Get to Know! 8 เทคนิคง่ายๆ เลือกและดูแลกระเป๋าสตางค์ให้เงินเข้าปังๆ รัวๆ

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ทุกคนต่างมีความคาดหวังที่จะได้พบแต่สิ่งดีๆ ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ พบสิ่งใหม่ๆ ที่นำมาซึ่งชีวิตที่มีแต่ความสุขความสำเร็จ ถึงแม้ว่าการระบาดของโควิด-19 จะยังไม่ลดละ แถมยังมีสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถติดต่อง่าย อาจทำให้เราต้องกักตัวอยู่กับบ้าน ต้อง WFH กันอีกครั้ง ความวิตกกังวลเกี่ยวกับโรคระบาดโควิด-19 นี้อยู่กับเรามาหลายปี สร้างความกลัว สร้างผลกระทบกับการใช้ชีวิต แต่มั่นใจว่าทุกคนมีความตั้งใจ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2565 อย่างมีความสุข และสู้สุดฤทธิ์ให้ชีวิตเรามีแต่ความสำเร็จ

หลายคนตอบรับปีใหม่ด้วยการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดบ้านและที่อยู่อาศัย ออกเดินทางไหว้พระขอพร ขอความเป็นศิริมงคลรับปีใหม่ ไปหาหมอดูเพื่อเช็คดวงว่ามีอะไรไม่ดีที่ทำให้ชีวิตติดขัดจะได้หาวิธีแก้ไขได้ล่วงหน้า หลายคนเลือกเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ที่มีสีถูกโฉลกให้ปีนี้เป็นปีเงินปีทอง เฮงๆ ปังๆ และเมื่อพูดถึงกระเป๋าสตางค์ Central Inspirer คิดว่าเป็นไอเทมสำคัญที่เราต้องดูแล เพราะกระเป๋าสตางค์เป็นเหมือนเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ เป็นที่เก็บเงินทองของมีค่าที่หากคุณอยากรุ่งเรืองเฟื่องฟูมีเงินใช้ไม่ขาดมือก็ควรหันมาดูแลกระเป๋าสตางค์ของคุณให้ดี ดังนั้นวันนี้ Central Inspirer จึงมี 8 เทคนิคดีๆ ในการเลืกและดูแลกระเป๋าสตางค์ให้คุณมีเงินไหลมา เทมา รวยๆ ปังๆ มาดูกันเลยค่ะ

8 เทคนิคดีๆ ในการเลือกและดูแลกระเป๋าสตางค์ให้เงินเข้าปังๆ รัวๆ 

1. กระเป๋าสตางค์ใบเก่าแสนหลุดลุ่ยทำให้เงินทองรั่วไหล

Wallet How to 1 worn outPicture credit: dreamstime.com

หลายคนใช้กระเป๋าสตางค์ใบเดิมมาเป็นเวลานานหลายปี เห็นว่ายังใส่เงินได้ดีก็ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใหม่ ทั้งที่เมื่อเวลาผ่านไป กระเป๋าสตางค์ของคุณอาจมีร่องรอยขาด ซิปพัง มีด้ายหลุดลุ่ย สีถลอก แต่คุณไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใบใหม่ ปีนี้ไม่ได้แล้วนะคะ ตามหลักฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่า กระเป๋าสตางค์ไม่ควรฉีกขาด หรือมีด้ายหลุดลุ่ยออกมา เพราะจะส่งผลให้เงินทองหลุดลุ่ยรั่วไหลได้ง่าย เงินทองไหลออกจากกระเป๋ารวดเร็ว เก็บเงินไม่อยู่ สภาพกระเป๋าเป็นอย่างไร สภาพการเงินของคุณก็จะเป็นอย่างนั้นค่ะ

2. ไม่ใช้กระเป๋าสตางค์มือสอง

มีความเชื่อว่ากระเป๋าสตางค์มือสองนั้นจะนำพลังงานไม่ว่าจะเป็นด้านบวกหรือด้านลบจากเจ้าของกระเป๋าสตางค์คนเก่ามาสู่เจ้าของคนใหม่ เราไม่วันทราบว่าเจ้าของเก่ามีปัญหาด้านการเงิน หรือมีปัญหาอะไร ทำไมเขาถึงเอากระเป๋าสตางค์มาขาย ถึงคุณจะเป็นคนชอบช้อปเสื้อผ้ามือสอง รองเท้า ของใช้มือสอง แต่เรื่องกระเป๋าสตางค์แล้ว ไม่สมควรใช้ของมือสองเพราะรับรองว่าจะส่งผลกับเรื่องการเงินของคุณอย่างแน่นอน

