สีอะคริลิค main banner

เทคนิคการระบายสีอะคริลิคขั้นพื้นฐาน

หากรู้สึกว่างานอดิเรกที่ทำอยู่ในตอนี้ช่างจำเจเสียเหลือเกิน ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาวาดภาพระบายสีอะคริลิคกัน ซึ่งการวาดนั้นไม่ได้ยากอย่างที่ใครๆ คิดเลย เพราะไม่ว่าจะเบื่อ เศร้า เหงา ดีใจ อกหัก รักคุด คุณก็สามารถปลดปล่อยความรู้สึกเหล่านี้ออกมาได้ด้วยการวาดรูป เผลอๆ คุณอาจจะได้รูปแนวเก๋ๆ ออกมาอย่างไม่ตั้งใจก็เป็นได้ ฟังดูดีมีประโยชน์ไหมล่ะ ส่วนวิธีการระบายสีนั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่คุณอ่านคำแนะนำของเราแล้วนำไปใช้ ขั้นแรกเราเริ่มจากการรู้จักสีกันก่อนนะ

สีอะคริลิค

การระบายสีอะคริลิค

“สีอะครีลิค” เป็นสีที่มีส่วนผสมของสารพลาสติกโพลีเมอร์ (Polymer) จำพวก อะครีลิค (Acrylic) หรือ ไวนิล (Vinyl) เป็นสีที่มีการผลิตขึ้นมาใหม่ล่าสุด เวลาจะใช้นำมาผสมกับน้ำ ใช้งานได้เหมือนกับสีน้ำ และสีน้ำมัน บ่อยครั้งที่เราเรียกเจ้าสีอะคริลิคว่าเป็นสีอัจฉริยะ เพราะมันสามารถนำไปใช้กับงานหลากหลายประเภท แถมยังระบายได้กับหลายพื้นผิวอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น โลหะ ไม้ พลาสติก แก้ว ผ้า และกระดาษ

นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่แห้งเร็ว ติดแน่นกับพื้นผิวได้ดีและทนทาน จึงไม่น่าแปลกใจที่สีอะคริลิคจะกลายเป็นสียอดนิยมที่คนทั่วไปเลือกใช้กันลักษณะของสีเป็นแบบทึบแสง ซึ่งถ้าระบายแบบหนาๆ จะดูเหมือนภาพวาดด้วยสีน้ำมัน แต่จะดีกว่าตรงที่ไร้กลิ่นและปลอดสารพิษ จึงไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ของผู้ใช้ หรือถ้าระบายแบบบางๆ ก็ดูเหมือนระบายด้วยสีน้ำเช่นกัน เห็นไหมล่ะครับ ว่าเจ้าสีนี้มันอัจฉริยะขนาดไหน

พื้นฐานการระบายสีอะคริลิค

 

อย่างแรกเราต้องไม่ลืมว่า สีอะคริลิคนั้นเป็นสีทึบแสงเวลาที่ระบายไปแล้ว สีอาจจะไปทับลายเส้นที่วาดเอาไว้ได้ และจะทำให้เรามองไม่เห็นรูปภาพที่จะระบายได้ ฉะนั้นสำหรับผู้เริ่มต้น อาจใช้พู่กันลากสีตามเส้นภาพที่วาดไว้ก่อนจะระบายสีก็ได้ ต่อจากนั้นจึงค่อยทำการระบายสีบนรูป แต่ข้อควรระวังก็คือ สีอะคริลิค เป็นสีที่แห้งเร็วมาก การระบายจึงต้องมีความแม่นยำจริงๆ และอุปกรณ์ที่ใช้กับสีอะคริลิคต่างๆ อย่างพู่กัน และจานรองสี เมื่อใช้เสร็จแล้ว ควรล้างออกในทันทีเพราะถ้าสีแห้ง อุปกรณ์เหล่านี้อาจจะนำกลับมาใช้งานไม่ได้อีก

 

และนี่คือเทคนิคง่ายๆ เบื้องต้น ซึ่งคุณสามารถนำไปใช้ในการวาดรูปของคุณ ให้ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งยังเป็นการผ่อนคลายยามว่าง และช่วยสร้างเสริมจินตนาการของคุณอย่างไม่รู้จบ ถ้าคุณต้องการเลือกหาซื้อสีอะคริลิค คลิกมาที่ Central Online เราได้คัดเลือกสีอะคริลิคคุณภาพดี มาให้คุณเลือกสรรอย่างมากมาย ทั้งยังง่าย สะดวก และรวดเร็วในการส่ง