How To – ทาเล็บอย่างไรให้เหมาะกับสีผิวเรา

ความสวย ความงาม นั้นเป็นเรื่องที่อยู่คู่กับสาวๆ มานาน ทั้งเสื้อผ้า หน้าหรือผม ก็ต้องเป๊ะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเองและออกไปใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างมีพลัง ซึ่งนอกจากเรื่องเหล่านี้แล้วการทาเล็บเองก็ช่วยให้สาวๆ อย่างเราดูดีและโดดเด่นขึ้นได้ ซึ่ง Central Inspirer ต้องขอเผยความลับให้ฟังว่าการทาเล็บนั้นมีทริคในการเลือกด้วยนะว่าผิวอย่างเราเหมาะกับสีแบบไหน อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะ!? ว่าเป็นอย่างไร ตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

.

สีเล็บกับผิวสีน้ำผึ้ง

มาเริ่มกันด้วยสีผิวน้ำผึ้งกันเลย หรือก็คือผิวสีน้ำตาลนั่นเอง ถ้าคุณไม่มั่นใจว่าสีผิวนี้ สามารถลองเทียบดาราอย่างคุณพลอย เฌอมาลย์ หรือ คุณจุ๋ย วรัทยา ได้เลย เป็นสีผิวที่หลายๆ คนมักเข้าใจผิดว่าหายาทาเล็บมาแมตช์ด้วยยากแต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย ถ้าเลือกทาสีเหล่านี้รับรองว่าปังสุดๆ โดยให้เน้นเป็นโทนสีเข้มเอาไว้ก่อน อาทิ สีนู้ด สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงิน สีเทาเงิน หรือจะเอาแบบมีประกายมุก (Glitter) เล็กน้อยก็ได้เช่นกัน แต่อย่าทาสีอ่อนๆ อย่างชมพูพาสเทลเด็ดขาดเพราะจะทำให้มือดำมากกว่าเดิมนะ

OPI

อินฟินิท ไชน์ ลอง-แวร์ แลคเกอร์ มิ คาซ่า เอส บลู คาซ่า 15มล.

ราคา: 590 472 บาท (ประหยัด 20%)

CHANEL

สีทาเล็บเพื่อสีสันติดทนนาน สี883 Pensée ขนาด 13 มล.

ราคา: 1,050 บาท

.

สีเล็บกับผิวสองสี

เชื่อว่าสาวๆ ผิวสองสีมักจะประสบปัญหากับการทาเล็บบ่อยๆ เพราะเป็นสีผิวที่ทาเล็บให้ปังได้ยากที่สุด แต่เชื่อ Central Inspirer เถอะว่าทาสีเล็บดีกว่าไม่ทานะ เพราะถ้าปล่อยเล็บทิ้งไว้จะยิ่งทำให้มือดูหมองคล้ำกว่าเดิมนะ และไม่ต้องเครียดไป!! ว่าจะหาสีที่เหมาะได้ยาก เนื่องจากยังมีสีทาเล็บมากมายที่รับว่าคุณทาแล้วปังแถมยังขับผิวคุณให้ดูสุขภาพดีออร่าพุ่ง นั่นก็คือ สีแนวเอิร์ธโทน นั่นเอง อาทิ สีน้ำตาลหรือน้ำตาล สีเบจ และสีทอง สีที่ต้องระวังให้มากนั่นคือสีขาว เก็บเข้ากล่องไปเลย ห้ามทาเป็นอันขาดเพราะจะให้ผลที่ตรงกันข้ามกับแนวเอิร์ธโทน แล้วจะหาว่า Central Inspirer ไม่เตือน

OPI

อินฟินิท ไชน์ ลอง-แวร์ แลคเกอร์ ช็อคโกแลต มูส 15มล.

ราคา: 590 472 บาท (ประหยัด 20%)

DIOR

ยาทาเล็บ Vernis Couture Colour, Gel Shine, Long Wear

ราคา: 1,050 945 บาท (ประหยัด 10%)

.

สีเล็บกับผิวขาวอมชมพู

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวขาวแบบอมชมพู ต้องบอกเลยว่าคุณมีสีทาเล็บที่เหมาะให้เลือกมากมาย เพราะไม่ว่าจะทาเล็บสีไหนก็ออกมาสวยสุดปัง หรือไม่ทำให้มือดำแทบทั้งสิ้น แต่ที่ Central Inspirer แนะนำให้ทาและจะช่วยให้คุณดูดีที่สุดนั่นก็คือ สีโทนพาสเทลหรือสีโทนสว่าง อาทิ ชมพู ฟ้า ม่วง แต่ก็อย่าให้อ่อนมากเกินไปนะ เพราะจะทำให้สีที่ทาไม่ค่อยเด่น เพราะมันกลืนไปกับสีผิวของคุณนั่นเอง

PUNARA

เซ็ตยาทาเล็บสูตรน้ำพาสเทล

ราคา: 1,500 บาท

.

สีเล็บกับสีผิวขาวเหลือง

มาถึงสีผิวสุดท้ายกันแล้วนั่นก็ผิวขาวเหลือง ซึ่งเป็นสีผิวของสาวเอเชียส่วนใหญ่นั่นเอง ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งสีผิวที่มิกซ์แอนด์แมชกับสีทาเล็บได้หลากหลายสีมากๆ แต่จะเหมาะที่สุดนั่นก็คือสีโทนร้อนหรือแนวสดใสๆ หน่อย อาทิ แดง ส้ม และชมพู หรือถ้าทาสีนู้ด ก็อาจจะเป็น นู้ดอมส้ม นู้ดอมน้ำตาลก็สามารถทำได้ ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน

OPI

อินฟินิท ไชน์ ลอง-แวร์ แลคเกอร์ ไมอามี่ บีท 15 มล.

ราคา: 590 472 บาท (ประหยัด 20%)

 

OPI

อินฟินิท ไชน์ ลอง-แวร์ แลคเกอร์ มาย ชิวาวา ดัสซึนท์ ไบท์ เอนิมอร์ 15มล.

ราคา: 590 472 บาท (ประหยัด 20%)

และนี่ก็คือทั้งหมดที่เรานำมาฝากสาวๆ ในครั้งนี้ หวังว่าจะเป็นพอเป็นตัวช่วยให้คุณได้ไอเดียสำหรับการทาเล็บในซีซั่นนี้ และได้เล็บที่สวยปังกันทุกคนนะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาสินค้าความงามชิ้นอื่นๆ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online!! แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย