10 วิธีจาก Central Inspirer บอกลาขาใหญ่เป็นขาเล็ก

หลังจากที่ต้องกักตัวอยู่บ้านนานๆ ทำให้เราแทบไม่ได้ยืดเส้นยืดสายกันเลย ทำให้ต้นขาที่เคยเล็กของเราขยายมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วในอีกไม่นานนี้เราจะได้กลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว!! จะให้กลับไปแบบไม่มั่นใจก็คงไม่ได้ ดังนั้นมาดามจึงอยากชวนให้ทุกคนมาลองใช้ 10 วิธีนี้กันเถอะ โดยสามารถทำได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเลย รับรองว่าขาของคุณจะกลับมาสวยงามดังเดิมได้แน่นอน

วิธีที่ 1 | ควบคุมอาหาร

สาเหตุที่ทำให้ต้นขาของคุณใหญ่ไม่ได้มาจากเรื่องอื่นใด นั่นก็คืออาหารการกินนั่นเอง ถ้าคุณอยากขาเล็กสิ่งที่ต้องทำนั่นก็คือการควบคุมอาหาร โดยอย่างแรกที่ต้องหลีกเลี่ยง นั่นก็คือข้าวขัดสีหรือก็คือข้าวสีขาวที่คุณทานกันนั่นเอง โดยในช่วงนี้ให้หาข้าวไรซ์เบอรี่มาทานแทนไปก่อน นอกจากนี้อาหารที่เต็มไปด้วยไขมัน เค้ก น้ำหวาน น้ำอัดลม ของทอด ก็ขอให้เว้นเช่นกัน แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องดื่มน้ำให้ครบวันละ 8 แก้วด้วย

วิธีที่ 2 | เต้นแอโรบิค

การเต้นแอโรบิคเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เพราะมีจังหวะสนุกสนานให้เราได้เต้นตาม โดยการเต้นแอโรบิค คือการออกกำลังกายทุกสัดส่วนซึ่งรวมไปถึงต้นขาด้วยนั่นเอง

วิธีที่ 3 | ทำท่าโยคะลดต้นขา: ท่ากระดาน

วิธีนี้จะว่ายากก็ไม่ยาก จะว่าง่ายก็ไม่ง่าย โดยวิธีนี้เป็นท่าโยคะที่เรียกว่าท่ากระดาน เป็นการฝึกความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแขน ขา และหน้าท้อง เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยลดต้นขาได้ โดยให้ยกตัวคล้ายกับจะซิตอัพแต่ให้ค้างเอาไว้ประมาณ 5-10 วินาที จากนั้นค่อยๆ ผ่อนคลายลง หากชำนาญขึ้นแล้วให้เพิ่มวินาทีขึ้นไปเรื่อยๆ

วิธีที่ 4 | ก้าวขาไปข้างหน้าแล้วย่อเข่า

วิธีนี้ไม่ยากเลย เพียงแค่คุณก้าวขาข้างหนึ่งออกมาด้านหน้าจากนั้นให้ย่อเข่าลงให้เกือบถึงพื้น โดยขณะที่ย่อลงให้หายใจเข้า พอยืนขึ้นให้หายใจออก จากนั้นสลับกับอีกข้าง ทำต่อเนื่องข้างละ 12-15 ครั้ง นับเป็น 1 เซ็ต ให้ทำ 2-3 เซ็ตต่อวัน ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ต้นขาของคุณกลับมากระชับ

วิธีที่ 5 | ปั่นจักรยานในบ้านลดต้นขา

การปั่นจักรยานในบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ออกกำลังกายคุณภาพสูง ที่มีฟังก์ชั่นให้คุณใช้งานมากมาย โดยใช้เพียงระดับเบาๆ ก็สามารถช่วยคุณลดต้นขาได้แล้ว ทั้งเผาผลาญไขมันและเซลลูไลท์ในคราวเดียว แต่!! ต้องขอเตือนเอาไว้นิดนึงว่า ห้ามใช้เกียร์หนักและปั่นช้าๆ เพราะสิ่งที่ได้กลับมาอาจเป็นกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ แล้วทำให้ขาใหญ่ไปกว่าเดิมได้

