5-reason-why-mother-should-have-lego-for-your-child

5 เหตุผลที่คุณแม่ควรมีตัวต่อ LEGO ให้ลูกน้อยเล่น!!

ตัวต่อ LEGO เป็นของเล่นสามัญประจำบ้านของใครๆ หลายคนก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีกลุ่มคุณแม่อีกไม่น้อยที่กำลังลังเลว่าจะซื้อให้ลูกเล่นดีหรือไม่!? เพื่อให้การตัดสินใจของคุณง่ายขึ้น วันนี้มาดามมี 5 เหตุผลดีๆ เพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อตัวต่อ LEGO ให้ลูกน้อยได้ง่ายขึ้นมาฝากกัน จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย!!

เหตุผลที่ 1 ฝึกสมาธิและการคิดวิเคราะห์ที่มาพร้อมความสนุก

lego 1 

มาดามเชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนอยากให้ลูกเป็นเด็กที่มีสมาธิและคิดวิเคราะห์ได้ดีตั้งแต่ยังเด็ก ตัวต่อ LEGO จะเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ได้นะ เพราะระหว่างที่ลูกน้อยเล่นของเล่นชิ้นนี้ก็จะต้องจดจ่อไปกับส่วนประกอบต่างๆ มากมาย นั่นเองเป็นการฝึกสมาธิให้กับเขาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งระหว่างนั้นเองตัวของเขาก็จะต้องวิเคราะห์ด้วยว่า เมื่อนำตัวนี้มาต่อกับตัวนี้จะเกิดเป็นรูปร่างอะไร ฝึกให้เขาคิดตลอดเวลา แถมยังไม่เครียด หรือต้องกดดันเขา เพราะลูกน้อยคิดว่าเขากำลังเล่นสนุกอยู่นั่นเอง

เหตุผลที่ 2 ความสนุกที่มาพร้อมกับการเพิ่มพูนความคิดสร้างสรรค์

lego-2

ด้วยรูปร่างหลากหลายรูปแบบของตัวต่อเลโก้ที่สามารถประกอบออกมาให้รูปลักษณ์ได้หลายร้อยหลายพันอย่าง ตรงจุดนี้เองที่จะมาช่วยให้ลูกน้อยของคุณระเบิดจินตนการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีความสนุกควบคู่กันไปด้วยอีกต่างหาก คุณแม่อาจจะลองกำหนดโจทย์ให้เขาประกอบดูก็ได้นะ จะได้ช่วยเพิ่มความสนใจให้กับเขามากขึ้นไปอีก

เหตุผลที่ 3 พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กบนมือได้อย่างดีเยีย่ม

 lego 3

ในวัยของเด็กประมาณ 2-6 ขวบนั้น กล้ามเนื้อมัดเล็กบนมือนั้นควรได้รับการพัฒนาเป็นอย่างมาก เพื่อใช้ในการจับสิ่งของได้อย่างคล่องแคล่วมั่นคง และเป็นการเตรียมความให้เขาสามารถจับดินสอเขียนหนังสือได้อีกด้วย

เหตุผลที่ 4 สร้างความมั่นใจให้ลูกน้อย และเห็นคุณค่าในตัวเอง

lego 4

คุณแม่หลายคนอาจจะงงว่ามันสร้างความมั่นใจและเห็นคุณค่าในตัวเองได้ยังไงกันนะ!? คำตอบก็ง่ายๆ เลย นั่นก็คือเวลาที่ลูกของคุณประกอบตัวต่อเสร็จแล้ว นำมาโชว์ให้คุณดู และได้รับเสียงชื่นชมกลับไป นั่นแหละ!! เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับลูกน้อยได้อย่างดีเลย แถมยังเป็นการสร้างความอบอุ่นขึ้นในจิตใจของเขาด้วยนะ และในเวลาเดียวกันนี้ยังทำให้เขาเห็นคุณค่าในตัวเองอีกด้วย เพราะเขารู้ว่าคุณแม่รักและชื่นชมเขามากแค่ไหนนั่นเอง

เหตุผลที่ 5 ปลอดภัย คุณแม่อุ่นใจได้เลย

lego 5

ตัวต่อเลโก้นั้นได้รับการผลิตจากวัสดุอย่างดี และสีที่เคลือบไว้ก็มีความปลอดภัยสูงเช่นกัน รับรองว่าระหว่างที่เล่นจะไม่เกิดการแพ้หรือเอฟเฟ็คอื่นๆ แน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม หากซื้อไปให้ลูกที่ยังเด็กมากๆ มาดามแนะนำเป็น DUPLO ซึ่งเป็นรุ่นหนึ่งของทางแบรนด์ เพราะชิ้นจะใหญ่กว่ามาก เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กเผลอกลืนเข้าไปแบบไม่รู้ตัว

คอลเลคชั่นที่ได้รับความนิยมในณะนี้

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาตัวต่อ LEGO ให้ลูกน้อย ทาง Central Online ก็มีเสิร์ฟไว้ให้คุณพร้อมแล้ว ดังนี้

lego 1

LEGO

ของเล่นตัวต่อ Disney Mickey and Friends Castle Defenders รุ่น 10780 สีหลากสี

ราคา: 2,145 บาท

lego 2

LEGO

ตัวต่อของเล่นเสริมทักษะ CLASSIC 90 Years of Play รุ่น 11021 สีMuti Color

ราคา: 2,145 บาท

lego 3

LEGO

ของเล่นตัวต่อ DUPLO® Wild Animals of South America รุ่น 10973 สีหลากสี

ราคา: 2,145 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

lego 4

LEGO

ของเล่นตัวต่อ Harry Potter™ Hogwarts™ : Dumbledore’s Office รุ่น 76402 สีหลากสี

ราคา: 3,660 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

lego 5

LEGO

ตัวต่อของเล่นเสริมทักษะ STAR WARS Death Star™ Trash Compactor Diorama รุ่น 75339 สีMuti Color

ราคา: 4,110 3,820 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

lego 6

LEGO

ของเล่นตัวต่อ DUPLO® Wild Animals of Asia รุ่น 10974 สีหลากสี

ราคา: 4,285 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

และนี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคุณแม่ทุกท่านคงพอจะเห็นภาพแล้วว่า ตัวต่อ LEGO นั้นมีความดีงามอย่างไรบ้าง สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อส สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย