อัพเดตดวงโดยรวมประจำเดือนพฤษภาคม ปี 2020 นี้จะเป็นอย่างไรให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน พร้อมแนะนำไอเทมเสริมดวงปังที่คุณไม่ควรพลาด!

 

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 20 เม.ย.)

เป็นเดือนที่ชาวราศีเมษมีความเซนซิทีฟเป็นพิเศษ ไม่ว่าคุณจะรับรู้เรื่องอะไรมา หรือจะดูหนังหรือฟังเพลงซึ้งๆ ก็อาจจะน้ำตาคลอกันได้ง่ายๆ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่เหมาะกับการทำงานครีเอทีฟมากๆ เพราะไอเดียคุณจะบรรเจิดสุดๆ ไม่ว่ามีโปรเจกต์อะไรที่เคยคิดไว้ว่าอยากจะทำ ขอให้คุณรื้อขึ้นมาใหม่แล้วเริ่มต้นทำมัน จะงานอดิเรกหรือธุรกิจอะไรก็ตาม หากเริ่มต้นทำเดือนนี้จะเป็นโอกาสดีที่จะทำแล้วเห็นผลสำเร็จ แต่ขอให้คุณเริ่มแบบเล็กๆ ก่อน อย่าเพิ่งใจร้อนรีบลงทุนใหญ่โต ในส่วนความรักคนโสดจะได้รับมิตรภาพที่ดี ลึกซึ้ง ทำให้คุณยิ้มออก แต่ในด้านโรแมนติกอาจจะไม่ต้องไปโฟกัสมากในช่วงนี้ ทำงานดีกว่านะ แต่สำหรับคนมีคู่ก็จะมีช่วงความรักเบ่งบานหวานชื่นให้หัวใจเบิกบาน ในส่วนการเงินต้องระมัดระวังการใช้จ่ายช่วงต้นเดือน เพราะถ้าใช้หนักหรือเปย์ให้ใครหนักก็อาจจะปวดหัวส่วนปลายเดือนได้นะจ๊ะ

ราศีพฤษภ (21 เม.ย. – 20 พ.ค.)

เป็นอีกเดือนของชาวราศีพฤษภที่มีความแอคทีฟสุดๆ คุณจะหยิบจับทำนู้นทำนี่ไม่มีหยุด ไม่ว่าจะเรื่องงานก็ทำเต็มที่ จะออกกำลังกาย หางานอดิเรก หรือลงเรียนออนไลน์ คุณก็อยากจะพัฒนาตัวเองไม่หยุด ถือเป็นเรื่องดีที่คุณจะหาโอกาสนี้เรียนรู้ในสิ่งที่คุณสนใจ แต่ก็เป็นเพราะคุณยุ่งๆ อยู่ตลอดอาจจะส่งผลให้ความรักในเดือนนี้ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ เอาเป็นว่าก็ไม่เป็นไร ไม่ต้องถึงขนาดไปโฟกัสกับมัน ลองปล่อยสบายๆ ดูบ้างแล้วดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปจะดีเสียกว่า หากเดือนนี้คุณมีแผนอยากจะลงทุนในธุรกิจด้านความสวยความงาม งานด้านศิลปะ หรืองานครีเอทีฟต่างๆ มีแววว่าจะรุ่งและประสบความสำเร็จ แต่ให้ระวังในเรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้ อาจจะเป็นตอนออกกำลังกายหรือบริหารกล้ามเนื้อ จะมีอาการเคล็ดขัดยอกเอาได้ ทำอะไรๆ ก็ให้รอบคอบและต้องระวังสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 21 มิ.ย.)

น่าจะเป็นเดือนที่ชาวราศีเมถุนรู้สึกจิตใจวุ่นวายอยู่สักหน่อย ไม่ว่าจะเรื่องงาน ความรักความสัมพันธ์ ก็มีแววว่าจะคิดหนัก คิดมาก หรือกระทั่งคิดไปเอง เดือนนี้ควรปล่อยวางและพยายามปล่อยใจสบายๆ เพราะยิ่งคุณอยากจะควบคุมคนหรือเรื่องราวให้ได้ดั่งใจ คุณก็จะยิ่งผิดหวังและเครียด อาจจะลองหาอะไรที่ชอบทำ ปล่อยเรื่องที่เหนือการควบคุมให้มันเกิดขึ้นและรอดูผลลัพธ์ เพราะมันอาจไม่มีอะไรแย่เหมือนที่คุณคิดก็ได้ ช่วงต้นเดือนอาจจะรู้สึกติดขัดบ้างไม่ค่อยราบรื่น แต่ถ้าคุณพยายามคุมสติให้ได้ คุณจะรู้สึกสงบและมีความสุขในช่วงปลายเดือน อาจจะได้รู้จักคนใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ ทางโซเชียลมิเดีย เปิดใจรับเขาหน่อย เพราะมีแววว่าจะได้มิตรภาพครั้งใหม่ที่ดี แนะนำให้เดือนนี้ลองออกกำลังกายแบบโยคะ ฝึกลมหายใจ และพยายามคิดบวก เดือนนี้จะเป็นอีกเดือนที่ดีของคุณเลย

ราศีกรกฎ (22 มิ.ย. – 23 ก.ค.)

ข่าวดีของชาวราศีกรกฎในเดือนนี้ก็คือปัญหาอะไรก็ตามของคุณที่ยังคาราคาซังจะได้รับการแก้ไขและได้ผลตามที่ใจคุณปรารถนา แต่เดือนนี้ก็ค่อนข้างจะทำคุณปวดหัวอยู่เหมือนกัน เหมือนว่าคุณต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่มีแต่ทางเลือกยากๆ เช่น หากคุณพูดตรงๆ ตามความรู้สึก อาจจะทำร้ายความรู้สึกของบางคนจนเขาเดินจากไป หรือหากคุณเลือกตามใจอีกฝ่าย คุณก็อาจจะต้องทนทุกข์อยู่คนเดียว เป็นต้น ซึ่งทางแก้คือ คุณต้องพยายามใจเย็น ลองคิดทบทวน และอย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินอะไรในเดือนนี้ หากรอได้ควรรอการตัดสินใจออกไปก่อน เพราะถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้มีโอกาสที่ปัญหาจะได้มีตอนจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง ในส่วนเรื่องการเงินก็ไม่มีอะไรน่าห่วง แต่ก็ไม่ได้มีลาภลอยจากไหน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการทำงานของคุณในเดือนนี้ ทางเดียวจากการได้เงินคือมาจากงาน ยิ่งทำงานเยอะ เงินก็เข้ามาเยอะ ง่ายๆ ตรงๆ แบบนี้เลยจ้ะ

ราศีสิงห์ (24 ก.ค. -23 ส.ค)

เป็นเดือนแห่งการเตรียมตัวและวางแผนของชาวราศีสิงห์ ดูเหมือนว่าคุณมีแผนการใหญ่หรือโปรเจกต์งานที่คุณสนใจอยากทำแต่ก็ยังไม่ได้เริ่มสักที เดือนนี้หากคุณวางแผนจริงๆ จังๆ และเตรียมตัวเริ่มทำ จะมีโอกาสที่งานนั้นๆ จะปังมากๆ อย่างคาดไม่ถึง ฉะนั้นเดือนนี้อย่าขี้เกียจและปล่อยให้เวลาผ่านไปอย่างไร้ประโยชน์ และเป็นอีกเดือนที่คุณจะดวงดีในเรื่องการงานเป็นพิเศษ เจ้านายจะเอ็นดู และเพื่อนร่วมงานก็จะให้ความร่วมมืออย่างดี ราบรื่นแบบไม่มีอะไรต้องห่วง ขอแค่ให้ขยันๆ ทำงานให้ดีที่สุด แต่เรื่องที่น่ากังวลคืออาจมีใครบางคนที่คุณคาดไม่ถึงหักหลังหรือทำร้ายความรู้สึกของคุณให้เจ็บแบบงงๆ ก็ต้องระวังตัวไว้บ้าง เดือนนี้พยายามเก็บความลับไว้กับตัวและไม่ต้องเล่าเรื่องให้ใครฟังเยอะ ทำงานของคุณไปเงียบๆ ชีวิตคุณจะราบรื่นมากกว่า

ราศีกันย์ (24 ส.ค. – 23 ก.ย.)

เป็นเดือนแห่งโอกาสที่จะได้คอนเน็กชั่นดีๆ ขอให้ชาวราศีกันย์อย่าได้เขินอายทำความรู้จักกับผู้ใหญ่ หรือเพื่อนในแวดวงธุรกิจ เพราะมีเกณฑ์ว่าเขาคนนั้นจะเป็นสะพานคอยช่วยคุณในเรื่องการงานในอนาคต เอาเป็นว่าหากเดือนนี้คุณมีโอกาสรู้จักใครใหม่ๆ ก็ให้เป็นมิตรเข้าไว้จะดีกับตัวเอง และในเดือนนี้ยังเป็นช่วงที่ดีมากหากคุณอยากจะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ อาจจะลงเรียนคอร์สออนไลน์ เพิ่มพูนความรู้ความสนใจ จะทำให้คุณปิ๊งไอเดียดีๆ ได้แน่นอน ในส่วนความรักความสัมพันธ์มีโอกาสได้เจอคนถูกใจ คนเก่าๆ อาจส่งข่าวมาหา ก็แล้วแต่คุณแล้วว่าอยากจะสานสัมพันธ์กันต่อหรือไม่ เดือนนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องเสน่ห์ เพราะอยู่เฉยๆ ก็ดูสวยหล่อ ใครๆ ก็มาสนใจไม่รู้ทำไมถึงฮอตเหลือเกิน ส่วนเรื่องการเงินให้ระวังกันไว้สักนิดเพราะอาจจะเผลอเปย์ตัวเองหนักช่วงต้นเดือน ช่วงนี้อะไรไม่จำเป็นก็งดๆ ซื้อบ้างก็ได้นะ

ราศีตุลย์ (24 ก.ย. – 23 ต.ค.)

มีแนวโน้มว่าชาวราศีตุลย์จะเจอดราม่าต่างๆ ทำให้คุณปวดหัว แต่ถ้าคุณไม่เก็บเอามาสนใจหรือคิดมากให้ปวดหัว ดราม่าของคนอื่นๆ ที่อาจจะไม่เกี่ยวกับคุณเลยก็ทำอะไรคุณไม่ได้ แม้จะมีเรื่องวุ่นๆ คอยกวนใจ แต่ช่วงเวลานี้หากคุณจัดการเวลาให้ดี จะเป็นโอกาสดีอย่างมากที่คุณจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ อย่างเต็มที่ เพราะเป็นช่วงที่เหมาะกับการศึกษาสิ่งใหม่ หรือโอกาสในการเริ่มต้นคิดหาไอเดียทำธุรกิจที่คุณมีแพสชั่นจริงๆ ดังนั้นงดดราม่าในเดือนนี้แล้วลุยเลย ส่วนในเรื่องความรักความสัมพันธ์ถึงแม้จะไม่หวือหวาแต่ก็หวานกันเรื่อยๆ ทั้งคนที่มีคนคุยและคนมีคู่ แถมคู่ของคุณยังช่วยให้คุณเห็นมุมมองใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์กับตัวคุณอีกด้วย ส่วนในเรื่องการเงินไม่อยากให้ประมาท แม้จะไม่เดือนร้อนเรื่องเงินในเดือนนี้ แต่อยากให้เก็บเงินเอาไว้ก่อนนะจ๊ะ

ราศีพิจิก (24 ต.ค. – 22 พ.ย.)

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นช่วงจำศีลของชาวราศีพิจิกก็ได้ เพราะเดือนนี้คุณรู้สึกเบื่อสังคม ไม่อยากไปไหน ไม่อยากคุยกับใคร แม้จะยังอยู่ในช่วงกักตัวและไม่ค่อยได้เจอใครก็ตาม คุณรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องกลับมาโฟกัสที่ตัวเอง หลังจากที่คุณอุทิศเวลาและแรงใจให้กับคนอื่นมามากเกินไปแล้ว เดือนนี้ก็ถือเป็นเดือนแห่งการพักกายพักใจ ชาร์ตพลังของตัวเองให้กลับคืนมา ใช้เวลาช่วงนี้พัฒนาตัวเอง หรือทำอะไรก็ได้ที่คุณชอบ จะทำให้จิตใจและสมองของคุณปลอดโปร่งขึ้น ในเรื่องความสัมพันธ์มีเกณฑ์จะมีคนเก่าๆ ติดต่อกลับมา แล้วแต่คุณว่าอยากจะสานต่อหรือพอแค่นี้ ถามใจตัวเองเพราะช่วงนี้เซนส์คุณดี เชื่อตัวเองได้เลย ลึกๆ คุณรู้อยู่แล้วว่าควรทำอะไร ในส่วนการเงินต้องอาศัยความขยันเพิ่มหน่อย แล้วคุณอาจจะได้งานใหม่ๆ จากผลงานเก่าที่คนชอบ แล้วงานใหม่ที่ว่าจะเงินดีกว่าเดิมด้วย

ราศีธนู (23 พ.ย. -21 ธ.ค.)

แม้จะเป็นเดือนที่ชาวราศีธนูรู้สึกเอื้อยเฉื้อย แต่โอกาสดีๆ กลับเข้ามามากมาย ดังนั้นหากตอนนี้ชาวราศีธนูรู้สึกขี้เกียจก็ต้องลองลุกขึ้นมาทำอะไรได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นโปรเจกต์ธุรกิจที่อยากทำ คอร์สเรียนที่อยากเรียน ก็ควรเริ่มลงมือลุยเลย เพราะมีแนวโน้มว่าโอกาสดีๆ ต่อจากนี้จะมาอย่างต่อเนื่องถ้าคุณลงมือทำอย่างจริงจังในเดือนนี้ ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ควรระมัดระวังเรื่องคำพูด พยายามอย่าใช้อารมณ์มากเกินไป ถ้ารู้ตัวว่านอยด์ๆ อยู่ก็ให้ถอยออกมาก่อน เมื่อใจเย็นแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นเอง ส่วนคนโสดอาจจะเจอคนถูกชะตา แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นความสัมพันธ์นี้อย่างไร อาจจะลองส่องๆ ดูก่อนก็ได้ไม่เสียหาย ส่วนเรื่องการเงินต้องรู้จักใช้จ่าย คุณอาจจะซื้ออะไรเปย์ตัวเองเพราะรู้สึกเบื่อตอนต้นเดือน และอาจจะเสียใจภายหลังตอนปลายเดือนนะจ๊ะ ดังนั้นคิดดีๆ ว่าควรใช้เงินตอนนี้มั้ย

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -20 ม.ค.)

เป็นช่วงผ่อนคลายของชาวราศีมังกร คุณจะรู้สึกเพลิดเพลินกับการอยู่แบบชิวๆ แต่ก็อาจจะรู้สึกเบื่อเกินไป เพราะชาวราศีมังกรค่อนข้างแอคทีฟอยู่แล้ว แนะนำให้ลองหาอะไรที่ชอบทำ อาจจะพัฒนาตัวเองด้วยการลงเรียนคอร์สออนไลน์ อ่านหนังสือแนวใหม่ๆ หรือคิดเริ่มต้นทำโปรเจกต์หารายได้เสริมก็มีแววรุ่งอยู่เหมือนกันนะ โดยเฉพาะถ้าคุณจะอยากหยิบจับอะไรที่เป็นงานครีเอทีฟจะปังมากๆ ในช่วงนี้ ส่วนเรื่องความรักความสัมพันธ์อาจจะไม่ค่อยหวือหวาแต่ก็ไปได้เรื่อยๆ เย็นๆ ไม่มีอะไรน่าห่วง คนโสดจะเน้นไปที่มิตรภาพ เป็นพี่น้อง หรือเป็นเพื่อนกันไปก่อน เดือนนี้ลองอยู่เฉยๆ ไม่ต้องรุกมาก เพื่อดูว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป คุณจะรู้ใจตัวเองหรือรู้ใจฝ่ายตรงข้ามดีขึ้น ส่วนด้านการเงินไม่มีอะไรติดขัด อยากได้อะไรก็เปย์ตัวเองได้แบบพอดีๆ นะจ๊ะ

ราศีกุมภ์ (21 ม.ค. – 19 ก.พ.)

เป็นเดือนที่ชาวราศีกุมภ์กล้าลุยแบบไม่กลัวอะไรเลย ไม่รู้ไปเอาพลังมาจากไหน เดือนนี้คุณจะรู้สึกว่าอยากก้าวหน้ามากๆ คุณมีอะไรที่อยากทำเต็มไปหมด และชาวราศีกุมภ์ก็ไม่รอช้าพร้อมลุยไปข้างหน้าด้วย การอยากประสบความสำเร็จเป็นเรื่องดี แต่อยากแนะนำว่าช่วงนี้ถ้าหยิบจับอะไรควรทำทีละอย่าง เพราะหากคุณทำทุกอย่างดีเดียวแล้วหวังว่าทุกอย่างจะออกมาดีเลิศ เดือนนี้มันอาจจะไม่ง่ายแบบนั้น มีแนวโน้มจะทำงานหนักแบบนี้ อาจจะไปกระทบเรื่องความสัมพันธ์กับคนรักบ้าง ควรมีการพูดคุยกันให้เข้าใจว่าคุณทำอะไรอยู่ นอกจากเค้าจะไม่น้อยใจแล้วอาจจะได้รับกำลังใจดีๆ ด้วยนะ ส่วนเรื่องการเงิน ไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วง จะมีแค่คุณอาจจะเจอของใหญ่ที่อยากได้แล้วก็กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อหรือไม่ ถามใจตัวเองดีๆ ว่าควรซื้อหรือเปล่า ให้เชื่อสัญชาตญาณของคุณได้เลย

ราศีมีน (20 ก.พ. – 20 มี.ค.)

เป็นเดือนที่ชาวราศีมีนอยากเก็บตัวอยู่เงียบๆ แม้จะอยู่ในช่วงกักตัว แต่ในใจคุณกลับฟุ้งซ่านว้าวุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก เดือนนี้คุณอาจจะรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง ไม่คู่ควร หรือสงสัยในคุณค่าหรือความสามารถของตัวเอง ขอให้คุณพยายามคิดบวกเข้าไว้ เพราะคุณมีดีในตัวแน่ๆ หากไม่สบายมากๆ แนะนำให้ขอคำปรึกษาจากคนในครอบครัวหรือเพื่อน คุณจะได้รับกำลังใจดีๆ ที่ช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น และเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีหากคุณอยากจะเรียนรู้อะไรก็ตาม คุณจะสามารถพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และได้ค้นพบความสามารถใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยรู้ว่าคุณก็ทำได้ ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์อาจจะอยู่นิ่งๆ บ้างก็ดีนะ ลองพักใจและค่อยๆ ดูกันไปในเดือนนี้ หากคนมีคู่ก็ควรใช้ความใจเย็นเข้าหากันแล้วเดือนนี้จะผ่านไปได้ด้วยดี

 ไอเทมเสริมดวงปังประจำเดือนพฤษภาคม 2020!

ISSEY MIYAKE
L’Eau d’Issey Pure Pétale de Nectar

Shop Now

เพิ่มความสดชื่นในเดือนนี้ด้วยกลิ่นหอมราวกับคุณอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ยามรุ่งอรุณข้างทะเลแสนสดชื่น เป็นความความหอมที่เปล่งประทุอย่างนุ่มนวลของกลิ่นหอมในฤดูใบไม้ผลิ สร้างความอ่อนโยนและชื่นใจให้ทุกวันของคุณเป็นวันพิเศษ


DIOR
Addict Stellar Gloss

Shop Now

แม้กักตัวอยู่บ้านก็อย่าหยุดสวย มาเพิ่มความแวววาวให้เรียวปากของคุณสวยเด่นด้วยลิปกลอสเนื้อบาล์ม ที่ให้เอฟเฟกต์สวยเงางาม พร้อมการบำรุงล้ำลึก ให้ความรู้สึกบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะกับริมฝีปาก


PHILIPS
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า AquaTouch รุ่น AT600

Shop Now
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบเปียกและแห้ง ให้คุณผู้ชายโกนหนวดได้แนบสนิทยิ่งขึ้น ใช้งานง่าย จัดการโกนหนวดได้อย่างง่ายได้ ประหยัดเวลา

TEFAL
หม้อทอดอบลมร้อน FZ711867

Shop Now
ให้คุณทำอาหารได้ง่ายๆ ด้วยหม้อทอดลมร้อนที่ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะอาหารประเภทต้ม หรือทอด มีฟังก์ชั่นการทำอาหารมากมาย เหมาะกับทุกคนที่อยากทำอาหารทานเองง่ายๆ