horoscope-wearing-a-ring-on-the-correct-finger-according-to-align-birthday-can-enhance-your-fortune-2022

รู้หรือไม่!? สวมแหวนให้ถูกนิ้วตามวันเกิดช่วยเสริมดวงชะตาได้ 2024

Last updated:

“แหวน” เป็นเครื่องประดับที่หลายๆ คนชื่นชอบ เพราะสวมใส่ได้ง่าย แถมยังช่วยให้การแต่งตัวของคุณเด่นขึ้นได้ แม้ว่าชุดที่ใส่วันนั้นจะเรียบๆ ก็ตาม แต่นอกจากเรื่องของแฟชั่นแล้ว เจ้าแหวนวงเล็กๆ นี้ยังช่วยเสริมดวงให้กับคุณด้วยนะ หากคุณสวมถูกนิ้วตามวันเกิดของคุณ จะช่วยเสริมด้านไหนได้บ้างนั้น ตามมาดามาดูกันเลย!!

การสวมแหวนของคนเกิด “วันอาทิตย์”

คนเกิดวันอาทิตย์นั้นพื้นดวงเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นผู้นำ แต่มีข้อเสีย คือ หัวร้อนหรือใจร้อน หากคุณต้องการเสริมดวงด้วยการสวมแหวน ควรเลือกสวมแหวนที่มีความเกลี้ยงเกลาจะดีกับคุณที่สุด อาทิ แหวนทองคำ แหวนหยก และอื่นๆ โดยคุณควรนำไปสวมที่นิ้วเมื่อต้องการเสริมดวงเรื่องต่างๆ ดังนี้

 • นิ้วกลาง มือข้างซ้าย: ช่วยเสริมโชคในด้านความรัก เสริมสเน่ห์ ดึงดูดคนให้เข้าหามากขึ้น แถมยังช่วยในเรื่องการปลดหนี้ และเสริมให้ชีวิตรุ่งเรืองอีกด้วย
 • นิ้วกลาง มือข้างขวา: เสริมความมั่นคงให้กับชีวิต เสริมการงานให้โดดเด่น เรียกทรัพย์ เพิ่มโชคลาภ อำนาจและบารมี เรียกได้ว่าใครที่มีเป้าหมายในการเติบโตในสายอาชีพต้องนิ้วนี้เลย
 • ข้อห้าม: คนวันอาทิย์ห้ามสวมแหวนหลายๆ วงในนิ้วเดียวกันเพราะจะส่งผลเสียทางด้านความรัก

FINEJEWELTHAI

แหวนเกลี้ยง-แหวนมินิมอล-แหวนเงินแท้-แหวนทอง-Finejewelthai – R141500g สีทอง

ราคา: 2,290 1,900 บาท (ประหยัด 15%)

FINEJEWELTHAI

แหวนเกลี้ยง-แหวนมินิมอล-แหวนเงินแท้-แหวนทอง-Finejewelthai – R141300g สีทอง

ราคา: 2,790 2,390 บาท (ประหยัด 15%)

การสวมแหวนของคนเกิด “วันจันทร์”

วันจันทร์เป็นแหล่งรวมคนที่ช่างคิด ช่างพูด มีความคิดสร้างสรรค์สูง และยังเป็นคนอ่อนโยนอีกด้วย แหวนที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันนี้จะต้องมีลักษณะเพรียวบาง น้ำหนักไม่มาก หัวแหวนไม่ใหญ่  ถ้ายิ่งประดับด้วยบุษราคัม เพชรสีเหลือง หรือไข่มุกจะดีมากๆ โดยคนเกิดวันจันทร์สามารถเลือกสวมใส่แหวนได้ ดังนี้

 • นิ้วนาง มือข้างซ้าย: ใครที่เลือกสวมนิ้วนางข้างซ้ายจะช่วยเสริมเสน่ห์ เสริมดวงด้านความรักให้กับตัวคุณ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เหมาะมากๆ สำหรับคนวันจันทร์ เพราะคุณเป็นที่ช่างคิด ช่างพูดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
 • นิ้วชี้ มือข้างขวา: ใครที่เลือกสวมแหวนนิ้วนี้จะช่วยเสริมดวงในเรื่องความเจริญก้าวหน้า เพิ่มโชคลาภ มีเงินทองใช้จ่ายไม่ขาดมือ
 • นิ้วนาง มือข้างขวา: ถ้าได้สวมนิ้วนางข้างขวาก็จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคุณได้เช่นกัน และยังช่วยในเรื่องของการปลดภาระหนี้สินอีกด้วย

การสวมแหวนของคนเกิด “วันอังคาร”

พื้นดวงของคนเกิดวันอังคารนั้นจะเป็นคนโผงผาง ตรงๆ แรงๆ เรียกได้ว่าใครที่เข้ามาทำให้ไม่พอใจก็พร้อมจะใส่เดี่ยวได้ตลอดเวลา ซึ่งแหวนสำหรับคนที่เกิดวันอังคารนี้จะต้องมีลักษณะเด่นคือหัวของแหวนที่ใหญ่ และต้องไม่เป็นแหวนที่แตกหักได้ง่าย ยิ่งถ้าประดับด้วยอัญมณีก็จะยิ่งดีขั้นไปอีก โดยคนวันอังคารสามารถเลือกสวมแหวน ได้ดังนี้

 • นิ้วก้อย มือข้างซ้าย: สำหรับใครที่เลือกสวมนิ้วก้อย มือข้างซ้าย จะช่วยเสริมในเรื่องของความรัก เรื่องเงินให้ไหลเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ช่วยปลดหนี้ และทำให้มีคนมาอุปถัมภ์ค้ำชู
 • นิ้วก้อย มือข้างขวา: หากคุณสวมแหวนที่นิ้วก้อย มือข้างขวา นั่นหมายความว่า คุณต้องการเสริมดวงด้านการงาน ความมั่นคง โชคลาภ และเรื่องความรักเล็กน้อย

การสวมแหวนของคนเกิด “วันพุธ”

แต่เดิมแล้วคนเกิดวันพุธนั้นเป็นคนที่ใจกว้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ขยันขันแข็ง และคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเป็นดาวเด่นในที่ทำงาน หรือเป็นที่รักของคนรอบข้าง แหวนที่เหมาะกับคนวันนี้จะต้องมีลักษณะพอดีกับนิ้ว ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป และต้องเป็นวัสดุธรรมชาติ อาทิ ไม้ หิน และหยก ซึ่งสามารถสวมใส่เข้ากับนิ้วได้ ดังนี้

 • นิ้วกลาง มือข้างซ้าย: เพียงคุณสวมแหวนไว้ที่นิ้วกลางมือข้างซ้ายก็จะช่วยเสริมในเรื่องของการงาน ดึงดูดเงิน เรียกทรัพย์ เงินไหลกอง ทองไหลมา
 • นิ้วชี้ มือข้างขวา: ใครที่ใส่แหวนนิ้วนี้จะช่วยเสริมด้านความรัก ดึงดูดรักดีๆ เข้ามาหาคุณ
 • นิ้วกลาง มือข้างขวา: หากคุณเลือกสวมแหวนนิ้วนี้จะช่วยให้เก็บเงินอยู่ หมดหนี้หมดสิน

FINEJEWELTHAI

แหวนหยก-แหวนเงิน-แหวนพลอย-หยกแท้-เงินแท้- R1039jd สีเงิน

ราคา: 6,790 5,790 บาท (ประหยัด 15%)

FINEJEWELTHAI

แหวนหยก-แหวนเงิน-แหวนพลอย-หยกแท้-เงินแท้- R1016jd สีเงิน

ราคา: 7,890 6,680 บาท (ประหยัด 15%)

การสวมแหวนของคนเกิด “วันพฤหัสบดี”

ชาววันพฤหัสบดีเป็นคนที่ฉลาด ซื่อสัตย์ ตรงไปตรง เป็นคนที่ภายนอกดูแข็งๆ แต่ภายในเป็นคนที่อ่อนโยนสุดๆ สำหรับแหวนที่เหมาะกับคุณจะต้องมีลักษณะที่มีขนาดใหญ่และหนา ทำจากทอง ทองคำขาว หรือเป็นสีทอง ยิ่งถ้าได้หัวแหวนที่ประดับด้วย โกเมนสีส้ม โอปอล หรือ แซฟไฟร์สีส้ม จะยิ่งดีขึ้นไปอีก ซึ่งคุณควรเลือกสวมใส่แหวนตามนิ้ว ดังนี้

 • นิ้วกลาง มือข้างซ้าย: ใครที่มีหนี้สิน ต้องสวมแหวนนิ้วนี้แล้วล่ะจะช่วยเสริมดวงในเรื่องนี้ได้ ช่วยให้เก็บเงินอยู่ ปลดหนี้ในเร็ววัน
 • นิ้วกลาง มือข้างขวา: หากคุณต้องการเสริมดวงด้านการงาน ต้องเลือกสวมนิ้วนี้เลย โดยจะช่วยให้การงานเกิดความมั่นคง ดึงดูดโชคลาภ และยังช่วยให้มีผู้ใหญ่มาอุปถัมภ์อีกด้วย
 • นิ้วนาง มือข้างขวา: หากใครกำลังมองหาความรักต้องสวมแหวนที่นิ้วนี้แล้วล่ะ

FINEJEWELTHAI

แหวนเกลี้ยง-แหวนมินิมอล-แหวนเงินแท้-แหวนทอง-Finejewelthai – R141400g สีทอง

ราคา: 3,990 3,390 บาท (ประหยัด 15%)

FINEJEWELTHAI

แหวนเพชร แหวนทองคำขาว – R3039DWG สีเงิน

ราคา: 22,900 20,600 บาท (ประหยัด 15%)

การสวมแหวนของคนเกิด “วันศุกร์”

คนวันศุกร์นั้นเป็นคนรักสวยรักงาม ช่างคิด ช่างเขียน จินตนาการสูง แต่มีจิตใจที่อ่อนไหว และยังเป็นคนที่มีสเน่ห์มากๆ อีกด้วย โดยแหวนที่เหมาะกับคนวันนี้จะต้องมีลักษณะลวดลายเป็นคลื่น หรือรอยหยัก ทำจากหิน ทองคำ หรือเงิน ยิ่งถ้าประด้วยอัญมณีตามวันเกิดก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก อาทิ เพทายสีฟ้า ไพลิน และอื่นๆ โดยคุณสามารถเลือกสวมใส่แหวนบนนิ้วได้ ดังนี้

 • นิ้วชี้ มือข้างซ้าย: หากคุณเลือกสวมแหวนนิ้วนี้จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของด้านการงาน การเงิน ให้มั่นคงมากยิ่งขึ้น
 • นิ้วกลาง มือข้างซ้าย: ด้านความรักต้องนิ้วนี้เลย เมื่อสวมแล้วจะช่วยดึงดูดรักดีๆ หรือรักแท้ให้เข้ามาหาคุณง่ายขึ้น
 • นิ้วกลาง มือข้างขวา: ด้านความรักอีกเช่นกัน แต่จะเป็นการเสริมให้ความรักมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น และพบเจอกับรักที่ดี
 • นิ้วนาง มือข้างขวา: หากจะเสริมด้านการเงินต้องนิ้วนี้ เมื่อสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยอุดรอยรั่วทางการเงิน เก็บเงินอยู่ ช่วยปลดหนี้
 • ข้อห้าม: ห้ามสวมแหวนหลายๆ วงในนิ้วเดียวกันเพราะจะส่งผลทำให้ชีวิตวุ่นวาย และเกิดรักสามเศร้าได้

การสวมแหวนของคนเกิด “วันเสาร์”

คนวันเสาร์จะเป็นคนที่มีความอดทน อดกลั้นสูง หนักแน่น และมั่นคง ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ แต่จะเป็นคนหัวรั้น และโมโหร้าย โดยแหวนที่เหมาะคนวันนี้จะต้องมีขนาดใหญ่สีม่วง หรือประด้วยอัญมณีสีม่วงจะดีที่สุด โดยสามารถเลือกสวมลงบนนิ้วได้ ดังนี้

 • นิ้วกลาง มือข้างซ้าย: หากคุณเลือกสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยเสริมในเรื่องของการงาน การเงิน และโชคลาภให้ไหลมาสู่คุณ
 • นิ้วก้อย มือข้างซ้าย: สำหรับคนที่ต้องเสริมด้านความรักให้มั่นคงราบรื่น ดึงดูดรักแท้เข้ามา
 • นิ้วนาง มือข้างขวา: หากสวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยอุดรอยรั่วของเงิน ช่วยปลดหนี้ที่มีอยู่ได้ง่ายขึ้น
 • นิ้วก้อย มือข้างขวา: สวมแหวนที่นิ้วนี้จะช่วยเสริมสเน่ห์ให้กับคุณ มีคนรัก คนเมตตา

เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อแหวนเสริมดวงได้อย่างรวดเร็ว สามารถคลิ้กที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยเพื่อไปช้อปแหวนในลักษณะที่คุณต้องการจาก Central Online

คลิ้กเพื่อไปช้อปแหวน

และนี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการเลือกสวมแหวนเสริมดวงกันแล้ว ขอให้สมหวังตามที่ตั้งใจทุกประการนะ สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย

และถ้าหากใครอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับการเสริมดวงชะตา สามารถคลิ้กที่หัวข้อด้านล่างแล้วอ่านกันต่อได้เลย! เรามีเสิร์ฟไว้ให้คุณพร้อมแล้ว!