เชื่อว่าสมัยนี้หลายคนคงจะหันมาเอาใจใส่ในเรื่องของการดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะผิว เพราะผิวหนังคือทุกส่วนของร่างกายนับว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนย่อมเห็นเป็นลำดับแรก ซึ่งความไม่สมบูรณ์ของผิวหนังมักจะเกิดขึ้นมาโดยที่เราไม่ทันตั้งตัว อย่างผิวหนังอักเสบซึ่งในวันนี้จะมาหาว่าสาเหตุเกิดจากความเครียดหรือพฤติกรรมทำร้ายผิวของเรากันแน่   

สาเหตุของการเกิดผิวหนังอักเสบ

  • แพ้สารเคมีหรือเครื่องประดับต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ทำให้เกิดอาการคันและผดผื่นตามมา
  • นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น จึงทำให้เกิดการระคายเคือง รอยแดงและผิวหนังอักเสบได้
  • การไม่ดูแลผิวซึ่งเกิดจากตัวเราเอง ปล่อยให้ผิวสกปรก เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ทำให้ผิวหนังอักเสบได้ง่าย

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวช่วยในการลดอาการผิวหนังอักเสบ

CLINIQUE ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น NEW Dramatically Different Moisturizing Cream

ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยมอบความชุ่มชื่นให้ผิวของคุณผู้หญิงทันทีหลังจากใช้ เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก จะช่วยบำรุงให้ผิวของคุณรู้สึกนุ่ม ชุ่มชื้น เปล่งประกาย มีสุขภาพผิวที่ดี  ยิ่งไปกว่านั้นยังลดอาการผิวหนังอักเสบและดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

The Body Shop โทนเนอร์ Vitamin E Hydrating Toner

ทำความสะอาดใบหน้าด้วยโทนเนอร์จาก The Body Shop ช่วยกระชับรูขุมขนและล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าอย่างอ่อนโยน ช่วยทำให้ผิวหนังอักเสบหายลงได้ โทนเนอร์สูตรนี้ช่วยมอบความชุ่มชื้นโดยเช็ดทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางที่ติดค้างอยู่ พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ผิวสัมผัสได้ถึงความนุ่มชุ่มชื้น เรียบเนียน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

The Body Shop เอสเซนส์ Vitamin E Aqua Boost Essence Lotion

The Body Shop เตรียมผิวของคุณให้พร้อมสำหรับรับการบำรุง ด้วยเอสเซนส์โลชั่นเนื้อเบาบางเป็นพิเศษ ที่ให้ความชุ่มชื้นจากพลังของ ไฮยาลูรอนิกแอซิดธรรมชาติ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นระหว่างวันให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้อย่างง่ายดาย และลดการเกิดผิวหนังอักเสบ เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวได้นานถึง 48 ชั่วโมง โดยใช้เป็นขั้นตอนแรกหลังจากการล้างหน้า เนื้อเอสเซ้นส์แบบเจลจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ในระหว่างวัน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง จนหลายคนอิจฉา

The Body Shop ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Aloe Soothing Night Cream

บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืนที่ปกป้องผิวของคุณจากความแห้งกร้าน และการเกิดผิวหนังอักเสบ เนื้อครีมมีความเข้มข้นทำให้ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ตลอดคืน ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนที่มีส่วนผสมของอโลเวร่า เจล ช่วยปกป้องผิวของคุณสาวๆ จากความแห้งกร้านอันเป็นสาเหตุของอาการระคายเคืองผิว ด้วยเนื้อครีมเข้มข้นจึงช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ตลอดคืน ให้คุณตื่นมาสดชื่น พร้อมสัมผัสผิวที่เปล่งปลั่งและนุ่มเนียน อีกทั้งยังฟื้นฟูให้ผิวดูเปล่งปลั่งเป็นพิเศษ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหนังอักเสบ แพ้ง่าย และยังให้ผิวสดชื่นทันทีที่ใช้

SULWHASOO ผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้น HydroAid Moisturizing Soothing Cream

คืนความชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำสู่ผิวด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ พร้อมปลอบประโลมและปกป้องผิวจากมลภาวะ เจลเนื้อครีมบางเบาแต่เต็มไปด้วยสารบำรุงที่เติมเต็มความชุ่มฉ่ำอิ่มน้ำให้ผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พร้อมเนื้อสัมผัสเย็นและบางเบา ซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มวิตามินให้ผิว และลดสาเหตุของการเกิดผิวหนังอักเสบได้

MAMONDE ผลิตภัณฑ์เพื่อความชุ่มชื้น Hibiscus Moisture Ceramide Intense Cream

MAMONDE ครีมเนื้อเข้มข้นที่แสนสดชื่น สำหรับเป็นเกราะป้องกันผิวผ่านการเกาะติดความชุ่มชื่นอย่างไม่มีที่ติ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งมาก หรือจะใช้ทาเป็นครีมสำหรับกลางคืน ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ลดอาการผิวหนังอักเสบ สามารถใช้ทาเป็นบำรุงทั้งกลางวันและกลางคืน เหมาะสำหรับสาวที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก

MARKS & SPENCER เจลอาบน้ำ Aloe Vera Shower Gel

เจลว่านหางจระเข้  MARKS & SPENCER ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ พร้อมผสมผสานกับมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยทำความสะอาดผิวของคุณได้อย่างสะอาดล้ำลึก พร้อมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดอาการผิวหนังอักเสบสำหรับสาวที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

BURT’S BEES Cucumber & Aloe Sheer Body Lotion

BURT’S BEES เบิร์ตส์ บีส์ โลชั่นเนื้อบางเบาสูตรแตงกวาและว่านหางจระเข้ ให้คุณรู้สึกถึงความเนียนนุ่มและปลอบประโลมผิวในเวลาเดียวกัน ซึ่งมีส่วนผสมใหม่จากธรรมชาติอย่าง Safflower Oil Oleosomes ที่ช่วยให้เนื้อโลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิวของคุณได้อย่างรวดเร็ว และให้ความชุ่มชื่นยาวนานตลอดวัน และด้วยลักษณะของหัวปั๊มที่หมุนได้ 360 องศา ทำให้การทาผิวสะดวกและง่ายยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับได้สัมผัสกลิ่นหอมละมุนของแตงกวา และว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

อย่าลืมไปหามาใช้ตามกันนะคะ เพื่อผิวของคุณจะได้เรียบเนียน กระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยเพิ่มวิตามินให้กับผิว ส่งผลให้ไม่มีอาการผิวหนังอักเสบ หรือผิวแห้งกร้าน มาให้คุณผู้หญิงกังวลใจ