ริบบิ้นสีดำ

5 พิกัดแจกริบบิ้นสีดำฟรีไม่อั้นสะดวกตรงไหนก็ไปเลย

ในช่วงเวลานี้ที่ยังคงอยู่ในช่วงของการไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ของประชาชนคนไทยทุกคน นอกจากประชาชนทุกคนทั้งประเทศหรือหน่วยงานทุกภาคส่วนได้พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อผ้าสีดำเพื่อเป็นการไว้ทุกข์แล้วนั้น ริบบิ้นก็เป็นอีกสัญลักษณ์หนึ่งที่ใช้แทนการใส่เสื้อสีดำได้ โดยใช้เป็นการติดริบบิ้นดำที่บริเวณเสื้อแทน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีหลายฝ่ายหรือหลายท่านได้ทำออกมาแจกจ่ายให้ประชาชนตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก สำหรับสถานที่หลักที่ทราบกันเลยนั่นก็คือ บริเวณท้องสนามหลวง แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากในหลายพื้นที่หรืออาจจะอาศัยอยู่ในต่างจังหวัดที่อาจจะไม่สะดวกเดินทางไปรับแจกที่นั่น ในวันนี้เราจึงมี 5 สถานที่ ที่แจกริบบิ้นดำฟรีไม่อั้น มาแชร์ให้ทราบกัน และยังแถมด้วยวิธีผูกริบบิ้นง่ายๆ แบบต่างๆ ด้วยตนเอง สำหรับใครที่ต้องการประหยัดเงินประหยัดค่าเดินทาง หรือต้องการทำเพื่อไปแจกจ่ายให้แก่คนอื่นต่อ มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

5 สถานที่แจกริบบิ้นดำฟรีไม่อั้น เดินทางง่าย ไปรับได้ตลอด

1. ห้างสรรพสินค้า Big C (บิ๊กซี) ทุกท่านสามารถเดินทางไปรับริบบิ้นดำฟรีได้ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีได้ทุกสาขาใกล้บ้าน และยังเปิดให้ประชาชนร่วมกันทำริบบิ้นดำได้อีกด้วย

2. ห้างสรรพสินค้า Tesco Lotus (โลตัส) เทสโก้โลตัสได้อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนทั่วประเทศ โดยทุกคนสามารถไปรับริบบิ้นดำฟรีได้ที่ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสทุกสาขาที่ใกล้บ้าน และยังมีการตั้งจุดลงนามถวายความอาลัยให้แก่ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปยังพระบรมมหาราชวังได้ร่วมลงนามถวายความอาลัยด้วย

3. ห้างสรรพสินค้า Central (เซ็นทรัล) ท่านใดที่อยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลก็สามารถเดินทางไปรับริบบิ้นดำฟรีได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทุกสาขาที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์

4. ร้าน Milin (มิลิน) สามารถรับริบบิ้นดำฟรีได้ที่สาขาสยามเซ็นเตอร์และสาขาสยามพารากอน (ส่วนสาขาเซ็นทรัลชิดลม สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว และสาขาดิเอ็มควอเทียร์จะมีแจกในวันศุกร์)

5. หน่วยงานราชการทั่วประเทศ ประชาชนสามารถขอรับริบบิ้นดำที่ทางรัฐบาลจัดทำขึ้นมาเพื่อแจกในช่วงไว้อาลัยทั้งสิ้นจำนวน 9,999,999 ชิ้น ได้ที่หน่วยงานราชการที่ท่านสะดวก

วิธีผูกริบบิ้นดำง่ายๆ ทำได้ด้วยตนเอง

และในวันนี้เรายังมีวิธีผูกริบบิ้นในแบบต่างๆ หลายรูปแบบ สำหรับนำไปติดบนอกหรือแขนเสื้อในช่วงไว้อาลัยมาฝากสำหรับทุกคนด้วย จะทำไว้ติดเองหรือทำเพื่อแจกด้วยก็ได้เลย ด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก ลองไปดูวิธีผูกริบบิ้นกันเลยดีกว่า

วิธีผูกริบบิ้นแบบที่ 1 โบว์ไขว้แบบสากล

ขั้นแรกเริ่มจากตัดริบบิ้นให้ได้ขนาด ยาว 20-25 ซม. หน้ากว้างประมาณ 1.3 ซม. จากนั้นจับทั้งสองด้านมาไขว้กันแล้วติดกาว ตัดปลายทั้งสองด้านให้แหลมเป็นอันเสร็จ อาจจะเพิ่มความสวยงามโดยการนำเพชรเม็ดเล็กๆ หรือมุกสวยๆ มาติดกาวแล้วติดบนริบบิ้นด้วยก็ได้

วิธีผูกริบบิ้นแบบที่ 2 การทำโบว์แบบง่ายๆ

เริ่มจากตัดริบบิ้นกว้าง 1 นิ้ว ยาว 25 ซม. โดยตัดปลายทั้งสองด้านเป็นมุมสามเหลี่ยมแหลมขึ้นไป จากนั้นไขว้ทั้งสองด้านเข้าหาแล้วนำมาทับกัน แล้วจึงใช้มือรวบจับตรงกึ่งกลางให้ได้รูปร่างในลักษณะของโบว์ แล้วใช้ด้ายสีดำพันจนแน่น จากนั้นจึงนำเข็มกลัดตัวเล็กมาติดด้านหลังของโบว์โดยการใช้เข็มเย็บติดกับริบบิ้น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

วิธีผูกริบบิ้นแบบที่ 3 การพับดอกกุหลาบผ้าจิ๋ว

ขั้นแรกเริ่มจากตัดริบบิ้นให้ได้ขนาด จากนั้นจึงพับปลายด้านขวามือลงมาเล็กน้อยและพับเข้ามาอีก 1 รอบ จากนั้นพับด้านซ้ายมือไปข้างหลังแล้วหมุนด้านขวาเข้ามาจากนั้นพับไปด้านหลังอีกครั้งแล้วหมุนเข้าเข้ามาอีกครั้งหนึ่งทำแบบนี้สลับกันไปเรื่อยๆ จนได้ขนาดที่ต้องการแล้วจึงพับปลายลงด้านล่าง จากนั้นใช้เชือกมัดให้แน่นแล้วตัดปลายที่เหลือออก ก็จะได้ดอกกุหลาบผ้าจิ๋วที่สามารถนำไปติดบนโบว์ได้แล้ว

ใครที่มีเวลาว่างหรือต้องการลองทำริบบิ้นดำด้วยตนเองก็สามารถนำวิธีผูกริบบิ้นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไปลองทำตามกันดูได้ จะได้มีริบบิ้นดำจากฝีมือของตัวเองไว้ใช้ในช่วงไว้อาลัยนี้หรืออาจจะทำไปแจกจ่ายให้คนอื่นได้ด้วยก็จะยิ่งดีเลย อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ไปต่อยอดประดิษฐ์เก็บไว้ใช้ในงานอื่นๆ ในอนาคตได้อีกด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่สะดวกหรือไม่มีเวลาก็ไม่เป็นปัญหาอะไร เพราะสามารถเดินทางไปรับแจกฟรีได้ตามสถานที่ต่างๆ ทั้ง 5 สถานที่ข้างต้น ที่ได้แนะนำไปวันนี้เลย สะดวกเดินทางหรือใกล้ที่ไหนก็สามารถไปรับที่นั่นได้เลย