10-applications-that-you-should-download-in-2022

10 แอพพลิเคชั่นที่คุณควรมีติดไว้บนสมาร์ทโฟนในปี 2022

นับตั้งแต่สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา ทำให้การทำหลายๆ อย่างนั้นง่ายและสะดวกสบายขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการฟังเพลง ถ่ายภาพ ติดต่อสื่อสาร และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยถ้าหากขาด “แอพพลิเคชั่น” บนมือถือมากมายที่มีทั้งที่อยู่ใน App Store และ Play Store หลายพันหลายหมื่นแอพนั่นเอง ซึ่งด้วยจำนวนมากมายขนาดนี้นี่แหละทำให้บางคนไม่รู้ว่าจะต้องโหลดแอพอะไรมาติดเครื่องไว้ดี ในวันนี้มาดามจึงคัดมาให้คุณแล้วถึง 10 Applications ที่น่าโหลดเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนปี 2565 ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ได้โหลดเก็บไว้ เรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามี App อะไรกันบ้าง

1. THAIEMS1669 – 1669 จำแลงแปลงร่างเป็นแอพพลิเคชั่น

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

เมื่อเห็นเลข 1669 หลายๆ คนน่าจะทราบแล้วว่านี่เป็นแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้แจ้งเรื่องฉุกเฉินนั่นเอง โดยเมื่อเกิดเหตุ ในตัวแอพพลิเคชั่นจะมีให้เรากรอกชื่อ รายละเอียด พิกัด และภาพเหตุการณ์ ระบบก็จะทำการค้นหาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เพื่อเข้าไปช่วยได้อย่างทันท่วงที

2. AirVisual – ค่าฝุ่นอยู่ระดับไหนแล้ว รู้ได้ทันที

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

นี่คืออีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรามากๆ ในปัจจุบันและมาดามอยากให้คุณโหลดเก็บไว้ในเครื่อง นั่นก็คือ AirVisual ที่สามารถวัดค่าฝุ่นหรือสภาพมลพิษแบบละเอียดได้อย่างมีประสิทธิถาพ พร้อมคำแนะนำด้วยว่าคุณจะต้องทำอย่างไรบ้างในคุณภาพของอากาศนั้นๆ เช่น ควรสวมหน้าอนามัย, ไม่ควรทำกิจกรรมกลางแจ้ง และอื่นอีกเพียบ ใครที่ใส่ใจสุขภาพ ห้ามพลาดเลยแอพนี้

3. Coin Keeper – เสริมวินัยทางการเงิน

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

แอพพลิเคชั่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่มาดามขอแนะนำเลยว่าควรจะมีโหลดเก็บไว้ในเครื่อง เพราะจะช่วยให้คุณมีวินัยทางการเงินมากยิ่งขึ้น โดยในแอพจะมีบันทึกรายรับ-รายจ่าย ที่ต้องบอกเลยว่าใช้งานได้ง่ายมากๆ แถมยังมีไอค่อนน่ารักๆ ให้เราได้ใช้งานอีกด้วย

4. Johnny Grammar’s Word Challenge – ฝึกสกิลภาษาอังกฤษให้แตกฉาน

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

ถ้าใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษไปพร้อมกับการแข่งที่กับคนทั่วโลกไปในตัวต้อง APP นี้เลย Johnny Grammar’s Word Challenge โดยจุดเด่นของแอพนี้ เขาจะมีการแบ่งระดับไว้ให้เราถึง 3 ระดับ ง่าย ปานกลาง และยาก เพื่อให้เราฝึกภาษาอังกฤษของเราให้เก่งมากขึ้นตามลำดับ โดยเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น ไวยากรณ์ (Grammar), การสะกดคำ (Spelling) และคำศัพท์ (Words) ซึ่งเมื่อเข้าสู่แบบทดสอบแล้วจะมีเวลาจับ (เร็วมาก) เราก็จะต้องทำให้ทันภายในเวลาที่กำหนด และในตอนท้ายตัวแอพก็จะทำการบันทึกคะแนนเพื่อไปเปรียบเทียบกับทั่วโลกและเฉลยคำตอบที่ถูกต้องให้เราด้วย ซึ่งเมื่อทำจนคล่องมือแล้วก็จะช่วยให้เราจดจำรูปแบบของคำถาม และประโยคต่างๆ ที่อาจเจอในข้อสอบจริง และสามารถตัดสินใจเลือกคำตอบได้เร็วขึ้นได้ สำหรับใครที่สนใจเรื่องแอพสอนภาษาอังกฤษอื่นๆ สามารถคลิ้ก ที่นี่ แล้วไปดูกันต่อได้เลย

5. Stocard – ไม่ต้องพกบัตรเยอะ เก็บไว้ในแอพเดียว

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

สำหรับใครที่ไม่ชอบการพกบัตรเยอะๆ ไว้ในกระเป๋า สามารถใช้แอพพลิเคชั่นตัวนี้เก็บไว้ได้เลย แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องเป็นบัตรที่มีบาร์โค้ดเท่านั้นนะ บัตรเครดิตทั้งหลายจะใช้แอพนี้ไม่ได้ เพราะฉะนั้นเจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้จะมาตอบโจทย์เราในแง่ของบัตรสมาชิกทั้งหลายนั่นเอง ที่ไม่มีความจำเป็นต้องพกสักเท่าไหร่นัก ส่วนตัวมาดามได้ใช้แอพนี้บ่อยมากๆ สะดวกสุดๆ ไปเลยล่ะ ลองไปโหลดมาใช้กันดูนะ รับรองไม่ผิดหวัง

6. Disney+ Hotstar

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี (มีค่าใช้จ่ายรายเดือนในแอพพลิเคชั่น)

ผ่านมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วกับการมาถึงของแอพพลิเคชั่นจาก Disney อย่าง Disney+ Hotstar แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่มาดามแนะนำว่าให้โหลดเก็บไว้ในเครื่องด้วยจะดีมากๆ โดยเฉพาะกับแฟนๆ ของ Disney และ Marvel เนื่องจากจะมี Exclusive Series ออกมาให้เราได้ชมตลอด อาทิ โลกิ, ฮอร์กอาย และอื่นๆ อีกเพียบ แต่..แอพนี้ไม่ได้เข้ารับชมฟรีนะ ต้องเสียรายปี ปีละ 799 บาทด้วย ซึ่งเฉลี่ยแล้วเดือนละ 66 บาทเท่านั้น มาดามบอกเลยว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์แน่นอน

7. The Weather Channel – ผู้หยั่งรู้สภาพอากาศ ดูล่วงหน้าได้ถึง 15 วัน

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

เห็น Weather อยู่ในชื่อแอพอย่างนี้ก็คงพอเดากันได้แล้วใช่ไหมว่า มันคือแอพสำหรับพยากรณ์อากาศนั่นเอง ที่มีความสามารถในการพยากรณ์อากาศล่วงหน้าได้ถึง 15 วันเลยทีเดียว!! นอกจากนี้ยังสามารถเตือนภัยพิบัติต่างๆ ที่ใกล้ตัวเราได้อีกด้วย แม้ว่าจะไม่มีอินเตอร์เน็ตก็ตาม เรียกได้ว่าถ้าใครเป็นสายเที่ยวแบบ Adventure ไปป่าบ้าง ไปทะเลบ้าง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอพที่ต้องโหลดเก็บไว้สุดๆ

8. Moment-Pro Camera – เปลี่ยนกล้องสมาร์ทโฟนให้กลายเป็น DSLR

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: 249 บาท

สำหรับผู้ใช้ iOS คนไหน ที่หลงรักการถ่ายภาพ นี่คือแอพพลิเคชั่นที่คุณต้องมีติดเครื่องไว้เลย โดยเจ้าแอพนี้จะมาช่วยให้คุณสามารถ custom การถ่ายภาพได้มากขึ้น อาทิ ปรับค่า iso, shutter speed และ ปรับเลนส์เป็นรูปแบบต่างๆ ราวกับเป็นกล้อง DSLR เลยล่ะ

9. WhoCalls App – ใครโทรมารู้ได้ทันที

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

นี่คือหนึ่งในแอพที่ควรโหลดมากที่สุดในปี 2565 เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้มีข่าวมิจฉาชีพโทรเข้ามาหาหลายๆ คนบ่อยยิ่งขึ้น บ้างก็อ้างตัวว่าเป็นขนส่ง บ้างก็อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ ที่บางคนที่ตามคนเหล่านี้ไม่ทัน ก็อาจจะถูกหลอกจนหมดเนื้อหมดตัวได้ ถ้าหากมีแอพนี้ติดตั้งอยู่ในเครื่องก็จะช่วยให้อุ่นใจขึ้นเยอะ เพราะใครโทรมาแอพนี้จะแจ้งให้เราทราบก่อน อาทิ ประกัน หรือมิจฉาชีพ

10. Central APP

แพลตฟอร์มที่สามารถดาวน์โหลดได้: Android/iOS

ค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด: ฟรี

เดินทางมาถึงแอพสุดท้ายแล้วซึ่งนั่นก็คือ Central APP นั่นเอง นี่คือแอพที่จะช่วยให้คุณหาของแท้ได้ง่ายที่สุด เพราะทุกชิ้นทาง Central เขาการันตีมาแล้วว่าไม่ใช่ของละเมิดลิขสิทธิ์อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม เสื้อผ้า สินค้าแม่และเด็ก และอื่นๆ อีกเพียบที่มาดามบอกเลยว่าดูทั้งวันก็ไม่หมด และที่มาดามชอบมากๆ ในแอพนี้นั่นก็คือ ระบบการจัดส่ง ที่เลือกได้อย่างหลากหลาย อาทิ รับใน 1 ชั่วโมง รับที่ร้าน หรือรับที่บ้าน เรียกได้ว่าใครที่รักการช้อปปิ้งจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

.ก็จบลงไปแล้วสำหรับ 10 แอพพลิเคชั่นที่มาดามนำมา หวังว่าหลายๆ คนคงพอจะได้ไอเดีย เสริมแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์เข้าไปในสมาร์ทโฟนกันแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปเลือกกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย