ห้องน้ำแมวอัตโนมัติปลอดภัยจริงหรือไม่!? ยังน่าใช้อยู่ไหม Central Inspirer มีคำตอบ

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ที่ทาสแมวหลายคนหลงรัก เพราะช่วยเก็บอึของเจ้าแมวน้อยได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง เพื่อให้ทรายแมวสะอาดอยู่เสมอ แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีน้องแมวถูกเจ้าเครื่องที่ว่านี้ หนีบคอเอา จนเสียชิวต ทำให้เกิดความ “กลัว” ที่จะนำมาให้น้องแมวที่บ้านใช้ เพราะกลัวเกิดเหตุซ้ำรอยนั่นเอง แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถป้องกันเหตุสลดที่เกิดขึ้นได้ ด้วยการเลือกห้องน้ำแมวอัตโนมัติที่ได้มาตรฐานมาใช้งาน ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาดูกันว่าห้องน้ำแมวอัตโนมัติ มีวิธีในการเลือกเพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดเหมือนดังในข่าวได้ยอย่างไรบ้าง

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติคืออะไร!?

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ คือ อุปกรณ์ที่ใช้ช่วยแบ่งเบาภาระของเหล่าทาสทั้งหลายในการเก็บทำความสะอาดอึแมวนั่นเอง โดยเมื่อแมวใช้ห้องน้ำเสร็จแล้ว ตัวเครื่องจะทำการกลบอึเหล่านั้น ลวงไปด้านล่างของตัวเครื่อง ทำให้ทรายแมวสะอาด น่าใช้อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

สรุปข่าวที่เกิดขึ้นล่าสุด

ก่อนอื่นมาดามต้องขอแสดงความเสียใจกับเจ้าของน้องแมวในข่าวด้วย และขออนุญาตเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคร่าวๆ พร้อมกับสรุปประเด็นที่น่าสนใจจากข่าวทั้งหมด ดังนี้

  • วันที่ 23 มิถุนายน ผู้ใช้ Facebook รายหนึ่ง แชร์ข่าวแมวตัวหนึ่งที่เข้าไปใช้ห้องน้ำแมวและเสียชีวิต เนื่องจากเซนเซอร์ตรวจจับน้ำหนักเสีย ทำให้ไม่รู้ว่ามีแมวอยู่ในนั้น ส่งให้แมวถูกเครื่องบีบจนคอหัก
  • หลังจากเกิดเรื่องทำให้หลายๆ คนตั้งคำถามว่าห้องน้ำแมวปลอดภัยจริงหรือไม่ มันไม่มีเซนเซอร์ตรวจจับเลยเหรอ? ทำไมเกิดเรื่องได้ และเกิดความกลัวว่าจะหนีบคอแมวตัวเองเสียชีวิต
  • เป็นเหตุให้แบรนด์ออกมาชี้แจงว่าตอนที่ใช้ Original Board จะมีเซนเซอร์กันหนีบ แต่ได้ถูกตัดออกไป หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้งาน Single Board เพราะเซนเซอร์กันหนีบทำให้แผงวงจรพังง่าย จึงเหลือแค่เซนเซอร์จับน้ำหนั ในการตรวจเช็กระบบความปลอดภัยแทน หากมีแมวเข้าไปขณะเครื่องกำลังหมุนเครื่องก็จะหยุดทำงาน รอจนกว่าแมวออกไปถึงจะทำงานต่อ
  • ทางแบรนด์ได้แสดงความเสียใจ และยินดีหากผู้เสียหายต้องการให้ชดใช้อย่างไร

**หมายเหตุที่มาดามนำเป็นข่าวเพียงบางส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยเน้นไปที่ภาพรวมมากกว่า สามารถอ่านต่อแบบเต็มๆ ได้ที่ https://bit.ly/3Ag0Wcd

อยากซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติให้ปลอดภัยกับน้องแมว ต้องคำนึงอะไรบ้าง?

Cat Lay Down

จากเหตุการณ์ทั้งหมด มาดามจึงได้ไปหาข้อมูลและพบว่าหากต้องเลือกซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติจะต้องคำนึงถึงเรื่อง ดังนี้

          1. เซนเซอร์กันหนีบ

นี่คือไฮไลท์เลย สิ่งแรกที่ต้องมองหาก็คือเซนเซอร์กันหนีบนั่นเอง เพราะถ้าหากไม่มีเซนเซอร์ตัวนี้ก็สุ่มเสี่ยงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบในข่าวได้ มีไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ให้หมั่นตรวจสอบอยู่ตลอดว่าห้องน้ำแมวยังทำงานปกติไหม

          2. ความปลอดภัยเมื่อเครื่องเกิดขัดข้อง

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน คุณต้องดูเสมอว่าห้องน้ำแมวที่เลิอกมานอกจากจะมีเซ็นเซอร์เพื่อความปลอดภัยแล้ว ต้องดูด้วยว่าเซนเซอร์เหล่านั้น ถ้าเสียแล้วอันตรายไหม จะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องเสีย ทางที่ดีให้เลือกแบบมีแอพพลิเคชั่นในตัวไปเลย เมื่อมีอะไรเสีย ทางแอพจะแจ้งไปที่คุณในทันที

          3. ขนาดตัวของน้องแมว

สิ่งที่ต้องดูต่อมาคือ ต้องดูขนาดตัวของน้องแมวเราด้วยว่า หนักมากพอสำหรับห้องน้ำแมวอัติโนมัติหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่เซนเซอร์จะจับน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัม ถ้าหนักน้อยกว่านั้น เครื่องจะไม่รู้ว่ามีแมวอยู่นั้น และอาจเกิดอันตรายได้

          4. แหล่งผลิต

สิ่งต่อมาที่ต้องดูนั่นก็คือแหล่งผลิตว่ามาจากไหน ได้มาตรฐานหรือไม่ แม้ว่าตัวห้องน้ำแมวที่คุณใจจะมีเซนเซอร์ต่างๆ มากมาย แต่ถ้าแหล่งผลิตไม่น่าเชื่อ ก็อย่าซื้อมาแล้ว เสียเวลาและเสียเงินไปฟรีๆ

          5. ราคา

และอย่างสุดท้ายก็คือเรื่องราคานั่นเอง แม้ว่าจะไม่สำคัญมากนัก แต่ก็ใช้เป็นเกณฑ์ตัดสินได้เช่นกัน ราคาของเครื่องควรจะมีความสมเหตุสมผล ไม่ดูเวอร์เกินไป หรือเห็นแก่ของถูกมากเกินไป เพราะอย่าลืมว่าชีวิตเจ้าแมวน้อยนั้นสำคัญกับทาสแบบคุณขนาดไหน 

สรุป

จากข้อมูลทั้งหมด มาดามขอสรุปว่าห้องน้ำแมวอัติโนมัตินั้น “ยังน่าใช้” เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทาสแมวทั้งหลายไม่ต้องมาคอยเก็บสิ่งปฏิกูลของเขาอยู่ตลอดเวลา ช่วยให้ทรายที่น้องแมวใช้นั้นสะอาด น่าใช้ แถมยังไม่ต้องรับมือกับปัญหาทรายกระเด็นออกจากกระบะหลายทิศทางอีกด้วย

ส่วนเรื่องปลอดภัยจริงหรือไม่นั้น มาดามขอตอบว่า “จริง” เพียงแต่คุณต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ ต้องศึกษาให้ดีว่าของห้องน้ำแมวที่คุณกำลังสนใจว่า มีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยครบถ้วนหรือไม่ และมีความน่าเชื่อถือแค่ไหน รับรองเลยว่าถ้าคุณไตร่ตรองอย่างละเอียด รอบคอบจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุกับน้องแมวของคุณได้เยอะเลย

ห้องน้ำแมวอัติโนมัติที่น่าสนใจ

Cat-Bathroom

Petkit

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติPura X Selfใช้ได้กับทรายทุกประเภท สีขาว

ราคา 19,900 บาท

Cat-Bathroom-1

AUTOBOT

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ สีฟ้า

ราคา 21,900 บาท

สุดท้ายนี้ ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าอยากจะนำมาใช้งานมากน้อยแค่ไหน ถ้าท้ายที่สุดคุณยังกลัวที่จะนำมาใช้งาน ก็อาจจะลองยืดระยะเวลาตัดสินใจไปอีกสัก 3-6 เดือน แล้วรอดูว่าจะมีเหตุนี้อีกหรือไม่ แล้วลองตัดสินใจอีกครั้งก็ไม่เสียหายนะ

และนี่ก็คือเรื่องราวดีๆ ทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ลังเลว่าจะนำ “ห้องน้ำแมวอัติโนมัติ” มาใช้งานดีหรือไม่? ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นสำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย