get-to-know-fossil-group-source-of-fashion-brand-from-america

ทำความรู้จัก FOSSIL GROUP แหล่งรวมแฟชั่นไอเท็มสุดปังจากอเมริกา

บางคนอาจจะพอเคยผ่านตากันมาบ้างสำหรับ FOSSIL GROUP ที่หลายๆ คนมักจะช้อปนาฬิกาข้อมือ หนึ่งในไอเท็มจาก FOSSIL GROUP อยู่บ่อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่า FOSSIL GROUP นั้นมีให้อะไรคุณเลือกมากกว่านาฬิกาข้อมืออย่างที่เข้าใจกันนะ ดังนั้น ในวันนี้มาดามจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกันมากขึ้นว่า FOSSIL GROUP มีความเป็นมาอย่างไร พร้อมกับเจาะลึกว่ามีแฟชั่นไอเท็มอะไรไว้ให้เราช้อปบ้าง ตามมาดามมาดูกันเลย!!

ความเป็นมาของ FOSSIL GROUP

Fossil (ฟอซซิล) ก่อตั้งขึ้นในปี 1984 โดย Tom Kartsotis ใน Dallas, Texas, USA ซึ่งเป็นอดีตนายหน้าขายตั๋วในเมืองดัลลัส+ ที่ผันตัวมานำเข้าสินค้าแฟชั่นจากประเทศฝั่งตะวันออก เพราะเห็นโอกาสที่จะเติบโต จนในเวลาต่อมาได้กลายเป็นผู้สร้างแบรนด์ระดับโลกนั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์หลักของพวกเขาคือนาฬิกาแฟชั่นที่มีรูปลักษณ์ย้อนยุค และการสื่อถึงความมั่นใจ ความสนุกสนาน ในแบบอเมริกันชน อันเป็นเสน่ห์ของแบรนด์จนทุกวันนี้

คอลเลคชั่นนาฬิกาของ Fossil

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า สินค้าหลักของ Fossil นั้นก็คือนาฬิกาแฟชั่นนั่นเอง โดยพวกเขาจะเน้นดีไซน์มีความเรียบง่ายและมีการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโฆษณานิตยสารชั้นนำอย่าง Look, Life, และ Time ในช่วงทศวรรษที่ 1930, 1940 และ 1950 ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของคนรุ่นปัจจุบันได้เสมอ จนถึงปัจจุบันนาฬิกา Fossil จะยังคงเป็นที่ต้องการมากที่สุดในหมู่คนรุ่นใหม่และเริ่มกลายเป็นแฟชั่นไอคอน นาฬิกาเรือนนี้มีรูปลักษณ์เหมือนนาฬิการะดับพรีเมี่ยม แต่ราคาไม่แพงมากจนคุณไม่ต้องสละทุกสิ่งเพื่อเป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนนี้ กลุ่มลูกค้าจึงมีตั้งแต่เด็กอายุ 20 ถึงหนุ่มสาวภูมิฐานวัย 40 กว่าที่ชื่นชอบสินค้าแฟชั่นแบบ Modern Vintage ในราคาที่จับต้องได้

จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของ Fossil Group

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงปี 1990 Fossil เข้าสู่ตลาดต่างประเทศและเพิ่มสายผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงสินค้าเครื่องหนังและแว่นกันแดด และในช่วงปี 2001 Fossil เริ่มร่วมธุรกิจกับแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นชั้นนำต่างๆ ปัจจุบันมีแบรนด์มากกว่า 15 แบรนด์ภายใต้ Fossil Group มีร้านมากกว่า 400 ร้านในมากกว่า 20 ประเทศ และในปี 2019 Fossil ได้เข้าสู่ตลาดประเทศไทย ภายใต้กลุ่มธุรกิจในเครือเซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป และ ในปี 2022 ได้เปิด Fossil Boutique แห่งแรกในประเทศไทย ที่โซนอีเดน ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด

บรรยากาศร้าน Fossil Boutique

ร้าน Fossil Boutique ถูกจัดแต่งเพื่อแสดงออกถึงความเป็น American Vintage อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ลูกค้าสามารถเลือกซื๊อสินค้าได้มากมายพร้อมบริการ Custom Service ที่สามารถใช้แบรนด์ในการบ่งบอกสไตล์และตัวตนของตัวเองผ่านการ Emboss and Engraving ลงบนสินค้าต่างๆของ Fossil ไม่ว่าจะเป็นต้วอักษรหรือรูป emoji เพิ่มคุณค่าทางใจให้กับของขวัญชิ้นพิเศษ

5 กลุ่มสินค้าที่อยู่ใน Fossil Boutique

1. FOSSIL Q Touchscreen Watches

GADGET เจ๋งๆ บนข้อมือคุณ กับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์และไฮบริดวอทช์จาก FOSSIL ที่นำเสนอสีสันที่เรียบเท่ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบการดูแลสุขภาพ สายออกกำลังกาย และสายแฟชั่น ประมวลผลด้วย Wear OS by Google ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง iPhone และ Android มีให้เลือกทั้งสายสแตนเลส สายซิลิโคน สีโรสโกลด์ และ เงินดำ เพื่อให้เข้ากับแฟชั่นและแอคทีฟสไตล์ของคุณ ดีไซน์ผสมผสานความเท่แบบสปอร์ต เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยเติมเต็มสไตล์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์

รุ่นแนะนำ: CARLYLE HR / JULIANNA HR

โดดเด่นด้วยสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ตลอดฤดูกาลนี้ ด้วย Matteo สมาร์ทวอทช์ยอดนิยมจาก Fossil นำเสนอสีสันที่เรียบเท่เพื่อให้เข้ากับแอคทีฟสไตล์ของคุณ ดีไซน์ผสมผสานความเท่แบบสปอร์ต เข้ากับเทคโนโลยีล้ำสมัย ช่วยเติมเต็มสไตล์ของคุณได้อย่างสมบูรณ์

 • ราคา 13,500 บาท
 • ขนาดหน้าจอ: 1.28” full round AMOLED, (328 พิกเซลต่อนิ้ว)
 • ขนาดตัวเรือน: 44 มม
 • เสร็จสิ้นกรณี: ตัวเรือนสแตนเลสสตีลและวงแหวนด้านบน, ยาง, ตาข่าย
 • ความหนา: 12 มม
 • ความเข้ากันได้ของสายคล้อง: สายรัดและกำไล 22 มม

2. นาฬิกาข้อมือ (Watches)

จุดเด่นของนาฬิกาข้อมือแบรนด์นี้ นั่นก็ความเท่ ความคลาสสิคสไตล์อเมริกันที่อัดแน่นอยู่บนนาฬิกา FOSSIL ที่นำเสนอผ่านดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอเมริกันชนอย่างแท้จริง เป็นแฟชั่นที่สวมใส่ง่าย เข้ากับทั้งวันสบายๆ ในแบบฉบับของ FOSSIL

คอลเลคชั่นที่น่าสนใจ

 • MECHANICALS – คอลเลกชันใหม่ที่จะตอบสนองเทรนด์ระบบอัตโนมัติ Carlie Mini ขนาดเอเชียที่แท้จริง 28 มม. โดดเด่นด้วยการเคลื่อนไหวแบบโครงกระดูกพร้อมหน้าปัดหอยมุกอันเป็นที่รักและสายตาข่ายสำหรับคุณผู้หญิง หรือรุ่น Bronson Twist ที่ดูสปอร์ต โดดเด่น และรุ่น FB-01 ที่มีการเคลื่อนไหวแบบบิดและโครงกระดูกเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นสำหรับตู้เสื้อผ้าผู้ชาย ราคาเริ่มต้นเพียง 8,500 บาท
 • HOLIDAY GIFT SET – ตัวเลือกแรกของคุณสำหรับเทศกาลของขวัญนี้ ฉลองเวลาด้วย Jacqueline 36 มม. พร้อมเข็มวินาทีสีชมพูน่ารักพร้อมหัวใจและสร้อยข้อมือโซ่ที่มีลวดลายอบอุ่นหัวใจ ราคา 7,500 บาท

3. Leather Bag: เครื่องหนัง FOSSIL มิตรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

ทางแบรนด์ FOSSIL ตระหนักถึงปัญหาทั้งทางสังคมและสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อสร้างโลกให้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น โดยการนำเสนอไลน์เครื่องหนัง Pro-Planet Eco-Lather ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 • 90% – ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มระดับโลกปัจจุบันเราจัดหาเครื่องหนังมากกว่า 90% จากโรงฟอกหนังที่ผ่านการรับรองจาก Leather Working Group นั่นหมายความว่ากระบวนการฟอกหนังนี้ผ่านข้อกำหนดที่เข้มงวดในการใช้น้ำอย่างมีความรับผิดชอบการปล่อยน้ำเสียการใช้พลังงานการจัดการสารเคมีและการปล่อยอากาศ
 • 40% – นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังตั้งเป้าหมายที่จะมีผลิตภัณฑ์เครื่องหนังของเรา 40% ที่ทำจาก Litehide ซึ่งเป็นหนังอีโคที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยลดการใช้น้ำมลพิษในน้ำเสียการปล่อย CO2 การใช้เกลือและของเสียได้อย่างมากภายในสิ้น

คอลเลคชั่นที่น่าสนใจ

Jolie Hobo – เป็นคอลเลคชั่นสาวๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาดของชาวอเมริกัน นำชีวิตใหม่เข้าสู่อุตสาหกรรมนาฬิกาและเครื่องหนังด้วยการผลิตเครื่องประดับที่มีคุณภาพและทันสมัยที่ทั้งสนุกและเข้าถึงได้ กระเป๋าให้ความรู้สึกนุ่มนวลและลุคลำลองทำให้เป็นกระเป๋าประจำวันที่สมบูรณ์แบบ กระเป๋าถือ Jolie Hobo ผสมผสานความลำลองและการแต่งตัวเพื่อความคล่องตัวที่สำคัญรวมทั้งสามารถสะพายไหล่หรือสะพายข้างก็ได้

 • ราคา 10,900 บาท
 • วัสดุ Eco Leather / Polyurethane Trim
 • วัสดุภายใน โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล
 • รายละเอียดการตกแต่งภายใน กระเป๋าซิป 1 ช่องกระเป๋าสไลด์ 2 ช่อง
 • ขนาด: 12 “L x 5” W x 13 “H
 • คำอธิบายสายคล้อง: 1 สายคล้องไหล่ปรับและถอดออกได้, 1 สายคล้องไหล่สั้น

Buckner Backpack – กระเป๋าเป้แล็ปท็อปที่ได้แรงบันดาลใจจากชีวิตอันเร่งรีบวุ่นวายผสมผสานความสะดวกสบายในโลกปัจจุบันของชาวอเมริกัน นำชีวิตใหม่เข้าสู่อุตสาหกรรมนาฬิกาและเครื่องหนังด้วยการผลิตเครื่องประดับที่มีคุณภาพและทันสมัยที่ทั้งสนุกและเข้าถึงได้ กระเป๋าให้ความรู้สึกนุ่มนวล เข้ากับสรีระร่างกาย ไม่ทำให้ปวดหลังหากต้องบรรจุของหนัก Buckner Backpack ผสมผสานความลำลองและการแต่งตัวเพื่อความคล่องตัวที่สำคัญดีต่อสุขภาพ

 • ราคา 15,500 บาท
 • วัสดุหนัง Eco Leather
 • วัสดุภายใน โพลีเอสเตอร์ 100%
 • รายละเอียดการตกแต่งภายใน กระเป๋าซิป 1 ช่อง, ช่องใส่ของ 2 ช่อง, ห่วงยางยืด 4 ช่อง
 • ขนาด: 12 “L x 5” W x 5 “H
 • คำอธิบายสายรัด: ที่จับด้านบน 1 อัน, สายรัดกระเป๋าเป้ 2 เส้น

4. Small Leather Goods: ทำทุกวันของคุณให้มีสีสัน ไปกับกระเป๋าหนังฟอสซิล

FOSSIL นำเสนอกระเป๋าหนังใบเล็กสีสันสดใสมีให้เลือกหลายขนาดที่เหมาะต่อการใช้งานของคุณ ที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากันกับคอลเลคชั่นกระเป๋าถือ เพื่อให้ชีวิตของคุณสนุกสนานมีสไตล์ และแน่นอนอย่างยิ่งที่เราจะใช้หนังภายใต้คอนเซ็ป Pro-Planet, Eco-Lather ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกัน

รุ่นที่น่าสนใจ

Logan RFID Clutch กระเป๋าสตางค์คุณผู้หญิงสี MULTI และ สีแดงสดใส

 • ราคา 3,700 บาท
 • ความเข้ากันได้ของอุปกรณ์ ใช้ได้กับโทรศัพท์ทุกขนาดจนถึงiPhone® 11 Pro Max และ Samsung Galaxy S10 + ®
 • วัสดุภายใน หนัง Eco, โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล
 • รายละเอียดการตกแต่งภายใน ช่องใส่บัตรเครดิต 12 ช่อง, กระเป๋าซิป 1 ช่อง, ช่องใส่บิล 2 ช่อง, กระเป๋า 3 ช่อง
 • ขนาด: 75 “L x 0.75” W x 4 “H
 • Silhouette: ซิปรอบคลัทช์
 • คำอธิบายสายคล้อง: 1 สายคล้องข้อมือแบบถอดได้

5. Jewelry: เครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

ด้วยคอลเลคชั่นเครื่องประดับของ FOSSIL ที่แสดงออกได้ถึงสาวอเมริกันผู้มีสไตล์ เรียบเก๋แต่แฝงไว้ซึ่งความสนุกสนานและอิสระ

และนี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากในครั้งนี้ คงพอจะรู้จัก Fossil Group กันขึ้นมาแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย