ชุดสูทผู้หญิง

รวมชุดสูทผู้หญิงแบบสุภาพ สำหรับนัดประชุมในวันสำคัญ

ชุดสูทที่ดูเป็นทางการนอกจากผู้ชายแล้ว สาวๆ อย่างเราก็ใส่ได้และดูดีไม่น้อยหน้าเหมือนกัน ปัจจุบันสูทผู้หญิงเป็นอีกหนึ่งสินค้าแฟชั่นที่มีรูปแบบหลากหลาย ออกมาให้เลือกมากมายเข้ากับบุคลิกของแต่ละคน มีทั้งสูทผู้หญิงสีดำ สูทผู้หญิงสีขาว หรือแม้แต่สูทผู้หญิงแขนสั้นและสูทผู้หญิงแขนยาว ชอบแบบไหนเลือกใส่ได้เลยตามสไตล์ของตัวเอง เรามาดูกันดีกว่าว่าชุดสูทที่แสนจะสุภาพในในวันทางการของสาวๆ มีให้เลือกแบบไหนบ้าง

 

สูทผู้หญิงแขนสั้น

กำลังมาแรงเลยกับเสื้อสูทที่แสนสุภาพออกแบบด้วยแขนสั้น ใส่คลุมเสื้อผ้าอีกหนึ่งชั้น ให้ความภูมิฐานไม่เบา ช่วยเสริมบุคลิกให้กับสาวๆ ในวันที่มีนัดประชุมสำคัญ ที่ล้อมรอบไปด้วยผู้บริหารระดับใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศที่ตรึงเครียด สูทผู้หญิงแขนสั้นแสนเนี้ยบยังตอบโจทย์สาวๆ ในเรื่องของแฟชั่นได้อีกด้วย แต่ยังคงความสุภาพด้วยรูปแบบการตัดเย็บที่ดูเนี้ยบ เข้ากับบรรยากาศการนัดประชุมใหญ่ และยังเข้ากับสภาพอากาศประเทศไทยอีกด้วย เอาใจสาวขี้ร้อนที่ไม่ชอบเสื้อแขนยาวโดยเฉพาะ

สูทผู้หญิงแขนยาว

เบสิคกับชุดสูทแขนยาวที่ดูสุภาพเรียบร้อยอย่างไม่มีที่ติ สุดเนี้ยบด้วยความยาวแขนที่ปกปิดช่วงแขนเอาไว้อย่างมิดชิด ทำให้ดูภูมิฐานไม่เบา เหมาะกับนัดประชุมในวันสำคัญ ที่ไม่ว่าจะนั่งฟังเฉยๆ หรือลุกขึ้นไปยืนพรีเซนต์โปรเจคอยู่หน้าห้องก็ได้ทั้งนั้นกับชุดสูทหมวดนี้ แถมยังเพิ่มลูกเล่นให้ดูคล่องตัวได้อีกเล็กน้อย ด้วยการถกแขนเสื้อขึ้นในบริเวณข้อศอก ออกแนวเวิร์คกิ้งวูแมนส์บนความสุภาพเรียบร้อยที่ดูยังไงๆ ก็เหมาะสม

สูทผู้หญิงแขนยาว

Get the Look!

เสื้อคลุมแขนยาว สีหลากสี ไซส์ 16

เสื้อคลุมแขนยาว
 
 

แจ็คเก็ต สีฟ้า/น้ำเงิน ไซส์ 14

แจ็คเก็ต
 

 

สูทผู้หญิงสีดำ

ชุดสูทสีดำเป็นอะไรที่ค่อนข้างพื้นฐานและได้รับการยอมรับมาตลอด เป็นสีที่ดูน่าเชื่อถือมากที่สุดในแบบฟอร์มของสูทผู้หญิงทำงาน ให้ความสุภาพและคลาสสิคไปในตัว แถมยังดูน่าเกรงขามบนความมืดของโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดแถมยังดุดัน ทำให้ดูเป็นการเป็นงาน ไม่แปลกใจเลยที่หลายคนเทใจให้กับสีนี้เมื่อต้องการสูทแนวสุภาพ เหมาะที่สุดกับห้องประชุมในหัวข้อสำคัญต่างๆ หรือแม้แต่การออกไปพบปะลูกค้าก็ช่วยดึงภาพลักษ์ความเป็น Professional ออกมาได้อย่างชัดเจน

สูทผู้หญิงสีดำ

สูทผู้หญิงสีขาว

สูทสีขาวสะอาดสะอ้านที่ให้ความสุภาพอย่างไม่ขัดตา สำหรับใส่เข้าประชุมในวันสำคัญก็ดูเหมาะสมไปอีกแบบ ไม่น้อยหน้าไปกว่าสูทสีดำเลยแม้แต่น้อย จะใส่ตัดกับเสื้อสีดำข้างในก็เข้าท่าไม่เบา เพิ่มความโดดเด่นให้บุคลิกภาพในโทนสีอ่อน ที่ไม่ดุดันจนเกินไป ดูผ่อนคลายกว่าสูทสีเข้มนิดหน่อย แต่ยังคงเป็นการเป็นงานเหมือนเดิม ทำให้สูทผู้หญิงสีขาวได้ใจสาวๆ ไปไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีดำ จะใส่สูทสีดำทับอีกรอบก็คงไม่เหมาะ และสูทสีขาวเป็นอีกแฟชั่นหนึ่งที่ได้ความนิยม

สูทผู้หญิงสีขาว

สูทผู้หญิงตัวสั้น

สูทตัวสั้นเป็นอีกหนึ่งรูปแบบและดีไซน์ของชิ้นงานนี้ที่ให้ความกระชับ ดูสุภาพเข้ากับรูปร่างของสาวๆ โดยเฉพาะสาวร่างบางตัวสูงยาว ใส่แล้วดูพอดีกับหุ่นที่ไม่ลุ่มล่ามจนเกินไป แถมยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ดูทะมัดทะแมง และไม่ติดขัดแม้แต่น้อยถ้าจะเข้าประชุมในวันสำคัญๆ ดูเข้ารูปพอดิบพอดีในระดับเอว ช่วยเสริมบุคลิกภาพได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ก็ควรเลือกสีเลือกสันให้เข้ากับเวลาและโอกาสด้วย จะดีที่สุดและสอดคล้องกับจุดประสงค์สำคัญ  

สูทผู้หญิงตัวสั้น

สูทผู้หญิงตัวยาว

สูทตัวยาวที่ยาวเลยเอวลงมา เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ของงานสูท จะสวมใส่กับเดรสก็ดี หรือจะใส่คลุมเสื้อกางเกงก็ได้อีกเช่นกัน แต่ถ้าจะใส่เข้าประชุมในหัวข้อสำคัญที่ดูเป็นการเป็นงานคงต้องเลือกแบบกันหน่อย โดยการเลือกให้กระชับกับร่างกายเข้าไว้ ไม่ให้ดูลุ่มล่ามเป็นแฟชั่นจ๋าเกินไป อย่าลืมความสุภาพเรียบร้อยที่เป็นเรื่องหลักหากจะใส่เข้าประชุม ส่วนโทนสียังคงสำคัญเสมอ โดยสีที่เหมาะ ได้แก่ ดำ ขาว เทา หรือสีเนื้อ ทริคเล็กๆ ของสูทตัวยาวยังเหมาะกับสาวเอวสั้นด้วย เพื่อพรางหุ่นให้ดูตัวยาวขึ้น

เสื้อสูทผู้หญิง

สูทผู้หญิงเข้ารูป

ปัจจุบันชุดสูทถูกออกแบบหลากหลาย ทั้งแนวสุภาพเรียบร้อยเหมาะกับสาวทำงาน และแนวแฟชั่นที่สามารถสวมใส่ไปเดินเที่ยวได้อย่างไม่ขัดตา ทำให้ต้องเลือกสรรกันนิดนึงเพื่อให้เข้ากับเวลาและโอกาสที่เหมาะสม ในกรณีที่ต้องการใส่เข้าประชุม ควรเลือกแบบที่กระชับรัดกุม ไม่ลุ่มล่ามหรือฉูดฉาด อย่างทรงเสื้อที่เหมาะสมก็ควรจะเป็นสูทเข้ารูปจะดีกว่าสูทตัวหลวม เพื่อความสุภาพดูดี  

สูทผู้หญิง

สูทผู้หญิง นับเป็นอีกหนึ่งไอเท็มของสาวออฟฟิศในวันที่มีนัดประชุมสำคัญ แถมยังรองรับกับแฟชั่นได้ด้วย เมื่อต้องการเสริมบุคลิกภาพ ชุดสูดจะช่วยให้ดูเหมาะสมเป็นการเป็นงาน แถมยังเป๊ะปังได้ทุกครั้งที่สวมใส่ จะเลือกสูทผู้หญิงสีดำก็เหมาะเจาะลงตัวกับมาดสาวมั่นที่มีบุคลิกกระฉับกระเฉง หรือจะเลือกสูทผู้หญิงสีขาวก็ดู่อนโยนและสุภาพไปอีกแบบ ทีนี้ก้เตรียมตัวช้อปปิ้งได้เต็มที่เลยสาวๆ

CR: pinterest.com by MARY ORTON / ModellaStyle / Ana Grbinić / Todorka Slivjanovska / Barbara Rumsey / Jahn Ryan / Tailored Clothes / Dynamite Clothing / Fashion Inspired / Mani Bee