จักรยานไฟฟ้าที่น่าสนใจ

T-UNITED

จักรยานนั่งปั่น XB-03 สีเทา

ราคา: 15,900 7,920 บาท (ประหยัด 50%)

GRANDLITE

ลู่เดินกึ่งสเต็ป GS-B8712 ดำ

ราคา: 8,990 บาท (ประหยัด 50%)

ถ้าหากใครสนใจจักรยานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปช้อปกันต่อได้เลย

วิธีที่ 6 | เดินวันละ 1 ชั่วโมง

ไม่ต้องคิดวิธีให้ยุ่งยากการเดินเนี่ยแหละดีที่สุด!! ขอแค่คุณออกมาเดินยืดเส้นยืดสายสักวันละ 1 ชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว ทำต่อเนื่องราวๆ 1-2 เดือน รับรองว่าเห็นความแตกต่างอย่างแน่นอน แต่ก็ให้ทำควบคู่กับการควบคุมอาหารไปด้วยนะ

วิธีที่ 7 | กระโดดเชือกด้วยวิธีที่ถูกต้อง

การกระโดดเชือกเป็นวิธีสุดคลาสสิคแต่มีประสิทธิภาพมากๆ แต่ต้องทำอย่างถูกวิธีด้วยนะ สูงจากพื้นไม่เกิน 1-2 นิ้ว และให้งอเข่าเล็กน้อยเพื่อช่วยดูดซับแรงกระแทกได้มากขึ้น ทางกลับกันหากโดดจากพื้นสูงเกินไป จะทำให้เข่าพังและได้รับบาดเจ็บในที่สุด

วิธีที่ 8 | การใช้สายรัดต้นขา

วิธีนี้คือวิธีที่ไม่ต้องเสียเหงื่อเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ใส่สายรัดต้นขาไว้ก่อนนอนก็จะช่วยให้ขาของคุณกลับมากระชับขึ้นได้แล้ว โดยมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันกันเลยทีเดียว

วิธีที่ 9 | นอนหงายยกต้นขา

วิธีนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณนอนราบไปกับพื้น เหยียดขาตรง แขนชิดลำตัว จากนี้นยกขาทั้งสองขึ้นพร้อมกันค้างไว้ 20 วินาที จากให้วางขาลง พักสักครู่ แล้วยกขาให้ขึ้นใหม่ ให้ทำวนไปทั้งหมด 20 เซ็ต ก็เป็นอันเสร็จสิ้น ถ้าทำต่อเนื่องทุกๆ วันรับรองขาของคุณต้องเล็กลงอย่างแน่นอน

วิธีที่ 10 | เดินขึ้นลงบันไดที่บ้าน

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายจริงๆ วิธีการลดต้นขาที่ง่ายที่สุดน่าจะเป็นการเดินขึ้นลงบันไดที่บ้านของคุณเอง อย่าดูถูกวิธีนี้เชียวล่ะเพราะการเดินขึ้นบันได้สามารถเผาผลาญแคลลอรี่ได้ 8-11 กิโลแคลอรีต่อนาทีเลยทีเดียว ส่วนตอนลงบันไดนั้นจะใช้พลังงานที่น้อยกว่าการเดินขึ้นบันไดถึง 1 ใน 3 อย่างไรก็ตามหากทำสลับเดินขึ้น-ลงไปเรื่อยๆ รับรองน้ำหนักที่เคยมีต้องหายไปแน่ๆ ให้ทำเท่าที่คุณไหวอาจจะวันละ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมงต่อวันก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 

นี่ก็คือวิธีทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ และหวังว่าแฟนๆ ของเราทุคนจะได้ขาที่เรียว สวยงามกันทุกคนนะ และถ้าอยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย