โอปป้าหน้าใส

วิธีการดูแลผิวหน้า หล่อใสสไตล์โอปป้า

หมดยุคหนุ่มเซอร์ไว้หนวดไว้เครา ด้วยความที่กระแสเกาหลีในบ้านเราทั้งซีรี่ย์และไอดอลมาแรง ได้ใจสาวๆ ไปเต็มๆ จนต้องกรี๊ดกร๊าดเพ้อหา โอปป้าเกาหลี กันเป็นแถว ใบหน้าโอปป้าแต่ละคนก็ขาวใสสะอาดหมดจด น่าหลงใหลแทบทั้งนั้น เราจึงมีวิธีการดูแลผิวหน้าและตัวช่วยสำหรับคุณผู้ชาย ที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นหนุ่มเกาหลีกับเขาบ้าง รับรองทำตามนี้หน้าใสหล่อมาแต่ไกลแน่นอน

 

“ดูแลผิวหน้าให้ใสสไตล์โอปป้าเกาหลี”

#การล้างหน้าให้ถูกวิธี

ดูเหมือนการล้างหน้าไม่ใช่เรื่องยาก อาจทำให้หนุ่มๆ หลายคนมองข้ามขั้นตอนนี้ไป แต่สภาพผิวหน้าของแต่ละคนแตกต่างกัน บางคนผิวหน้ามัน บางคนผิวหน้าแห้ง ผิวธรรมดาบ้าง ผิวผสมบ้าง หลากหลายกันไป มาดูกันดีกว่าว่าผิวหน้าแบบไหนต้องดูแลทำความสะอาดอย่างไรบ้าง

หล่อใสสไตล์โอปป้า

ผิวมัน – สำหรับหนุ่มผิวมันการดูแลผิวหน้านั้นไม่ยุ่งยาก เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด ควรล้างหน้าวันละแค่ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ก็พอ บางคนเข้าใจว่าการที่ล้างหน้าบ่อยๆ จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจด แต่ที่จริงแล้วยิ่งเราล้างหน้าบ่อยจะทำให้ผิวเสียสมดุลและขาดความชุ่มชื้นได้ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เป็นเนื้อเจลหรือเนื้อผลิตภัณฑ์มีความเหลว จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก หลังจากล้างหน้าควรทำความสะอาดผิวหน้าด้วย โทนเนอร์ จะยิ่งทำให้หน้าใสมากขึ้น

หล่อใสสไตล์โอปป้า

ผิวแห้ง – การดูแลผิวหน้าสำหรับคนผิวแห้ง ควรล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดถือเป็นวิธีที่ดีสุด เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว หรือก่อนนอนอาจใช้น้ำมันเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า จากนั้นค่อยเช็ดออกด้วยน้ำอุ่น การดื่มน้ำเยอะๆ ก็สามารถช่วยได้ดี เพราะผิวแห้งสาเหตุหลักมาจากร่างกายขาดน้ำหรือดื่มน้ำไม่เพียงพอนั่นเอง

หล่อใสสไตล์โอปป้า

ผิวผสม – เป็นผิวที่ชอบเกิดความมันบนใบหน้าในช่วงบริเวณทีโซน ได้แก่ หน้าผาก จมูก หรือคาง แต่รูขุมขนจะไม่กว้างมาก ควรใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหน้าแบบ ไม่ลดความมันบนใบหน้ามากเกินไป อย่างเนื้อเจลใส หรือโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนๆ หลังล้างหน้าให้ใช้โทนเนอร์เช็ดโดยเน้นที่บริเวณทีโซน

 

และถ้าอยากหล่อใสให้ครบสูตรตามแบบฉบับของโอปป้าเกาหลีล่ะก็ นอกจากวิธีการดูแลผิวหน้าให้สะอาดแล้ว การโกนหนวด ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า เพราะจะช่วยให้หน้าใสสะอาดเกลี้ยงเกลากว่าเดิม ลองมาดูกันว่าโกนหนวดแบบไหนนั้นดีกว่ากัน

หล่อใสสไตล์โอปป้า

#มีดโกนหนวด

จุดเด่นของการโกนหนวดโดยใช้มีดโกน คือจะช่วยให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดมากกว่า เพราะไม่ใช่แค่กำจัดหนวดเคราออกไป แต่ยังได้ขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปพร้อมกันอีกด้วย แต่ถ้าหนุ่มคนไหนมือใหม่วิธีนี้อาจยากไปสักหน่อย เพราะถ้าไม่ชำนาญพอก็อาจได้แผลเพิ่มมาแทน

หล่อใสสไตล์โอปป้า

#เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

สำหรับการโกนหนวดโดยใช้ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า แน่นอนว่าไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดรอยแผล สามารถใช้ได้ทั้งมือใหม่และคนที่ชำนาญแล้ว แถมยังสะดวกรวดเร็วเหมาะกับหนุ่มๆ ที่รักความสะอาด ชอบโกนหนวดบ่อยๆ วิธีนี้คงถูกใจไม่น้อย

 

 

ทราบวิธีการดูแลผิวหน้าให้ขาวใสสไตล์เกาหลีกันแล้ว แต่ถ้าให้ครบต้องอย่าลืมโกนหนวดโกนเคราให้เรียบร้อยด้วยนะหนุ่มๆ ใครยังไม่มีอุปกรณ์ตัวช่วย เข้ามาช้อปสินค้าดีคุณภาพเริ่ดได้ที่ Central Online ไม่มีผิดหวัง

 

CR: pinterest.com