ใครวางแพลนไว้แล้วว่าเตรียมจะเดินทางไปสัมผัสอากาศเย็นๆ อุณหภูมิติดลบ ไม่ว่าจะไปพักผ่อนกับครอบครัว แข่งปาก้อนหิมะกับชาวแก๊ง หรือไปสวีทกันสองต่อสองปั้นสโนว์แมนกับคนรู้ใจ ซึ่งในอากาศติดลบแบบนี้กับแฟชั่นชิคๆ เราจะพาเพื่อนๆไปเตรียมตัวหาไอเท็มชิ้นเด็ดที่ขาดไม่ได้เลย คือ หมวก เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกเดินทาง เที่ยวแบบสวยๆ เท่ๆ ถ่ายรูปออกมายังไงก็ปัง แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าจะใส่หมวกไหมพรมกันหนาวดี หรือหมวกแก๊ปไปเที่ยวแบบลุยๆดี เรามีคำแนะนำดีๆมาฝากกันค่ะ

หมวกไหมพรมไอเดียเจิดเชิดความหนาว

พร๊อพเสริมเด็ดๆ สำหรับอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิติดลบแบบนี้ เราขอแนะนำหมวกไหมพรมสวยๆมาสวมศรีษะสักหน่อย ช่วยเสริมสร้างความอบอุ่น ทำให้ศีรษะของคุณไม่สัมผัสกับอากาศเย็นโดยตรง นอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นในวันที่อากาศเย็นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความเก๋ เพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวให้เพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย สีสันสดใส ลองหยิบหมวกไหมพรมมาแมทช์สีเสื้อผ้าที่สวมใส่ สีแจ่มๆ ก็สนุกสดใสได้ไม่ซ้ำวัน จะเป็นรูปทรงที่แปลกตาอย่าง ทรงหูกระต่าย ทรงต้นคริสมาสต์ ทรงหูแมว ทรงกรวยสูง เพื่อนๆสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้ากันได้อย่างคูลๆ โดยเลือกใช้โทนสีหมวกไปตามสไตล์ที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นแต่งตัวลุคหวานๆ ที่คุณสามารถแต่งโทนสีพาสเทลได้ด้วย สีฟ้า สีชมพู และสีขาว และโดยเฉพาะสีขาวที่สามารถใส่กับชุดสีใดก็ได้ รับรองว่าลงตัวกันสุดๆ เหมาะกับคนที่หลงใหลการแต่งตัวสไตล์หวานๆ งานนี้ได้ทั้งความอบอุ่น ทั้งเก๋กันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่มีสไตล์มั่น เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด ชอบอะไรแซ่บๆ เราขอแนะนำหมวกไหมพรมโทนสีส้ม สีแดงอมม่วง หรือสีรุ้งจี๊ดๆ ทรงเก๋ เพื่อเพิ่มความโดดเด่น ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพิ่มความแซ่บ รับประกันได้ว่าทั้งปัง ทั้งเผ็ดท้าอุณหภูมิติดลบ แต่ถ้าใครกังวลว่าใส่แล้วจะดูไม่เข้ากันกับเสื้อผ้า ให้เลือกโทนสีพื้นๆ อย่าง ขาว ดำ และน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างความกลมกลืนให้กับคุณ และแน่นอนว่าหมวกไหมพรมสไตล์นี้เหมาะสำหรับคนรูปหน้ายาว ส่วนคนหน้ากลม หรือโครงหน้าเหลี่ยมควรหลีกเลี่ยงหมวกทรงนี้สักหน่อย

เพิ่มความเท่แบบชิคๆกับหมวกแก๊ป

ถ้าพูดถึงหมวกแก๊ปแฟชั่นธรรมดา แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงหมวกที่มีปีกหมวกอยู่ด้านหน้า และมีแค่ส่วนที่คลุมศีรษะ เมื่อสวมใส่ก็พร้อมออกไปลุย สามารถปกป้องแสงแดดในตัวได้สบายๆ แต่ถ้าเป็นหมวกแก๊ปแฟชั่นสำหรับหน้าหนาว จะมีความแตกต่างที่พิเศษ คือ ส่วนของด้านข้างของหมวกจะมีที่ปิดหูทั้งสองข้าง เพื่อช่วยกันลมหนาว ใยผ้าทำจากวัสดุที่มีเนื้อผ้าหนาๆนุ่มๆ อาจะมีส่วนผสมของขนสัตว์ผสมอยู่ ช่วยให้เกิดความอบอุ่นแก่ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี จะทำให้คุณกลายเป็นคนเท่ๆ คูลๆ ได้ในพริบตาเดียว เพื่อนๆสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้ากันได้ไม่ยาก เพียงแค่มีเสื้อคอเต่าสีชิคๆ อย่างสีครีม กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าบู๊ทสักหน่อยคู่กับหมวกแก๊ปสีคลาสสิกอย่างสีดำ สีน้ำตาล สีเทา สีกรม ก็ทำให้คุณกลายเป็นคนสไตล์เท่ๆ ชิคๆ พร้อมลุยแล้วล่ะ

หมวกแฟชั่นฮิตติดเทรนด์ต้อนรับฤดูหนาว

จะขาดไม่ได้เลยกับหมวกบัคเก็ตหรือเรียกอีกชื่อว่าหมวกตกปลา มีลักษณะเป็นปีกรอบๆ ติดอยู่รอบหมวก ทำจากวัสดุที่ให้ความอบอุ่นอย่างผ้าขนสัตว์ หรือผ้าไหมพรม เมื่อเวลาจะสวมใส่เราขอแนะนำว่าให้เลือกขนาดของที่ใหญ่กว่าศีรษะเล็กน้อย ตัวปีกจะได้ปกคลุมลงมามากกว่าปกติ จะช่วยกันลมหนาวๆ ที่เข้ามาประทะใบหน้า และให้ความอบอุ่นมากกว่าขนาดที่พอดีกับศีรษะ

อีกหนึ่งไอเท็มแฟชั่นชิคๆใส่ท้าลมหนาว มาแรงไม่แพ้ใคร ต้องยกให้หมวกทรงฟักทอง ที่ทำจากวัสดุเนื้อผ้าลูกฟูก ใครชอบลุคสดใส ลองเลือกโทนสีอบอุ่น สบายตา จะเป็นสีขาว หรือชมพู ก็ทำให้คุณเป็นคนสวยอ่อนหวานไม่เบา จะแต่งกับเสื้อผ้าแบบไหนก็ง่าย ลองจับมาใส่กับบู๊ทส้นแหลมดูสิ รับรองว่าคุณจะมีสไตล์ที่ดูเก๋ไม่ซ้ำใครแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับไอเท็มสำคัญรับหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด คุณจะเลือกใช้หมวกแบบไหนไปเที่ยวให้ปัง ถ่ายรูปให้เกิด ลองนำไปแต่งตาม ไม่มีแป้กแน่นอน แต่เพื่อให้ทริปหน้าหนาวของคุณมีรูปเก๋ๆ อย่าลืมนำหมวกมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากันกับเสื้อผ้าของคุณ จะเป็นหมวกไหมพรมหรือหมวกแก๊ป แต่งให้เข้ากับสไตล์ของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สวยชิค เจิดจรัสยังกับอยู่ในงานแฟชั่นวีคแล้วล่ะ