15 ไอเดียทำเฉดสีผมรับหน้าหนาวสำหรับผู้หญิงในปี 2022

มีใครรู้สึกบ้างว่า 2-3 วันที่ผ่านมา เมื่อตื่นนอนตอนเช้า เราจะสัมผัสได้ถึงลมเย็นอ่อนๆ ที่พัดผ่านมา นั่นเป็นสัญญานเตือนว่าหน้าหนาวกำลังใกล้เข้ามาแล้ว ขอให้ปีนี้ลมหนาวมาแรงแบบจัดหนัก จัดเต็ม ให้เราได้หยิบเสื้อผ้าหน้าหนาวเก๋ๆ มาแต่งองค์ทรงเครื่องรับลมหนาวกันอย่างเต็มที่

หน้าหนาวปีนี้ สาวๆ หลายคนคงกำลังมองหาลุคใหม่ๆ ให้กับตัวเอง การเปลี่ยนสีผมสวยๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้สาวๆ ได้อัพลุคแจ่มๆ ให้ดูเปรี้ยวจี๊ดรับหน้าหนาว วันนี้ Central Inspirer จึงอยากชวนสาวๆ ส่อง 15 ไอเดียทำเฉดสีผมรับหน้าหนาวปี 2022 มาดูกันว่าสีไหนถูกใจคุณค่ะ

15 เฉดสีผมรับหน้าหนาวปี 2022

1. แต่งแต้มไฮไลท์สีบลอนด์ (Blended Blonde Highlights)

Blended Blonde Highlights

สมัยนี้สาวๆ นิยมทำสีผม โดยเฉพาะการทำไฮไลท์ หากคุณย้อมผมสีน้ำตาล แนะนำให้เติมไฮไลท์สีบลอนด์แทรกไปทั่วทั้งบริเวณศีรษะ จะทำให้ผมของคุณสลวย เปล่งประกาย ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังดูแลง่าย เหมาะสำหรับฤดูหนาวที่กำลังเข้ามาในเร็ววันนี้

2. เฉดสีจินเจอร์ บราวน์ (Ginger Brown)

Ginger Brown

ผมสีจินเจอร์เป็นหนึ่งในเฉดสีที่กำลังมาแรงที่สุดในฤดูหนาวปี 2565 นี้ แต่หากสีจินเจอร์ดูแรงเกินไปสำหรับคุณ ลองขอคำแนะนำจากช่างผม ให้เลือกเฉดสีจินเจอร์ที่ดูซอร์ฟลงสักนิด และลองใช้เทคนิคบาลายาจ หรือ Balayage Technique ซึ่งเป็นเทคนิคการทำสีผมที่ไล่ระดับสีตั้งแต่โคนลงมา ส่วนใหญ่นิยมให้ช่วงโคนผมเป็นสีเข้ม แล้วค่อยๆ ไล่สีสว่างลงไปถึงปลายผม

3. ไล่เฉดสีเงิน (Silver Ombre)

Silver Ombre Hair

ช่วงปีที่ผ่านมา ผมสีเทาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากอยากได้สีผมที่ไม่ต้องดูแลมากแต่สวยแจ่มกว่าสีเทา ลองเปลี่ยนสีผมเป็นสีเงินไล่เฉดสี หรือการทำออมเบรย์ เหมือนเทคนิคบาลายาจ โดยการไล่เฉดสีจากโทนสีเข้มไปหาโทนสีอ่อน ไล่สีให้กลมกลืนกัน สำหรับวินเทอร์ 2022 นี้ ไล่เฉดจากสีเทาเข้ม หรือสีดำมาเป็นสีเงินตรงปลายๆ รับรองได้ว่าคุณจะได้ลุคที่โดดเด่น แปลกใหม่ แถมดูคลาสสิคมากๆ จัดไปเลยค่ะ!

4. สีสโมคกี้บลู (Smokey Blue)

Smoky Blue

ผมสีฟ้าเฉดนี้สวยมากๆ เหมาะกับฤดูหนาวเป็นที่สุด สีฟาเฉดนี้มีสี Undertone เป็นสีเทา หรือสีควันบุหรี่ ช่างทำสีผมทราบกันดีว่าสีผมเฉดนี้สวยจับใจสำหรับฤดูหนาว เป็นอีกสีที่ควรทำมากๆ ค่ะ

5. เฉดสีม่วงแดง (Magenta)

Magenta

เฉดสีม่วงแดงนี้ก็แสนแซ่บสำหรับฤดูวินเทอร์ 2565 หากคุณกำลังมองหาเฉดสีผมใหม่ๆ ที่ทำให้คุณดูสดใส และโดดเด่น สี Magenta เป็นอีกสีที่รับรองได้ว่ามาแรงในฤดูหนาวปีนี้ค่ะ

6. เฉดขาวราวหิมะ (Snow)

Snow

อีกหนึ่งเฉดสีสำหรับสาวมั่นรับฤดูหนาวปี 2022 และถึงแม้ว่าบ้านเราจะไม่มีสโนว์ แต่สีผมเฉดนี้ก็เป็นสัญลักษณ์ว่า ฤดูหนาวกำลังก้าวเข้ามาแล้ว ผมเฉดสีขาวสโนว์ต้องผ่านการกัดสีผมเดิมออกก่อน เพื่อให้คุณได้ผมสีขาวใกล้เคียงกับหิมะมากที่สุด และดูไบรท์ที่สุด หากคุณเลือกสีผมเฉดนี้ คุณต้องให้ความสำคัญกับการดูแลและบำรุงผมด้วยนะคะ

7. เฉดสีอัลตร้าไวโอเล็ต (Ultra Violet)

Ultra Violet

เฉดสีอัลตร้าไวโอเล็ตเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ร้อนแรง เหมาะสำหรับสาวมั่น สาวแฟชั่นนิสต้า หากคุณเป็นสาวที่รักความโดดเด่น สีม่วงเฉดนี้น่าจะเตะตาคุณ ผมเฉดสีอัลตร้าไวโอเล็ตนี้จะดูโดดเด่นเป็นประกาย หากคุณใช้ออยล์ใส่ผม โลมไล้อย่างบางเบาไปทั่วๆ หากคุณเลือกเปลี่ยนสีผมเป็นเฉดนี้ รับรองว่าหนาวนี้ คุณจะดูดี ดูเด่นเป็นที่สุดค่ะ

8. เฉดสีเขียว (Green)

Green

อีกเฉดสีผมที่รับรองว่าจะมาแรงในฤดูหนาวปี 2565 นี้ ทำผมเฉดเขียวเข้มด้วยเทคนิคบาลายาจ หรือทำสีออมเบรย์ เหมาะกับหน้าหนาว ทำให้นึกถึงบรรยากาศที่สดชื่น นึกถึงบรรยากาศ และเทศกาลรื่นเริงของฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้

9. เฉดสีพัมพ์กิน สไปซ์ (Pumpkin Spice)

Pumpkin Spice

มีสาวไทยหลายคนทำสีผมในเฉดนี้ เพราะสีผมเฉดพัมพ์กิน สไปซ์ เหมาะกับสาวๆ ในทุกสีผิว ดังนั้น เฉดผมสีนี้จะเป็นอีกเฉดสีหนึ่งที่รับรองว่าจะมาแรงในฤดูหนาวนี้ เป็นเฉดสีที่ทำง่าย ดูแลง่าย แถมไม่ทำให้สาวที่เรียบร้อย แต่อยากทำสีผมสามารถทำได้ แถมสวยมากอีกด้วยค่ะ

10. เฉดสีแดงดุจกำมะหยี่ (Red Velvet)

Red Velvet

อีกเฉดสีแซ่บสำหรับสาวช่างแต่งตัว และอยากเปลี่ยนลุคใหม่ๆ แต่ยังคงรักษาดีกรีความแซ่บเท่าเดิม เฉดสี Red Velvet เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่จะมาแรงในฤดูกาลนี้ เป็นเฉดสีที่ดูแลรักษาง่าย แถมเฉดสีนี้ยังช่วยขับใบหน้าสวยๆ ของคุณให้ดูโดดเด่น แถมดูลึกลับนิดๆ เลือกเปลี่ยนลุคด้วยสีผมเฉดสีนี้เลยค่ะ

11. เฉดน้ำเงินเข้ม (Dark Blue)

Dark Blue

หากคุณอยากเปลี่ยนลุค อยากดูแปลกใหม่รับฤดูหนาว เฉดสีน้ำเงินเข้มเป็นอีกเฉดที่จะสร้างความว๊าว! ให้กับวินเทอร์ลุคของคุณ นอกจากจะดูเปรี้ยวจนเข็ดฟันแล้ว ยังดูสง่างาม และคลาสสิค ลองทำผมสีนี้ แล้วตัดผมทรงบ๊อบสั้น รับรองว่าจะเติมความแกลมให้คุณตลอดทั้งซีซั่นนี้เลยค่ะ  

12. ไฮไลท์สีผมรอบกรอบหน้า (Face-Framing Highlights)

Face-Framing Highlights

เทรนด์การทำสีผมสไตล์นี้ หมาะกับสาววัยรุ่นที่รักความสนุกในการทำสีผม จะเลือกเฉดสีผมใดๆ ที่คุณชื่นชอบให้ช่างทำสี เติมสีไฮไลท์รอบกรอบหน้า โดยเลือกสีที่แตกต่างจากสีผมจริงของคุณ หรือไม่ก็แมทช์สองสี โดยย้อมเฉดสีที่เข้มกว่าทั่วศีรษะ และเลือกไฮไลท์สีที่อ่อนกว่าบริเวณกรอบหน้า บอกเลยว่าเป็นเทรนด์และเฉดสีผมที่สนุก และสดใสรับหน้าหนาวนี้เลยค่ะ

13. เฉดสีช็อคโกแลต เชอร์รี่ Chocolate Cherry

Chocolate Cherry

ผมเฉดสีช็อคโกแลต เชอร์รี่เป็นสีที่สาวๆ นิยมทำกันมาช้านาน และยังเป็นสีนำเทรนด์ในฤดูหนาวปีนี้ อีกทั้งยังคาดว่าจะเป็นที่นิยมไปอีกหลายปี เป็นการผสมผสานของสีน้ำตาลช็อคโกแลต กับสีเชอร์รี่แดงเข้ม ที่จะมอบความสวย และสง่างามให้กับคุณในหน้าหนาวนี้เลยค่ะ

14. สนุกกับหลากสีสัน (Pop Of Colors)

Pop Of Color

หากฤดูหนาวนี้ คุณเน้นลุคที่มอบความสนุกให้กับคุณ แนะนำให้ทำสีผมเฉดนี้เลย Pop Of Colors เป็นทการรวมตัวของหลากสีสัน หลากสีสันที่โดดเด่นไม่แพ้กันบนศีรษะของคุณ นับเป็นเทรนด์สีผมที่น่าจับตา หากคุณเลือกทำสีผมเฉดเทคนิคคัลเลอร์แบบนี้ แล้วลองเติมปลายด้วยสีฟ้าน้ำทะเล รับรองว่าหน้าหนาวนี้คุณจะสดใส ซาบซ่าอย่างแน่นอนค่ะ

15. สีโคลด์บรูว์ (Cold Brew)           

Cold Brew

หากสาวท่านไหนนิยมดื่มกาแฟโคลด์บรูว์ สีนั้นหล่ะค่ะ…ใช่เลย เป็นสีกาแฟแสนสวยที่เหมาะกับฤดูหนาว ที่ทำให้คุณดูสวยหรู แสนคลาสสิค นอกจะเหมาะกับสาวในทุกวัยแล้ว ยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วยค่ะ

เลือกเฉดสีผมที่ถูกใจได้แล้ว ก็ต้องไม่ลืมบำรุงและดูแลผมด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมคุณภาพดีที่ช่วยบำรุงโดยเฉพาะผมทำสีด้วยนะคะ

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับผมทำสี

AVEDA SHAMPOOAVEDA แชมพูสำหรับเส้นผมทำสี Color Control Sulfate Free Shampoo ขนาด 200 มล.

ราคา 1,200 บาท พิเศษ 1,080 บาท (SAVE 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

AVEDA CONDITIONER

AVEDA คอนดิชันเนอร์สำหรับเส้นผมทำสี Color Control Conditioner ขนาด 200 มล.

ราคา 1,300 บาท พิเศษ 1,170 บาท (SAVE 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

KERASTASE SHAMPOOKÉRASTASE แชมพูดูแลผมทำสี สำหรับผมเส้นเล็ก – Chroma Absolu Bain Chroma Respect ขนาด 250 มล.

ราคา 1,080 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

KERASTASE CONDITIONER

KÉRASTASE คอนดิชันเนอร์สำหรับผมทำสีโทนหม่น เทา บลอนด์ หรือผ่านการฟอกผม – Blond Absolu Cicaflash Intense Fortifying Treatment ขนาด 250 มล.

ราคา 1,280 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

KERASTATE OILKÉRASTASE ออยล์บำรุง Elixir Ultime Original Oil For Extremely Shiny Hair And Anti Frizz ขนาด 30 มล.

ราคา 690 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

หวังว่า 15 ไอเดียทำเฉดสีผมรับฤดูหนาวปี 2022 ที่ Central Inspirer เลือกมาแนะนำ จะเป็นที่ถูกใจสาวๆ ที่กำลังมีความคิดที่จะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูแตกต่าง และสดใสด้วยการเปลี่ยนสีผมรับหน้าหนาวที่กำลังก้าวเข้ามานี้ สนุกกับการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เปลี่ยนลุคที่จะทำให้คุณดูดี นำความสดชื่น แจ่มใสมาสู่คุณด้วยเฉดสีผมใหม่ๆ กันนะคะ  

ขอบคุณข้อมูลจาก: hair.com

Picture credit: pinterest.com