10-ways-to-lose-weight-around-2-weeks

10 วิธีลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนใน 2 อาทิตย์ ผอมให้ทันปีใหม่ 2023!!

ใกล้จะปีใหม่แล้วนะทุกคน มาดามจึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาดูแลตัวเองรับปีใหม่กัน โดยจะเป็น 10 วิธีที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ใน 2 อาทิตย์ อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

วิธีที่ 1 – คาร์ดิโอวันละ 20-30 นาที

lose-weight 1 - cardio

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่คุณต้องทำเป็นประจำนั่นก็คือการออกกำลังกายนั่นเอง โดยวิธีที่มาดามแนะนำที่สุดคือการคาร์ดิโอวันละ 20 – 30 นาที เพราะการออกกำลังกายแบบนี้ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีที่สุด อาทิ วิ่ง เต้น ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ซึ่งจะมีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ เพิ่มการเผาผลาญ ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ลดการสะสมไขมันของร่างกายนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นการขับไล่ไขมันตัวร้ายให้ออกจากร่างกายเราไป อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือวินัยของคุณเอง
วิธีที่ 2 – ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวทุกเช้า

lose-weight 2 - lemon water with boil water

วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้คุณผอมทันปีใหม่ นั่นก็คือเพิ่มกิจกรรมเข้าไปในช่วงเช้า อย่างการ “ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว” ย้ำว่าแค่นั้นนะ อย่าเสริมน้ำผึ้งเข้าไปล่ะ แบบนั้นน้ำตัวคุณจะไม่ลดลงให้อย่างแน่นอน!!! การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวนั้นจะช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ของคุณให้สะอาด เพื่อให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารต่างๆ ได้ดีขึ้น ทำให้ระบบขับถ่ายดี ช่วยในการลดน้ำหนักนั่นเอง แถมยังช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น ชุ่มคอ และรู้สึกสดชื่นอีกด้วยนะ

วิธีที่ 3 – เคี้ยวอาหารให้ละเอียด

lose-weight 3 - use more time to eat

หลายคนเมื่อเห็นวิธีนี้ น่าจะตกใจกันแน่ๆ ว่าเอ๊ะ แค่เคี้ยวอาหารให้ละเอียดมันช่วยให้เราลดน้ำหนักลงได้จริงเหรอ คำตอบคือ “จริง”  ต้องบอกก่อนว่าอาจจะไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักซะทีเดียว แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยได้อย่างดี เพราะเมื่อเราเคี้ยวอาหารให้ละเอียดขึ้น กล่าวคือ เคี้ยวนานขึ้น จะทำให้ร่างกายดื่มด่ำ รับรู้รสชาติอาหารได้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้นนั่นเอง ถ้าอยากลดหุ่นให้ไวๆ เริ่มจากวิธีนี้ก่อนก็ได้นะ เพราะเป็นวิธีที่ง่ายสุดๆ

วิธีที่ 4 – อัลมอนด์ช่วยได้!!

lose-weight-4-eat-almond

วิธีต่อมาเราจะใช้ตัวช่วยอย่าง “อัลมอนด์” ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เรามักจะเห็นได้บ่อยๆ ตามขนมหวานต่างๆ อาทิ ช็อกโกแล็ตบาร์ โดยวิธีนี้จะเป็นการให้คุณทานอัลมอนด์ 5 เม็ด ก่อนมื้ออาหารใดๆ โดยการทานอัลมอนด์จะช่วยให้คุณอิ่มเร็วขึ้น หรือรู้สึกอยากอาหารน้อยลง ลดปริมาณที่คุณจะรับประทานข้าวไปได้นั่นเอง อีกทั้ง อัลมอนด์ยังเป็นไขมันดี ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีที่ 5 – ข้าวเช้าสำคัญมาก มื้อแรกต้องเฮลธ์ตี้

lose-weight-5-eat-healthy-food

ต้องบอกเลยว่าในช่วงที่คุณต้องลดหุ่นนั้น มื้อแรกสำคัญมากๆ บอกลาข้าวเหนี้ยวหมูปิ้ง และอื่นๆ ไปเลย ควรจะเปลี่ยนมาเป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า อาทิ โยเกิร์ต ธัญพืชผสมอัลมอนด์ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และอื่นๆ ที่จะช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายและระบบเผาพลาญ เพราะพวกมันย่อยง่ายนั่นเอง

วิธีที่ 6 – มื้อกลางวันต้องโปรตีนไร้ไขมันเท่านั้น

lose-weight 6 - high protein but no fat

สำหรับมื้อกลางวันให้คุณเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนที่ไม่มีไขมันผสมอยู่ หรือก็คือได้พลังงานสูง แต่ไม่รับไขมันเข้าไปเพิ่มในร่างกายนั่นเอง อาทิ อกไก่ เนื้อปลา ไข่ต้ม แต่ถ้าใครคิดวว่าจะทานไม่อิ่มก็อาจจะทานข้าวกล้องที่มีใยอาหารสูง แคลอรี่ต่ำคู่ด้วยก็ได้

วิธีที่ 7 – เค็มและหวานควรลด!! ก่อนรูปร่างเปลี่ยนไม่รู้ตัว

lose-weight 7 - decrease salt and suger

สิ่งที่ควรต้องระวังให้มากๆ คืออาหารที่หวานจัดและเค็มจัด โดยอาหารที่หวานจัดนั้นจะมีน้ำตาลที่จะเปลี่ยนไปเป็นไขมันแล้วไปสะสมตามต้นขาและหน้าท้องได้ ส่วนความเค็มหรือก็คือโซเดียม มันจะทำให้ร่างกายคุณบวมน้ำ หรือทำให้ตัวบวมนั่นเอง ดังนั้น อาหารเค็ม และอาหารหวาน หลีกเลี่ยงได้หลีกเลี่ยง ให้เน้นกินอาหารที่รสชาติอ่อนๆ ก็จะเป็นส่วนช่วยให้คุณลดน้ำหรักได้ง่ายขึ้น

วิธีที่ 8 – ดื่มน้ำเพิ่มขึ้น

lose-weight-8-drink-water

การดื่มน้ำเองก็ช่วยได้นะ โดยให้ทำหลังรับประทานอาหารแล้วประมาณ 1-2 แก้ว นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว สิ่งนี้ยังทำให้คุณอิ่มเร็วและอิ่มนานขึ้นอีกด้วย ช่วยลดเรื่องการรับประทานของจุบจิบไปได้ ดังนั้น ถ้าคุณคิดจะลดหุ่นช่วงปีใหม่ ต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น

วิธีที่ 9 – พักผ่อนให้เพียงพอ

lose-weight 9 - sleep 8 hours

นอกจากมีวินัยในการออกกำลังกายและทานอาหารแล้ว การพักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญมากเช่นกัน เพราะกิจกรรมนี้ส่งผลต่อน้ำหนักตัวเราเช่นกัน เพราะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานนั่นเอง การอดนอนจะทำให้ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง จนทำให้คุณอ้วนขึ้นในที่สุด ดังนั้น ควรจะนอนให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวัน จะเป็นผลดีกับร่างกายของคุณมากที่สุด

วิธีที่ 10 – ชั่งน้ำหนักเช้า-เย็น

lose-weight 10 - always see wieght in morning and evening

สิ่งนี้อาจจะไม่ได้ช่วยได้โดยตรง แต่จะเป็นหลักจิตวิทยา ทำให้คุณมีความมุ่งมั่นมากขึ้นในแต่ละวัน เป็นการย้ำเตือนว่าตอนนี้คุณยังไม่ถึงเป้าหมายนะ และทำให้คุณเห็นว่าตอนนี้ มีวินัยมากพอหรือเปล่า โดยน้ำหนักในตอนเช้าและตอนเย็นไม่ควรห่างกันเกิน 1 กิโลกรัม อย่างไรก็ตาม เราก็ควรมีเครื่องชั่งน้ำหนักที่มีคุณภาพติดไว้ที่บ้านด้วย เพื่อให้คุณรู้น้ำหนักของตัวเองได้อย่างไม่ผิดเพี้ยนนั่นเอง

ช้อปเครื่องชั่งน้ำหนักจาก Central Online

kilometer 1

NORTH FITNESS

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ smart scale สีขาว

ราคา: 3,990 990 บาท (ลด 50%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

kilometer 2

EXEO

EXEO เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล BMI EB4030H สีดำ

ราคา: 1,350 1,250 บาท (ลด 7%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

kilometer 3

TANITA

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย รุ่น UM-075

ราคา: 1,990 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

kilometer 4

TANITA

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดองค์ประกอบในร่างกาย รุ่น BC-401

ราคา: 7,900 4,900 บาท (ลด 38%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

และนี่ก็คือ 10 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ทันในช่วงปีใหม่นี้ สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central App แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย