อัพเดตดวงโดยรวมประจำเดือนกรกฎาคมปี 2020 นี้จะเป็นอย่างไร
ให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน!

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 20 เม.ย.)

เป็นเดือนที่ชาวราศีเมษจะได้พักผ่อนจากการทำงานหนักมานาน เดือนนี้จะถือเป็นเดือนแห่งความผ่อนคลายที่ไม่ว่าชาวเมษจะหยิบจับทำอะไรก็ดูเหมือนจะราบรื่นและสมใจไปหมด ถือเป็นเดือนที่ดีมากๆ ของคุณทั้งในด้านความรัก การงาน และการเงิน หากใครกำลังอยากหางานใหม่ก็มีโอกาสจะสมหวังได้ดั่งใจ แม้เดือนนี้คุณจะรู้สึกอ่อนไหวเป็นพิเศษหรืออาจจะมีเรื่องให้คิดมากอยู่บ้าง บางคนอาจรู้สึกน้อยใจคนรัก แต่คุณจะได้แสดงความรู้สึกต่ออีกฝ่ายและให้เวลาคนรักได้เต็มที่กว่าเคย ทำให้โดยรวมแล้วไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล เสริมอีกนิดหากใครที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกายหรือดูแลตัวเองแบบจริงจังมากขึ้น เดือนนี้ก็เป็นเดือนที่ดีในการลองทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง ก็จะช่วยเสริมให้ชาวราศีเมษรู้สึกสดชื่นและอาจได้ค้นพบไอเดียหรือความสุขใหม่ๆ ได้อย่างไม่รู้ตัว

ราศีพฤษภ (21 เม.ย. – 20 พ.ค.)

นับเป็นเดือนของการทบทวนใจสำหรับชาวพฤษภที่คุณจะได้มีเวลานั่งคิดว่าจริงๆ แล้วคุณต้องการอะไรกันแน่ เพราะดูเหมือนว่ามีบางสิ่งบางอย่างทำให้คุณรู้สึกว่ามันยังไม่ใช่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความรัก อาจจะถึงเวลาที่คุณต้องปรับหรือเปลี่ยนบางอย่างเพื่อทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้น และข่าวดีก็คือคุณมีโอกาสพบความสามารถหรือพรสวรรค์ใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยรู้ตัวมาก่อนว่าคุณทำได้ และมีแววว่าคุณจะไปได้ดีกับสิ่งนี้ซะด้วยถ้าคุณเอาจริงเอาจังกับมัน แต่มีสิ่งที่ควรระวังก็คือการต้องเอาใจใส่ความรู้สึกของคนที่คุณแคร์ให้มากขึ้น เพราะในช่วงเวลาที่คุณยังรู้สึกสับสนและไม่มั่นใจกับตัวเอง จะมีโอกาสมากที่คุณจะหลงลืมความรู้สึกของคนที่แคร์คุณจนทำให้พวกเขารู้สึกน้อยใจได้นะ แต่โดยสรุปแล้วหากคุณไม่ทำตัวดราม่าจนเกินไป เดือนนี้ก็ถือเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ของชาวราศีพฤษภเลยทีเดียว

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 21 มิ.ย.)

อาจจะเป็นเดือนแห่งอารมณ์อ่อนไหวของชาวเมถุนสักหน่อย เดือนนี้คุณควรระวังความรู้สึกตัวเองที่อาจจะนำพาความดราม่าจนคนรอบข้างมึนงงตามอารมณ์คุณไม่ทัน แต่ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่คุณจะเผยความรู้สึกของคุณให้คนอื่นได้รู้สักหน่อย ดีกว่าเก็บทุกอย่างไว้กับตัวอยู่ฝ่ายเดียวจนเกิดความเครียดและซึมเศร้า ในเดือนนี้ชาวราศีเมถุนจึงควรหาเวลาไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนรู้ใจ หรือไปผ่อนคลายอารมณ์ ช้อปปิ้งของที่ชอบ เพื่อคลายความกังวลใจที่คุณมีอยู่ จะช่วยให้ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น และอย่าลืมโฟกัสที่การสื่อสารของตัวเองดีๆ เพราะบางทีอาจจะทำให้เกิดการเข้าใจผิดกันได้ แม้จะโดนอารมณ์เข้าครอบงำมากหน่อยในเดือนนี้ แต่ขอให้ชาวเมถุนใช้สติในการคิดหรือทบทวนทุกสิ่งให้ถี่ถ้วนก่อนพูดหรือตัดสินใจอะไรออกไป เท่านี้ก็จะทำให้ชาวราศีเมถุนสามารถดึงพลังงานดีๆ และโอกาสใหม่ๆ ให้เข้ามาในเดือนนี้ได้แน่นอน

ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. – 23 ก.ค.)

อาจต้องตั้งสติดีๆ กันสักหน่อยสำหรับชาวราศีกรกฎ เพราะแม้คุณจะไม่ค่อยชอบการเป็นผู้นำ แต่เดือนนี้ดูเหมือนคุณจำเป็นต้องใช้สกิล Leader นำทีมหรือครอบครัวให้ผ่านปัญหาหรือแก้ไขสถานการณ์บางอย่างให้ผ่านพ้นไปให้ได้ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะชาวกรกฎจะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดยเฉพาะกับเรื่องงานที่คุณจะจัดการได้ดีมากๆ จะมีไอเดียใหม่ๆ ที่คุณคิดออกและสามารถใช้กับการทำงานนั้นได้จริง เตรียมตัวจดไว้ให้ดีๆ เลย ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์ก็ไม่น้อยหน้า เพราะคนที่คุยอยู่ดูเหมือนจะเริ่มใจอ่อนให้กับคุณในเร็วๆ นี้ ส่วนคนมีคู่ก็จะมีโมเมนต์หวานๆ เติมความรักให้กันจนคนอื่นอิจฉา บางคู่ได้จับมือพากันไปเที่ยวต่างจังหวัด ชิลๆ สบายๆ กันด้วย แต่จะมีเรื่องสุขภาพที่คุณต้องดูแลให้มากในเดือนนี้ เพราะมีโอกาสที่คุณจะรู้สึกไม่สบายด้วยระบบภูมิคุ้มกันที่ไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ อย่างไรก็ดูแลร่างกายในช่วงหน้าฝนนี้ให้ดีๆ ด้วยนะชาวกรกฎ

ราศีสิงห์ (24 ก.ค. -23 ส.ค)

ชาวราศีสิงห์ผู้มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าได้กล้าเสี่ยง และพร้อมลุยอยู่เต็มเปี่ยม ในเดือนนี้คุณจะยิ่งรู้สึกเป็นตัวเองมากขึ้น พร้อมที่จะกล้าผจญภัยไปที่ต่างๆ คุณอาจจะได้เดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัง วางแผนเที่ยวครั้งใหม่กับเพื่อนหรือครอบครัว หรือเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ที่คุณยังไม่เคยลอง นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้รู้จักตัวเองมากขึ้นด้วย ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ก็มีข่าวดีสำหรับคนโสดที่กำลังรอความรักดีๆ เพราะเดือนนี้มีแนวโน้มที่คุณจะได้พบรักครั้งใหม่ หรือเพื่อนใหม่ที่จะสามารถสานสัมพันธ์กันต่อได้ยาวๆ ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่มาแบบเล่นๆ แป๊บเดียวก็ไปอีกแล้ว เพราะรักครั้งมีแววว่าคุณจะได้พบ soulmate เป็นความรักที่ต้องผ่านบททดสอบและเวลาศึกษาดูใจกันแบบมั่นคง แต่จะมีเรื่องที่ยังต้องระวังคือเรื่องการใช้จ่ายที่คุณจะ spend เยอะมาก คุณจะเบรกแตกช้อปปิ้งไม่หยุด แถมของที่ซื้อก็เป็นของใหญ่ซะด้วย เดือนนี้ชาวสิงห์จึงต้องวางแผนบริหารการใช้เงินดีๆ เพราะเดี๋ยวจะรู้สึกเจ็บหนักช่วงสิ้นเดือนนะจ๊ะ

ราศีกันย์ (24 ส.ค. – 23 ก.ย.)

แม้จะเป็นเดือนที่ดูสงบราบรื่นของชาวราศีกันย์ เหมาะกับการเรียนรู้สิ่งใหม่หรือทำสิ่งที่ชอบแบบเพลินๆ แต่เดือนนี้ก็มีโอกาสอย่างมากที่ชาวราศีกันย์จะได้ออกทริปเดินทางไปกับเพื่อนหรือครอบครัวให้ใจเต้นรัวๆ ได้อีก แต่สิ่งที่ไม่คาดหวังก็มีเพราะมีแนวโน้มว่าชาวราศีกันย์ผู้ที่ระมังระวังตัวเองอยู่เสมอ อาจจะได้พบกับคนใหม่ๆ ที่อยากจะเข้ามาสานสัมพันธ์กับคุณ แต่กลับเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่จริงจังนัก หรือมาแค่ให้รู้สึกงงๆ หากใครยังไม่พร้อมที่จะรับมือกับความสัมพันธ์แบบนี้ก็คงต้องระวังตัวและระวังใจเอาไว้บ้าง ในส่วนเรื่องการงานและการเงินก็ออกแนวเรียบๆ ไม่มีปัญหาหรือสิ่งที่เกินคาดการณ์ แต่ในช่วงสิ้นเดือนจะมีเรื่องบางอย่างมาเซอร์ไพรส์คุณแบบไม่ทันได้ตั้งตัว อาจจะมีตั้งแต่คนขอชวนไปเดต เพื่อนชวนไปเที่ยว หรือโอกาสใหม่ที่คุณก็คาดไม่ถึง แนะนำว่าให้ชาวราศีกันย์ลองลุยดูสักตั้ง เพราะคุณเป็นคนฉลาดและรอบคอบ เชื่อว่าชาวราศีกันย์จะจัดการกับทุกเรื่องที่เข้ามาในเดือนนี้ได้เป็นอย่างดี

ราศีตุลย์ (24 ก.ย. – 23 ต.ค.)

เรียกได้ว่าหนักหน่อยจะชาวราศีตุลย์สำหรับเดือนนี้ เพราะจะมีบางเรื่องหรือบางสถานการณ์ที่ทำเอาคุณรู้สึกแย่มากหรือดาวน์แบบสุดๆ แต่อยากให้คุณรับรู้ไว้ก่อนว่าเรื่องบางเรื่องอาจจะไม่ได้อยู่ที่คุณ คุณอาจจะต้องไปพัวพันกับปัญหาเพื่อนร่วมงานโดนไม่ได้ตั้งใจ และอะไรก็ตามที่ทำคุณซวยไปด้วย ให้จำได้ว่าบางครั้งเราก็ไม่อาจควบคุมสถานการณ์หรือคนอื่นๆ ให้เป็นได้อย่างใจที่ต้องการได้ ชาวราศีตุลย์จึงไม่ควรโทษตัวเองหรือจมดิ่งอยู่กับความรู้สึกแย่ๆ ในเดือนนี้จนนานเกินไป เพราะข่าวดีก็คือคุณอาจจะได้เดินหันหลังให้กับเรื่องเก่าที่จบลงและเดินหน้าไปสู่โอกาสใหม่ที่เหมาะกับคุณมากขึ้น คุณจะได้เป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่และรู้สึกเป็นอิสระจากโซ่ตรวนที่ลามคุมมานาน พยายามทำสิ่งที่คุณชอบและทำให้ตัวเองรู้สึกดี นานๆ ทีจะตามใจตัวเองสักหน่อยก็ได้ ลองออกไปช้อปปิ้งหรือเดินทางไปเที่ยวกับคนที่คุณรักและแคร์คุณ เท่านี้ชาวราศีตุลย์ก็จะมีช่วงเวลาดีๆ ในเดือนนี้แล้ว

ราศีพิจิก (24 ต.ค. – 22 พ.ย.)

