central-inspirer-introduces-12-locations-for-summer-trip

Central Inspirer แนะนำ 12 ที่เที่ยวรับ Summer 2024

ประเทศไทยของเราก้าวเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ไม่บอกก็ต้องรู้สึกได้ ช่วงนี้อากาศร้อนมาก อาจมีพายุฝนเข้ามาบ้างแบบไม่ทันตั้งตัว แต่พอฝนหยุดตก อากาศก็ร้อนขึ้นทันที ยามตื้นเช้าขึ้นมา แสงแดดก็จัดจ้าน อากาศร้อนจัดทุกวัน แต่ฤดูร้อนก็เป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยว เดินทาง จัดทริปรับซํมเมอร์กับครอบครัว คนรัก หรือผองเพื่อน The Gang ชอบเที่ยว  

summer trip

ถึงฤดูร้อนแล้ว หลายคนอดใจไม่ได้ที่จะต้องขอลาพักร้อน ลางานสัก 2-3 วันจัดทริปออกไปเปิดหูเปิดตา ผ่อนคลายรับลมร้อนกันสักหน่อย และเพื่อเป็นการต้อนรับฤดูร้อนปีนี้ Central Inspirer ขอแนะนำ 12 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือน ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือน้ำตก ใกล้หรือไกลแค่ไหนเราต้องไปเที่ยวรับลมร้อนกันแล้วค่ะ

12 สถานที่ท่องเที่ยวรับหน้าร้อนปี 2024

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

KHAO YAI

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของคนไทยที่ติดอันดับต้นๆ เพราะสามารถไปเที่ยวได้ในทุกฤดูกาล และมีความสวยงามที่ตกต่างกันไป จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เขาใหญ่ครบรสไปด้วยสภาพป่าไม้ที่สวยงาม ชุ่มฉ่ำ เปี่ยมเสน่ห์ในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น น้ำตก ป่าไม้ทุ่งหญ้าเขียวขจี และสัตว์ป่าต่างๆ  สามารถเดินป่าศึกษาเส้นทางธรรมชาติ และยังได้ตื่นเต้นกับส่องสัตว์ยามค่ำคืน นับเป็นอีกสถานที่ที่สายรักธรรมชาติ รักการแคมป์ปิ้งสามารถสนุกกับการตั้งแคมป์ได้ ที่เขาใหญ่อากาศเย็นสบายตลอดปี จะเที่ยวแบบค้างคืน หรือ One-Day-Trip ก็มามารถให้คุณเพลิดเพลินและสนุกได้ ฤดูร้อนนี้ ชวนกันไปเที่ยวเขาใหญ่ให้ได้นะคะ 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 • ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • เวลาทำการ : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 08-6092-6529
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaoYaiNationalPark1962

อุปกรณ์ตั้งแคมป์น่าใช้ 

VIDALIDO Instant cabin tent size L สำหรับ 2-4 คนVIDALIDO Instant Cabin Tent สำหรับ 2-4 คน กันน้ำ

ราคา 7,190 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

CHUSHY หมอนผ้าห่ม รุ่น ทูโก 3in1 สำหรับแคมป์ปิ้ง

CHUSHY หมอนผ้าห่ม รุ่น ทูโก 3in1 สำหรับแคมป์ปิ้ง

ราคา 3,590 บาท พิเศษ 1,290 บาท (SAVE 64%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

CUSHY เสื่อปิคนิคพับเก็บได้CUSHY เสื่อปิคนิคพับเก็บได้ ขนาด 150×200 ซม. 

ราคา 1,125 บาท พิเศษ 450 บาท (SAVE 60%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ANSMANN ไฟฉายความสว่างสูง M350F สีดำANSMANN ไฟฉายความสว่างสูง M350F สีดำ

ราคา 1,790 บาท พิเศษ 1,390 บาท (SAVE 22%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

COLEMAN กระติกน้ำ ขนาด 16 ควอร์ตCOLEMAN กระติกน้ำ ขนาด 16 ควอร์ต 

ราคา 1,290 บาท Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

DOMATIC เตาแก๊สพกพา 3 หัว พร้อมเตาย่างด้านล่าง รุ่น CSG103DOMATIC เตาแก๊สพกพา 3 หัว รุ่น CSG103

ราคา 7,200 บาท พิเศษ 6,120 บาท (SAVE 15%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

EAZY TOOLS รถเข็น รุ่น Funct Wagon สีลายทหารEAZY TOOLS รถเข็น รุ่น Funct Wagon สีลายทหาร

