วันเด็กปีนี้ 10 สถานที่พาลูกเที่ยวพาลูกเที่ยวแบบ New Normal

ผ่านวันปีใหม่มาก็เข้าสู่เทศกาลวันเด็กที่เด็กๆ ตั้งตารอคอย แต่เนื่องจากสถานการการแพร่ระบาดของโควิด-19 แถมยังมีเชื้อไวรัสตัวใหม่ที่ติดต่อได้ง่ายมากกว่าโผล่เข้ามา ในปีนี้รัฐบาลจึงประกาศงดจัดงานวันเด็ก แต่ก็ไม่เป็นไร คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกออกไปเที่ยวได้ อาจเป็นเพียงแค่ one-day-trip หรือพาลูกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดสัก 2-3 วัน แต่คงต้องระมัดระวัง และเที่ยวกันอย่างมีสติให้ปลอดภัยนะคะ

เทศกาลวันพิเศษสำหรับเด็กๆ ทั้งที จะนั่งนิ่งๆ อยู่กับบ้านก็ใช่ที่ อีกทั้งหลายครอบครัวไม่ได้ออกไปเที่ยวช่วงปีใหม่ เลยถือเอาเทศกาลวันเด็กปีนี้พาลูกและครอบครัวไปเที่ยวเสียเลย แต่คงต้องเป็นการท่องเที่ยวที่แตกต่างจากทุกปี ต้องมีการระมัดระวังและป้องกันกันเป็นพิเศษ ต้องท่องเที่ยวdันแบบ New Normal เพราะเราทุกคนรู้ดีว่าโควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน แถมยังมีสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถติดได้ง่ายๆ เข้ามาอีก คุณพ่อคุณแม่ทราบกันดีว่าการป้องกันตัวจากโควิด-19 นั้นโดยพื้นฐานแล้วเราจะต้องทำกันอย่างไร ต้องใส่หน้ากากอนามัย ต้องพกสเปรย์แอลกอฮอล์และใช้งานอยู่ตลอดเวลา ต้องทิ้งระยะห่าง และที่สำคัญต้องล้างมือบ่อยๆ ดังนั้นก่อนพาลูกน้อยไปท่องเที่ยวฉลองวันเด็ก ต้องป้องกันลูกน้อยให้ปลอดภัย ห่างใกลจากการสัมผัสและใกล้ชิดกับผู้อื่นให้มากที่สุด ดังนั้น Central Inspirer จึงขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จักวิธีพาลูกเที่ยววันเด็กแบบ New Normal เราควรทำอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ

7 วิธีพาลูกเที่ยววันเด็กแบบ New Normal

Young Boy with Goggles Imagines Flying on SuitcasePicture credit: thomsonmedical.com

1. วางแผนการท่องเที่ยวร่วมกัน

ไม่ว่าจะเป็น one-day-trip ไปท่องเที่ยวใกล้ๆ บ้าน หรือพาลูกไปเที่ยวต่างจังหวัดสัก 2-3 วัน คุณพ่อคุณแม่ควรทำความเข้าใจกับลูกน้อยว่าการท่องเที่ยวรับเทศกาลวันเด็กในปีนี้ ถึงจะไม่มีการจัดเทศกาลงานวันเด็กให้พาลูกไปเที่ยวได้ แต่ไม่เป็นไร คุณพ่อคุณแม่จะพาลูกเที่ยว แต่ต้องเป็นการเที่ยวอย่างปลอดภัยในแบบ New Normal เที่ยวแบบเว้นระยะห่างจากผู้อื่น เที่ยวในแบบที่มีอุปกรณ์ป้องกันต้องพร้อม และครบครันเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ถึงแม้ว่าคุณพ่อคุณแม่จะได้ฉีดวัคซีนป้องกันถึงเข็ม 3 แล้วก็ตาม แต่ต้องไม่ลืมว่าเจ้าตัวน้อยยังไม่สามารถได้รับภูมิคุ้มกันใดๆ จากไวรัสร้ายตัวนี้นะคะ

2. ตรวจสอบมาตรการความปลอดภัยของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ 

แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักขานรับนโยบายของทางรัฐบาลและให้บริการตามหลัก Social Distancing โดยจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการเพื่อลดความแออัด ลดการใกล้ชิดและสัมผัสกัน บางสถานที่อาจปิดให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเข้าไปเที่ยวหรือใช้บริการ เช่น แหล่งเรียนรู้ต่างๆ อุทยานแห่งชาติ สวนสัตว์ และพิพิธภัณฑ์ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้ก่อนการออกท่องเที่ยวนะคะ

3. ขาดไม่ได้! อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 

อุปกรณ์สำคัญในการป้องกันโควิด-19 เป็นสิ่งที่คุณแม่และคุณพ่อลืมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาด หน้ากากอนามัย ทิชชู่เปียก และต้องล้างมือบ่อยๆ หน้ากากอนามัยควรเตรียมไปเป็นจำนวนมาก เพราะแต่ละคนคงต้องใช้กันอย่างน้อย 3 ชิ้นต่อวัน และหากคุณเลือกเดินทางไกล ของสำคัญอย่างอุปกรณ์ทานอาหารส่วนตัวของลูก ช้อน ส้อม กระติกน้ำ และหลอดดูดน้ำ ควรเตรียมไปให้พร้อมด้วยค่ะ

อุปกรณ์ป้องกันไวรัสที่ต้องมีใช้

Children's Day Item 1 PROMP PROTECT KIDPROMP PROTECT หน้ากากอนามัย 3 มิติ เด็กเล็ก 1-5 ปี สีขาว

ราคา 180 บาท 

Children's Day Item 2 unicharmUNICHARM 3D MASK ทรีดี มาสก์ หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ใหญ่ 100 ชิ้น รุ่น 8851111643042 สีเขียว ไซส์ L

ราคา 1,159 บาท 

Children's Day Item 3 S SPORTS SPRAYS SPORTS  สเปรย์แอลกอฮอล์ 75%

ราคา 60 บาท พิเศษ 54 บาท (SAVE 10%)

Children's Day Item 4 BABI MILDBABI MILD แนชเชอรัลแฮนด์ซานิไทเซอร์เจล

ราคา 59 บาท

Children's Day Item 5 baby organicsBABY ORGANICS ทิชชู่เปียกสำหรับหน้า และมือ

ราคา 285 บาท พิเศษ 220 บาท (SAVE 23%)

Children's Day Item 6 pigeonPIGEON เบบี้ไวพส์สูตรน้ำซากุระ ขนาด 60 ชิ้น

ราคา 95 บาท 

อุปกรณ์ทานอาหารของลูกน้อยที่ควรเตรียมเอาไป

Children's Day Item 7 SKIP HOPSKIP HOP จานลายผึ้งน้อย รุ่น SH210252229000 สีเหลือง

ราคา 595 บาท พิเศษ 476 บาท (SAVE 20%) 

Children's Day Item 8 EDISONEDISON ช้อนส้อมสแตนเลสพร้อมกล่องสิงโต

ราคา 395 บาท 

Children's Day Item 9 RICHELLRICHELL ถ้วยหลอดดูด ขนาด 320 มล.

ราคา 750 บาท พิเศษ 600 บาท (SAVE 20%)

4. เที่ยวอย่างมีวินัย การ์ดไม่ตก

อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคพร้อม ตรวจสอบสถานที่ท่องเที่ยวพร้อม แต่หากคุณพ่อคุณแม่ขาดวินัย ท่องเที่ยวจนหลงลืมไปในเรื่องของการป้องกัน อย่างนี้ก็คงไม่มีประโยชน์ พาลูกๆ ไปฉลองวันเด็กที่ไหนต้องปฏิบัติตามกฎและคำแนะนำของแต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด เช่น การเช็กอินและเช็คเอ้าท์ด้วยแอปพลิเคชันของทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน เพื่อให้สามารถสืบค้นและติดตามเพื่อควบคุมโรคได้ทันท่วงทีหากมีการระบาดเกิดขึ้น หรือใช้วิธีการจดชื่อลงสมุดในการเข้าออก เมื่อคุณพ่อและคุณแม่สัมผัสสิ่งใด อย่าลืมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ให้สะอาดทุกครั้งก่อนมาจูงมือ หรือสัมผัสเจ้าตัวเล็กนะคะ 

5. อย่าลืมความสะอาด

ไม่ว่าคุณจะพาลูกน้อยไปเที่ยวฉลองวันเด็กที่ไหน ความสะอาดและความปลอดภัยของลูกคือสิ่งที่คุณมองข้ามไม่ได้ ทิชชู่เปียกหรือสเปรย์แอลกอฮอล์นอกจากจะต้องเตรียมไว้ทำความสะอาดสมาชิกทุกคนในครอบครัวแล้ว ยังต้องใช้ทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ ที่คุณและลูกน้อยต้องสัมผัส ใช้ทิชชูเปียก เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์เช็ดถูโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ในห้องพักโรงแรม ร้านอาหาร หรือแหล่งเรียนรู้สาธารณะ แม้แต่เครื่องดื่ม หรือห่อขนมที่คุณเพิ่งซื้อมากจากร้านสะดวกซื้อ คุณต้องสเปรย์และเช็ดทำความสะอาดให้แน่ใจว่าทุกอย่างสะอาดปลอดภัยแน่นอน

6. เว้นระยะห่าง (Social Distancing)

ถึงแม้ว่าเกือบทุกสถานที่ท่องเที่ยวจะมีมาตรการเว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร หรือ Social Distancing แต่ในความเป็นจริงโดยเฉพาะในช่วงเทศกาล อาจมีผู้คนแออัดและพลุกพล่าน เพราะทุกคนอยากพาลูกน้อยมาสนุกสนานนอกบ้าน ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรใช้วิจารณญานว่าตรงไหนคนแน่นเกินไป สามารถเว้นระยะห่างได้หรือไม่ ควรหรือไม่ควรพาลูกน้อยเบียดเสียดคนเข้าไป อันนี้คุณพ่อและคุณแม่เลือกได้นะคะ

7. สังเกตุอาการหลังเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว one-day-trip ไปเที่ยวเมืองนอก หรือไปเที่ยวต่างจังหวัด เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว คุณแม่คุณพ่อควรสังเกตุอาการของลูกน้อย และสมาชิกทุกคนในครอบครัวที่ร่วมเดินทางไปด้วย ควรวัดไข้ทุกคนอย่างน้อย 7 วันหลังการท่องเที่ยว หากมีอาการไม่น่าไว้วางใจ มีไข้ หรือมีอาการเบื้องต้นของโควิด-19 ควรรีบไปปรึกษาแพทย์โดยทันทีค่ะ

เมื่อคุณแม่พร้อมและทำความเข้าใจกับ 7 วิธีการพาลูกเที่ยวแบบ New Normal แล้ว คุณก็สามารถเที่ยวกันได้แบบแฮปปี้สบายใจต้องจำให้ขึ้นใจว่า การท่องเที่ยวในช่วงที่โควิด-19 ยังเบ่งบาน เราต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ ตั้งการ์ดให้สูงเข้าไว้ รับผิดชอบสมาชิกในครอบครัว ควบคู่ไปกับการมีรับผิดชอบต่อสุขภาพของคนอื่น เมื่อเรามั่นใจ ป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ในทุกขั้นตอนแล้ว Central Inspirer ก็ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกล วันเดียวก็เที่ยวได้ หรือไปนอนค้างสบายๆ สัก 2-3 คืน ทุกที่ล้วนมีมาตรการป้องกันและต้านโควิด-19 ให้คุณวางใจว่าไปเที่ยวแล้วจะปลอดภัย แต่หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามไปได้ก่อนออกไปเที่ยวนะคะ 

10 สถานที่ท่องเที่ยวปลอดภัยเฉลิมฉลองวันเด็ก

1. ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)

Children's Day - SAFARI WORLDPicture credit: blog.travizgo.com

one-day-trip กับสวนสัตว์ที่ลูกน้อยจะได้มีโอกาสสัมผัสกับสัตว์ชนิดต่างๆ ทั้งสัตว์ป่า สัตว์ปีก สัตว์บก และสัตว์น้ำในบรรยากาศที่ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยสัตว์ต่างๆ น่าตื่นตาตื่นใจ ที่ซาฟารีเวิลด์เด็กๆ จะได้ตื่นเต้นไปกับ Safari Park หรือสวนสัตว์เปิดที่สามารถขับรถส่วนตัว หรือใช้บริการรถบัสของทางสวนสัตว์เข้าไปชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดในสิ่งแวดล้อมของสัตว์แต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น เสือ สิงโต ยีราฟ แร่ด หมี ไฮยีนา และอีกมากมาย ที่สำคัญห้าม!! ยื่นหู ยื่นหัวออกนอกรถเป็นอันขาด เพราะต้องไม่ลืมว่าเรากำลังก้าวเข้าสู่โลกของสัตว์ป่านะคะ 

หลังจากออกจากโซน Safari Park เราก็เข้าสู่โซน Marine Park ซึ่งเป็นพื้นที่สวนสัตว์ที่เราสามารถเดินดูได้ จะมีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดให้ได้ชม พร้อมมีโชว์จากสัตว์ต่างๆ ซึ่งแต่ละวันจะมีรอบที่แตกต่างกันไป ต้องเช็ครอบการแสดงให้ดีนะคะ 

นอกจากนี้ในซาฟารีเวิลด์ยังแบ่งโซนต่างๆ ให้คุณหนูได้ชมสัตว์ต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย อาทิ  River Safari โซนล่องเรือผจญภัยเข้าไปในป่าอะเมซอน สนุกและตื่นเต้นกันได้ทั้งครอบครัว โซน Mini World ที่ให้น้องๆ ใกล้ชิดกับนกแก้วตัวเล็ก น่าเอ็นดูและให้อาหารนกแก้วได้ สนุกกันได้ครบเครื่องครบครันกับ one-day-trip ที่ซาฟารีเวิลด์แน่นอนค่ะ

ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)

ที่อยู่: 99 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/safariworld.bangkok/

2. สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World)

Children's Day - DREAM WORLDPicture credit: dhakulchan.org

สวนสนุกกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่ให้คุณหนูๆ ได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นอย่างมากมายตั้งแต่ Speedy Mouse ที่เหมาะสำหรับครอบครัวไปจนถึงคฤหาสน์ผีสิง และทอร์นาโดคุณหนูๆ อาจเล่นไม่ได้ แต่คุณพ่อคุณแม่อาจได้หวาดเสียวตื่นเต้นกันอย่างสุดๆ  อีกทั้งสวนน้ำ Water Fun ที่ให้น้องๆ หนูๆ และคุณพ่อคุณแม่สนุกกับทะเลจำลอง เล่นน้ำได้สนุกสดชื่นได้ทั้งวันกับ one-day-trip ที่ครบรส 

สวนสนุกดรีมเวิลด์ยังมีการแสดงของขบวนพาเหรด The Colors of the World จากเหล่าตัวการ์ตูนที่คุณหนูชื่นชอบ อีกทั้งยังให้คุณหนูตื่นตาตื่นใจกับโลกแห่งหิมะและน้ำแข็งที่ Snow Town และนั่งรถเลื่อนในอุณหภูมิ-8 องศาเซลเซียส สนุกกันได้ทั้งวัน วันเด็กปีนี้สวนสนุกดรีมเวิลด์ก็เป็นอีกหนึ่งสถานทีทท่องเที่ยวที่น่าสนใจค่ะ

สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dream World)

ที่อยู่:  62 ม.1 ถนนรังสิต องครักษ์ ต.บึงยี่โถ (33.46 km) กรุงเทพมหานคร, 12130

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/dreamworldpark/

3. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ (Bangkok Planetarium)

Children's Day - Bangkok Planetarium Picture credit: soimilk.com

ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (Science Centre for Education) เหมาะกับการพาเด็กน้อยที่รักเรื่องของดวงดาว รักวิทยาศาสตร์ไปเที่ยว ภายในของท้องฟ้าจำลองยังมีที่นั่งพร้อมแอร์เย็นฉ่ำกับเครื่องฉายดาวขนาดใหญ่ มีเจ้าหน้าที่บรรยายว่า กล้องตัวนี้สามารถฉายดาวฤกษ์ได้ 9,000 ดวง ทั้งดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์ 5 ดวง เคลื่อนผ่านกลุ่มดาวต่างๆ ฉายภาพกลุ่มดาว ทางช้างเผือก กระจุกดาว ดาวหาง ดาวตก เมฆ แสงรุ่งอรุณ แสงสนธยา แสดงการเกิดสุริยุปราคา จันทรุปราคา เส้นศูนย์สูตร เส้นสุริยวิถี เส้นเมอริเดียน ระบบสุริยะ และโลกหมุนรอบตัวเอง รับรองว่าหนูน้อยจะตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ – Bangkok Planetarium

ที่อยู่: 928 ถ. สุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตค ลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เว็บไซต์: https://th-th.facebook.com/bkkplanetarium/

4. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

Children's Day - FOREST PTT BKKPicture credit: travel.mthai.com

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบ one-day-trip ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายๆ ในบรรยากาศของป่าแสนร่มรื่นใจกลางกรุงเทพกับศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. ให้เด็กๆ เรียนรู้กับการปลูกป่า ต้นไม้ ใบไม้ เพลินเพลินกันได้ทั้งครอบครัว ที่นี่มีสวนลอยฟ้าที่จัดทำขึ้นมาเพื่อลดอุณหภูมิของอาคารไม่ให้เกิดความร้อน มีแนวกำแพงผนังดินที่ทำจากวัสดุดินบดอัด ช่วยลดความร้อนภายใจทำให้เกิดความเย็นสบาย สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดเพียงเดินผ่าน Sky Walk ทางเดินชมชั้นเรือนยอดไม้ ขึ้นสู่ Observation Tower หอคอยชมป่ากับความสูงถึง 23 เมตรที่คุณสามารถขึ้นไปรับลมเย็นๆ และมองวิวกรุงเทพฯ ได้อย่างสบาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทองเที่ยววันเด็กที่ให้คุณหนูๆ เที่ยวได้อย่างสนุกและสบาย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ตลอดทั้งวัน

ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

ที่อยู่: เลขที่ 81 ถนน สุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ (23.54 km) กรุงเทพ 10250 

เว็บไซต์: https://www.facebook.com/pttmetroforest/

5. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ (Royal Thai Air Force Museum)

Children's Day - RTAFMPicture credit: oer.learn.in.th

อีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับเทศกาลวันเด็กที่คุณพ่อและคุณแม่อดไม่ได้ต้องพาลูกๆ ไปเยี่ยมชม นั่นคือ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ โดยปกติทุกปี กองทัพอากาศจะจัดให้มีการแสดงการบินของฝูงบินต่างๆ ให้เด็กๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ ได้เรียนรู้ ได้ขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินรบลำโต เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจในอนาคต ให้เด็กน้อยหลายคนอยากเป็นนักบินกันเลย แต่ในปีนี้ขณะที่มีการระบาดของโควิด-19 การแสดงต่างๆ อาจต้องมีการยกเลิกออกไปชั่วคราว แต่แค่การพาลูกไปชมพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติก็สามารถสร้างควมตื่นเต้นและปลุกแรงบันดาลใจให้ลูกได้แล้วค่ะ

พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

ที่อยู่: 171 พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง (23.18 km) กรุงเทพมหานคร, 10210

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/royalthaiairforcemuseum/

6. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ (Sea Life Ocean World)

Children's Day - OCEAN WORLDPicture credit: th.trip.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่บนพื้นที่รวม 10,000 ตารางเมตร ใจกลางกรุงเทพฯ ที่น้องๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์ทะเลต่างๆ และชีวิตใต้ท้องทะเล ให้เด็กๆ ได้หลุดเข้าไปในโลกของสัตว์ทะเล ชมปลาฉลามปลากระเบน เพนกวิน นากทะเล เต่าละเล และสัตว์น้ำมากมาย ที่อยู่ได้ทั้งวันในอากาศที่แสนเย็นฉ่ำ พาลูกน้อยไปฉลองวันเด็กสักหนึ่งวันที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์นะคะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซี ไลฟ์ โอเชียน เวิลด์ (Sea Life Ocean World)

ที่อยู่: 991 ถนน พระรามที่ ๑ แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld/

7. เกาะแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

Children's Day - SAMSARNPicture credit: findingbeautyeverywhere.com

ออกจากกรุงเทพฯ สักหน่อย แล้วพาลูกน้อยไปฉลองวันเด็กที่เกาะแสมสารสัก 1-2 วัน อากาศดีๆ กับน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวบนเกาะแสมสารมีที่พักให้คุณเลือกหลากหลาย พร้อมทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมและจัดแสดงด้านธรณีวิทยา พฤกษศาสตร์สัตว์ศาสตร์ทางทะเลแห่งแรกในประเทศไทยให้ลูกๆ ได้เยี่ยมชม มาเที่ยวเกาะแสมสารเหมือนมาเปิดประสบการณ์การเรียนรู้เชิงอนุรักษ์ มีกิจกรรมหลากหลายอย่างให้น้องๆ ได้เล่นสนุก เช่น การเล่นน้ำใสๆ เล่นก่อประสาททรายบนชายหาด ชวนลูกๆ ดำน้ำแบบ Snorkeling แหวกว่ายดูปะการังและฝูงปลาหลากชนิดที่นี่ยังมีเรือท้องกระจกให้นั่งชมปะการังได้ หรือจะพายเรือคายัคชมวิวรอบเกาะก็มีบริการให้เช่า ทั่คุณยังสามารถพาลูกๆ เดิน ชมธรรมชาติที่สมบูรณ์ของเกาะได้อย่างมีความสุขสบายกันทั้งครอบครัว 

เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

ที่อยู่: 12/20 ม.3 (137.70 km) สัตหีบ ชลบุรี 20180 

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/KohSamaesarn/

ไอเทมสำหรับการเล่นน้ำของคุณหนู

Children's Day Item 10 KEEDKEED ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง 2 ชิ้น สีน้ำเงิน

ราคา 1,380 บาท พิเศษ 828 บาท (SAVE 40%) 

Children's Day Item 11 SPEEDOSPEEDO Tommy Turtle Infant Wetsuit ชุดว่ายน้ำเด็ก

ราคา 2,190 บาท พิเศษ 1,095 บาท (SAVE 50%) 

Children's Day Item 12 GRANDSPORTGRANDSPORT แว่นตาว่ายน้ำเด็กการ์ตูน สีน้ำเงิน #343361

ราคา 150 บาท

Children's Day Item 13 speedo capSPEEDO Sea Squad Character หมวกว่ายน้ำเด็ก

ราคา 390 บาท พิเศษ 273 บาท (SAVE 30%)

Children's Day CETAPHILCETAPHIL ซัน คิดส์ SPF50 โลชั่น ขนาด 150 มล.

ราคา 1,300 บาท พิเศษ 999 บาท (SAVE 23%)

 

8. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Children's Day - KHAO YAIPicture credit: thetrippacker.com

ตอนนี้อากาศยังเย็นสบาย พาลูกๆ และครอบครัวเที่ยวฉลองเทศกาลวันเด็กกันที่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พาลูกๆ สนุกกับการตั้งแคมป์ท่ามกลางธรรมชาติสัก 1-2 คืน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีอาณาเขตครอบคลุม 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก สภาพผืนป่ายังคงอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพืชพรรณ ดอกไม้ป่า มีสัตว์ป่าให้ส่องดูได้ในเวลาค่ำคืน และมีน้ำตกสวยๆ อีกหลายสายให้ไปเยี่ยมชม เช่น น้ำตกเหวสุวัติ น้ำตกเหวนรก น้ำตกนางรอง และน้ำตกสาริกา เป็นต้น ให้ลูกๆ ได้ฉลองวันสำคัญของพวกเขาท่ามกลางความงดงามของธธรรมชาติในบรรยากาศดีๆ ตั้งแคมป์นอนป่า ทำอาหารกันอย่างสนุกสนาน รับรองได้ว่าจะเป็นเทศกาลวันเด็กแห่งความทรงจำที่งดงามของคุณหนูๆ เลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ที่อยู่: ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962/

อุปกรณ์ตั้งแคมป์อยากแนะนำ

Children's Day Item 14 KARANACOLEMAN เต็นท์ Tough Open 2-Room House Asia สำหรับ 4 – 5 คน

ราคา 15,000 บาท 

Children's Day Item 15 KARANAKARANA ถุงนอน TROPICAL II 200 สีเขียว

ราคา 1,300 บาท

Children's Day Item 16 RINRIN ไฟฉายแคมปิ้ง 1 LED ชาร์จพลังงานแสงอาทิตย์ หรือใช้สาย USB

ราคา 549 บาท พิเศษ 199 บาท (SAVE 64%)

Children's Day Item 17 coleman bucketCOLEMAN กระติกน้ำ ขนาด 30 ควอร์ต COOLER30QTNEW 

ราคา 1,990 บาท

Children's Day Item 18 TURBORATURBORA เตาแก๊สปิคนิค รุ่น 51TGPGPA

ราคา 950 บาท 

9. เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จังหวัดเชียงใหม่

Children's Day - NIGHT SAFARIPicture credit: khaosod.co.th

หามีแผนท่องเที่ยวภาคเหนือ เที่ยวเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลวันเด็กพอดี อย่าลืมพาลูกๆ เที่ยว เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี หากมีแผนพาครอบครัวไปแอ่วภาคเหนือ ไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมเอาใจลูกๆ ด้วยการพาไปเที่ยวเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สวนสัตว์สไตล์ซาฟารียามค่ำคืนที่คุณหนูๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ประเภทต่างๆ ที่ใช้ชีวิตในเวลากลางคืน และสัตว์กลางคืนประเภทต่างๆ ที่เรียกว่า Night Safari ที่สวนสัตว์นี้รวบรวมไว้ให้คุณหนูสนุกสนานและตื่นเต้นกับบรรยากาศป่าตอนกลางคืน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จังหวัดเชียงใหม่

ที่อยู่: 33 ม. 12 หางดง (580.40 กม) เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50230

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/chiangmainightsafarifanclub/

10. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

Children's Day - SILILANPicture credit: khaosod.co.th

เอาใจทั้งลูก เอาใจทั่งครอบครัว หากช่วงปีใหม่ไม่ได้เที่ยว ถือเอาช่วงเทศกาลวันเด็ก พาครอบครัวไปเที่ยวไกลสักหน่อย เที่ยวเกาะสิมิลันกันสัก 2 – 3 คืน คำว่า สิมิลัน เป็นภาษายาวี แปลว่า “เก้า” มาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็นหมู่เกาะสิมิลันนั่นเอง เกาะสิมิลันตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำในเมืองไทย ช่วงนี้เกาะสิสมิลันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสทรายขาวๆ และน้ำทะเลสีฟ้าใส กับมวลหมู่ปลาน้อยใหญ่ให้คุณได้สัมผัสจนถึงสินเดือนพฤษภาคม 2565 ต้องพาลูกๆ และครอบครัวไปเยี่ยมเยือนให้ได้ ให้ลูกน้อยได้เรียนรู้ธรรมชาติทางทะเลที่สวยงาม ให้คุณและครอบครัวได้สัมผัสบรรยากาศที่รับรองได้ว่าสนุกกับน้ำทะเลสีฟ้า ทรายขาวละเอียด และกิจกรรมทางน้ำมากมาย เป็นอีกหนึ่งความประทับใจสำหรับเทศกาลวันเด็กปีนี้เลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

เฟสบุ๊ค: https://th-th.facebook.com/KohSamaesarn/

20220105_Listpage_CD_Childrenday_01 Inside Banner CDS

แต่หากคุณพ่อคุณแม่ไม่มีแผนพาลูกเที่ยวที่ไหนในวันเด็กปีนี้ อย่าอยู่กับบ้านโดยไม่มีไอเดียหาของขวัญวันเด็กให้ลูกน้อย Central Inspirer ชวนคุณมาช้อปกันที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย เลือกหาของเล่น และของขวัญเอาใจลูกน้อยกับส่วนลดสูงสุดถึง 50% 

20220106_Topbanner_BD_FigureAndBoardGame_app

วันเด็กทั้งที ความสุข และความสนุกยังไม่จบ Central Inspirer ชวนคุณพ่อคุณแม่มาว๊าวกับของเล่นหุ่นฟิกเกอร์ และสารพันบอร์ดเกมกับส่วนลดสูงสุด 30% ที่ให้คุณพ่อคุณแม่และคุณลูกสามารถเลือกหามาเล่นด้วยกันเพื่อใช้เวลาว่างอย่างมีคุณภาพกันภายในครอบครัว

สำหรับเทศกาลวันเด็กปีนี้ขอให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวทั้งใกล้และไกลสไตล์ New Normal เที่ยวอย่างมีสติโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกน้อย สมาชิกในครอบครัว และผู้คนในสังคม สำหรับวันเด็กในปีนี้ Central Inspirer ขอหยิบยกคำขวัญวันเด็กประจำปี 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  “รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม” ขอให้น้องๆ มีความสุข เอ็นจอยกับช่วงเวลาที่สนุกสนานของความเป็นเด็ก ตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ และมีสุขภาพดีตลอดปี และตลอดไป สุขสันต์วันเด็กค่ะ