พาทุกคนกลับมาเจอกันอีกครั้งกับ Lee X Keith Haring และสุดยอดงานกราฟิคระดับตำนานใน Fall/Winter 2021

อีกครั้งที่ Lee ได้คว้าตัวศิลปินเนื้อหอมชาวอเมริกัน Keith Haring มาร่วมรังสรรค์คอลเลคชั่นอันน่าตื่นตาได้อีกครั้งกับ Fall/ Winter 2021 ด้วยลายเส้นและลายหัวใจที่เป็นผลงานซิกเนเจอร์อันเป็นผลงานที่เป็นอมตะของ Haring ที่คลาสสิคเหนือกาลเวลาและยังเป็นอะไรที่เข้าถึงจิตวิญญาณของคนทุกยุคสมัยได้เช่นเดียวกับ Lee โดยเป็นดีเทลหลักในคอลเลคชั่นทั้งเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ฯลฯ 

2021-05-11 CH 00457 LEE 16resized

Lee x Keith Haring 

Keith Haring สร้างชื่อให้กับตัวเองในมหานครนิวยอร์กตั้งแต่ช่วงยุค 80’s ด้วยการรังสรรค์ผลงานถึง 100 ชิ้นเรียงรายอยู่ตามท้องถนนที่ผู้คนเดินผ่านมากมายทุกวันในมหานครที่ไม่เคยหลับ ไปจนถึงในสถานีรถใต้ดินก็ถูกประดับประดาไปด้วยรูปวาดของเขา ผสมผสานพลังงานดิบๆ ของดนตรีฮิปฮอปเข้ากับงานศิลปะแบบง่ายๆ หากแต่ดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็นด้วยลวดลายการ์ตูนอันสดใส Haring ได้พัฒนาฝีมือด้านกราฟิตี้จนสีสันลวดลายของเขาได้แต่งเติมตึกรามบ้านช่องอันหม่นหมองในเมืองใหญ่ให้กลับเต็มไปด้วยความรักและสันติภาพ อันสมเป็นวิสัยทัศน์ของศิลปินป๊อปชาวอเมริกันและนักเคลื่อนไหวทางสังคมโดยแท้  

2021-05-11 CH 00797 LEE 17resized

ผลงานอันเป็นที่จดจำของ Haring ไม่ว่าจะเป็นลายเด็กน้อยเปล่งแสง ลายหัวใจเต้นโครมคราม ลายผู้คนเต้นรำ และลายน้องหมาเห่าเก่งล้วนแต่ถูกนำมาใช้เป็นดีเทลหลักของคอลเลคชั่นชนิดที่เห็นแค่แว้บเดียวก็จำได้ทันทีว่าเป็นผลงานของใคร เรียบง่าย สนุกสนาน เต็มไปด้วยจังหวะและสีสัน บ่งบอกถึงพลังอันล้นหลือของคนรุ่นใหม่ที่เข้าถึงหัวใจของผู้คนทุกเพศทุกวัยได้อย่างง่ายดาย เส้นสีลวดลายที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจของ  Haring นั้นเปรียบได้กับการส่งเสริมพลังแห่งมวลชนในยุคของเขาและยุคของเราด้วยเช่นกัน  

หัวใจของ Lee คือ ความยืดหยุ่นและการมองโลกในแง่ดี ทั้ง Lee และ Haring จึงยึดมั่นในแนวทางนี้อย่างหนักแน่น เพื่อนำพาผู้คนกลับมาเจอกันอีกครั้งหลังจากที่ต้องห่างหายกันไปในช่วงวิกฤติอันยากลำบาก และนั่นคือเหตุผลที่เราเชื่อว่าการที่มนุษย์ได้อยู่รวมกันคือการสรรสร้างโลกใบเดิมให้เปี่ยมไปด้วยพลังบวกและความสนุกสนานอีกครั้งในปี 2021 นี้

ค้นหา “ก๊วน” ของคุณ (และรักกันให้มาก) 

เมื่ออากาศเริ่มเย็นลง ความอึมครึมหม่นหมองเริ่มมีให้เห็นมากขึ้น สีชมพูสดใสคือเฉดสีที่จะช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับโลกใบเดิมของเราได้ ในซีซั่นนี้ ไอเท็มคู่หน้าหนาวอย่างเสื้อฮูดดี้มาในโทนสีชมพูฟลามิงโก พร้อมโลโก้ Lee รอบๆ ฮู้ด ตามด้วยลายนักเต้นเบรกแดนซ์อันโด่งดังของ Haring ซึ่งสำหรับฮู้ดผู้หญิงลายจะอยู่ทางขวา ในขณะที่สำหรับฮู้ดผู้ชายลายจะอยู่ทางซ้าย ดังนั้นเมื่อเวลายืนเคียงกันหรือเดินคู่กัน งานเสื้อคู่ที่แท้ก็ต้องมา เพราะใช่แค่ลายเดียวกัน สีเดียวกันเท่านั้น แต่ยังเป็นลวดลายที่วางต่อกันให้เป็นหนึ่งเดียวอีกต่างหาก 

2021-05-11 CH 00890 LEE 3resizedในขณะที่แจ๊กเก็ตยาวก็มาในเฉดสีใกล้เคียงกันเพื่อให้ฤดูกาลนี้อบอุ่นไปด้วยไอรัก เพิ่มดีเทลด้วยกระดุมเมทัลและลายพรินต์ผลงานของ Haring ที่มาเต็มพรืดทั้งแจ๊กเก็ต สาวๆ อาจเลือกตัวที่สั้นขึ้นมาหน่อยแต่เป็นแจ๊กเก็ตยีนส์ที่มีรูปทรงสวยเป๊ะ จับคู่กับยีนส์ขาเต่อ ออกมาสวยแบบคูลๆ 

2021-05-11 CH 00183 LEE 5resized

2021-05-11 CH 00280 LEE 8resizedแจ๊กเก็ตเดนิมสุดคลาสสิคของ Lee ฤดูกาลนี้มีกลิ่นอายงานฟอกแบบยุค 80’s ของผู้หญิงมีงานคัตเอาท์ที่ด้านล่างของแจ๊กเก็ต พร้อมด้วยลวดลายยอดนิยมของ Haring อย่างรูปฝูงชนเต้นรำที่ด้านหลัง ส่วนของผู้ชายนั้นน้องหมาเห่าเก่งก็ต้องมา พร้อมฝูงชนเต้นรำที่เต้นจนน้องหยุดเห่าไม่ได้ สวมคู่กับเสื้อยืดลายหัวใจเปล่งแสงในโทนสีดำหรือเบจ ซึ่งงานฟอกสีบนยีนส์ Slim Fit นี้จะช่วยให้หนุ่มๆ มีลุคแบบร็อคเกอร์แมทช์กับรองเท้าบูทส์สีดำคือเป๊ะมาก 

2021-05-11 CH 00945 LEE 10resized

2021-05-11 CH 00251 LEE 15resizedชุดเอี๊ยมหรือชุดหมีซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของ Lee ก็ต้องมีด้วยเช่นกัน สวมทับบนเสื้อเชิ้ตสีเบจอ่อนพร้อมโลโก้ Lee ที่ข้อศอกด้านใน พร้อมลวดลายสุดฮิตของ Haring คือลายหัวใจที่กระเป๋าหลัง ให้ลุคแบบ Workwear ที่ดูสนุกไปอีกแบบและเหมาะกับฤดูใบไม้ร่วงนี้อย่างมาก 

2021-05-11 CH 00086 LEE 1resizedสำหรับหนุ่มๆ เสื้อสเว็ตเชิ้ตสีเบจอ่อนๆ ลายหัวใจของ Haring ด้านหน้ามาพร้อมฝูงชนเต้นรำลากยาวบนท่อนแขน เมื่อจับคู่กับเดนิมฟอกสีด้วยแล้ว ถือได้ว่าเป็นลุคที่แคชวลและดูดีแบบไม่มีอะไรจะเถียงได้ 

ในวันชิลล์ๆ ลองสวมเสื้อสักหลาดสีดำหรือขาวที่มีลายเด็กน้อยเปล่งแสงด้านหลัง เตะตาด้วยโทนสีแดงสดและแดงคอรัล แมทช์กับกางเกงเดนิมทรงหลวมนิดๆ ใส่ได้ทุกวันทุกโอกาส  

2021-05-11 CH 00516 LEE 14resized

2021-05-11 CH 00665 LEE 13 resizedผลงานของ Haring เน้นย้ำในเรื่องสิทธิเท่าเทียมกัน รวมถึงความรัก และสันติภาพ ในขณะที่ Lee สนับสนุนให้ทุกคนยืดอกภาคภูมิใจในตัวเองอย่างที่สุด แนวคิดของทั้งสองการส่งพลังทางบวกไปยังผู้คนในสังคม คอลเลคชั่นนี้จึงไม่ใช่เพียงที่จัดแสดงผลงานของ Haring บนยีนส์ เสื้อฮู้ดดี้ สเว็ตเชิ้ต หรือแจ๊กเก็ตเท่านั้น แต่คือการผสานพลังระหว่างงานกราฟิคของ Haring และงานฝีมือระดับตำนานของ Lee ที่นำพาผู้คนให้กลับมาเจอกันและรังสรรค์พลังดีๆ ร่วมกันอีกครั้งผ่านทางคอลเลคชั่นอันเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาและแรงบันดาลใจนี้  พบกับ คอลเลคชั่น Fall/Winter 2021 ของ Lee ได้แล้วที่ Central Online