เพราะชาวพิจิกทำงานหนักมาโดยตลอด เดือนนี้จึงควรเป็นเดือนแห่งความรีแลกซ์สำหรับคุณ เพราะถ้าคุณยังไม่ยอมพักผ่อนซะบ้าง ร่างกายและสุขภาพของคุณจะเริ่มประท้วงแล้ว ชาวพิจิกควรหาเวลาพักโดยใช้ธรรมชาติบำบัด จะออกไปเดินเล่นในสวนใกล้หรือเดินทางไปดูทะเลภูเขาต่างจังหวัดก็ดีมากๆ และในช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนนี้จะช่วยให้คุณผ่อนคลายสมองและได้ไอเดียใหม่ๆ อย่างคาดไม่ถึงเลยด้วย เดือนนี้แนะนำให้ลองเริ่มทำโปรเจกต์ต่างๆ ที่อยู่ในหัวคุณแต่ไม่เคยได้ลองทำ เพราะเป็นโอกาสดีที่คุณจะทำสิ่งที่ตั้งใจให้เป็นจริงในช่วงเวลานี้ สำหรับเรื่องความรัก คนที่มีคนคุยๆ อาจจะอยากขยับความสัมพันธ์ที่จริงจังมากขึ้น อยู่ที่ว่าคุณพร้อมแล้วหรือเปล่าเท่านั้น ส่วนคนมีคู่ก็หวานชื่นดีไม่มีปัญหา โดยรวมของเดือนนี้คือชาวพิจิกต้องหาเวลาพักให้มากๆ แล้วจะเป็นเดือนที่ดีอีกเดือนของคุณ

ราศีธนู (23 พ.ย. -21 ธ.ค.)

ถือเป็นเดือนแห่งการเปลี่ยนแปลงสำหรับชาวราศีธนู หากใครกำลังมองหางานใหม่ก็มีโอกาสอย่างมากที่คุณจะประสบความสำเร็จ เพราะดูเหมือนว่าเส้นทางเดิมหรือที่ที่คุณอยู่จะไม่ตอบโจทย์หรือสร้างความสุขให้คุณได้อีกต่อไป หมดประโยชน์ที่จะจมปลักอยู่ที่เดิม และชาวธนูผู้รักความสนุกสนาน ความตื่นเต้น แถมมีพลังอยู่เต็มเปี่ยมในเดือนนี้จึงอยากที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้เหมาะกับตัวเองมากขึ้น คุณอาจจะลองหางานใหม่ หรือลองออกไปทำกิจกรรมใหม่ๆ เล่นกีฬา เดินเล่นบ้างให้ตัวเองรู้สึกผ่อนคลายบ้างก็ดีนะ แต่เดือนนี้มีสิ่งที่ต้องระวังและอยากให้คุณใจเย็นและเข้าใจผู้อื่นให้มากขึ้น เพราะหากคุณมัวแต่โฟกัสอยู่กับตัวเองก็อาจจะมองข้ามความรู้สึกของคนที่แคร์คุณจนทำให้พวกเขาน้อยใจก็ได้ ในส่วนเรื่องการเงินก็ขอให้ระวังการใช้จ่ายที่อาจจะบานปลาย เนื่องมาจากการช้อปแก้เครียด ขอให้ชาวธนูมีสติเพราะไม่อยากให้มานั่งเสียใจช่วงสิ้นเดือนเงินหมดไม่รู้ตัวนะจ๊ะ

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -20 ม.ค.)

ชาวราศีมังกรอาจต้องเริ่มจริงจังกับชีวิตกันสักหน่อยในช่วงนี้ เพราะหากคุณยังผัดกันประกันพรุ่งอยู่แบบนี้ เป้าหมายของคุณก็ไม่เป็นจริงสักที เพราะเดือนนี้เป็นจังหวะดีแล้วที่คุณจะได้ดีจากการทำงาน จะมีคนมองเห็นผลงานคุณและความพยายามที่คุณทำมาตลอดจะแสดงผลให้คนได้สังเกตเห็น คนจะมีโอกาสได้เป็นผู้นำในสถานการณ์ที่คุณเองก็คาดไม่ถึง ดังนั้นเตรียมตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอนะ ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์อาจจะต้องลดความเคร่งเครียดหรือความคาดหวังของคนรอบข้างลงบ้าง ลองปล่อยให้อะไรเป็นไปตามธรรมชาติเพื่อดูว่าเค้าคนนั้นเป็นคนอย่างไร ลองไม่ควบคุมหรือคาดหวัง แล้วคุณจะได้เห็นอนาคตร่วมกันชัดเจนยิ่งขึ้น และเดือนนี้ยังเป็นโอกาสดีที่ชาวมังกรจะได้ออกเดินทางเพื่อไปพักผ่อนในที่ไกลๆ อาจได้ลองผญจภัย หรือลองให้โอกาสคนใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มสีสันให้ชีวิตดูก็ดีอยู่เหมือนกันนะ

ราศีกุมภ์ (21 ม.ค. – 19 ก.พ.)

อาจจะเป็นเดือนแห่งความเคร่งเครียดและซีเรียสสักหน่อยสำหรับชาวราศีกุมภ์ นั่นเป็นเพราะตัวคุณเองจะคิดมากและเก็บเรื่องต่างๆ มาใส่ใจมากเกินไป อาจจะเป็นเรื่องงานหรือคนอื่นๆ ที่ไม่เป็นไปอย่างที่คุณคาดหวัง เรื่องพวกนี้อาจสร้างความทุกข์ใจจนทำให้คุณรู้สึกหลงทางหรือเกิดความหดหู่ขึ้นมา จึงอยากขอให้ชาวราศีกุมภ์ได้ลองปรึกษาเพื่อนที่ไว้ใจได้หรือออกไปพักผ่อนหาที่สงบๆ ทำให้จิตใจคุณเย็นลงก่อน เพราะในเดือนนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่คุณจะออกเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวหรือแฟน เพื่อกระชับความสัมพันธ์กันให้ดียิ่งขึ้น แล้วคุณจะรู้ว่ายังมีอีกหลายคนที่รักและเป็นห่วงคุณอยู่ ในส่วนของความรักความสัมพันธ์ก็มีโอกาสอยู่เหมือนกันที่คุณจะเจอคนใหม่ๆ เข้ามาทักทายในชีวิต แต่ก็อยู่ที่คุณแล้วว่าจะออกมาจากวังวนแห่งความเศร้าเพื่อมองหาความสุขใหม่ๆ ให้ชีวิตข้างหน้าได้หรือเปล่า แต่เชื่อว่าชาวราศีกุมภ์ผู้รักความโรแมนติกและชอบเสี่ยงต้องทำได้แน่ๆ เลย!

ราศีมีน (20 ก.พ. – 20 มี.ค.)

เป็นเดือนแห่งความแน่วแน่สำหรับชาวราศีมีนผู้ที่จริงๆ แล้วมีความอ่อนโยนในจิตใจ แต่เดือนนี้คุณจะพร้อมฟาดฟันและมุ่งหน้าสู้เพื่อสิ่งที่คุณสมควรได้รับ อาจเป็นเพราะในอดีตที่คุณเจอไม่อ่อนโยนกับคุณเลย คุณจึงรู้สึกเหมือนไม่ได้รับความยุติธรรมมากนัก เดือนนี้คุณเลยตั้งสติและพร้อมสู้เพื่อสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ อาจจะต้องเป็นเดือนที่ใช้พลังใจเยอะสักหน่อยจนทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยและอ่อนล้าจิตใจ แนะนำให้คุณหาเวลาไปเที่ยวใกล้ๆ และผ่อนคลายตัวเองด้วยการทำกิจกรรมที่ชอบ หรืออาจจะจิบชาอุ่นๆ อ่านหนังสือเงียบๆ อยู่ในห้องก็ได้ สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะช่วยเยียวยาจิตใจของคุณได้ดีทีเดียว ในส่วนความรักความสัมพันธ์คุณอาจจะไม่ได้คิดมากเท่าไหร่แล้วและเหมือนว่าจะปล่อยวางมากขึ้น เพราะคุณมีตัวเองที่ต้องดูแลให้ดีเสียก่อน ก็ลองดูว่าหากปล่อยไว้นิ่งๆ ไม่ต้องไปกดดันคนที่คุณคุยอยู่ ทำตัวเงียบๆ ดูบ้างแล้วเรื่องจะเป็นอย่างไรต่อไป มันอาจจะออกมาดีจนคุณคิดไม่ถึงก็ได้นะ