รวมแอปสอนจับคอร์ดกีตาร์

5 แอปเด็ดสอนจับคอร์ดกีต้าร์ที่ควรค่าแก่การโหลด

การเล่นกีตาร์สำหรับมือใหม่นั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากและท้าทายผู้เล่นมากพอสมควร โดยเฉพาะวิธีการจับคอร์ดกีต้าร์และวิธีดีดกีต้าร์ เพราะสิ่งเหล่านี้หากผู้เล่นไม่เคยเรียนรู้หรือมีพื้นฐานการเล่นกีตาร์มาก่อน คงเป็นเรื่องยากที่จะเล่นเป็นเพลงและพัฒนาทักษะการเล่นกีตาร์ให้สูงขึ้นได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานมาก่อนเลย คือการสอนจับคอร์ดกีต้าร์ เพราะเมื่อจับคอร์ดได้แล้ว การเล่นเป็นเพลงต่างๆ จะเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

เทคนิคสอนจับคอร์ดกีต้าร์ด้วยแอป เรื่องง่ายๆ ที่ใครก็เรียนรู้ได้

สำหรับการสอนจับคอร์ดกีต้าร์ในทุกวันนี้นั้น หลายคนเลือกใช้ “แอพพลิเคชั่น” เป็นตัวช่วยสำคัญในการสอนจับคอร์ดกีต้าร์ เพราะนอกจากจะสะดวกสบายแล้ว การเรียนรู้คอร์ดกีต้าร์และวิธีดีดกีต้าร์ยังสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลาที่ต้องการอีกด้วย ช่วยให้มือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกีต้าร์สามารถเรียนรู้การเล่นกีตาร์ได้ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงการเล่นขั้นสูง ซึ่งความสามารถของแอพพลิเคชั่นสอนจับคอร์ดกีต้าร์โดยทั่วไป จะสอนให้ผู้เล่นรู้จักคอร์ดทั้งหมด ตั้งแต่คอร์ดแบบเบสิคไปจนถึงคอร์ดระดับสูง รวมทั้งเทคนิคและวิธีการจับคอร์ดที่ถูกต้องจนกระทั่งดีดเป็นเลยทีเดียว

โดยในส่วนของการดาวน์โหลดนั้น  สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งบนมือถือและแท็บเล็ต ซึ่งการใช้งานแอพพลิเคชั่นนั่น ต้องยอมรับเลยว่า มีรูปแบบในการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อนและช่วยให้ผู้เล่นจับคอร์ดเป็นเร็วกว่าการเรียนรู้จากคนเสียอีก

แนะนำ 5 แอปสอนวิธีดีดกีต้าร์ที่มือใหม่ต้องโหลด

มาถึงการแนะนำแอพพลิเคชั่นดีๆ สำหรับคนเล่นกีตาร์มือใหม่กันบ้าง โดยในวันนี้เราจะขอแนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นต้องโหลดที่ใช้งานดี สอนวิธีดีดกีต้าร์ได้และทำให้การเล่นกีตาร์ของคุณเป็นเรื่องง่ายแสนง่ายเหลือเกิน ได้แก่

Chord! (Guitar Chord Finder)

ถือว่าเป็นแอพที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่หัดเล่นกีตาร์เลยก็ว่าได้เพราะแอพนี้สามารถสอนให้ผู้เล่นรู้จักทุกอย่างเกี่ยวกับกีตาร์ ไม่ว่าจะเป็นคอร์ดกีต้าร์ ตัวโน๊ต การจับคอร์ดอย่างถูกวิธี รวมถึงการจำลองการดีดกีตาร์และสอนวิธีดีดกีต้าร์ ช่วยให้ผู้เล่นได้ฝึกฝนการเล่นกีตาร์จากพื้นฐานที่ง่าย ไปจนถึงระดับที่ยากขึ้น

Guitar Lessons Beginners Lite

แอพนี้เป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าสนใจสำหรับมือใหม่เพราะต่อให้คุณไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับกีตาร์ คุณก็สามารถดีดกีตาร์ให้เป็นเพลงได้ด้วยแอพนี้ โดยแอพนี้จะแบ่งการเรียนกีตาร์ออกเป็น 4 ระดับ ตั้งแต่ระดับเบสิคไปจนถึงยาก  ไม่ว่าจะเป็นการจับปิ๊ก การจับคอร์ด การดีดและการไล่สเกล ซึ่งข้อเสียของแอพนี้มีเพียงอย่างเดียว คือสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรีเพียงแค่ระดับที่ 1 เท่านั้น ส่วน 2 – 4 ต้องเสียเงินเพิ่มนั่นเอง

Chord! Free (Guitar Chord)

ถ้าคุณเป็นมือใหม่ต้องดาวน์โหลดแอพนี้มาใช้ เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับคอร์ดกีต้าร์มากขึ้น สอนจับคอร์ดกีต้าร์และช่วยให้ผู้หัดเล่นกีต้าร์สามารถจับคอร์ดตามหนังสือเพลงได้ ทั้งคอร์ดนอกและคอร์ดใน รวมทั้งการไล่สเกลก็เช่นกัน ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่ายทันที โดยเฉพาะใครที่เปิดหนังสือเพลงแล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจับคอร์ดยังไง รับรองว่าแอพนี้ช่วยคุณได้ดีที่สุด

Yousician Learn to Play Guitar

ใครเป็นคอเกมที่อยากดีดกีตาร์เป็นต้องแอพนี้เลยเพราะแอพนี้จะช่วยให้คุณได้ฝึกการเล่นกีตาร์ในรูปแบบของเกม ซึ่งมีวิธีการเล่นที่ง่าย เพียงแค่ดีดกีตาร์ให้ตรงกับจังหวะของเพลงเท่านั้น ที่สำคัญมีระดับความยากง่ายให้คุณได้ทดสอบการเล่นถึง 150 ระดับเลยทีเดียว

Metronome Beats

มาถึงแอพสุดท้ายที่มือใหม่หัดเล่นกีตาร์ไม่โหลดมาใช้งานแล้วจะเสียดาย ก็คือแอพพลิเคชั่นนี้เพราะเป็นแอพที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คนหัดเล่นดนตรีได้ฝึกฝนทักษะการเล่นโดยเฉพาะ ไม่ว่าคุณจะดีดกีตาร์หรือตีกลอง แอพนี้จะทำให้การเล่นกีตาร์ของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ที่สำคัญแอพนี้ยังสามารถตั้งค่าความเร็วช้าในการนับจังหวะดนตรีแต่ละประเภทได้ด้วย ช่วยให้คุณเรียนรู้การเล่นกีตาร์และดีดกีตาร์เป็นเร็วมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับแอพพลิเคชั่นน่าใช้ที่เรานำมาฝาก ไม่ว่าจะเป็นแอพคอร์ดกีต้าร์ แอพสอนจับคอร์ดกีต้าร์และแอพสำหรับคนหัดเล่นกีต้าร์มือใหม่ แต่ละแอพน่าเล่นน่าใช้ที่สุด มีรูปแบบในการใช้งานที่ง่ายและเรารับรองเลยว่าคุณจะต้องติดใจแน่นอน ซึ่งถ้าหากใครอยากดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเหล่านี้มาใช้งานแล้วละก็ สามารถดาวน์โหลดได้เลย โดยในส่วนของตัวกีตาร์นั้น หากใครยังไม่มีและกำลังมองหาอยู่ สามารถหาซื้อได้ที่ Central Online รับรองอีกเช่นกันว่าคุณจะได้พบกับกีตาร์สารพัดรูปแบบที่ทั้งสวยและเสียงดีจนคุณตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว