สระว่ายน้ำน่าว่าย ในกรุงเทพ

8 สระว่ายน้ำในกรุงเทพฯ ที่น่าไปว่าย

20220428_Index_MC_BD_Teaser_d

การว่ายน้ำนับเป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาเพื่อสุขภาพที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยการว่ายน้ำนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกายที่มีความปลอดภัยสูงอีกด้วย ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เลือกว่ายน้ำทั้งในช่วงวันหยุดหรือเมื่อมีโอกาสโดยในส่วนของคนกรุงเทพนั้นปัจจุบันนิยมไปว่ายน้ำตามสระว่ายน้ำในร่มโดยเฉพาะสระว่ายน้ำระบบเกลือด้วยแล้ว ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุด ดังนั้นเราลองไปดูกันสิว่ามีสระว่ายน้ำในกรุงเทพที่ไหนบ้างอยู่ในร่มที่เป็นระบบเกลือและน่าเล่นแบบที่ทุกคนต้องการ

สระว่ายน้ำในร่มน่าเล่นที่คนกรุงเทพไม่ควรพลาด

ในความเป็นจริงแล้วหากให้พูดถึงสระว่ายน้ำเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ในกรุงเทพมีสระจำนวนมากกระจายตัวอยู่ทั่วไปหมด แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมักเป็นสระกลางแจ้ง จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะนอกจากแสงแดดจะทำให้ว่ายน้ำได้ไม่นานแล้ว การว่ายน้ำกลางแจ้งยังอาจส่งผลเสียต่อผิวพรรณและทำให้เด็กเจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย ส่งผลให้คนกรุงเทพส่วนใหญ่หันมาว่ายน้ำในสระว่ายน้ำในร่มกันมากขึ้นจนกลายเป็นความนิยมนั่นเอง โดยเฉพาะสระว่ายน้ำระบบเกลือด้วยแล้ว ได้รับความนิยมสูงมากที่สุดอย่างที่กล่าวไปแล้ว แต่ในที่นี้เราจะพูดถึงเฉพาะสระในร่มกันก่อน ซึ่งสระว่ายน้ำในร่มน่าเล่นที่คนกรุงเทพไม่ควรพลาด ได้แก่

ABAC บางนา

เป็นสระในร่มขนาดใหญ่ ที่เปิดให้คนรักการว่ายน้ำได้ฝึกทักษะการว่ายน้ำของตนเองให้ดีขึ้น โดยที่นี่จะมีโค้ชมาแนะนำการว่ายน้ำและจัดท่าทางในการว่ายให้ถูกวิธี รับรองว่ามาที่นี่แล้วคุณจะว่ายน้ำเก่งขึ้นอย่างแน่นอน

ศูนย์ Aquatic ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ที่นี่เป็นสระในร่มขนาดกว้าง 50 เมตร จำนวน 2 สระ และสระสำหรับกระโดดน้ำอีก 1 สระ แม้ว่าจะไม่ใช่ระบบเกลือ แต่ก็เป็นระบบคลอรีน พร้อมระบบปรับอุณหภูมิ ที่ได้มาตรฐานโอลิมปิก ทำให้ได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะนอกจากราคาค่าบริการจะไม่แพงอย่างที่หลายคนคิดแล้ว ที่สระแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งห้องน้ำห้องอาบน้ำและล็อกเกอร์ไว้คอยให้บริการ

สระว่ายน้ำสมพงษ์

เป็นอีกหนึ่งสระในร่มที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องจากมีขนาดกว้างขวางและเป็นสระขนาดมาตรฐาน ทำให้หลายคนเลือกมาว่ายน้ำที่สระแห่งนี้ และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ ที่นี่มีการเปิดสอนว่ายน้ำขั้นพื้นฐานให้กับบุคคลทั่วไปด้วย เปิดบริการจนถึง 21.00 น.

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก

แน่นอนว่าสระในร่มแห่งนี้ได้รับความนิยมสูงมากที่สุด เพราะนอกจากจะได้รับความไว้วางใจในเรื่องของมาตรฐานแล้ว ที่กกท. แห่งนี้ยังอำนวยความสะดวกแบบประทับใจ ทั้งห้องเปลี่ยนชุดว่ายน้ำขนาดใหญ่แยกชายหญิง ห้องอาบน้ำจำนวนมากและล็อกเกอร์มีไว้ให้บริการใส่ของส่วนตัว

มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สระในร่มแห่งสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงต้องยกให้ที่นี่ เพราะสระในร่มที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาเป็นอีกหนึ่งสระในร่มที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมจากคนกรุงเทพนั่นเอง

แนะนำ 3 สระว่ายน้ำระบบเกลือใจกลางกรุงเทพที่น่าเล่นที่สุด

มาในส่วนของสระว่ายน้ำระบบเกลือกันบ้าง ถึงแม้จะมีสระระบบเกลือเปิดให้บริการเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ตาม แต่ถ้าให้พูดถึงสระมาตรฐานที่ได้รับความนิยม ก็ต้อง 3 สระว่ายน้ำต่อไปนี้ ได้แก่

ดิ โอลิมปิค คลับ

เป็นสระว่ายน้ำในร่มระบบน้ำเกลือ ขนาด 25 เมตร ลึก 1.30 เมตร ที่มาพร้อมสระจากุซชี่ระบบน้ำอุ่นและระบบน้ำเย็นอีก 2 สระ ไว้ให้บริการซึ่งความพิเศษของที่นี่นั้น นอกจากมาแล้วจะได้ว่ายน้ำในบรรยากาศสบาย ที่นี่ยังมีห้องอาหารริมสระน้ำ พร้อมห้องเปลี่ยนชุดว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้คอยบริการอีกด้วย

ธนบุรีสปอร์ตคลับ

เป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือที่ได้มาตรฐาน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ โดยที่นี่จะมีระดับความลึกหลากหลายให้ผู้ใช้บริการได้เลือกตามความต้องการ  โดยแยกเป็นสระสำหรับเด็กและสำหรับผู้ใหญ่ ซึ่งมีระบบการดูแลความสะอาดทุกวันด้วยเครื่องบำบัดน้ำเสีย จึงรับรองได้ในเรื่องของความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอน

สถาบันว่ายน้ำวิชั่น

แห่งสุดท้ายที่ไม่แนะนำไม่ได้คงเป็นที่นี่ เพราะเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดมาตรฐาน 50×22 เมตร มีการดูแลทำความสะอาดทั้งในเรื่องของระบบน้ำ รวมไปถึงบริเวณโดยรอบสระและห้องน้ำทุกวันที่สำคัญที่นี่ยังมีหลักสูตรการสอนว่ายน้ำหลายรูปแบบให้คนรักการว่ายน้ำได้เลือกฝึกทักษะอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสระว่ายน้ำ 8 แห่งที่เราแนะนำ ทั้งสระว่ายน้ำในร่มและสระระบบเกลือ แต่ละแห่งถือว่าเป็นสระขนาดมาตรฐานที่ไม่ควรพลาด ซึ่งหากใครสนใจอยากไปว่ายน้ำที่สระเหล่านี้สามารถไปใช้บริการได้ทุกวัน ส่วนใครที่ยังไม่มีชุดว่ายน้ำ ก็สามารถหาซื้อได้เลยที่ Central Online รับรองว่าได้ชุดว่ายน้ำที่ถูกใจไปสวมใส่อย่างแน่นอน

WOLFOX Bikini Fruity Size M White

Bikini Fruity
 

Keep It Roxy Sporty Bikini Top & Bottoms Graphics Navy Size M

Keep It Roxy Sporty Bikini Top & Bottoms