ราคา 3,890 บาท พิเศษ 2,850 บาท (SAVE 27%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

 

GRANDSPORT เก้าอี้สนาม 2 ที่นั่ง #ForestGRANDSPORT เก้าอี้สนาม 2 ที่นั่ง #Forest 311262

ราคา 1,800 บาท พิเศษ 1,430 บาท (SAVE 21%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

2. เกาะแสมสาร สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

SAMAE SARN CHONBURI

สำหรับใครที่มีเวลาน้อย อยากชวนไปเที่ยวทะเลที่เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ ทางทะเลให้ได้สนุกเพียบ ทั้งดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก พายคายัค เล่นน้ำทะเลใสๆ นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด บอกเลยว่าฟินสุดๆ สำหรับชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะแสมสารคือ หาดลูกลม เป็นหาดที่มีกิจจรมต่างๆ กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุดบนเกาะอีกด้วย มาเที่ยวพักผ่อนรับลมร้อนกันที่เกาะแสรสารได้เลยค่ะ

เกาะแสมสาร สัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 • ที่อยู่ : สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NDFjdDVk8LdfHMUy8
 • เวลาทำการ : 08.30-16.00 น.
 • โทร : 0-3843-2475 (เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30-11.30 น. และ 13.00-16.30 น. ไม่รับจองทางโทรศัพท์ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • ว็บไซต์https://www.facebook.com/KohSamaesarn

3. หาดตาแหวน เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

HARD TA WAN KHO CHANG

ร้อนๆ แบบนี้ หากมีเวลาไม่มากอยากชวนมาเที่ยวทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนักนั่นคือ หาดตาแหวน เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี เกาะแสนสวยแสนคึกคักท่ามกลางน้ำทะเลใสสีฟ้า หาดทรายสีขาวสวยงาม มีความยาวประมาณ 800 เมตร มีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้คุณได้สนุกทั้ง เจ็ทสกี บานาน่าโบ้ท หรือกิจกรรมต่างๆบนชาย ยังไม่นับอาหารทะเลสดๆ รสอร่อยที่ีให้คุณเลือกอย่างมากมาย เป็นอีกแห่งที่คุณสามารถลงเรือมาสนุกกับ One-Day-Trip  แล้วค่อยขึ้นบกไปสัมผัสความสะดวกสบาย และความสุกที่โรงแรมชั้นำมากมายบนหาดพัทยา 

หาดตาแหวน เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

 • ที่อยู่ : เกาะล้าน ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • เวลาทำการ : สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งวัน
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kohlarn/

4. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

TEE LLAW SUE WATERFALL TAK

ไหนๆ ก็ลาพักร้อนกันแล้ว ออกไปไกลๆ จากเมืองหลวงสักหน่อย หากคุณไม่เลือกจัดทริปไปเที่ยวทะเล แนะนำให้ไปเที่ยวดูธรรมชาติ เที่ยวชมน้ำตกที่สวยงามที่ในชีวิตหนึ่งต้องไปเยี่ยมเยือนให้ได้ นั่นคือ น้ำตกทีลอซู ในจังหวัดตาก น้ำตกทีลอซูเกิดจากลำห้วยกล้อท้อไหลมาจากผืนป่าบริเวณทิศตะวัตตกติดชายแดนพม่า ลำน้ำทั้งสายตกลงจากหน้าผาสูงกลางป่าทึบของป่าทุ่งใหญ่ในเขตพื้นที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก 

น้ำตกทีลอซูเป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 300 เมตร ในปัจจุบันน้ำตกทีลอซูอยู่ในพื้นที่การดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง น้ำตกทีลอซูไม่ใช่อุทยานแห่งชาติ เป็นเพียงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าซึ่งมีกฎระเบียบการเข้าไปในพื้นที่เคร่งครัด จุดประสงค์เพื่อปกป้องป่าไว้ไม่ให้ถูกทำลายจากมนุษย์นั่นเอง

น้ำตกทีลอซูนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่การเดินทางอาจจะสมบุกสมบันอยู่สักหน่อย  แต่เมื่อคุณสามารถพิชิตน้ำตกทีลอซูได้ ก็นับว่าเป็นทริปที่คุ้มค่าและน่าจดจำเป็นที่สุดค่ะ 

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

 • ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
 • เว็บไซต์: https://www.facebook.com/thilosu.waterfall/

5. เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

SAMED ISLAND

หากใครบอกว่าไม่รู้จักเกาะเสม็ดนี่ไม่ได้แล้วนะคะ เกาะเสม็ด ในจังหวัดระยองเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ขับรถเดินทางไปได้อย่างชิลๆ เกาะเม็ดเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวหน้าร้อนยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ  

เกาะเสม็ด เป็นเกาะที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพราว 6 กิโลเมตร มีเนื้อที่กว่า 3,125 ไร่ ลักษณะของเกาะเป็นรูปสามเหลี่ยมกว้างใหญ่ทางด้านเหนือ แล้วค่อยๆ ยาวเรียวเล็กลงไปจนสุดปลายเกาะทางใต้

บนเกาะมีหาดสวยๆ มากมาย อาทิ หาดทรายแก้ว หาดหินโคร่ง หาดคลองไผ่ อ่าวพุทรา อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวช่อ อ่าวคอก อ่าวเทียน อ่าวหวาย อ่าวกิ่วหน้านอก และอ่าวกะรัง เป็นต้น พร้อมที่พักให้เลือกหลายสนนราคา ฟูลออฟชั่นไปด้วยกิจกรรมทางน้ำหลากหลายรูปแบบ บนเกาะเสม็ดมีร้านอาหารทะเลมากมายให้เลือกรับประทาน แถมยังมีไนท์ไลฟ์ ให้คุณสัมผัสบรรยากาศที่แสนคึกคักยามค่ำคืนได้อีกด้วย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเกาะเสม็ดเป็นหนึ่งสถานที่ในดวงใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยหอีกหลายคนเลยค่ะ

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง

 • ที่อยู่ : เขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • เวลาทำการ : สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งวัน
 • เว็บไซต์: https://bit.ly/37t3YNX

6. เกาะระยั้ง จังหวัดตราด

RAYANG ISLAND TRAD

 พิกัดเที่ยวสวยไม่ยั้ง ที่ เกาะระยั้ง จังหวัดตราด บอกเลยว่า ทริปทะเลคราวนี้ต้องมีไปเช็กอินค่ะ เกาะระยั้ง เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใกล้กับ เกาะหมาก มีหาดทรายขาวนวล น้ำทะเลใสปิ๊ง สวยจนใจละลาย โดย หมู่เกาะระยั้ง นั้นมีเพียงแค่สองเกาะคือ เกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอก

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมก็คือ ดำน้ำชมปะการัง ค่ะ โดยรอบๆ ของเกาะ เต็มไปด้วยแนวปะการังที่สมบูรณ์มากๆ เราสามารถดำน้ำดูปะการังได้ที่หน้าหาดด้วยค่ะ

เกาะระยั้ง จังหวัดตราด

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NjiF2jSZ4yrxsVzv5
 • เวลาทำการ : เที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทเรือนำเที่ยว

 7. เกาะช้าง จังหวัดตราด

KHO CHANG

เกาะช้าง ในจังหวัดตราดเป็นอีกหนึ่งสถานทีท่องเที่ยวที่ควรไปชิลเอาท์ช่วงฤดูร้อนนี้ เพราะที่เกาะช้างมีทั้งหาดทรายสวย ทะเลใส หมู่บ้านชาวประมง ป่าชายเลน น้ำตก หมู่บ้านช้าง และมีกิจกรรมต่างๆ ที่รอคอยการมาเยี่ยมเยือนของนักท่องเที่ยว

เกาะช้างนับเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอัน 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต และเกาะสมุยการเดินทางจากแผ่นดินใหญ๋สามารถเอารถยนต์ของเราขึ้นเรือเฟอร์รี่มาได้ เมื่อมาถึงเกาะต้องไม่ลืมที่จะ มาศักการะศาลเจ้าพ่อเกาะช้างที่เป็นที่เคารพบูชาของคนบนเกาะแห่งนี้ด้วยนะคะ

บนเกาะช้างมีชายหาดที่งดงาม มากมายไม่ว่าจะเป็นหาดทรายขาว ที่มีทรายขาวละอียดทอดแนวยาวให้คุณได้สัมผัส มีจุดชมวิวมากมาย หาดคลองพร้าว เป็นอีกชายหาดสวยอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้างตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกถัดมาจากหาดทรายขาวไปประมาณ 4 กิโลเมตร ที่นี่เป็นชายหาดที่ร่มรื่นไปด้วยต้นมะพร้าวตั้งเรียงรายอย่างสวยงามม มีน้ำทะเลใสสีเขียวอมฟ้า คุณอาจเลือกไปล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย บ้านสลักคอก หรืออาจไปสนุกกับการดำน้ำที่เกาะหวายที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะช้าง 

อาหารการกินและที่พักไม่ต้องเป็นห่วง เพราะบนเกาะช้างนั้นมีที่พัก และร้านอาหารหลากหลายรูปแบบและราคาที่คอยต้อนรับนักท้องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศตลอดทั้งปี เกาะช้างนับเป็นอีกทริปที่แสนสะดวกสบายให้คุณสามารถผักผ่อนกายใจได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ค่ะ

เกาะช้าง จังหวัดตราด

 • ที่อยู่ : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 
 • เวลาทำการ : สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งวัน
 • เว็บไซต์ :  https://www.facebook.com/tattratoffice/

8. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

KHO PAYAM RANONG

อีกสถานที่ท่องเที่ยวฝั่งอันดามันที่รู้จักกันในนามมัลดีฟส์เมืองไทย หรือ เกาะพยาม ในจังหวัดระนอง ที่มีน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก มีหาดทรายสีขาว บนเกาะพยามมีชายหาดต่างๆ ที่สวยงาม มีโบสถ์กลางทะเลที่วัดเกาะพยามที่ต้องแวะไปชม

เกาะพยามตั้งอยู่ในฝั่งทะเลอันดามัน  มีจุดดำน้ำลึกอยู่บริเวณหัวเกาะ บริเวณอ่าวกวางปีป เพราะเป็นจุดดำน้ำแสนสวยที่ไม่ค่อยถูกรบกวน นักดำน้ำจะได้เห็นปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ ที่ระดับความลึกไม่เกิน 15 เมตร หากใครที่อยากเห็นความสมบูรณ์ของปะการัง ดอกไม้ทะเล ฝูงปลา และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆ ก็จะต้องออกไปในระดับความลึก 10-20 เมตร ซึ่งห่างจากเกาะไปทางด้านหลังของหาดกวางปีป หรือถ้าแค่อยากเดินเล่นบนหาด ก็มีสะพานไม้สวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย 

อีกสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะพยามที่นักท่องเที่ยวนิยมมา้ดินเล่นกันคือ อ่าวใหญ่ ที่นี่มีหาดทรายขาวที่กว้าง และสวยงามมากๆ ตลอดแนวชายหาดยังมีบาร์ บังกะโล ที่พักราคาประหยัดให้เลือกมากมาย อีกจุดที่พลาดไม่ได้เลยคือ อ่าวเขาควาย ที่ตั้งชื่อตามลักษณะของหาดทรายที่โอบโค้งเข้าหากันคล้ายเขาควาย เป็นเวิ้งทะเลที่สวยงามมาก ยิ่งช่วงน้ำลงจะสามารถเดินลงไปได้ไกลถึงกลางทะเลสุดลูกแห่งที่หูลูกตา ชายหาดมีเม็ดทรายขาวละเอียด เหมาะแก่การเล่นน้ำ และพายเรือแคนูด้านซ้ายของหาดจะมีป่าชายเลนน้ำตื้นที่มีสภาพป่าสมบูรณ์มาก และที่อ่าวเขาควายจะมีที่พักอยู่ตลอดแนวชายหาด มีความเงียบสงบมากๆ เหมาะมากถ้ากำลังหาที่พักผ่อนหย่อนใจแบบไม่มีสิ่งรบกวน

เกาะพยามมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกมากมายที่ทำให้คุณสามารถพักผ่อนลืมความวุ่นวายในเมืองหลวงที่คุณจากมา นับเป็นอีกแห่งที่ไม่ควรพลาดในการใช้เวลาวันหยุดรับหน้าร้อนนี้

เกาะพยาม จังหวัดระนอง

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
 • เวลาทำการ : สามารถไปเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ยกเว้นช่วงมรสุม
 • เว็บไซต์: https://bit.ly/3tZtdPC

9. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

KHO KRADAN

เกาะแสนสวย น่าไปเยี่ยมเยือนที่สุดซัมเมอร์นี้คือ เกาะกระดาน ในจังหวัดตรัง เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดของทะเลตรัง ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง เลยทำให้ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานใต้สมุทรยอดฮิตของจังหวัดตรัง นอกจากนั้นหาดทรายที่นี่ก็ขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใสสีสวยงาม และมีแนวปะการังน้ำตื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ทั้ง ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนหนามแดง และปลามากมายอีกหลายชนิดค่ะ

