10 น้ำหอมคุณผู้หญิงสำหรับหน้าหนาวในปี 2024

เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้วในตอนนี้สำหรับประเทศไทย มาดามเชื่อว่าในตอนนี้หลายๆ คนน่าจะกำลังอัพเดตบิวตี้คอลเลคชั่นในช่วงหน้าหนาวกัน ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ เครื่องสำอาง และอื่นๆ แต่ว่ามาดามจะขอพูดถึง “น้ำหอม” ที่สาวๆ หลายคนน่าจะต้องใช้กันเป็นประจำ เพื่อเสริมความมั่นใจก่อนที่จะก้าวเท้าออกจากบ้าน อีกทั้งยังใช้สำหรับมัดใจหนุ่มๆ ให้อยู่หมัดอีกด้วย ดังนั้น ในวันนี้มาดามจะมาแนะนำน้ำหอมที่เหมาะกับหน้าหนาวนี้ให้คุณได้รู้จักกันจะมีขวดไหนบ้างนั้น ตามมาดามมาดูกันเลย

How to เลือกน้ำหอมสำหรับหน้าหนาว?

Women Perfume

ก่อนจะไปดูน้ำหอมทั้ง 10 ขวดกัน มาดามขอพูดถึงเกณฑ์ในการเลือกน้ำหอมมาใช้ในช่วงหน้านาวกันก่อน จะมีอะไรบ้างมาดูกัน (อาจมีข้อใดข้อหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องครบทั้ง 3 ประการ)

1. เลือกกลิ่นที่มีความอบอุ่นและสบาย

สิ่งแรกเลยที่ต้องเลือก คือควรเป็นกลิ่นที่ “มีความอบอุ่นและสบาย” หลักการเหมือนที่เราทำในฤดูหนาวเลย นั่นก็คือการมองหาความอบอุ่นให้กับตัวเองด้วยการหาสเวตเตอร์ โค้ท ผ้าพันคอ และอื่นๆ ดังนั้น กลิ่นหอมน้ำหอมก็เช่นกันควรจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น สบาย ทำให้ความหนาวเย็นโดยรอบดูอบอุ่นขึ้น เช่นกลิ่น Florentina เป็นกลิ่นที่เหมาะมากๆ

2. ควรเป็นน้ำหอมแบบ Eau de Parfum (EDP)

มาดามแนะนำให้เลือกน้ำหอมแบบ Eau de Parfum (EDP) เพราะได้รับความนิยมมากกว่าแบบอื่นๆ เนื่องด้วยความเข้มข้นที่สูงกว่า ทำให้กลิ่นติดทน เหมาะมากๆ ที่จะเผชิญลมหนาวในปีนี้

3. กลิ่นออก Woody, Spicy, Gourmand หรือ Sensual จะดีที่สุด

ต่อเนื่องจากข้อสอง น้ำหอมควรจะมีกลิ่นที่เข้มข้นในช่วงหน้าหนาว กล่าวคือมีเบสโน้ตที่เข้มข้น ช่วยให้กลิ่นหอมคงอยู่ได้นาน ติดอยู่กับเสื้อผ้าได้ดี เช่น ผ้าพันคอหรือเสื้อสเวตเตอร์ ดังนั้น ถ้าจะมองหาน้ำหอมสำหรับหน้าหนาวควรเป็นกลิ่นแนวนี้

10 น้ำหอมสำหรับหน้าหนาวในปี 2024

เอาล่ะกลับมาเข้าเรื่องของเรากันต่อเลย มาดูกันเลยค่ะว่าจะมีน้ำหอมขวดไหนได้รับเลือกกันบ้าง

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 1 – Coach Floral Eau De Parfume

Winter Perfume 1 

ราคา: 4,950 4,445 บาท (ลด 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ขวดต่อมาเป็นน้ำหอมจาก Coach ที่มีกลิ่นหอมสุดเย้ายวน กลิ่นหอมละมุน สว่างๆ สไตล์ Floral จากกลิ่นผลไม้และกลิ่นดอกไม้ สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ออกมาได้เป็นอย่างดี เหมาะกับหน้าหนาวที่จะมาถึงนี้สุดๆ

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 2 – Yves Saint Laurent Mon Paris Eau De Parfum

 Winter Perfume 2

ราคา: 6,900 6,210 บาท (ลด 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ถ้ากำลังมองหาน้ำหอมที่มอบกลิ่นอันแสนอบอุ่น มาดามแนะนำขวดนี้เลย กลิ่นหลักๆ จะเป็นการผสานความสดชื่นของกลิ่นราสพ์เบอรี่ (raspberry accord) และกลิ่นสตรอว์เบอรี่ (strawberry accord) เสริมด้วยกลิ่นหอมของลูกแพร์ (pear) ที่มอบกลิ่นอายของปารีสอัดแน่นไว้ในขวด เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เหมาะมากๆ สำหรับหน้าหนาวนี้

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 3 – Giorgio Armani SI Eau De Parfum Intense Refillable

Winter Perfume 3

ราคา: 7,400 6,660 บาท (ลด 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ขวดนี้เป็นของแบรนด์ Giorgio Armani เป็นกลิ่นที่ค่อนข้างลุ่มลึก นุ่มนวล โดยการรวมกลิ่นของแบล็คเคอร์แรนต์ (Blackcurrant nectar) ผสานกับกลิ่นฟลอรัลจากดอกกุหลาบดามัสก์ (Damascena rose) และความละมุนของน้ำมันสกัดจากดอกดาวานา (Davana) เบสโน๊ตครีมมี่จากวานิลา เบอร์เบิน (Bourbon Vanilla) รวมกับน้ำมันสกัดจากพิมเสนต้น (Patchouli Oil) โดยมีกลิ่นแนวสโมคจากชาดำ (Black Tea) ซึ่งช่วยขับเน้นความหอมละมุนของกลิ่นวานิลาได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่แนะนำเลย

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 4 – Estee Lauder Infinite Sky Eau De Parfum

Winter Perfume 4

ราคา: 8,600 7,740 บาท (ลด 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ขวดต่อมาเป็นของ Estee Lauder ที่มีกลิ่นที่เหมาะกับหน้าเช่นกัน โดยเป็นใช้ส่วนผสมหลักเป็น Sichuan Pepper พร้อมกลิ่นอันหอมหวานของวานิลลาจากมาดากัสการ์และ Leatherwood ที่คุกรุ่นกำจายให้คามรู้สึกของท้องฟ้าในยามพระอาทิตย์ตกดิน

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 5 – Gucci Flora Gorgeous Gardenia Eau De Parfum

 Winter Perfume 5

ราคา: 7,290 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ยังคงอยู่กับน้ำหอมสไตล์ Floral กับ Gucci Flora Gorgeous Gardenia Eau De Parfum ที่มอบกลิ่นหอมสไตล์สดใส ด้วยการนำดอกพุดซ้อนผสานกับน้ำมันหอมระเหยจากดอกมะลิ อีกทั้งยังมีดอกแพร์ที่กระตุ้นพลังให้รู้สึกเบิกบานใจ และสารสกัดจากบราวน์ชูการ์ช่วยเพิ่มดีกรีความหวานละเอียดอ่อนที่ลงตัว เป็นน้ำหอมอีกหนึ่งขวดที่เหมาะกับหน้าหนาวนี้สุดๆ

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 6 – Dior Miss Dior Eau De Parfum

Winter Perfume 6

ราคา: 7,900 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับน้ำหอมขวดนี้เป็นอย่างดีกับ Miss Dior ที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้จากกลิ่น Lily-of-the-Valley กลิ่น Peony ที่แสดงออกถึงอารมณ์ และกลิ่นไอริสที่โอบล้อมด้วยกลิ่นหอมสดชื่นที่สดชื่นเล็กน้อย เพิ่มกลิ่นหอมอย่างนุ่มนวลด้วย Musks และกลิ่นวานิลลา จากปาปัวนิวกินี และ Sandalwood ทำให้กลายเป็นหนึ่งในกลิ่นที่ขายดีตลอดกาล และแน่นอนว่าเหมาะกับหน้าหนาวนี้สุดๆ

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 7 – Guerlain Mon Guerlain Eau De Parfum

 Winter Perfume 7

ราคา: 8,450 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

สำหรับขวดต่อมาเป็นของแบรนด์ Guerlain ที่มอบกลิ่นอันนุ่มนวล ละมุนด้วยความหวานเช่นกัน โดยผสานระหว่างกลิ่น Lavender, Salwood, Jasmine & Vanla ทำให้เกิดกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของขวดนี้ เป็นอีกหนึ่งขวดที่หน้าหนาวนี้ควรมีไว้ใช้

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 8 – Tom Ford Beauty TF Bitter Peach

 Winter Perfume 8

ราคา: 9,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

กลิ่น Bitter Peach เป็นการรวมเอากลิ่นผลไม้ผสานเข้ากับน้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ตัดด้วยกล่ินคู่ตรงข้ามของกลิ่นไม้และกลิ่นเหลา มอบกลิ่นหอมที่ความเปล่งประกาย มอบความเย้ายวน และน่าค้นหา เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่เหมาะกับหน้าหนาวสุดๆ

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 9 – Creed Wind Flowers Eau De Parfum

 Winter Perfume 9

ราคา: 11,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ขวดต่อมาเป็นน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ ที่มีความหวาน ละมุนเช่นเดียวกัน โดยมีส่วนผสมของพีช แซนดอลวูด กลีบซ่อนกลิ่น กุหลาบ ไอริส และมัสก์ ที่ให้ความรู้สึกถึงความเคลื่อนไหว การเต้นรำ มีความสง่างาม เรียได้ว่าหน้าหนาวนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

น้ำหอมหน้าหนาวขวดที่ 10 – Tom Ford Beauty Oud Wood

 Winter Perfume 10

ราคา: 11,000 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

น้ำหอมสุดพรีเมี่ยมจาก Tom Ford Beauty กับกลิ่น Oud Wood ที่จะมอบความรู้สึกและสัมผัสความเย้ายวนของกลิ่นไม้ ด้วยส่วนผสมที่หายากมากมาย เช่น กลิ่นเข้มข้นของ Oud Wood ถูกจับคู่ผสานกับน้ำามันดินของไม้เบิร์ชรมควัน และ cistus heart ให้ความรู้สึกถึงกรุ่นควันของธูปหอมลอยอวลอยู่ในอากาศ นอกจากนี้ยังกลิ่นอื่นๆ ที่ผสมอยู่มากมาย สามารถคลิ้กที่ปุ่ม Shop Now เพื่อไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

ถ้ากลิ่นที่มาดามเลือกมายังไม่ถูกใจ สามารถไปเลือก “น้ำหอม” กลิ่นๆ ได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมน้ำหอมของแท้จากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย