15 ดอกไม้สำหรับวันวาเลนไทน์ปี 2024 กับความหมายสุดหวานซึ้ง

Last updated:

 

ใกล้จะวันวาเลนไทน์กันแล้วสำหรับในปี 2024 นี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังมองหาดอกไม้สักช่อกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักที่คุณมีให้กับอีกฝ่าย แต่ทราบกันหรือไม่ว่าดอกไม้แต่ละชนิดต่างก็มีความหมายในตัวเองที่แตกต่างกันออกไป ในวันนี้ Central Inspirer จะมาไขความลับเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รับทราบไปพร้อมๆ กันเพื่อให้คุณสามารถมอบดอกไม้ที่มีความหมายตามที่ต้องการได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะมีดอกไม้ชนิดไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย!!

1. ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้ที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ไปแล้ว เพราะมักจะเป็นดอกไม้ที่หลายๆ คนนึกถึงเป็นอย่างแรก ดังนั้นก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยสำหรับปี 2567 นี้ โดยความหมายของดอกกุหลาบจะแบ่งแยกไปตามสี โดยจะขอหยิบยกเฉพาะสีที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั้งหมด 3 สี ดังนี้

ดอกกุหลาบแดง

กุหลาบสีนี้จะสื่อถึงความหมายที่ตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมว่า “ฉันรักคุณมากนะ” เป็นความรักที่มั่นคงและลึกซึ้ง เหมาะสำหรับให้กับคนที่คุณตกหลุมรักเขาอย่างแท้จริง ไม่มีวันที่จะทอดทิ้งเขาไป เรียกง่ายๆ ว่าใครที่มอบกุหลาบแดง เขาไม่ได้มาเล่นๆ นะ!!

ดอกกุหลาบขาว

ดอกกุหลาบขาวเรียกได้ว่าเป็นดอกกุหลาบของพระเอกเลยก็ว่าได้ เพราะดอกกุหลาบสีนี้จะสื่อถึง ”ความรักที่แสนบริสุทธิ์ ไม่คาดหวังให้อีกฝ่ายต้องมารักตอบ” ซึ่งนอกจากนี้ดอกกุหลาบยังถูกนำมาใช้ในงานแต่งงานบ่อยๆ อีกด้วยเพราะสามารถสื่อความหมายได้ว่า ความยินดี การให้เกียรติ การเริ่มต้นใหม่ และการมีรักเดียวไปจนถึงวันที่หมดลมหายใจ

ดอกกุหลาบชมพู

ถ้าคุณอยากกล่าวคำว่า “ขอบคุณ” เป็นภาษาดอกไม้ ก็ขอแนะนำเป็นช่อกุหลาบชมพูสักช่อ เพราะดอกกุหลาบสีนี้สื่อความหมายออกมาแบบนั้น นอกจากนี้กุหลาบสีชมพูยังเป็นตัวแทนของความรักอันแสนอ่อนหวาน ดังบทเพลงที่บรรเลงที่ขับออกมาอย่างนุ่มนวล

นอกจากกุหลาบที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว สำหรับใครที่อยากได้อะไรแปลกใหม่ แนะนำให้ลองใช้เป็น “กุหลาบดำ” ดูรับรองว่าแฟนของคุณต้องตกใจแน่ๆ และเซอร์ไพรส์มากแน่ๆ โดยความหมายของดอกกุหลาบสีนี้ไม่ได้หมายถึงความตายแต่อย่างใด ในแง่ของความรักจะหมายถึง “ความรักอันเป็นชั่วนิรันดร์” โรแมนติคสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ?!!

2. ดอกไฮเดรนเยีย

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ Gilmour

คุณกำลังอยากบอกคนรักว่า “ขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาโดยตลอด” หรือเปล่า ถ้าคำตอบคือ “ใช่” แปลว่าคุณต้องหา “ช่อดอกไม้ไฮเดรนเยีย” สักช่อแล้วล่ะ เพราะดอกไม้ชนิดนี้จะสื่อความแทนคำพูดของคุณได้ โดยตัวดอกไม้จะมีความงดงามมากๆ เป็นรูปทรงพุ่มกลมที่มีหลากหลายสีสัน

3. ดอกทิวลิป

“ทิวลิป” เป็นดอกไม้สุดคลาสสิคในวันวาเลนไทน์ที่หลายๆ คนมักจะนึกถึงเช่นเดียวกับดอกกุหลาบ โดยเจ้าดอกไม้ชนิดนี้จะสื่อความหมายถึง “ความรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ จริงใจ และจริงจังต่อผู้รับแบบสุดหัวใจ” รับรองว่าถ้าคุณให้หรือได้รับดอกทิวลิปจากใครต้องยิ้มแก้มปริไปทั้งวันแน่ๆ!! จริงไหมล่ะ? ไม่เชื่อลองมอบให้คนรู้ใจในปี 2024 นี้สิ

4. ดอกคาร์เนชั่นสีแดง

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ pinterest

คุณกำลังตามจีบใครสักคนอยู่หรือเปล่าในช่วงนี้ และอยากจะเซอร์ไพรส์เธอหรือเขาด้วยดอกไม้สักช่อ แนะนำเป็น “ดอกคาร์เนชั่นสีแดง” นี่ล่ะเหมาะที่สุดแล้ว ซึ่งเจ้าดอกไม้ชนิดนี้ไม่ได้ดูน่ารักแค่เพียงหน้าตาเท่านั้น แต่ความหมายของมันน่ารักยิ่งกว่า โดยถ้าคุณนำดอกคาร์เนชั่นสีแดงไปมอบให้ใครจะเป็นการสื่อความหมายว่า “รับความรักและความหวังดีของฉันไปเถอะนะ” ที่ให้น้ำเสียงแสดงความออดอ้อนแบบน่ารักๆ

5. ดอกอัลสโตรมีเรีย

“ดอกอัลสโตรมีเรีย” เองก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันในวาเลนไทน์ปีนี้ โดยเหมาะสำหรับมอบให้คนรักที่เป็นวัยเดียวกับคุณ โดยดอกไม้นี้จะสื่อถึง “ความมั่นคง จงรักภักดี และมิตรภาพที่แน่นแฟ้น” เป็นดอกไม้ที่มีความหมายไม่หวานมาก แต่ความจริงใจนั้นมาเต็มร้อยเลย!!

6. ดอกลิลลี่สีขาว

ดอกลิลลี่เป็นดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในช่วงวันวาเลนไทน์ โดยดอกลิลลี่ที่นำบอกเล่าให้ฟังในครั้งนี้จะเป็น “ดอกลิลลี่สีขาว” โดยจะมีความหมายคล้ายกับดอกกุหลาบสีขาวที่พูดถึงไปแล้วในตอนต้น คือ “สื่อถึงความรักอันบริสุทธิ์ แต่จะเพิ่มความนุ่มนวล อ่อนหวาน และการบอกเป็นภาษาดอกไม้ว่า ฉันอยากใช้เวลาอยู่ข้างๆ คุณไปนานๆ”

7. ดอกยิบโซ

คนที่คุณมอบดอกไม้ให้ รักเขาตั้งแต่แรกพบหรือเปล่า? ถ้าใช่ ดอกยิปโซเป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะสำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ของคุณ เพราะเจ้าดอกไม้ชนิดนี้เป็นตัวแทนของ “Love at First Sight หรือรักแรกพบนั่นเอง เป็นตัวแทนของความรักที่แสนบริสุทธิ์ จริงใจ และอ่อนหวาน” ใครที่ได้รับดอกไม้ชนิดนี้เขาต้องเขินจนแก้มแดงแน่ๆ รับรองเลย

8. ดอกคัตเตอร์

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ theideasuperb

ในการจัดช่อดอกไม้คุณจะสังเกตเห็นดอกไม้เล็กๆ ประดับอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “ดอกคัดเตอร์” นั่นเอง โดยเจ้าดอกไม้ชนิดนี้อาจจะไม่ใช่ดอกไม้ที่มีความโดดเด่นมาก แต่กลับมีความหมายที่แสนลึกซึ้งว่า “แม้คุณจะมองไม่เห็นฉันก็ไม่เป็นอะไร แต่ฉันก็จะรักและมีเพียงคุณเท่านั้น” เหมาะสำหรับคนที่กำลังนำไปสารภาพรักแบบสุดๆ ไปเลย

9. ดอกฟอร์เก็ตมีน็อต

แค่ชื่อของดอกไม้อย่าง “ฟอร์เก็ตมีน็อต” หลายๆ คนคงพอจะเดาความหมายของดอกไม้ชนิดนี้กันได้แล้ว โดยจะสื่อความหมายว่า “อย่าลืมฉัน” นั่นเองโดยจะแสดงให้เห็นถึง “รักแท้ เป็นความทรงจำของความรักที่คุณไม่อยากให้อีกฝ่ายลืม และคุณจะซื่อสัตย์กับเขาไปตลอดกาล” นับได้ว่าเป็นดอกไม้ที่สื่อความแบบตรงๆ และดูจริงใจสุดๆ ไปเลย

10. ดอกแอนนีโมนี

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ skyscraper

ดอกแอนนีโมนี ไม่ใช่ดอกไม้ที่มักจะถูกเลือกมาใช้ในวันวาเลนไทน์บ่อยๆ เพราะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักสักเท่าไหร่ โดยคาแรคเตอร์ของดอกไม้ชนิดนี้จะเป็นดอกไม้แห่งการปกป้อง ซึ่งในแง่ความรักจะหมายถึง “การแสดงความห่วงใยต่ออีกฝ่าย” นั่นเอง วาเลนไทน์ปีนี้ลองเอาไปให้คนที่แอบชอบดูก็ได้นะ ถ้าเขารู้ถึงความหมายแล้วล่ะก็ ต้องแอบอมยิ้มแน่ๆ รับรองว่าไม่ซ้ำใครในปี 2567 แน่ๆ

11. ดอกบัทเทอร์คัพ

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ Flower Glossary

“ดอกบัทเทอร์คัพ” หรือ Ranunculus เป็นดอกไม้ที่เป็นตัวแทนของความหรูหรา มั่งคั่ง แต่ในแง่ของการสื่อความหมายด้านความรักจะเป็นการออกอีกฝ่ายว่า “คุณมีความรู้สึกดีๆ ให้ และตอนนี้คุณกำลังสนใจในตัวเขาเป็นอย่างมาก” เรียกได้ว่าเป็นดอกไม้แห่งการสารภาพรักนั่นเอง

12. ดอกเดซี่สีขาว

ดอกเดซี่ถือว่าเป็นหนึ่งในดอกไม้ที่เป็นแทนของความรักได้ดีอีกชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะกับ “ดอกเดซี่สีขาว” ที่จะเป็นการบอกรักที่ “เต็มไปด้วยความสดใสร่าเริง ความไร้เดียงสา” เหมาะสำหรับให้กับใครก็ตามที่ทำให้คุณ ”อารมณ์ดี สดใส และมีรอยยิ้มได้ในทุกๆ วัน”

13. ดอกสแตติส

ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ Gardening Know How

ความหมายของ “ดอกสตาติส” เป็นไปตามคาแรคเตอร์ของดอกไม้ชนิดนี้ที่แม้ว่าแห้งไปแล้ว ก็ยังคงความสวยงามเอาไว้ ซึ่งเปรียบได้กับ “ความรักของคุณที่มีให้กับอีกฝ่ายจะไม่มีวันจืดจาง ความรู้สึกดีๆ ในวันเก่าๆ ของคุณทั้งสองยังคงแจ่มชั่ดอยู่เสมอ”

14. ดอกทานตะวัน

“ดอกทานตะวัน” เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พร้อมกับความหมายที่แสนลึกซึ้งสุดๆ อย่าง “ความมั่นคงในความรัก รักเดียวใจเดียว” และในแง่ของการสารภาพรักหมายถึง “ฉันจะตามจีบคุณจนกว่าคุณจะรักนะ” เปรียบได้ดั่งกับดอกทานตะวันที่จะหันหน้าไปทางพระอาทิตย์เท่านั้นนั่นเอง หวานสุดๆ ไปเลยว่ามั้ย

15. ดอกบัว

ถ้าใครอยากฉีกกรอบการให้ดอกไม้ในวันวาเลนไทน์ “ดอกบัว” คือคำตอบที่คุณค้นหา หลายๆ คนอาจคิดว่าดอกบัวจะเกี่ยวข้องกับทางด้านศาสนาเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดอกบัวก็สามารถใช้เป็นตัวแทนของความรักได้เช่น โดยจะสื่อความหมายถึง “ความรักอันแสนบริสุทธิ์ สูงส่ง มั่นคง และจริงใจต่อกัน” รับรองว่าไม่ซ้ำใครแน่ๆ

ช้อปน้ำหอมเสริมความมั่นใจจาก Central App

แม้ว่าดอกไม้จะเป็นของขวัญที่ดี แต่ถ้าคุณขาดความมั่นใจ หรือการมีบุคลิกภาพที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักจริงไหม ดังนั้น เพื่อให้มีตวามสมบูรณ์แบบ คุณควรฉีดน้ำหอมด้วยก่อนออกไปหาเขาด้วยจะดีมากๆ เพียงคลิ้กที่ลิงก์ด้านบนเพื่อไปดูไอเดียน้ำหอมกันเลย

10-first-date-perfume-for-women-to-make-man-fall-in-love

10 น้ำหอมออกเดทสำหรับคุณผู้หญิง ใครได้กลิ่นเป็นต้องหลง

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

10-men-perfume-list-for-beginner-or-start-to-use

10 น้ำหอมผู้ชายน่าใช้สำหรับคนเพิ่งเริ่มต้นใช้อัพเดตล่าสุด 2024

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

หวังว่าหลายๆ คนคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการมอบดอกไม้สักช่อให้กับคนพิเศษของคุณในวาเลนไทน์ปีนี้กันแล้ว สุดท้ายนี้ Central Inspirer ก็ขอให้ทุกคนสมหวังในด้านความรักกันทุกคนนะ!! และอย่าลืมเข้าไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central App แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย