เตรียมของจำเป็นไว้บนรถ ก่อนออกเที่ยว

7 ของใช้ในรถที่ควรมีก่อนสตาร์ทเครื่องออกเที่ยว

ปัจจุบันกระแสการท่องเที่ยวได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ประกอบกับเทศกาลต่างๆ ที่ทำให้เราหาโอกาสไปพักผ่อนให้หายเครียดจากการเรียนหรือการทำงาน แต่ก่อนจะเตรียมตัวไปเที่ยวอย่าลืมเช็คสภาพรถยนต์และจดลิสรายการของใช้ที่ต้องมีติดรถยนต์กันไว้ก่อน ซึ่งครั้งนี้เราจะนำ 7 ของใช้ในรถที่ควรมีก่อนสตาร์ทเครื่องออกเที่ยว

เตรียมของไว้ในรถก่อนออกเที่ยว

เมื่อเราจะต้องไปพักผ่อนหย่อนใจกันแล้ว เราจึงควรมีของใช้ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้เราเที่ยวได้อย่างสนุกสนานไม่ต้องกังวลใจ ซึ่งของใช้ในรถยนต์สมัยนี้ก็ผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์คนที่ต้องใช้เวลาอยู่กับรถอยู่แล้ว แต่บางคนก็อาจจะลืมหรือไม่ได้ทันได้เตรียมสิ่งของที่จะนำติดรถไปด้วย ฉะนั้นใครก็ตามที่จะเตรียมไปเที่ยวสงกรานต์หรือเที่ยวทะเลเพื่อหลบร้อนกันละก็ เราขอเชิญมาเช็คลิสสิ่งของจำเป็นที่ควรมีติดรถไว้นั้นเอง 

ไฟฉาย

หากใครกำลังคิดจะไปที่ยวแล้ละก็สิ่งที่ควรพกติดรถไปนั้นคือไฟฉาย เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนไฟฉายสามารถช่วยเพิ่มความสว่างให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากสถานที่เที่ยวเป็นการแคมป์ปิ้งไอเทมชนิดนี้ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ SOKO ไฟฉายแคมป์ปิ้ง LED รุ่น CK-2228 ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพสามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับ คือ สว่างมาก ปานกลาง และไฟกระพริบ อีกทั้งยังใช้งานง่ายเพียงแค่ใส่ถ่าน AAA จำนวน 4 ก้อน เท่านี้คุณก็จะมีแสงสว่างในยามเดินทาง

กล่องเครื่องมือช่าง

หลายคนอาจจะคิดว่าเราจะมีเครื่องมือช่างไว้ทำไมถ้าหากใช้ไม่เป็น และนั้นก็อาจจะเป็นความคิดของสาวๆ ซะส่วนใหญ่ แต่ต้องบอกเลยว่าการที่เรามีเครื่องมือช่างไว้บนรถนั้นเป็นความคิดที่รอบคอบอย่างมาก เพราะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมานั้น คุณสามารถเรียกให้คนอื่นช่วยโดยที่คุณมีอุปกรณ์ไว้รอพร้อมแล้ว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งในสิ่งของใช้บนรถที่คุณควรมีติดไว้เวลาไปเที่ยวหรือที่ใดๆ ก็ตาม

กล้องติดรถยนต์ 

ปัจจุบันรถยนต์คันไหนไม่มีกล้องนั้นจะเรียกว่าเชยเลยก็ว่าได้ เพราะกระแสเรื่องกล้องติดรถยนต์นั้นทำให้ผู้คนต่างมองหาซื้อมาติดรถไว้ เพื่อเป็นการป้องกันในยามฉุกเฉิน เช่น การอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องจะอัดและบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้เป็นภาพวีดีโด ทำให้เราสามารถมีหลักฐานหรือภาพประกอบในยามเกิดอุบัติเหตุได้นั้นเอง หากใครยังไม่มีลองพิจารณากล้องติดรถยนต์ BLAUPUNKT ที่จะมาช่วยเก็บบันทึกภาพการเดินทางและหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ มาพร้อมกับเลนส์กว้างขนาด 140 องศา คุณภาพของไฟล์ภาพคมชัดด้วย 1080P ที่สำคัญติดตั้งง่ายไม่ต้องวุ่นวายเพียงแค่เสียบปลั๊กในรถยนตต์เท่านี้ก็สามารถใช้งานกล้องติดรถยนต์ได้แล้ว นอกจากจะเป็นกล้องแล้วยังมีฟังก์ชั่น GPS ที่นำทางคุณไปได้ทุกๆ ที่ เหมาะสำหรับคนชื่นชอบและรักในหชการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ถังขยะ 

เพื่อความสะดวกสบายสำหรับคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนรถ ไม่ว่าจะเป็นการใช้รถไปทำงานหรือออกต่างจังหวัดเพื่อไปท่องเที่ยว คงต้องเบื่อกับการหาที่ทิ้งขยะชิ้นเล็กๆ น้อยๆ ฉะนั้นคุณไม่ควรมองข้ามถังขยะบนรถที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลใจเรื่องเศษขยะ นอกจากถังขยะจะช่วยให้คุณสะดวกสบายแล้วยังไม่ทำให้รถยนต์คันโปรดดูสกปรกอีกด้วย 

ปลั๊กไฟ 

เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เมื่อเราไปเที่ยวนั้นจะเกิดปัญหากับปลั๊กไฟ อย่างเช่นไปเที่ยวกับเพื่อนหลายๆ คนแล้วปลั๊กไฟไม่พอสำหรับชาทแบตโทรศัทพ์มือถือ หรือไม่พอสำหรับการชาทแบตกล้อง ซึ่งทำให้การเที่ยวของคุณเกิดติดข้องเพราะเรื่องเหล่านี้ได้ ฉะนั้นปลั๊กไฟจึงเป็นสิ่งของที่คุณนำติดรถยนต์ไว้ทุกครั้ง

น้ำหอมปรับอากาศ

จะออกเดินทางไปเที่ยวทั้งทีถ้ารถยนต์ดันมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็คงรู้สึกไม่ดีกันแน่นอน ฉะนั้นก่อนเดินทางคุณควรทำความสะอาดรถและมองหาน้ำหอมปรับอากศติดหรือวางไว้ในรถ เพื่อให้ช่วยลดกลิ่นอับให้กลายเป็นกลิ่นหอมสดชื่น ไม่เป็นปัญหาระหว่างเดินทางอย่างแน่นอน

น้ำดื่ม

อย่างสุดท้ายที่คุณควรติดรถเอาไว้นั้นก็คือ น้ำดื่ม เพราะจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการหาน้ำดื่มหรือต้องแวะจอดเพื่อหาซื้อนั้นเอง และไม่เพียงเท่านี้เพราะน้ำดื่มสามารถช่วยคุณได้เวลาที่รถยนต์ของคุณเกิดงอแงมีปัญหาระหว่างการเดินทางไปเที่ยงไกลๆ เช่น เครื่องยนต์ร้อน น้ำในหม้อน้ำแห้ง ซึ่งเมื่อเกิดปัญาเหล่านี้คุณจะได้มีน้ำไว้คอยเติมหม้อน้ำเพื่อให้การเดินทางนั้นราบรื่น น้ำดื่มนอกจากจะช่วยให้หายกากระหายน้ำแล้วยังสามารถเป็นตัวช่วยเวลาเกิดปัญญารถยนต์เสียได้ด้วย

หวังว่า 7 ของใช้ในรถที่ควรมีก่อนสตาร์ทเครื่องออกเที่ยว ที่เราได้แนะนำไปนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ซึ่งเราได้คัดสรรค์และเป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย ฉะนั้นอย่าลืมไปซื้อมาติดรถยนต์กันไว้ก่อนออกเดินทางไปเที่ยว คุณจะได้มีวันพักผ่อนที่เต็มที่ไม่มีปัญหาอะไรติดขัด