นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นเริงแล้ว ช่วงสิ้นปีนับว่าเป็นช่วงที่คู่รักหลายคู่ปักธงสำหรับลั่นระฆังพิธีวิวาห์กันมากมายจนเรียกได้ว่าเป็น “ฤดูกาลงานแต่ง” เลยก็ว่าได้ เพราะถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่คราคร่ำไปด้วยงานเทศกาลเฉลิมฉลอง ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของประเทศไทยในช่วงเวลานี้ ส่วนใครที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวคงจะทราบดีว่ามีเรื่องให้ต้องคิดและวางแผนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดแต่งงาน ทรงผมเจ้าสาว แต่งหน้าเจ้าสาว สูทเจ้าบ่าว หรือแม้กระทั่ง ชุดเพื่อนเจ้าสาว ที่ต้องเตรียมพร้อมเพื่อให้วันสำคัญสมบูรณ์แบบที่สุด และสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้เจ้าสาวมือใหม่จัดการกับงานวิวาห์ให้ง่ายยิ่งขึ้นก็คือการกำหนด ธีมสีงานแต่ง ให้กับงานตัวเอง

wedding color scheme

การเลือก ธีมสีงานแต่งงาน นอกจากจะเป็นการแสดงความเป็นตัวตนของทั้งคู่ออกมาผ่านโทนสีแล้ว ยังสามารถแสดงถึงรสนิยมของทั้งสองอีกด้วย วันนี้ Central Inspirer จึงมาอัปเดตเทรนด์ ธีมสีงานแต่งงาน มาฝากเป็นไอเดียชิค ๆ สำหรับคู่รักที่กำลังจะมีข่าวดี

 dusty rose

สีชมพูอมเทา

โทนสีแห่งความรักที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ สีชมพู แต่สีชมพูเองก็มีเฉดและโทนที่หลากหลายนับแทบไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ชมพูอ่อน ชมพูบานเย็น หรือชมพูพาสเทล Dusty Rose คือเฉดสีชมพูอมเทาที่ให้ความรู้สึกเรียบโก้และดูแพง สุภาพและอ่อนหวาน เหมาะกับเจ้าสาวที่มีความหวานแต่แฝงความสง่างามในตัวเอง

 

shades of blue

ไล่เฉดสีฟ้า

สีฟ้านับเป็นอีกหนึ่งสีที่มีความป็อปปูล่าร์ไม่แพ้สีชมพู และเชื่อว่าเป็นสีโปรดของเจ้าสาวหลายคน แต่ไอเดียสีฟ้าที่ชิคจะต้องไม่ธรรมดา คู่รักทั้งสองสามารถช่วยกันเลือกเฉดสีฟ้าหลาย ๆ เฉดมาใช้ในงานวิวาห์ของตัวเองได้ ช่วยให้ ธีมสีงานแต่ง ของคุณหลุดจากกรอบอันจำเจ

 

sage green

สีเขียวอมเทา

เมื่อพูดถึงสีเขียวหลายคนคงไม่คิดว่าจะสามารถนำมาเป็นธีมสีสำหรับงานแต่งงานอันเป็นที่นิยมได้ แต่หากเลือกเฉดและโทนให้ดีแล้ว สีเขียวก็ดูสวยและเรียบหรูได้ไม่น้อย โทนสีเขียวอมเทาก็เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่กำลังมาแรง เพราะเป็นสีที่สบายตา เหมาะกับงานเอ้าท์ดอร์ และที่สำคัญไม่ค่อยซ้ำใคร

 

black_n_gold

สีดำกับสีทอง

งานนี้สำหรับคู่รักชาวไทยบางคู่อาจจะไม่อินเท่าไร แต่นอกจากสีโทนอ่อนละมุนที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ใครที่ชอบความโก้เก๋แบบคลาสสิกและไม่ชอบสีโทนหวาน การแมทช์สีดำกับสีทองสำหรับงานวิวาห์กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงอีกหนึ่งเทรนด์ในแถบตะวันตก เพราะให้ความรู้สึกหรูหราราวกับอยู่ในยุคของ The Great Gatsby

 

Red Wine

สีแดงไวน์

สีโทนเข้มอีกหนึ่งสีที่น่าสนใจคือ สีแดงไวน์ ซึ่งเป็นสีที่สามารถแสดงถึงคาแรคเตอร์ของผู้เลือกได้อย่างชัดเจน เพราะเป็นการก้าวข้ามจากความจำเจและเป็นสีของความรักที่ร้อนแรง นอกจากนั้นยังเป็นสีที่เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่เลือกจัดงานวิวาห์ช่วงปลายปีด้วย อย่างที่ทราบกันดีว่าสีแดงไวน์เป็นสีแห่งฤดูหนาวนั่นเอง

 

silver & grey

สีเงินกับสีเทา

นอกจากคู่สีดำกับสีทองแล้ว อีกหนึ่งคู่สีที่กำลังมาแรงสำหรับการนำไปเป็น ธีมสีงานแต่ง ก็คือ สีเงินกับสีเทา ซึ่งเป็นสีที่สุภาพ ไม่ฉูดฉาด แต่ก็ดูเรียบแต่โก้ไม่แพ้ใคร เหมาะสำหรับคู่รักที่ไม่ชอบสีโทนหวานละมุน แต่ก็ไม่อยากใช้สีดำในงานมงคลซึ่งเป็นความเชื่อแบบไทย

 

เทรนด์ของ ธีมสีงานแต่ง มีมากมายให้เลือกสรร และเปลี่ยนไปแทบทุกปีตามกระแสความนิยม ทว่างานวิวาห์นั้นคืองานสำคัญที่ไม่ว่าใครก็อยากให้มีเพียงครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้นใครที่กำลังจะเป็นเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรจะเลือกธีมสีตามความชอบของตัวเองเพื่อให้วันพิเศษสมบูรณ์แบบตามที่ต้องการมากที่สุด

 

ภาพ: Pinterest