อัพเดตดวงโดยรวมประจำเดือนสิงหาคมปี 2020 นี้จะเป็นอย่างไรให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 20 เม.ย.)

อาจเรียกได้ว่าเดือนนี้เป็นเดือนท้าทายของชาวราศีเมษก็ว่าได้ เพราะทั้งเรื่องงานและความรักก็ต่างถาโถมเข้าให้รู้สึกกังวลใจไม่น้อย แต่ชาวราศีเมษไม่ต้องจิตตกไปเพราะคนหนักแน่นอย่างคุณสามารถผ่านเดือนนี้ไปได้แน่ๆ และแม้งานหนักงานยากจะขยันเข้ามากันมากจังในเดือนนี้ แต่มันก็จะทำให้คุณได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ ที่คุณคิดไม่ถึงว่าตัวเองจะคิดออก ถือว่าคุณได้รู้จักตัวเองในมุมใหม่ๆ เหมือนกัน และเพราะอาจจะมีปัญหามากมายหลายเรื่องประดังกันเข้ามา ก็ขอแนะนำให้คุณใช้สติและเวลาช้าๆ ตัดสินใจเรื่องราวทุกอย่างให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ โดยเฉพาะในเรื่องความรักที่คุณอาจจะคิดมากเกินไปเองก็ได้ แนะนำให้ลองหาที่ผ่อนคลายและสบายใจอยู่เงียบๆ คนเดียวแล้วคุณจะพบคำตอบที่ตามหาในเดือนนี้

ราศีพฤษภ (21 เม.ย. – 20 พ.ค.)

เดือนนี้ต้องเรียกว่าเป็นเดือนเสน่ห์แรงของชาวราศีพฤษภ เพราะคนมากหน้าหลายตาต่างอยากเข้ามาทำความรู้จักกับคุณ แต่ก็ต้องระวังสักนิดว่าเขาเหล่านั้นมาด้วยเจตนาอะไร แนะนำให้รอดูนิสัยและความจริงใจกันนานๆ ดีกว่าคำพูดหวานๆ ที่เข้ามาในช่วงนี้ และในส่วนของเรื่องการทำงานก็จะมีโปรเจกต์ท้าทายใหม่ๆ มาให้คุณได้ปวดหัวอยู่เหมือนกันในเดือนนี้ แม้จะต้องทำงานที่คุณไม่ค่อยถนัด แต่หากคุณสามารถทำผลงานให้ผ่านไปได้ ก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่คุณจะได้รับคำชมหรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งกันเลยทีเดียว ดังนั้นตั้งใจกับโอกาสที่กำลังเข้ามาในเดือนนี้ให้ดี มาถึงเรื่องการเงิน เดือนนี้คุณจะเผลอใจช้อปของสวยๆ งามๆ มากสักหน่อย ก็แค่นี้ก็ไม่ค่อยกระทบกับกระเป๋าตังคุณเท่าไหร่หรอก

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 21 มิ.ย.)

เรียกได้ว่าเป็นเดือนของความครีเอทีฟสำหรับชาวราศีเมถุนก็ได้ ใครที่ทำงานสายสร้างสรรค์เดือนนี้ความคิด ไอเดีย และจินตนาการของคุณจะบรรเจิดสุดๆ หรือคนที่กำลังเริ่มต้นทำธุรกิจก็มีแววรุ่งมากๆ เช่นกัน เพราะคุณจะสามารถคิดวางแผนได้อย่างรอบด้านแบบไม่มีอะไรติดขัด ช่วงนี้ชาวราศีเมถุนจะรู้สึกว่าทำอะไรก็ไหลลื่นแบบสุดๆ ถือว่าเป็นอีกเดือนที่ดีมากๆ หลังจากช่วงก่อนหน้ามีแต่ปัญหาเครียดๆ ที่คิดไม่ตก เก็บเกี่ยวความสุขในเดือนนี้กันได้เลย และหากจะพูดถึงเรื่องความรักก็ค่อนข้างดวงดีใช้ได้เลย สำหรับคนโสดที่กำลังมองหาความรักอยู่ก็พอหวังได้นะในเดือนนี้ แต่สำหรับคนมีคู่อาจควรระวังเรื่องหึงหวงบ้างเพราะบางทีอาจจะไม่มีอะไรเกินกว่าที่คุณคิดก็ได้ ทำใจให้สบายๆ และลองปล่อยให้สถานการณ์เป็นไป แค่รอความจริงเปิดเผยก็พอ

ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. – 23 ก.ค.)

ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกันที่ทำให้ชาวราศีกรกฎรู้สึกอึดอัดไม่สบายใจในเดือนนี้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรร้ายแรงเลย แต่อาจเพราะสภาพจิตใจหลังจากที่คุณเคยเครียดกับปัญหาต่างๆ ในชีวิตที่ผ่านมา ทำให้เดือนนี้คุณควรหยุดพักทั้งความคิดและจิตใจ ควรดูแลใจตัวเองให้ดีในเดือนนี้ อย่าปล่อยให้เครียดเกินไปกับเรื่องที่ไม่จำเป็น ไม่ควรฝืนสถานการณ์ให้เกินขึ้นอย่างที่ใจหวัง และลองปล่อยนิ่งๆ ดูบ้าง เพราะไม่แน่ว่าทุกอย่างจะคลี่คลายและกลายเป็นดีได้ง่ายๆ ก็ได้หากคุณไม่พยายามไปฝืนมัน มาในส่วนของการเงินและการงานที่ดูดีขึ้นมาหน่อย คุณจะรับมือกับสองเรื่องนี้ได้ดีมากๆ ในเดือนนี้ อยากจะทำโปรเจกต์อะไรก็ทำได้ไม่มีปัญหา หรืออยากจะช้อปปิ้งใช้จ่ายอะไรก็ดูไม่ติดขัดเช่นกัน แต่แนะนำให้หาเวลาพักผ่อนและอยู่กับตัวเองเงียบๆ ดูบ้าง เพราะคุณควรรู้สึกว่าได้พักแบบจริงๆ ในเดือนนี้

ราศีสิงห์ (24 ก.ค. -23 ส.ค)

เป็นเดือนที่ชาวราศีสิงห์จะรู้สึกเหมือนตกอยู่ในห้วงอารมณ์ที่ล้ำลึกมากกว่าเดิม เดือนนี้คุณจะรู้สึกเซนซิทีฟมากกว่าปกติอยู่สักหน่อย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณอ่อนแอ เพียงแค่คุณอาจจะใช้อารมณ์นำเหตุผลไปมากกว่า สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับชาวราศีสิงห์ที่มีสัญชาตญาตเป็นผู้นำและชอบทำอะไรตามเหตุผลนะ แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่คุณจะได้รู้สึกถึงใจเขาใจเราได้มากขึ้น คู่รักและคนที่คุณคุยๆ อยู่จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนเป็นพิเศษของคุณ นำมาซึ่งความรักโรแมนติกได้ดีมากๆ ในเดือนนี้ และในเรื่องของการทำงาน คุณก็จะได้มองเห็นในมุมมองที่ต่างไปจากเดิม แม้จะเป็นอะไรที่เล็กๆ น้อยๆ อย่างเรื่องดีเทลต่างๆ แต่มันก็อาจจะสร้างความแตกต่างให้โปรเจกต์หรือชีวิตของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ราศีกันย์ (24 ส.ค. – 23 ก.ย.)

เป็นเดือนแห่งความสร้างสรรค์ของชาวราศีกันย์ เพราะเดือนนี้คุณจะมีไอเดียบรรเจิดไม่ว่าจะความคิดนอกกรอบใหม่ๆ หรือไอเดียแปลกๆ ที่ยังไม่มีคนทำ คุณจะคิดออก เดือนนี้ขอให้เชื่อในสัญชาตญาณตัวเองแล้วคุณจะไปได้ดีมากๆ เชื่อมั่นได้เลยว่าชาวราศีกันย์ที่มีความขยันและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ อยู่แล้วสามารถลุยได้เลย ใส่ความมั่นใจให้เต็มที่ แต่อาจต้องระวังเรื่องการเจรจากับเพื่อนร่วมงานหรือหุ้นส่วนสักหน่อย หากเดือนนี้สามารถอยู่เฉยๆ ได้ก็ปล่อยๆ ไปก่อน อย่าพยายามถกเถียงกับอีกฝ่าย เพราะจะยิ่งทำให้คุณและทั้งคู่หงุดหงิดโดยใช่เหตุ ในส่วนความรักความสัมพันธ์ทั้งคนโสดและคนมีคนรัก ขอให้คุณทำตัวสวยๆ หล่อๆ แฮปปี้ๆ อยู่นิ่งๆ ตลอดเดือนอย่าไปคิดอะไรเพิ่มให้มากมาย คุณก็จะเจอจุดสมดุลที่คุณอยู่แล้วมีความสุขได้ โดยรวมแล้วก็เป็นอีกเดือนที่ดีของชาวราศีกันย์เลยนะ

ราศีตุลย์ (24 ก.ย. – 23 ต.ค.)

แม้จะรู้สึกดาวน์ๆ บ้างในเดือนนี้ของชาวราศีตุลย์ แต่โดยรวมแล้วชาวราศีตุลย์จะพยายามทำทุกอย่างให้เวิร์คแบบไม่สนอารมณ์เหวี่ยงๆ ของตัวเองเลยทีเดียว ชาวราศีตุลย์จะมองหาจุดบาลานซ์ของชีวิตในเดือนนี้ แม้จะมีความรู้สึกเกิดขึ้นมากมาย จนอาจกระทบกระทั่งกับความสัมพันธ์ของคุณทั้งกับคนรักและคนในครอบครัว แต่คุณก็สามารถอดทนรอผลลัพธ์ที่ดีที่คุณหวังให้สำเร็จได้ในเดือนนี้ ขอแค่เพียงอดทนและไม่เร่งรีบชาวราศีตุลย์ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้แน่นอน สำหรับคนโสดคุณอาจจะอยู่ในช่วงเบื่อๆ และอยากจัดการกับชีวิตตัวเองให้ดีก่อนมากกว่าจะมองหาใครใหม่ ในส่วนการเงินดูเหมือนว่าคุณจะอยากได้ของใหญ่และมีแนวโน้มจะใช้เงินเยอะขึ้นมาก ถ้าสิ่งนั้นสามารถทำให้คุณมีความสุขได้ก็ลองคิดให้ดีและถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจก็แล้วกันนะ

ราศีพิจิก (24 ต.ค. – 22 พ.ย.)

อาจเรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งอารมณ์สวิงของชาวราศีพิจิกก็ได้ ในเดือนนี้อาจจะมีเรื่องวุ่นวายใจที่ทำให้ชาวราศีพิจิกรู้สึกเหนื่องใจอยู่สักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าคุณจะผ่านไปได้ แค่คุณต้องระวังใจตัวเองดีๆ ชาวราศีพิจิกที่เป็นคนไม่มีตรงกลาง ชอบทำอะไรแบบสุดโต่งควรเรียนรู้ที่จะลองฝึกความอดทนในเดือนนี้ เพราะบางเรื่องต้องรู้จักการรอเพื่อพิจารณาก่อนตัดสินใจ และระวังคำพูดให้ดีในเดือนนี้ เพราะบางคำอาจทำร้ายจิตใจคนที่คุณรักโดยไม่รู้ตัว ถือได้ว่าเป็นเดือนที่คุณจะได้เห็นตัวเองชัดเจนขึ้น และเป็นเดือนที่คุณสามารถเอาจริงเอาจังกับโปรเจกต์หรือแผนการที่คุณวางแผนไว้นานแล้ว คุณจะสามารถทำได้จริงจังในเดือนนี้ อาจจะโฟกัสที่ตัวเองมากสักหน่อย แต่คิดในแง่ดีมันก็คือการลงทุนกับตัวเองนั่นแหละ สู้ๆ นะชาวพิจิก!

ราศีธนู (23 พ.ย. -21 ธ.ค.)

ดูเหมือนว่าชาวราศีธนูมีเกณฑ์ได้เดินทางออกท่องเที่ยวสูงมากในเดือนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบพักผ่อนจริงๆ หรือต้องออกสายเดินทางทำงานข้างนอกก็เป็นไปได้หมด ถือเป็นช่วงจังหวะที่ดีของชาวธนูที่จะได้เรียนรู้และเห็นโอกาสความเป็นไปได้ใหม่ๆ ที่คุณกำลังจะได้เดินทางไปเจอ หากคุณมีโอกาสเดินทางไปกับพาร์ทเนอร์ คนที่คุยๆ อยู่ หรือคนรักก็เป็นจังหวะดีมากๆ ที่จะได้เปิดใจคุยกันถึงบางเรื่องที่ควรจะบอกกันนานแล้ว ใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ เพราะจังหวะนี้เป็นช่วงที่ดีมากๆ ในส่วนของการงาน ก็ถือว่าไปได้เรื่อยๆ ชิลๆ เป็นเดือนแห่งความสงบมากกว่าที่จะยุ่งอยู่กับงานทั้งวันเหมือนที่ผ่านๆ มา ถือว่าใช้เวลานี้ชาร์ตพลังให้ตัวเองอย่างเต็มที่นะชาวธนู

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -20 ม.ค.)

เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาของการกลับมาคิดถึงสิ่งที่คุณอยากทำจริงๆ ของชาวมังกรก็ได้ ถ้าก่อนหน้านี้ใครที่กำลังรู้สึกสับสนอยู่ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ดูเหมือนว่าเดือนนี้จะแน่ชัดแล้วว่าคุณอาจต้องตอบคำถามนี้ให้ตัวเองอย่างชัดเจนสักที เพราะถ้ามัวแต่ไม่แน่ใจ กล้าๆ กลัวๆ ชาวราศีธนูก็อาจต้องอยู่กับภาวะลอยๆ แบบนี้ไปอีกนาน เดือนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะได้คิดทบทวนถึงความรู้สึกตัวเองลึกๆ ว่าจริงๆ แล้วคุณเป็นคนแบบไหน ชอบอะไร และอยากทำอะไรจริงๆ ให้คุณเชื่อมั่นในสัญชาตญาณของตัวเองให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเรื่องงาน อนาคต หรือความรัก คุณเองมีคำตอบอยู่แล้วในใจ แค่ขึ้นอยู่กับว่าคุณเชื่อใจตัวเองมากแค่ไหนก็เท่านั้น โดยรวมถือว่าเป็นเดือนที่ดีของคุณนะ แค่ขอให้เชื่อมั่นใจตัวเองและความสามารถของตัวเองมากสักหน่อย เพราะชาวมังกรเป็นคนเก่งและจริงจัง คุณจะเดินหน้าผ่านความท้าทายได้เสมอแหละ

ราศีกุมภ์ (21 ม.ค. – 19 ก.พ.)

เรียกได้ว่าชาวราศีกุมภ์จะมีแนวโน้มได้มีโมเมนต์หวานๆ โรแมนติกแบบคิดไม่ถึงในเดือนนี้ สำหรับใครที่กำลังรอความรักดีๆ หรือคนพิเศษที่จะมาทำให้จิตใจของคุณกระชุ่มกระชวยอยู่ก็บอกได้เลยว่าข่าวดีกำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ เตรียมตัวรับมือกับหัวใจตัวเองดีๆ แต่แนะนำว่าขอให้คุณดูไปยาวๆ ดีกว่าเพราะเรื่องแบบนี้จำเป็นต้องศึกษากันและกันให้มาก ในเรื่องของการทำงานก็ดูเหมือนว่าคุณจะมีไอเดียล้านแปดอยู่ในหัว สมองของคุณจะโลดแล่นกับความคิดสร้างสรรค์และความคิดแปลกใหม่ได้ตลอด หากมันนำมาต่อยอดสร้างเป็นโปรเจกต์ในอนาคตได้ก็ขอให้คุณรีบจดเอาไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์ว่าคุณจะสร้างธุรกิจจากสิ่งนี้ได้ด้วยนะ แต่ช่วงนี้การเงินอาจจะไม่ได้ดูหวือหวาแต่คุณก็ดูมีกินมีใช้ดีไม่มีติดขัดอะไรเลย

ราศีมีน (20 ก.พ. – 20 มี.ค.)

เป็นเดือนแห่งอารมณ์แบบสวิงๆ ที่เข้ามาทำให้ชาวราศีมีนต้องจัดการกับอารมณ์ตัวเองดีๆ ดูเหมือนว่าคุณจะมีความรู้สึกมากมายเข้ามาทำให้คุณสับสนและรู้สึกว่าคุณต้องหยุดและตั้งหลักใหม่ เพื่อทบทวนว่าคุณรู้สึกกับมันยังไง ทั้งในเรื่องชีวิตการทำงานและความรัก ดูเหมือนว่าจะมีบางอย่างที่ทำให้คุณเริ่มรู้สึกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ไม่ใช่ตัวคุณ มันทำให้คุณอึดอัดและขัดใจ แนะนำว่าลองใจเย็นๆ ดูก่อน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินหรือมองโลกในแง่ร้าย หากอยู่นิ่งๆ หรือเดินทางไปเที่ยวในบรรยากาศใหม่ๆ ลองออกไปเจอเพื่อนและผู้คนที่ไม่เคยอยู่ในแวดวงเดียวกัน อาจจะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากกรอบความคิดเดิมๆ ได้ แล้วมันก็อาจจะช่วยให้คุณคิดแก้ปัญหาส่วนตัวได้ด้วยนะ ดังนั้นเดือนนี้คุณจะมีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ รวมทั้งตัวคุณเองมากขึ้นด้วยเช่นกัน