การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าขนาดใหญ่

เครื่องซักผ้า 2017 ตัวไหนน่าใช้ที่สุด

ปัจจุบัน เครื่องซักผ้า ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่มีความจำเป็นและแทบจะขาดไปไม่ได้เลย ด้วยคุณสมบัติในการอำนวยความสะดวกในเรื่องการซักทำความสะอาดที่รวดเร็วทันใจ และที่สำคัญคือเป็นการประหยัดเวลากับช่วยทุ่นแรงไปได้มากอีกด้วย ซึ่งหากลองหาข้อมูล ก็จะพบว่า มีทุกรุ่น ทุกประเภท ทุกขนาด ในหลากหลายยี่ห้อสำหรับเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อ เช่น บ้านไหนหรือครอบครัวไหนที่เป็นครอบใหญ่ มีสมาชิกหลายคนและกำลังวางแผนจะซื้อ เครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ หรือครอบครัวเล็กๆ ตลอดจนหนุ่มโสด สาวโสดวัยทำงานที่กำลังมองหา เครื่องซักผ้า ซักแห้ง ในปีนี้ ก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจออกมา ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกแบบไหนถึงจะคุ้มค่าน่าใช้ที่สุด ต้องตามไปอ่านคำตอบนี้กัน

เครื่องซักผ้าขนาดใหญ่

แนะนำแนวการเลือกเครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ สำหรับครอบครัวใหญ่

          ขนาดของเครื่องซักผ้าก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนจะเลือกซื้อ สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกในบ้านหลายคน หรือตั้งแต่ 5 คน ขึ้นไป เครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ ถือว่ามีความจำเป็นและน่าจะคุ้มค่าในด้านของการใช้ประโยชน์จากทุกคนในครอบครัว อีกทั้งความประหยัดจากการใช้เครื่องซักผ้าแค่เพียงเครื่องเดียวด้วย

          ขนาดของเครื่องซักผ้า ที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวใหญ่ขอแนะนำที่ เครื่องซักผ้า ขนาด ถัง 10 กิโลกรัม แบบฝาบนอัตโนมัติหรือแบบฝาหน้า แต่ถ้าหากใช้งานในครอบครัว ควรเป็นแบบฝาหน้าจะเหมาะกว่า  ซึ่งขนาดถังน้ำหนักเท่านี้ก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่น ในราคาไม่สูงมากเกินไป  โดยสามารถซักเสื้อผ้าต่างๆ ตลอดจน ผ้าห่ม ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ในปริมาณมากที่สุดถึง 10 กิโลกรัม

          นอกจากความจุของถังแล้ว การเลือกเครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ ก็ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ สำหรับประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้ออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรง ฟังก์ชั่นในการใช้งาน รอบปั่นหมาด วัสดุที่ใช้ผลิต การบริการหลังการขายและการรับประกัน จากนั้นก็เปรียบเทียบราคา ของแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น โดยยึดขนาดความจุของถังเป็นหลัก เพียงเท่านี้ก็น่าจะเลือกเครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของครอบครัวใหญ่ได้

เครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้า ซักแห้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคุ้มของครอบครัวยุคใหม่

          สำหรับเครื่องซักผ้า ซักแห้ง เครื่องซักผ้าประเภทนี้ น่าจะเหมาะกับการใช้งานในครอบครัวเล็กๆ หนุ่มสาวโสดวัยทำงานที่อาศัยอยู่คนเดียว หรือครอบครัวที่มีสมาชิก 2-3 คน กับครอบครัวยุคใหม่ที่พักอาศัยอยู่ตามคอนโดมิเนียมซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดมากกว่าบ้านเดี่ยว 

          เครื่องซักผ้า ซักแห้ง ก็คือเครื่องซักผ้าและอบผ้าให้แห้งในตัวแบบฝาหน้า เหมาะสำหรับการใช้ซักผ้าในปริมาณน้อยๆ แต่ซักค่อนข้างบ่อย เช่น ครอบครัวของหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องซักเสื้อผ้าชุดทำงาน มากกว่า 1 ครั้งต่อสัปดาห์ และมีพื้นที่ที่ใช้เพื่อการตากผ้าไม่มากนัก เช่น พื้นที่ระเบียงคอนโดมิเนียมหรืออพาร์ทเม้นท์ ส่วนคุณสมบัติของ เครื่องซักผ้า ซักแห้ง ก็คล้ายกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าทั่วๆ ไป

washing-machine

          แต่สิ่งที่มีเพิ่มมาคือสามารถอบผ้าด้วยไอน้ำให้ผ้าที่ซักแห้งได้โดยไม่ต้องเอาไปตาก ซึ่งเป็นการช่วยลดสารที่ก่อให้เกิดโรคภูมิแพ้ได้ด้วย เรียกว่าเป็นข้อดีอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ ทว่า นอกจากข้อดี ก็มีข้อเสียเช่นกัน นั่นคือราคาที่ค่อนข้างสูงพอสมควร อีกทั้งการอบผ้าแห้ง ที่แม้จะสะดวก รวดเร็วทันใจ ช่วยประหยัดเวลา ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนก็ทำให้หายห่วงเรื่องผ้าไม่แห้งไปได้เลย

          แต่ถึงอย่างไรก็ยังไม่สะอาดปลอดภัยเท่ากับการตากผ้าให้แห้งด้วยแสงแดดหรือลมอยู่ดี อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีข้อเสียตรงราคาที่ค่อนข้างสูง แต่เทียบกับคุณสมบัติในทุกๆ ด้านแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค้ากับประโยชน์ใช้สอยมากเลยทีเดียว

เครื่องซักอบแห้ง

สรุปแล้ว ทั้ง เครื่องซักผ้า ขนาดใหญ่ หรือ เครื่องซักผ้า อบแห้ง ต่างก็มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเลือกใช้ที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวขนาดใหญ่ มีพื้นที่บริเวณบ้านใช้สอยได้เยอะ หรือ ครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่พักอาศัยในคอนโด ความจำเป็นในการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า ของแต่ละครอบครัว หรือแต่ละคน ก็มีอะไรหลายๆอย่างที่เข้ามาประกอบการตัดสินใจ นอกเหนือไปจากเรื่องราคาหรือประโยชน์ใช้สอย เช่น ปริมาณผ้าที่จะซักในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์ ความหลากหลายในการใช้งานโปรแกรมการซักที่จะช่วยทุ่นแรง ช่วยประหยัดเวลาได้ไม่น้อย ความแข็งแรง คงทน ตลอดจนการรับประกันและบริการหลังการขาย สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ก็สามารถไปเลือกชมหรือศึกษาข้อมูลก่อนซื้อกับสินค้าจริงๆ ได้ตามแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป