running-program-check

นักวิ่งต้องอ่าน! เว็บเช็คโปรแกรมวิ่งสำหรับหน้าหนาว

ต้องบอกว่าการวิ่งเป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่จำนวนมากหันมาวิ่งกันอย่างล้นหลาม เรียกว่าแทบจะทุกวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เราจะได้เห็นคนที่เช็คอินในงานวิ่งในหน้าเฟซบุ๊กอยู่เสมอๆ ซึ่งไม่เพียงแต่คนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจการวิ่ง แต่คนวัยทำงานและผู้สูงอายุหลายๆ ท่านก็หันมาใช้การวิ่งในการดูแลสุขภาพทั้งเพื่อให้แข็งแรงและเพื่อให้พ้นจากความเจ็บป่วย หรือพูดอีกอย่างได้ว่า การวิ่งนี่ก็นับเป็นยาวิเศษขนานเอกเลยทีเดียว โดยเฉพาะในหน้าหนาวช่วงสิ้นปีนี้ แทนที่จะนอนคุดคู้อยู่ในบ้านเหงาๆ การวิ่งก็จะช่วยสร้างความกระปี้กระเปร่าให้เราได้อย่างดีเลยทีเดียว

ติดตามทุกโปรแกรมวิ่งผ่านทางเว็บไซต์

ซึ่งในปัจจุบันก็มีงานวิ่งจัดขึ้นแทบทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ รองรับความต้องการที่สูงขึ้นตามความนิยมของกีฬาวิ่ง ซึ่งหากเราต้องการรู้ว่างานวิ่งไหนจะจัดขึ้นวันที่เท่าไหร่ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันไหน รับจำนวนคนเท่าไหร่ มีระยะทางกี่กิโล มีค่าสมัครเท่าไหร่ ก็ต้องมีการเช็คข้อมูลจากโปรแกรมวิ่ง เพื่อเป็นการวางแผนสมัครล่วงหน้า เพราะงานวิ่งหลายๆ งานนั้นรับสมัครจำนวนจำกัด และมักจะเต็มก่อนถึงวันงานจริง ถ้ามัวแต่เดินช้าๆ ไม่ได้เตรียมตัวไปก็อาจจะอดวิ่งก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงเอาข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์สำหรับเช็คข้อมูลโปรแกรมวิ่งมาแบ่งปันกัน ไม่ว่าจะเป็น Shutter Running, Pat running หรือ Jog and Joy ว่าเราจะเข้าไปเช็คข้อมูลการสมัครวิ่งจากแต่ละที่ได้อย่างไร จะได้ไม่พลาดงานวิ่งโปรดของคุณ

Shutter Running

เว็บไซต์ชื่อดังขาประจำของชาวนักวิ่ง โดยเราสามารถเข้าไปเช็คโปรแกรมวิ่งได้ โดยการเข้าไปที่หน้าแรกของเว็บ และกดเข้าไปตรงที่เขียนว่า “ประชาชาสัมพันธ์งานวิ่ง” เราจะได้เห็นหัวข้อประชาสัมพันธ์งานวิ่งต่างๆ มากมาย มีงานวิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่งจัดงานเป็นปีแรก รวมไปถึงงานที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ มีมาให้เลือกแทบจะทุกวัน นอกจากนั้น บางงานก็ยังสามารถสมัครกับทางเว็บได้เลยโดยตรง

runner

นอกจากเว็บไซต์ Shutter Running สามารถเช็คโปรแกรมวิ่งแล้ว เว็บนี้ยังเหมาะกับการเลือกซื้อรูปภาพจากงานวิ่งอีกด้วย โดยทางเว็บเองจะมีพี่ๆ ช่างกล้องคอยประจำในงานวิ่งแต่ละงาน เพื่อคอยเก็บภาพสวยๆ ให้แก่นักวิ่ง เรียกว่านักวิ่งแต่งตัวจัดเต็มกันมา ก็คงอยากจะมีภาพน่ารักๆ ไว้คอยอวดบ้าง พี่ๆ เค้าก็จัดให้ทุกงานเช่นกัน โดยเฉพาะนักวิ่งที่เคยได้ลงสนามวิ่งจริงๆ เป็นครั้งแรก ย่อมมีความทรงจำที่ดีกับงานนั้นๆ สามารถสั่งซื้อรูปได้ที่นี่ โดยมีบริการล้างอัด หรือแม้กระทั่งใส่กรอบให้เรียบร้อย เหมาะสำหรับการสะสม

Pat Running

Pat Running เป็นอีกเว็บที่ให้บริการนักวิ่งอย่างครบวงจร มีส่วนที่ให้ข้อมูลเรื่องโปรแกรมวิ่ง แบ่งหมวดหมู่ให้เลือกชมแบบง่ายๆ เพราะมีตั้งแต่ดูงานในสัปดาห์นี้ สำหรับผู้ที่อยากวิ่งรวดเร็วทันใจ หรือโปรแกรมวิ่งสำหรับสัปดาห์หน้า มีเวลาให้เตรียมตัวนัดเพื่อนฝูงให้พร้อม ไปจนถึงสามารถเช็คโปรแกรมการแข่งขันได้ตลอดทั้งปี บอกรายละเอียดอย่างครบครัน ตั้งแต่ระยะทางที่เปิด สถานที่จัดงาน ผู้จัดงานวิ่ง เบอร์ติดต่อ ไปจนถึงลิงค์สำหรับดูข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครร่วมรายการ เรียกว่าถ้ามาเช็คข้อมูลที่เว็บนี้ จะได้ข้อมูลอย่างรอบด้านไปแน่นอน

นอกจากนั้นยังมีบริการรูปภาพโดยช่างภาพซึ่งไปคอยให้บริการถ่ายรูปตามงานวิ่งต่างๆ แถมเว็บนี้ยังมีข้อมูลอื่นๆ เช่น บทความที่เป็นประโยชน์สำหรับนักวิ่ง ลิงค์ข้อมูลในการเลือกซื้อรองเท้า รวมไปจนถึงบริการให้เช่าอุปกรณ์การจัดงานวิ่ง ทำเสื้อ ถ้วยรางวัล เบอร์วิ่ง ไปจนถึงให้คำปรึกษาในการจัดงานเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ บอกได้คำเดียวว่า ครบเครื่องว่า!

Jog and Joy

หนึ่งในผู้จัดงานวิ่งชื่อดังของเมืองไทย จึงเชื่อได้อย่างแน่นอนเลยว่าถ้าอยากจะเช็คโปรแกรมวิ่งที่เว็บนี้ มาไม่ผิดที่แน่นอน เพราะมีประสบการณ์ในการจัดงานวิ่งมากว่า 30 ปี ปีละไม่ต่ำกว่า 25 งาน ลองนับดูว่าจัดมาเยอะแค่ไหน!! เว็บไซต์ก็ออกแบบมาให้ดูง่าย สบายตา สามารถเข้าไปเช็คได้ง่ายๆ ที่หัวข้อโปรแกรมแข่งขัน มีโปรแกรมวิ่งให้เลือกดูกันครบตลอดทั้งปี รวมทั้งยังให้รายละเอียดอย่างครบครัน มีทั้งระยะทาง สถานที่จัดงาน ผู้จัดงาน และการติดต่อกับผู้จัดงานโดยตรง เว็บไซต์มีให้บริการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รองรับการสมัครของชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน

ออกกำลังกายยามเช้า

รวมถึงมีบริการจัดทำเสื้อและป้ายวิ่ง โดยผู้มีประสบการณ์ในการจัดงานวิ่ง เพื่อการันตีคุณภาพให้ผู้ที่ต้องการจะใช้บริการ มั่นใจได้ว่าจะได้ของดีอย่างแน่นอน สำหรับนักวิ่งไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมีโปร ก็มีบทความให้ความรู้เกี่ยวับการวิ่ง นอกจากนั้นเหล่าผู้จัดงานวิ่ง ยังสามารถส่งข้อมูลงานวิ่งให้กับทาง Jog and Joy ช่วยโปรโมตได้อีกด้วย

อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงรู้สึกคึกคักในใจ อยากที่จะไปสมัครร่วมงานวิ่งอย่างทันทีทันใด แต่ขอบอกว่านอกจากการเตรียมตัวเพื่อเช็คโปรแกรมวิ่งแล้ว ก็อย่าลืมเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยเช่นกัน ต้องการลงวิ่งระยะใด ก็ควรที่จะซ้อมให้ได้ตามระยะที่ตั้งใจไว้ อย่าฝืนตัวเองจนเกินไปเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ รวมถึงเตรียมตัวเช็คเรื่องสถานที่การวิ่งให้ดี ว่าระยะทางเท่าไหร่ วิ่งจากจุดไหน ผ่านตรงไหน ไปเข้าเส้นชัยที่จุดไหน จะเดินทางไปอย่างไร ถ้าเอารถไปจะจอดได้ที่ไหน ที่สำคัญ อย่าไปผิดวันเวลาล่ะ เดี๋ยวจะไม่เจอใคร และสำหรับนักวิ่งมือใหม่ที่อาจจะเพิ่งเริ่มต้น ยังไม่พร้อมที่จะลุยสนามจริง แต่มีความฝันว่าจะได้ลุยงานวิ่งสักครั้งหนึ่ง แนะนำว่าช่วงที่กำลังเก็บตัวฟิตซ้อม ให้ลองหาอ่านข้อมูลเรื่องการวิ่งดูก่อน เพราะทั้งเว็บไซต์อย่าง Pat Running และ Jog and Joy ก็มีข้อมูลการวิ่งสำหรับมือใหม่ให้ได้เตรียมตัวกันก่อนล่วงหน้าด้วยนะ

HIGHLY RECOMMENDED

[yith_wc_productslider id=40440]