Summer Yellow Style รวมไอเดียแต่งกายโทน “สีเหลือง” ให้ดูดีทั้งเที่ยวและทำงาน

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงกำลังมองหาเสื้อผ้าหรือชุดสีเหลืองกันยกใหญ่ วันนี้ Central Inspirer จึงอยากมา แชร์ไอเดียการแต่งชุดสีเหลืองให้ออกมาดูดีและไม่น่าเบื่อ เพื่อเป็นแนวทางในการมิกซ์แอนด์แมทช์การแต่งตัวในโทนสีเหลืองให้มีหลากหลายสไตล์ ตอบโจทย์อารมณ์ที่แตกต่างในแต่ละวัน และช่วยให้เพื่อนๆ ได้สนุกกับการครีเอทลุคใหม่แม้จะต้องใส่โทนสีเหลืองเป็นเวลาติดต่อกัน จะมีไอเดียไหนโดนใจสาวๆ กันบ้าง มาดูกันเลย

ชุดไปทำงานแบบเป๊ะเวอร์

เริ่มจากแต่งตัวไปทำงานตามประสาสาวออฟฟิศ หากมีเสื้อสีเหลืองอยู่แล้ว ก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทซ์เข้ากับกางเกงหรือกระโปรงได้หลายสไตล์ ตั้งแต่ กางเกงยีนส์ กางเกงทรงกระบอก กระโปรงพลีท กระโปรงทรงเอ หรือกระโปรงยาว แต่มีข้อควรระวังตรงที่ สีเหลืองเป็นสีโทนสว่างสดใส อาจทำให้คนที่มีรูปร่างใหญ่ใส่แล้วดูไม่ค่อยผอมเพรียว ดังนั้น การเบรคสีเหลืองด้วยเสื้อคลุม เบลเซอร์ หรือแจ็กเก็ตสีเข้มๆ สักตัว จะทำให้สาวๆ ดูเพรียวขึ้นได้ หรือใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ช่วยครีเอทลุคที่เป๊ะปัง แลดูเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนขึ้นมาทันที ส่วนสาวๆ ที่ชอบสไตล์น่ารักหวานๆ แนะนำให้จับคู่สีเหลืองเข้ากับโทนสีอ่อนกว่า เช่น สีขาว สีครีม สีเบจ จะช่วยให้ได้ลุคเรียบร้อย ดูดี และน่ารักมากขึ้น

Get the Look!

 

Marks & Spencer

เสื้อเบลาส์ สีเหลือง ลายดอกไม้

ตกแต่งกระดุม 3 เม็ดบริเวณแขนเสื้อ

฿1,790

 

Save My Bag

กระเป๋าถือ รุ่น Princess Mini

สีเหลือง

฿2,619
(ปกติ ฿3,490)
 

 
ECLIPSE
 
รองเท้าส้นสูง สีครีมแทน
 
฿1,295
(ปกติ ฿2,590)

 

ชุดทำงานสบายๆ หรือใส่ไปเที่ยวได้สุดชิว

ส่วนสาวๆ คนไหนทำงานออฟฟิศที่ไม่เคร่งครัดมาก อาจใส่กางเกงยีนส์ หรือชุดสบายๆ คล้ายไปเที่ยวได้ แนะนำให้ลองแมทซ์ไอเท็มสีเหลืองในสไตล์ที่เป็นตัวเอง อาจเลือกเป็นกระโปรงสีเหลืองสดใสคู่กับเสื้อยืดสบายๆ สีขาว หรือสลับกัน เป็นเสื้อยืดสีเหลืองใส่คู่กับกางเกงหรือกระโปรงสีขาวหรือดำ คู่กับรองเท้าผ้าใบขาว แค่นี้ก็ได้ลุคน่ารักสดใสเข้ากับช่วงซัมเมอร์เป็นที่สุด หรือสาวเท่จะเพิ่มแจ็ตเก็ตเข้าไปอีกตัวก็ดูคูลขึ้นอีกไม่น้อย จะมีไอเดียการแต่งตัวโทนสีเหลืองแบบไหนอีกบ้าง ลองดูกันเลย


 

Get the Look!

 

 
SFERA
 
กระโปรงพลีทเอวสูง สีเหลือง
 
฿1,095
(ปกติ ฿2,190)
 
 

 Luna Rose

รองเท้าผ้าใบ สีขาว
ตกแต่งลายปักรูปดอกกุหลาบ

฿875

(ปกติ฿1,750)

 

 

LEE  

เสื้อแจ็คเก็ตฟอกสี แขนยาว

฿1,645
(ปกติ ฿3,290)
 
 

 
ANELLO 
 
กระเป๋าเป้ REG High Density
Heat-Tight Polyester Mouthpiece
 
฿2,093
(ปกติ ฿2,990)
 


ชุดเดรส ทำงานดี ออกเที่ยวได้

สำหรับใครที่ขี้เกียจคิดการแมทซ์ชุด แนะนำให้เลือกเดรสสีเหลืองมาครอบครองซักตัว เพื่อประหยัดเวลาคิดว่าจะแต่งคู่กับเสื้อ กางเกง หรือกระโปรงทรงไหน แถมชุดเดรสยังสามารถใส่ไปทั้งทำงานและเที่ยวได้แบบคล่องตัวสุดๆ อีกด้วย แต่งง่ายแถมใส่สบายแบบนี้คงต้องจัดไปซักตัวซะแล้ว!

Get the Look!

 

 

SFERA

ชุดกระโปรงคอกลมสีเหลือง

฿2,190

 

Dorothy Perkins

ชุดดรสสายคู่ ลายดอกไม้

฿2,890

 

 
Cath Kidston
 
กระเป๋าสะพาย
 
฿2,140
(ปกติ ฿4,280)

 

AUTRE

แว่นกันแดด สีดำ – เหลือง

฿2,750
(ปกติ ฿5,500)

 

ได้ไอเดียการมิกซ์แอนด์แมทซ์ชุดในโทนสีเหลืองกันอย่างจุใจแล้ว หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้แต่งตัวกันอย่างสนุกสนานมากขึ้นนะคะ และหากใครที่ยังมองหาเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่างๆ อยู่ ก็อย่าลืมแวะมาช้อปไอเท็มแฟชั่นสุดคูล ทั้ง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับต่างๆ กันต่อได้ที่ Central Online นะคะ

***ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นแต่ละเดือน***

ขอบคุณภาพจาก pinterest