สาวสไตล์ไหน เหมาะกับน้ำหอมกลิ่นอะไร

แน่นอนว่า กลิ่นหอม เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของผู้หญิง สาวๆ บางคนที่ชื่นชอบน้ำหอมเป็นพิเศษ ก็มักจะมีน้ำหอมที่ตัวเองฉีดเป็นประจำ จนกลิ่นหอมนั้นกลายเป็นกลิ่นประจำตัวที่บ่งบอกถึงตัวตนและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น การเลือกน้ำหอมที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองจึงสำคัญไม่แพ้กับการเลือกเพราะน้ำหอมนั้นหอมโดนใจ เพราะกลิ่นหอมที่คุณเลือกสามารถสื่อสารถึงความเป็นคุณได้เป็นอย่างดี

วันนี้ Central Inspirer จึงมาช่วยจัดกลุ่มน้ำหอมตัวท็อปที่สะท้อนสไตล์ของสาวๆ อันหลากหลาย ทั้ง สาวหวาน สาวขี้เล่น สาวเซ็กซี่ และสาวสไตล์คลาสสิค มาดูกันเลยว่าสาวสไตล์ไหนจะเหมาะกับน้ำหอมตัวไหนกันบ้าง!

สาวเรียบหรู ดูคลาสสิค

ถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบความเพอร์เฟกต์ เป๊ะ มีระดับ จะไปไหนก็ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แนะนำให้เลือกน้ำหอมกลิ่นสะอาดๆ ที่แฝงกลิ่นดอกไม้สดชื่น เช่น ดอกกุหลาบ ไอริส มะลิ ลิลลี่ ฯลฯ เพราะน้ำหอมกลิ่นประมาณนี้ไม่ได้หวานเลี่ยนมาก และยังสื่อถึงความเป็นผู้หญิงที่ทั้งมั่นใจและมีเสน่ห์เหลือล้นเหนือกาลเวลา

CHANEL
N°5 Eau De Parfum Spray

Shop Now

CHANEL N°5 น้ำหอมกลิ่นสัมผัสของช่อดอกไม้ ที่รวบรวมไว้ในขวดอันเป็นเอกลักษณ์พร้อมดีไซน์เรียบง่าย ความหอมที่เหนือกาลเวลาและเป็นตำนาน ถูกรังสรรค์จาก May Rose และ Jasmine ร่วมด้วยความสดใสจากซิทรัสซึ่งเป็นท๊อปโน้ต คงความเป็นเอกลักษณ์และสัมผัสอันนุ่มนวลแห่งกลิ่นวานิลลา ทำให้น้ำหอมขวดนี้มีให้กลิ่นหอมแบบคลาสสิค เย้ายวนอันน่าอัศจรรย์ใจ

GUCCI
Bloom Eau de Parfum

Shop Now

น้ำหอมกลิ่น Floral ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผ่านการใช้ส่วนผสมใหม่ๆ ที่แตกต่าง ด้วยการผสมผสานความเป็นธรรมชาติระหว่างดอก Tuberose และ Jasmine bud ที่ผ่านการสกัดด้วยกรรมวิธีแสนพิเศษ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเป็นธรรมชาติ พร้อมดอก Rangoon Creeper ที่ให้กลิ่นคล้ายแป้งอ่อนๆ เป็นกลิ่นหอมหวานแสนคลาสสิคที่พอดีเหมาะกับทุกโอกาส

MARC JACOBS
Daisy Dream Eau de Toilette

Shop Now

น้ำหอมที่ให้กลิ่นหอมละเอียดอ่อน เป็นกลิ่นหอมสไตล์กลิ่นเย็นสดชื่น ของดอกไม้และฟรุตอโรม่า ให้ความรู้สึกถึงความสดชื่นเบาๆ โปร่งสบายๆ ในฤดูร้อน ด้วยแรงบันดาลใจที่ไม่สิ้นสุดของดอกเดซี่และท้องฟ้าสีฟ้า น้ำหอมกลิ่นนี้จึงสื่อความหอมอันสดชื่น มีเสน่ห์ ซับซ้อน และสง่างาม สะท้อนถึงความเป็นผู้หญิงที่มั่นใจและดูดีมีระดับได้เป็นอย่างดี 

สาวขี้เล่น รักความรีแลกซ์

สาวอารมณ์ดี ชอบความสบายๆ และ go with the flow จะอยู่ที่ไหนหรืออยู่กับใคร ก็ทำให้คนรอบข้างอารมณ์ดี สามารถสร้างความสนุกสนานได้ตลอดเวลา หากคุณเป็นสาวสไตล์นี้ แนะนำให้เลือกน้ำหอมกลิ่นสดชื่น แฝงความวู้ดดี้นิดๆ ให้อารมณ์อโรมาติก เพราะสามารถสื่อถึงความเป็นตัวคุณที่มีความสามารถทำให้คนรอบข้างอารมณ์ดีและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

GIORGIO ARMANI
Si Fiori Eau de Parfum

Shop Now

Sì Fiori มีกลิ่นหอมที่กลมกล่อมด้วยความเรียบง่ายและความซับซ้อนที่ลงตัว ดุจเดียวกับดอกไม้ที่เป็นแรงบันดาลใจ เมื่อกลิ่นดอกเนโรลีผสานเข้ากับกลิ่นแรกจากส้มจีนที่ยังไม่สุก (green mandarin) ให้ความรู้สึกสดชื่น พร้อมกลิ่นที่ชวนให้รู้สึกระฉับกระเฉงของแบล็คเคอร์แรนท์ (blackcurrant) อันเป็นส่วนผสมเอกประจำน้ำหอม Sì ทุกเวอร์ชั่น และกลิ่นฐานจากวานิลลา (vanilla) และไวท์มัสก์ (white musk) ทำให้น้ำหอมขวดนี้มีกลิ่นที่ผ่อนคลาย พร้อมให้คุณเผยเสน่ห์อันเย้ายวน น่าค้นหา ทั้งยังสะท้อนรสนิยมสุดหรูในตัวคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

DOLCE GABBANA
Light Blue Sun Edp

Shop Now

น้ำหอมที่เหมาะกับช่วงซัมเมอร์ กับกลิ่นหอม Light Blue โดดเด่น ทั้งยังเป็นน้ำหอมรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นชวนให้หลงใหล กลิ่นต้องจมูกที่ผสานความหอมจากน้ำมะพร้าว ดอกลีลาวดี กลายเป็นกลิ่นหอม Light Blue กลิ่นใหม่ มาพร้อมกับองค์ประกอบแห่งเสน่ห์ชวนดึงดูด น้ำหอม Light Blue Sun เชื้อเชิญให้คุณใช้ชีวิตดั่งใจปรารถนา เหมือนกับเรื่องราวสุดโรแมนติกที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนบนเกาะ Capri ที่รับรองว่าใครได้กลิ่นก็ต้องยิ้มออก

CHANEL
CHANCE EAU FRAÎCHE

Shop Now

กลิ่นหอมสุดสดชื่นกระปรี้กระเปร่าของดอกไม้นานาพันธุ์ เป็นการผสานกันของความหอมสดชื่นจาก Citron, ความอ่อนโยนของ Jasmine และ ความมีชีวิตชีวาจาก Teak Wood วังวนที่มีพลัง ความหอมของกลิ่นดอกไม้ในขวดทรงกลม อานุภาพความหอมที่พร้อมพัดพาคุณสู่วังวนแห่งความรื่นรมย์และชวนฝัน นับเป็นน้ำหอมกลิ่นสัมผัสแห่งการพานพบของโอกาสสำหรับสาวสมัยใหม่ที่รักความสนุกสนาน

สาวเซ็กซี่ ขยี้ใจ

สาวที่ทำอะไรก็ต้องมีคนมาเหลียวมอง ให้ความสนใจ เพราะความเซ็กซี่และมีเสน่ห์ของคุณเตะตาคนรอบข้างเสมอ สาวสไตล์นี้จะมีความมั่นใจในตัวเอง รู้จักตัวเองเป็นอย่างดี แถมเด็ดเดี่ยวไม่กลัวใคร เสน่ห์ของคุณจึงอยู่ที่ความมั่นใจ ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบ สาวเซ็กซี่ควรเลือกน้ำหอมกลิ่นซับซ้อน น่าค้นหา อย่างกลิ่นเครื่องเทศ/แอมเบอร์ หรือกลิ่นวู้ดดี้ แฝงด้วยกลิ่นดอกไม้ควบคู่ไปด้วย ก็จะช่วยดึงเสน่ห์ความเป็นสาวเซ็กซี่และน่ารักของคุณได้เป็นอย่างดี

NARCISO RODRIGUEZ
For Her EDP

Shop Now

น้ำหอมแนวกลิ่นมักส์ ที่มีทั้งความรัญจวนใจและความลึกลับ โดยใจกลางของมักส์ ที่ปรุงแต่งด้วยกลิ่นหอมของผลไม้และดอกไม้ด้วยส่วนผสมหลักจาก heart of musk ล้อมรอบด้วย rose & peach pulp, patchouli และ amberlyn เป็นกลิ่นที่หอมอบอวลรัญจวนใจ น่าค้นหาเหมือนกับสาวเซ็กซี่ทันสมัย น้ำหอมขวดนี้จึงเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มั่นใจและมีเอกลักษณ์เป็นที่สุด

CALVIN KLEIN FRAGRANCE
Eternity Flame For Women Eau De Parfum

Shop Now

น้ำหอมกลิ่นโอเรียนทัล ที่ให้กลิ่นหอมราวกับทอแสงอาทิตย์ประกายสีส้มบนท้องฟ้า กลิ่นคลาสสิคหรูหราและละเอียดอ่อน ช่วยขับมนต์เสน่ห์อันแสนเย้ายวนของกลิ่น Oriental จากธรรมชาติ สู่กลิ่นหอมอันแสนนุ่มนวลอบอุ่นสไตล์ Floriental ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีเสน่ห์ปนความเซ็กซี่แบบคุณ

YVES SAINT LAURENT
Libre EDP

Shop Now

น้ำหอมกลิ่นดอกส้มหอมเซ็กซี่และกลิ่นดอกลาเวนเดอร์หอมเย็น ร้อนแรงด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดถั่วทองกา (Tonka bean) และกลิ่นหอมของอำพัน Libre เป็นน้ำหอมใหม่ในตระกูลกลิ่นฟลอรัลที่ทั้งเท่และเซ็กซี่ หลอมรวมส่วนผสมที่ปลูกในฝรั่งเศสและโมร็อกโก ผสมผสานความหรูหราของปารีสและความมีชีวิตชีวาของนิวยอร์ก อยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นชายกับความเป็นหญิง

สาวหวาน ละลายใจ

สาวป๊อบที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก คงหนีไม่พ้นสาวหวานที่มองเมื่อไหร่ก็สดชื่น ละมุนตา ละลายใจ สาวสไตล์นี้ควรเลือกน้ำหอมแนวฟลอรัล เอาให้หวานสุดๆ เหมือนอยู่กลางทุ่งดอกไม้กันไปเลย แต่จะเป็นหวานสไตล์ไหน สาวๆ ก็ต้องเลือกดูว่าตัวเองชอบกลิ่นหอมของดอกไม้อะไร หากเป็นหวานใสๆ แนะนำกลิ่นลิลลี่ที่มอบกลิ่นละมุนบริสุทธิ์ หรือถ้าเป็นหวานสดใส ก็ควรเลือกกลิ่นที่แฝงไซตรัสไว้ตัดเลี่ยน ก็เป็นความหอมที่ลงตัวไม่น้อย

PHILOSOPHY
Pure Grace Nude Rose Eau de

Shop Now

น้ำหอมกลิ่นหวานสดชื่น เรียบง่าย แต่ดมได้ไม่เบื่อ เพราะเป็นกลิ่นกุหลาบเปลือยบริสุทธิ์ ให้กลิ่นหอมที่เปรียบเหมือนรักบริสุทธิ์ เป็นกลิ่นที่ละเอียดอ่อน เพิ่มสมดุลด้วยผักสีเขียวสดชื่น และดอกไม้สีส้มสดใสที่ปกคลุมไปด้วยความอบอุ่นและกลิ่นของไม้ซีดาร์ เหมาะสำหรับสาวหวานแสนสดใสที่ได้กลิ่นเมื่อไหร่ก็ต้องตกหลุกรักทันที

LANCÔME
Miracle Blossom Eau De Parfum

Shop Now

กลิ่นหอมของการผสมผสานระหว่างดอกไม้และผลไม้อันละมุนละไม Miracle Blossom จึงเป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นอ่อนโยนดั่งดอกตูมของกุหลาบที่พร้อมจะผลิบานและเผยให้เห็นตัวตนที่แท้จริง โดยกลิ่นหอมแรกจะเป็นโน็ตที่สดชื่นของแอปเปิ้ล รวมกับน้ำมันสกัดจากส้มแมนดาริน และความชุ่มฉ่ำของลิ้นจี่ ซึ่งจะให้ความรู้สึกสุดสดชื่นไปด้วยกลิ่นของผลไม้ ใจกลางของกลิ่นหอมจะเป็นความสดชื่นของดอกกุหลาบ รวมกับน้ำมันสกัดอันเข้มข้น สื่อถึงความเป็นหญิงสาวทันสมัยและเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน

DIOR
J’adore In Joy

Shop Now

น้ำหอมที่ให้กลิ่นแห่งความสุขสนุกสนาน ราวกับคุณได้กระโดดโลดเต้นอยู่ในห้วงแห่งความสุขที่เปี่ยมไปด้วยความรัก เป็นน้ำหอมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งการผสมผสานของกลิ่นดอกไม้ ผลไม้ และไอทะเล ซึ่งมีทั้งดอกกระดังงา มะลิ และพีช ให้กลิ่นหอมหวานและสดชื่น J’adore In Joy จึงเป็นน้ำหอมที่สื่อถึงความเป็นผู้หญิงคลาสสิค มั่นใจ และมีชีวิตที่น่าตื่นตาตื่นใจ

มาเลือกกลิ่นน้ำหอมที่ใช่ เพื่อบ่งบอกสไตล์ที่เป็นคุณกันต่อได้ที่ Central Online นะคะ

Shop Now