เพราะเรื่องของความสะอาดเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แม้จะเป็นเพียงฝุ่นละอองเล็กๆ ก็ตาม ซึ่งหากจะทำความสะอาดได้อย่างหมดจด จำเป็นต้องอาศัยอุปกรณ์หลายอย่าง และเพื่อให้ตอบโจทย์การทำความสะอาดทุกรูปแบบ VILEDA จึงเป็นแบรนด์อุปกรณ์ทำความสะอาด ที่ผสานไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับการทำความสะอาดโดยเฉพาะ ออกแบบมาอย่างทันสมัย พร้อมเป็นตัวช่วยคู่ใจที่ควรมีติดไว้ทุกบ้าน

MAKES MY LIFE EASIER

วิเลดา (VILEDA) แบรนด์ผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ทำความสะอาดอันดับ 1 ในเยอรมนี โดยมีผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำความสะอาดได้ดีเยี่ยม เพิ่มความสะดวกสบาย ทำให้ไม่ต้องเปลืองแรงและเวลา

เพราะมีนวัตกรรมพิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ VILEDA ที่มาพร้อมดีไซน์อันทันสมัย และคำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน ซึ่งอุปกรณ์ทำความสะอาดแต่ละชิ้น จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน เพื่อให้การทำความสะอาดทุกประเภทมีประสิทธิภาพสูงสุด

จากโรงงานผลิตหนัง สู่แบรนด์อุปกรณ์ทำความสะอาด

ปี 1849 Carl Johann Freudenberg เริ่มสร้างแบรนด์นี้ จากการซื้อโรงงานฟอกหนังคุณภาพสูงในประเทศเยอรมนี ที่มีชื่อว่า Heintze und Sammet ธุรกิจของเขาเติบโตอย่างรวดเร็ว จนได้กลายมาเป็นโรงงานฟอกหนังอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งถือเป็นแนวทางสำคัญที่ช่วยให้เขาได้รู้ถึงความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และเริ่มหันมาคำนึงถึงนวัตกรรมในการผลิตสินค้าเป็นหลัก

ต่อมาในปี 1936 นักเคมี Dr. Carl Ludwig Nottebohm นำเสนอการผลิตหนังสังเคราะห์ให้กับ Freudenberg ซึ่งเขาก็ให้ความสนใจ และสั่งเริ่มดำเนินการเกี่ยวกับการวิจัย จนท้ายที่สุดก็ได้พัฒนากลายเป็น ‘ผ้านอนวูฟเวน’ หรือ ผ้าเช็ดกระจก Vileda ซึ่งชื่อนี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของแบรนด์ Vileda ในปี 1948

ปัจจุบัน บริษัท Freudenberg เป็นบริษัทแม่ของแบรนด์ Vileda ทำธุรกิจเกี่ยวกับ Home and Cleaning Solutions เป็นแบรนด์ทำความสะอาดอันดับ 1 ของประเทศเยอรมนี

SHOP NOW