3. เรียงธนบัตรให้เป็นระเบียบสวยงาม 

Wallet How to2 neat walletPicture credit: en.pinkoi.com

การดูแลและจัดเรียงธนบัตรในกระเป๋าสตางค์ให้เรียบร้อยสวยงามนั้นนอกจากจะบ่งบอกถึงความเป็นระเบียบของผู้ใช้ ยังเป็นเคล็ดลับสำคัญของความโชคดีในเรื่องของการเงินและโชคลาภอีกด้วย การดูแลความเรียบร้อยของกระเป๋าสตางค์ การเรียงธนบัตร และใบเสร็จ หรือเกสารต่างๆ ในกระเป๋าสตางค์ให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยนอกจากจะช่วยให้เราคำนวณเงินในกระเป๋าได้อย่างง่าย หากมีเงินหายไป มอบแป๊ปเดียวก็รู้ และสิ่งสำคัญคือ ห้ามใส่อย่างอื่นลงไปในกระเป๋าสตางค์ ยกเว้นบัตรสำคัญและเงินเท่านั้น เพราะมีคำกล่าวและความเชื่อที่ว่าที่ว่า “เงินไม่ชอบกระเป๋าที่อ้วน” โดยเฉพาะการอ้วยตุงด้วยใบเสร็จ เอกสารต่างๆ

4. เลือกสีกระเป๋าสตางค์ให้ถูกโฉลกกับวันเกิดของคุณ

การเลือกสีกระเป๋าสตางค์ให้ถูกโฉลกกับวันเกิดก็เป็นทริคดีๆ ที่คุณควรเชื่อถือ และลองหากระเป๋าสตางค์สีที่เป็นมงคลกับคุณมาใช้ ปีนี้หากคุณเลือกกระเป๋าสตางค์ที่ถูกโฉลกกับตัวเอง มั่นใจว่าเงินจะเข้าตลอดปีไม่มีรั่วค่ะ

สีกระเป๋าสตางค์ที่เป็นมงคลประจำวันเกิดปี 2565 

  • วันจันทร์ – สีส้ม สีเหลือง และสีเบจ
  • วันอังคาร – สีเทา สีดำ และสีน้ำตาล
  • วันพุธ สีฟ้า – สีชมพู และสีม่วง
  • วันพฤหัสบดี – สีขาว สีเหลือง และสีแดง
  • วันศุกร์ – สีเขียว สีฟ้า และสีชมพู
  • วันเสาร์ สีแดง สีชมพู และสีส้ม
  • วันอาทิตย์ – สีดำ สีม่วง และสีเขียว

กระเป๋าสตางค์สีสวย ถูกโฉลกคุณเลือกได้

Wallet How to 3 BKK BOOTERY GREENBANGKOK BOOTERY กระเป๋าสตางค์ หนังจระเข้ส่วนท้อง สีเขียว

ราคา 9,900 บาท 

Wallet How to 4 DAKS BLKDAKS กระเป๋าเงินผู้ชายหนังแท้แต่งลาย รุ่น GWEB100S9BLSN สีดำ

ราคา 3,000 บาท พิเศษ 2,100 บาท (SAVE 25%)

Wa llet How to 5 FURLAFURLA BBABYLON กระเป๋าสตางค์ผู้หญิง WP00 สีดำ

ราคา 7,500 บาท พิเศษ 5,250 บาท (SAVE 30%)

Wallet How to 6 CATH BLUECATH KIDSTON กระเป๋าสตางค์ Greenwich Flowers Small Foldover Wallet สีน้ำเงิน

ราคา 1,690 บาท พิเศษ 1,014 บาท (SAVE 40%)

5. กระเป๋าสตางค์ต้องใช้เก็บเงินอย่างเดียว

มีความเชื่ออีกว่า กระเป๋าสตางค์ควรมีไว้เก็บเงินอย่างเดียว เดี๋ยวนี้เกือบทุกคนพกบัตรต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม บัตรส่วนลด บัตรสะสมแต้มต่างๆ นามบัตร หรือแม้กระทั่งใบเสร็จที่เก็บไว้ตามซอกต่างๆ ในกระเป๋าสตางค์ หลายคนมีใบเสี่ยงเซียมซีดีๆ ก็ยังพับเก็บไว้ การเก็บของไว้มากมายแบบนี้นอกจากไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ยังบ่งบอกนิสัยที่ไม่เป็นระเบียบอีกด้วย ควรทิ้งใบเสร็จหรือเอกสารอะไรที่ไม่จำเป็นออกไปบ้าง แยกกระเป๋าออกเป็น 2 ใบคือ กระเป๋าสตางค์ และกระเป๋าใส่บัตรเครดิตและบัตรต่างๆ แยกให้เป็นสัดส่วน และกระเป๋าสตางค์ที่ดีควรมีซิป เพราะจะยิ่งช่วยเสริมให้เก็บเงินอยู่ยิ่งขึ้น

มีกระเป๋าใส่บัตรใบสวยมาฝาก

Wallet How to 6 TOMMY HILFIGER CARDHOLDERTOMMY HILFIGER กระเป๋าใส่บัตร รุ่น AM0AM07290 0HF สีน้ำตาล

ราคา 2,590 บาท พิเศษ 1,813 บาท (SAVE 30%)

Wallet How to 7 TAKEO KIKUCHITAKEO KIKUCHI กระเป๋าใส่บัตร ACCENTO CARD CASE รุ่น K8109809 สีน้ำเงิน

ราคา 2,000 บาท พิเศษ 1,400 บาท (SAVE 30%)

Wallet How to 8 BELLROYBELLROY กระเป๋าใส่บัตร รุ่น WCPA-ALA-101 สีAlabaster

ราคา 1,990 บาท 

Wallet How to 9 BSC CARD HOLDERBSC กระเป๋าใส่นามบัตร รุ่น QP117300VI สีม่วง

ราคา 1,100 บาท พิเศษ 829 บาท (SAVE 25%)

6. ใส่ธนบัตรติดกระเป๋าตังค์ไว้เสมอ อย่าปล่อยให้ว่าง 

วิธีนี้หลายๆ คนปฏิบัติกันอยู่แล้วคือ การมีเงิน มีธนบัตรติดกระเป๋าสตางค์ไว้เสมอ จะปล่อยให้ว่างไม่ได้ เพราะมีความเชื่อว่าการที่เราใส่ธนบัตรติดไว้ในกระเป๋าตลอดเวลาไม่ให้ว่าง จะช่วยให้การเงินของเราคล่องตัว มีเงินใช้จ่ายตลอดไม่ขาดมือ 

7. ใส่เหรียญมงคลก้นถุง  

นอกจากธนบัตรมงคลแล้ว เหรียญมงคลก้นถุงก็มีความจำเป็นเช่นกัน เหรียญมงคล เช่น เหรียญโปรยทานจากนาคในงานบวชที่นิยมนำกลับมาติดบ้านเรือนเพราะเชื่อกันว่าจะนำความสงบและเจริญรุ่งเรืองมาให้ ยิ่งนำมาใส่ติดกระเป๋าสตางค์ด้วยแล้ว จะเป็นเหรียญมงคลก้นถุงที่จะช่วยให้ทำมาค้าขึ้น โชคลาภพอกพูนยิ่งขึ้น เงินทองเต็มกระเป๋า

8. ใส่เงินให้ตรงกับเลข 8 

เลข 8 ถือเป็นเลขนำโชค เป็นสัญลักษณ์ Infinity นำความร่ำรวยและโชคลาภแบบไม่รู้จบ ไม่มีที่สิ้นสุดมาให้ ดังนั้นหากเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์ใบใหม่ ขอแนะนำให้คุณเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการใส่เงินให้เป็นเลข 8 ลงไปในกระเป๋าเป็นครั้งแรก ไม่จำกัดจำนวนเงิน จะเป็น 80 บาท 800 บาท หรือ 8,000 บาทก็ได้ ใส่ได้ตามงบของคุณเลย ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเท่าไหร่ ขอให้นำด้วยเลข 8 ก็เป็นมงคลแล้วค่ะ  

ไหนๆ ย่างเข้าสู่ปีใหม่อะไรที่เป็นมงคล เสริมดวง เสริมโชคลาภเราต้องทำ อยากให้ปีนี้มีเงินทองไหลมาเทมา ลองนำ 8 เทคนิคนี้มาใช้ รับรองได้มีแต่เงินเข้า กระเป๋าสตางค์ตุงค่ะ