แฟชั่นกางเกงเอวสูง

10 Tips ใส่กางเกงเอวสูงสไตล์วินเทจกับเสื้อให้เข้ากัน

กางเกงเอวสูง ถือเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่สาวๆ พากันหลงไหลไปตามๆ ท่ามกลางกระแสแฟชั่นที่เต็มไปด้วยสีสัน วิวัฒนาการในการเลือกเสื้อผ้ามาแมตซ์กันก็ยิ่งหลากหลายมากขึ้น อย่างแฟชั่นเอวสูงที่ฮิตหนักในยุค 70 ก็ถูกหยิบกลับมาใช้อีกครั้งแถมยังได้รับความนิยมไม่เบา เข้ากับธีมย้อนยุคสไตล์วินเทจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นเอวสูงหรือกางเกงขายาวเอวสูง ก็สามารถนำมาแมตซ์กับเสื้อผ้าได้สวยงามแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบบ วันนี้เราก็มี 10 Tips ดีๆ เกี่ยวกับการใส่เอวสูงกับเสื้อผ้าแต่ละสไตล์ให้ดูเข้ากันมาฝาก

1. กางเกงยีนส์เอวสูง

หนึ่งไอเท็มเด็ดสำหรับแฟชั่นเอวสูงก็คือกางเกงยีนส์ที่สวมใส่กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อยืดไปจนถึงเสื้อเชิ้ต สำหรับกางเกงยีนส์เอวสูงก็มีหลากหลายทรงด้วยกันตั้งแต่ทรงเดฟ ทรงกระบอก หรือแม้แต่ทรงขาบาน จะหยิบขาเดฟมาใส่คู่กันกับเสื้อยืดแขนสั้นก็น่ารักให้กลิ่นอายวินเทจหน่อยๆ หรือจะเอากางเกงยีนส์เอวสูงปลายขาบานมาใส่คู่กันกับเสื้อเชิ้ตผูกเอวก็เข้ากันกับแนววินเทจอย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวที่ตรงโจทย์แฟชั่นเอวสูงพอดิบพอดี

2. กางเกงขายาวเอวสูง

กางเกงขายาวเอวสูงก็ถือเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดสำหรับสาวๆ หลากสไตล์ ที่ใส่แล้วยังช่วยพรางตาให้ดูสูงขึ้นด้วย เพราะกางเกงทรงนี้จะทำให้ขาดูยาว ด้วยสัดส่วนของตัวกางเกงที่ปลายขายาวตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นไปจนเหนือเอว ทำให้ท่อนล่างดูยาวเป็นพิเศษ จะสวมใส่กับเสื้อยืดเอวลอยก็เหมาะ หรือจะนุ่งทับกับเสื้อแขนกุดผ้าสวยๆ หน่อยก็ดูดีไปอีกแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ไม่ควรพลาดถ้าหากคิดจะใส่เอวสูง

กางเกงเอวสูงผู้หญิง

[yith_wc_productslider id=51091]

3. กางเกงขาสั้นเอวสูง

อีกหนึ่งไอเท็มที่เข้ากันกับแฟชั่นเอวสูงลงตัวในสไตล์วินเทจก็คือกางเกงขาสั้น จะเลือกใส่เป็นกางเกงยีนส์ก็ดี หรือแม้แต่ผ้าชนิดอื่นก็มีแบบให้เลือกไม่น้อย อย่างกางเกงขาสั้นเอวสูงผ้ายีนส์ถ้าลองหยิบมาใส่กับเสื้อยืดแล้วนุ่งทับ ก็เข้ากันกับแนววินเทจกึ่งอินดี้หน่อยๆ ลงตัวกับวัยรุ่นไม่เบา หรือจะลองเอากางเกงผ้ามานุ่งทับกับเสื้อชีฟองก็ดูโตขึ้นมาหน่อย เหมาะกับสาวๆ วัยทำงานที่อยากแต่งตัวในวันว่างสไตล์วินเทจ และอีกหนึ่งทริคดีๆ ถ้าอยากได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคจริงจัง ให้เลือกกางเกงผ้าลายจุดมาใส่กับเสื้อเปิดไหล่พร้อมระบายรอบตัว คงเข้ากันกับแนววินเทจและลงตัวกับสาวหวานพอดี

4. กางเกงเลคกิ้งเอวสูง

เอาใจเด็กแนวและสาวเปรี้ยวกับกางเกงเลคกิ้งเอวสูง แฟชั่นฮิตติดชาร์จที่มาแรงไม่เบา ถ้าพูดถึงเอวสูงแล้วไอเท็มยอดนิยมในลำดับต้นๆ ก็คือกางเกงเลคกิ้งนั่นเอง นิยมใส่เป็นสีดำเสียส่วนใหญ่ ถ้าจะเอาเลคกิ้งเอวสูงมาใส่กับเสื้อยืดเอวลอย ก็คงเหมาะกับสาวๆ วัยทีนไม่เบา หรือจะเอาเลคกิ้งผ้าเงาสีทองใส่คู่กันกับเสื้อผ้ารัดรูปแล้วนุ่งทับก็คงถูกใจสาวเปรี้ยวอย่างแน่นอน ที่รับรองว่าถึงแม้จะนำเอาแฟชั่นยุค 70 มาประยุกต์ใช้แต่ก็ไม่ทำให้ดูเชย แถมยังนำสมัยได้ใจสาวยุคใหม่ไปเต็มๆ อีกต่างหาก

5. กางเกงขาเดฟเอวสูง

กางเกงขาเดฟก็เป็นอีกหนึ่งความนิยมของสาวๆ ใส่แล้วดูทันสมัยเอาการอยู่ แต่ถ้าอยากตามแฟชั่นวินเทจต้องเลือกเอวสูงมาใส่ แค่นี้ก็ช่วยให้กางเกงขาเดฟย้อนยุคกลับไปได้แล้ว กางเกงทรงนี้ยังดีสำหรับสาวขาเรียวเล็กที่ช่วยให้ขาดูยาวยิ่งขึ้น จากความกระชับของทรงกางเกงและความยาวตั้งแต่ข้อเท้าจนเลยระดับเอวขึ้นไป หากเลือกเป็นกางเกงยีนส์จะใส่กับเสื้อยืดก็ดูง่ายไม่เรื่องเยอะ หรือจะสวมใส่คู่กันกับเสื้อสายเดี่ยวก็ดูเปรี้ยวไปอีกแบบ

[yith_wc_productslider id=49149]

กางเกงขาสั้นเอวสูง

6. กางเกงขาบานเอวสูง

แนววินเทจสไตล์ผู้ดีต้องเลือกกางเกงทรงขาบาน หากเนื้อผ้าเนี้ยบๆ หน่อยใส่คู่กันกับเสื้อที่มีเนื้อผ้าชนิดเดียวกันคงเหมาะกับแฟชั่นแนวนี้ไม่เบา จะใส่คู่กันกับสายเดี่ยวก็สามารถไปดินเนอร์ใต้แสงเทียนได้อย่างไม่ขัด หรือถ้าหากเลือกเป็นกางเกงขาบานผ้ายีนส์ ก็คงให้อารมณ์ที่แตกต่างออกไป ที่ทั้งเท่และเปรี้ยวได้พร้อมกัน แถมยังได้กลิ่นอายยุค 70 ไปเต็มๆ ถือเป็นไอเท็มเด็ดที่ไม่ควรพลาด ถ้าอยากแต่งกายให้ตอบโจทย์แนววินเทจ

7. กางเกงเอวสูง & เสื้อเอวลอย

กางเกงเอวสูง กับเสื้อเอวลอยเหมือนเป็นของที่เกิดมาคู่กัน จับมาใส่เข้ากันได้อย่างลงตัวและไม่ดูขัดข้อง ด้วยสัดส่วนของเสื้อที่สั้นเลยเอวขึ้นไปกับกางเกงเอวสูงที่ขอบกางเกงพอดีกับชายเสื้อ ถือเป็นแฟชั่นสุดฮิตติดแทรนด์ที่ลงตัวในสไตล์วินเทจพอดี เหมาะกับสาวไซส์เล็กที่อยากสูง เพราะเสื้อผ้าคู่นี้จะช่วยพรางท่อนล่างให้ดูยาวขึ้น

8. กางเกงเอวสูงนุ่งทับ

นอกจากกางเกงเอวสูงจะเข้ากันกับเสื้อเอวลอยแล้ว เสื้อผ้าที่มีความยาวปกติก็สามารถนำมาใส่คู่กันได้ด้วยการนุ่งทับให้เรียบร้อย ดูวินเทจสไตล์ผู้ดีไปอีกแบบ แถมยังทันสมัยไม่เบา จะเลือกใส่เป็นกางเกงขาสั้นนุ่งทับกับเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อผ้าบางๆ เบาๆ คงดูเหมาะกับสาวเนี้ยบ สาวหวาน หรือจะเอากางเกงขาวยาวนุ่งทับกับเสื้อผ้าลูกไม้ก็เหมาะสมอีกเช่นกัน แม้แต่กางเกงยีนส์ก็สามารถนุ่งทับกับเสื้อเนื้อผ้าต่างๆ ได้อย่างทันสมัยเช่นกัน

กางเกงเอวสูงแฟชั่น

9. กางเกงเอวสูง & เสื้อยืด

กางเกงเอวสูงใส่คู่กันกับเสื้อยืด ก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดนิยมที่ได้ทั้งกางเกงทรงเดฟและกางเกงขาบาน เลือกใส่เป็นผ้ายีนส์จะดูเหมาะที่สุด เพราะเสื้อยืดเป็นอะไรที่ดูสบาย หรือไม่ก็เลือกเป็นเลคกิ้งเอวสูงก็ดูแนวไปอีกแบบ สำหรับแฟชั่นสไตล์นี้จะให้กลิ่นอายของวินเทจผสมผสานกับแนวสตรีทเข้าไป เหมาะกับวัยทีนสำหรับใส่ไปเดินสยามหรือจะใส่ไปดูคอนเสิร์ตก็เข้ากันกับบรรยากาศได้เป็นอย่างดี

10. กางเกงเอวสู& เสื้อผ้าผู้หญิง

นอกจากแฟชั่นเอวสูงจะใส่กับเสื้อยืดไปแล้ว ขอปิดท้ายด้วยเสื้อผ้าผู้หญิงๆ อย่างเกาะอก สายเดี่ยว หรือแม้แต่เสื้อผ้าชีฟอง รวมถึงผ้าลูกไม้กันบ้าง ขนมาให้หมดกับแฟชั่นเสื้อผู้หญิงทั้งหลาย ที่สามารถนำมาใส่เอาใจแฟชั่นเอวสูงได้อย่างไม่ขัดข้องเช่นกัน เช่น เสื้อลูกไม้กับกางเกงขายาว เสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงขาบานหรือเกาะอก และเสื้อครอปแขนกุดกับกางเกงขาสั้น เป็นต้น

ผ่านไปแล้วกับ 10 Tips เพื่อการใส่ กางเกงเอวสูง สไตล์วินเทจกับเสื้อให้เข้ากัน ที่ถึงแม้จะมีธีมย้อนยุคเป็นตัวตั้ง แต่ก็ไม่ทำให้ล้าหลังหรือหลุดยุคออกไป ไม่ว่าจะเลือกใส่เป็นกางเกงขาสั้นเอวสูงหรือกางเกงขายาวเอวสูงก็ดูเหมาะ หากเลือกเสื้อผ้าได้เข้ากันดี ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปกับ Central Online แล้ว แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นมากมายหลากหลาย ตอบโจทย์สาวมีสไตล์ได้อย่างลงตัว

CR: pinterest.com by alekatherine / karisalynne12 / itsmestyle / patriceseeah / katheryndid / emes1029 / katrinabelleb / carter6324