5 วิธีดูแลผิวหน้าผู้ชาย
PINTEREST

5 วิธีดูแลผิวหน้าขาวใสสำหรับผู้ชาย

ผู้ชายสมัยนี้หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลผิวพรรณตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของผิวหน้า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ริ้วรอยต่างๆ ก็จะยิ่งเห็นเด่นชัดจนทำให้เราเกิดความรำคาญใจ ฉะนั้นวิธีการดูแลผิวอย่างมีประสิทธิภาพจะเป็นส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใสแลดูอ่อนกว่าวัย เราจึงได้นำ 5 วิธีการดูแลผิวหน้าผู้ชาย มาให้หนุ่มๆ ได้ทำตามกัน ใครสภาพผิวแบบไหน ควรใช้ผลิตภัณฑ์อะไร ไปติดตามกันเลย

หนุ่มหน้าใส_1       

 

1. ทาครีมบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย

การทาครีมเป็นการดูแลผิวในขั้นตอนแรกเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าให้เลือกครีมหน้าขาวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า และให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะคุณผู้ชายส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตค่อนข้างสมบุกสมบันในแต่ละวัน ก็อาจจะมีการตากแดดหรือเหงื่อออกค่อนข้างมาก สภาพผิวส่วนใหญ่จะมัน รูขุมขนค่อนข้างกว้าง การทาครีมหน้าใสเป็นประจำทั้งในเวลาเช้าและเย็นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการดูแลผิวหน้าผู้ชาย

ครีมบำรุงผิว LAB SERIES Max LS Age-less Power V Lifting Cream 50 ml

ครีมบำรุงผิว LAB SERIES Max LS
Age-less Power V Lifting Cream 50 ml 
พิเศษ 3,465.- ปกติ 3,850.-

Shop Now Button (Black)

2. ทาครีมกันแดด

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการดูแลผิวหน้าผู้ชายในสภาพอากาศเมืองร้อนอย่างบ้านเรา คือการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องไม่ให้ผิวหน้าของเราหมองคล้ำ ส่วนวิธีการเลือกครีมกันแดดหน้านั้นต้องให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ถ้าเป็นหนุ่มหน้ามันแนะนำใช้ครีมกันแดดที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้าอย่าง oil-free ต่อกันที่หนุ่มผิวแห้งต้องเน้นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของวิตามิน C และ E เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวี

ครีมกันแดด KIEHL'S Facial Fuel Daily UV Guard SPF50

ครีมกันแดด KIEHL’S
Facial Fuel UV Guard SPF50/PA+++ 30 ml 
พิเศษ 1,215.- ปกติ 1,350.-

Shop Now Button (Black)

 

หนุ่มหน้าใส

3. สครับผิวหน้า

การทาครีมหรือทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้า อาจเป็นวิธีที่ไม่เพียงพอสำหรับการดูแลผิวหน้าผู้ชาย ดังนั้นจึงต้องมีผลิตภัณฑ์ตัวช่วยเสริมอย่าง สครับ ที่จะมาทำให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการลดรอยสิว ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หมดไป บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ถ้าผิวมันควรสครับสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ขัดถูเบาๆ เพื่อไม่ให้รูขุมขนกว้าง แนะนำว่าให้ สครับผิวตอนกลางคืนจะช่วยซ่อมแซมผิวในขณะที่เรานอนหลับตลอดทั้งคืน

สครับ ORIGINS Modern Friction Nature's Gentle Dermabrasion

 

สครับผิว ORIGINS Modern Friction™
Nature’s Gentle Dermabrasion 75 ml 
พิเศษ 1,350.- ปกติ 1,500.-

Shop Now Button (Black)

 

4. มาสก์หน้า

ฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยการ มาสก์หน้า ไม่ว่าจะเป็นแบบแผ่นมาสก์หรือครีม ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย โดยที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างเต็มที่ อีกทั้งใบหน้ายังดูอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย จึงเหมาะมากกับการใช้ในการกู้ผิวหน้าอันเนื่องมาจากการทำงานหนักหรือปาร์ตี้จัดเต็ม แต่ถ้าจะให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของ การดูแลผิวหน้าผู้ชาย แนะนำเป็นแบบ sleeping mask รับรองตื่นมาตอนเช้าผิวหน้าจะเนียนนุ่ม กลับมาสดใสอีกครั้งแน่นอน การมาสก์หน้าควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหน้าดูแห้งจนเกินไป

มาส์ก BIOTHERM Life Plankton Essence-In-Mask

 

มาส์ก BIOTHERM
Life Plankton Essence-In-Mask 
พิเศษ 1,215.- ปกติ 1,350.-

Shop Now Button (Black)

5. ทานอาหารเสริมบำรุง

การดูแลผิวหน้าผู้ชายควรเริ่มจากภายในสู่ภายนอก นอกจากจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 5 หมู่แล้วอาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการในการทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส การเลือกอาหารเสริมสำหรับผู้ชายควรเน้นในเรื่องของการเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว เช่น อาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี แคลเซียมที่สกัดจากธรรมชาติ นอกจากจะปลอดภัยแล้วยังช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดีตามไปด้วย

หนุ่มหน้าใส_2

รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมนำวิธีข้างต้นที่เราแนะนำไปทำตามกันนะหนุ่มๆ นอกจากจะดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ผิวพรรณก็เป็นเรื่องจำเป็นสำหรับผู้ชายเช่นกัน ถ้าคุณมีผิวดีเนียนนุ่มน่าสัมผัส เชื่อได้ว่าคุณสาวๆ เป็นอันต้องอยากเข้าใกล้มาทำความรู้จักกับคุณแน่นอน

CR : pinterest.com