ด้านหน้าชายหาดยังเป็นบริเวณในการชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงดงามที่สุด เพราะสามารถมองเห็น ทั้ง เกาะมุก เกาะแหวน เกาะเชือก เกาะม้า ไปจนถึง เกาะไห เลยค่ะ ส่วนตัวของเกาะกระดาน เองก็มีชายหาดบนเกาะมากมายหลายหาดด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หาดอ่าวเนียง หาดอ่าวไผ่ หาดอ่าวช่องลม ซึ่งทั้งสามจุดนั้นมีจุดชมวิวชมความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไป

หาดอ่าวเนียง เป็นที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ และมีหาดทรายขาวยาว 800 เมตร นักท่องเที่ยวจะนิยมมาดำน้ำดูปะการัง เพราะจะมีทั้งตลอดแนวชายหาดเลย และยังสามารถมองเห็นเกาะลิบงได้อีกด้วย หาดอ่าวไผ่ จะหาดทรายขาวขนาดสั้นๆ 200 เมตร แม้ว่าจะไม่มีแนวปะการัง แต่ก็สามารถชมวิวของเกาะเชือก เกาะแหวน เกาะมุก พร้อมกับดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้ด้วยค่ะ ซัมเมอร์นี้พลาดไปเยื่อนเกาะกระดานไม่ได้นะคะ

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WhodnJcArt7V3cMMA 
 • เวลาทำการ : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน

10. ร่องน้ำจาบัง จังหวัดสตูล

RONGNAM JABANG

อีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ไม่ใกล้ไม่ไกลคือ ร่องน้ำจาบัง ในจังหวัดสตูล จุดดำน้ำที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงของเกาะจาบัง ในเขตของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ซึ่งเป็นแหล่งของ ปะการัง 7 สี สวยงาม รวมถึงเป็นอยู่อาศัยของ ดาวขนนก ที่หาชมได้ยากอีกด้วย ใครที่ชอบการดำน้ำ ชอบหมูปลาใหญ่น้อยแสนสวย ชอบธรรมชาติใต้ทะเล ซัมเมอร์นี้ต้องไปเยือนร่องน้ำจาบังค่ะ

ร่องน้ำจาบัง จังหวัดสตูล

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะตะรุเตา อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XHQTEJapjdHzhJzT9  
 • เวลาทำการ : เที่ยวชมได้ตามรอบเรือบริษัทเรือนำเที่ยว
 • โทร : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา 0-7478-3485
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TarutaoNationalParkSatun

11. เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

KHO LEEPAI STOOL

 เกาะหลีเป๊ะ เป็นหนึ่งในเกาะที่ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล ห่างจากแผ่นดินจังหวัดสตูลประมาณ 85 กิโลเมตร ขึ้นชื่อในเรื่องของชายหาดสีขาวสะอาดตัดกับน้ำทะเลสีสวย และแหล่งที่พักริมทะเลสุดชิลท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้ทำมากมาย เช่น พายเรือคายัค พายเรือแคนู ว่ายน้ำ รวมถึงดำน้ำตามเกาะต่างๆ ในระแวกใกล้เคียง นอกจากที่เที่ยวธรรมชาติ และทะเลสวยๆ แล้ว บนเกาะหลีเป๊ะยังมีถนนคนเดิน แหล่งช้อปปิ้งสุดคึกคักให้พวกเราไปเดินเล่นเพลินๆ ด้วย บอกเลยว่ามาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะครั้งนี้ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ ไม่ต้องกลัวเบื่อเลย

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

 • ที่อยู่ : เกาะสาหร่าย เมืองสตูล สตูล 91000
 • เวลาทำการ : เที่ยวชมได้ตลอดวัน

12. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

SIMILAN

สถานที่ท่องเที่ยวลำดับสุดท้ายนี้เป็นสถานที่ที่ได้ขึ้นว่าชาตินี้ไม่ได้ไปก่อนตายไม่ได้ นั่นคือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา สิมิลัน เป็นภาษายาวี ซึ่งแปลว่า “เก้า” ซึ่งมาจากจำนวนของเกาะน้อยใหญ่ทั้งหมดที่มารวมกันเป็น หมู่เกาะสิมิลันนั่นเอง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา ที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำระดับโลกเลยทีเดียว

หมู่เกาะสิมิลันเหมือนกับสวรรค์บนดินเพราะมีชายหาดสีขาวเนื้อละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสราวคริสตัล แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์ บริเวณหมู่เกาะสิมิลันที่เกาะแปด มีจุดชมวิวหินเรือใบ หรือ Sailing Rock ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ใครมาถึงก็ต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเก็บภาพความประทับใจเอาไว้

จากเกาะแปด ยังมีจุดดำน้ำที่เกาะเจ็ด หรือ เกาะปายู และเกาะหกที่มีน้ำทะเลที่ใสมาก เหมาะกับการดำน้ำ ดำผุดดำว้ายท่ามกลางฝูงปลาหลากสีที่แวะเวียนว่ายมาทักทายกันอย่างสุดๆ เที่ยวทะเลแบบนี้ ลืมไม่ได้ที่จะพกครีมกันแดด แว่นตากันแดด แลชุดว่ายน้ำสวยๆ ให้คุณเดินเฉิดฉายบนชายหาดได้อย่างมั่นใจสุดๆ 

หมู่เกาะสิมิลันไม่ได้เปอดให้เข้าชมตลอดทั้งปีนะคะ สำหรับในปีนี้จะเปิดให้เข้าชมระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม – กลางเดืิอนพฤษภาของทุกปี หากมีแผนจัดทริปไปเที่ยวหมู่เกาะสิมิลันคงต้องรีบๆ กันหน่อยนะคะ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

 • ที่อยู่ : เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
 • โทร : 0-7645-3272
 • เวลาทำการ : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคมของทุกปี 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark

ผลิตภัณฑ์กันแดดน่าใช้

LA ROCHE-POSAY ครีมกันแดด Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+LA ROCHE-POSAY ครีมกันแดด Anthelios Uvmune 400 Invisible Fluid SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,450 บาท พิเศษ 999 บาท (SAVE 31%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

SHISEIDO ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Men Clear Stick UV Protector SPF50 PASHISEIDO ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Men Clear Stick UV Protector SPF50 PA++++ ขนาด 20 กรัม

ราคา 1,090 บาท พิเศษ 981 บาท (SAVE 10%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

แนะนำไอเทมน่าสนใจสำหรับทริปเที่ยวทะเล

BURBERRY แว่นกันแดด รุ่น BE3133 สีทอง

BURBERRY แว่นกันแดด รุ่น BE3133 สีทอง

ราคา 11,790 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

RAY BAN แว่นกันแดดรุ่น AVIATOR RB3025

RAY BAN แว่นกันแดด รุ่น AVIATOR RB3025

ราคา 8,500 บาท พิเศษ 6,800 บาท (SAVE 20%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ANGELYS BALEK. ชุดว่ายน้ำวันพีช เกาะอก เย็บสม็อก ลายปริ้น สีมัลติคัลเลอร์

ANGELYS BALEK. ชุดว่ายน้ำวันพีช เกาะอก เย็บสม็อก ลายปริ้น สีมัลติคัลเลอร์

ราคา 6,100 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

RIP CURL กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย Mirage Core Cordura S21 รุ่น CBOEM9

RIP CURL กางเกงว่ายน้ำผู้ชาย Mirage Core Cordura S21 รุ่น CBOEM9

ราคา 2,495 บาท พิเศษ 1,247 บาท (SAVE 50%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

RIP CURL หมวกสาน Namotu Straw Sun Hat S21RIP CURL Namotu Straw Sun Hat S21 รุ่น GHAIP1 

ราคา 1,095 บาท พิเศษ 547 บาท (SAVE 50%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

WATER PRO กระเป๋ากันน้ำ ขนาด 20 ลิตร สีดำ BlossomWATER PRO กระเป๋ากันน้ำ ขนาด 20 ลิตร

ราคา 980 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

HAVAIANAS รองเท้าแตะ Slim Logo Met FC รุ่น 41198759057BLHAVAIANAS รองเท้าแตะ Slim Logo Met FC รุ่น 41198759057BL

ราคา 990 บาท พิเศษ 495 บาท (SAVE 50%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ฉ่ำๆ กันไปกับ 12 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยที่น่าสนใจสำหรับซัมเมอร์ 2567 นี้ คุณจะปล่อยให้หน้าร้อนผ่านไปได้อย่างไรโดยไม่ได้ท่องเที่ยวไปไหน Happy Summer ทุกคนค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: kapook.com/trueid.net

Picture credit: th.wikipedia.org/trueid.net/kapook.com/sanook.com/mgronline.com