good-luck-amulets-for-the-year-1

วัตถุมงคลและเครื่องรางประจำตัว “เสริมดวง” ควรพกไว้ ปี 2566

Last updated:

20240501_Top_Banner_Store

เริ่มขึ้นแล้วกับโปรโมชั่น ช้อปแบบที่ชอบ [The Way We Shop] จาก Central Online ยกขบวนสินค้าแบรนด์ดังมาให้คุณช้อป พบกับสินค้าราคาพิเศษ ลดราคาสูงสุดถึง 30% พร้อมคูปองส่วนลด On-Top เพิ่มอีก 12% คลิ้กที่แบนเนอร์ด้านบน แล้วไปช้อปกันได้เลย รีบช้อปเลยตอนนี้ก่อนสินค้าหมด ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤษภาคม 2567


เกิดเป็นคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ การเข้าวัดเข้าวา การใส่บาตรทำบุญ ฟังเทศน์ฟังธรรมนั้นเป็นเรื่องที่พุทธศาสนิกชนพึงปฏิบัติ ยิ่งก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ในทุกๆ ปีคนไทยยิ่งเข้าวัดกันมากขึ้น ทั้งวัดไทย และวัดจีนเพื่อขอพรให้ปีนี้มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต และหากใครพบว่าดวงปีนี้ชง ก็ยิ่งทำให้ต้องเข้าวัดทำบุญ เข้าวัดจีนไปสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ขอให้ปีนี้ชีวิตราบรื่น หมดเคราะห์กรรมใดๆ รอดปลอดภัยตลอดทั้งปี

AMULET

เมื่อพูดถึงวัด พูดถึงศาลเจ้า ก็อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเครื่องรางของขลัง วัตถุมงคลต่างๆ ที่เรามักนิยมเช่ามาพกติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคลเสริมดวง ถึงไม่ใช่สายมู คนไทยมักมีวัตถุมงคล เครื่องรางประจำตัวติดตัวกันไว้ ดังนั้น ในปี 2566 นี้ Central Inspirer ขอแนะนำ 11 วัตถุมงคลและเครื่องรางประจำตัว เสริมดวง เสริมความมั่นใจที่ควรพกติดตัวไว้ในปีนี้มาฝาก

11 วัตถุมงคลและเครื่องรางประจำตัวที่ควรพกไว้ประจำปี 2023

1. พระประจำวันเกิด

1 BIRTHDAY BUDDHA IMAGE

Picture credit: chattsiam facebook

ไม่ว่าคุณจะเกิดวันไหน การเลือกพระประจำวันเกิดมาสวมใส่เป็นสร้อยคอใส่ติดตัวถือเป็นวัตถุมงคลที่คู่ควร ช่วยให้คุณมีพระประจำวันเกิดคุ้มครอง แคล้วคลาด รอดปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ แถมยังช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และการใช้ชีวิตอีกด้วย เช่น คนที่เกิดวันจันทร์ควรเช่าพระปางห้ามญาติซึ่งเป็นพระประจำวันเกิด หรือพระยอดขุนพลมาห้อยติดตัวไว้ เพราะคนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มีเสน่ห์ แต่ขาดซึ่งอำนาจและวาสนา ต้องเสริมบารมีให้ผู้คนเคารพและรักใคร่ เป็นต้น การมีพระประจำวันเกิดติดตัวไว้ถือเป็นอีกหนึ่งมงคลสูงสุดเลยทีเดียวค่ะ

2. ปี่เซียะ วัตถุมงคลจีนยอดนิยม

2 FENGSHUI PEESIA

วัดถุมงคลยอดนิยมของชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันนี้ ชายไทยหลายท่านก็เริ่มหันมานิยมบูชา และพกพา ‘ปี่เซียะ” ซึ่งเป็นวัตถุมงคลที่มีการนำมาบูชาเพื่อให้ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย เรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา และกักเก็บทรัพย์นั้นไม่ให้รั่วไหลออกไปไหนได้ ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่าปี่เซียะเป็นสัตว์ประหลาดที่รวมลักษณะของสัตว์มงคลทั้ง 5 ชนิดไว้ด้วยกัน ได้แก่ มังกร พญาราชสีห์หรือสิงโต อินทรี กวาง และแมว ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมนำปี่เซี๊ยะมาตั้งเคารพที่บ้าน หรือนำมาทำเป็นสร้อยข้อมือติดตัวให้ความเป็นมงคลติดตามคุณไปทุกที่

เลือกใส่สร้อยข้อมือปี่เซียะเสริมโชคลาภ

91 AMULET PINK PEE SIA91 AMULET ปี่เซียะ วัดแชกงหมิว หินมงคลอาเกตชมพู

ราคา 1,099 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

‘ปี่เซียะ’ วัดแชกงหมิว เทพแห่งโชคลาภ บูชาเพื่อให้ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้าย เรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา และกักเก็บทรัพย์นั้นไม่ให้รั่วไหลออกไปไหนได้

3. หยก

3 JADE

ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ย ‘หยก’ เป็นเครื่องมือในการสร้างและรักษาพลังงานชี่ ด้วยคุณสมบัติในด้านการสร้างความสมดุลและความสงบเยือกเย็น อีกทั้งยังนิยมนำมาใช้เป็นเครื่องรางในการปกป้องอันตรายและการนำโชคอีกด้วย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่หลากหลายมากควรจะพกติดตัวจะเป็นแหวน จี้ หรือกำไลข้อมือใส่ไว้เพื่อนำโชค และป้องกันภัย หยกในธรรมชาตินั้นมีมากมายหลายสี ทั้งสีเขียว สีม่วง สีแดง สีเหลือง สีขาว และสีดำ ดังนั้นหากคุณศึกษาหาความหมายของหยกแต่ละสีแล้ว จะสามารถนำมาใช้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อเสริมความเป็นมงคลของคุณ

แหวนหยกแท้น่าใส่เพื่อความเป็นสิริมงคล

FINEJEWELTHAI JADE SILVER RINGFINEJEWELTHAI แหวนหยกแท้ R1177jd

ราคา 11,900 บาท พิเศษ 10,115 บาท (SAVE 15%)Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

FINEJEWELTHAI JADE GOLD RINGFINEJEWELTHAI แหวนหยกแท้ R1175jd_g

ราคา 10,900 บาท พิเศษ 9,265 บาท (SAVE 15%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

FINEJEWELTHAI JADE LAVENDER RINGFINEJEWELTHAI แหวนหยกลาเวนเดอร์แท้ R1048jd_g

ราคา 22,900 บาท พิเศษ 19,465 บาท (SAVE 15%)

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

4. บูชา ‘องค์ท้าวเวสสุวรรณ’ ปัดเป่าสิ่งเลวร้าย

4 TAO WESSUWAN1

เหรียญ ‘ท้าวเวสสุวรรณ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคลที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในการเช่ามาบูชาที่บ้าน หรือพกพาติดตัว เพราะองค์ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้ยิ่งใหญ่ในท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 อธิบดีแห่งอสูร โดยเป็นเทพผู้ปกป้องพระพุทธศาสนา และ เป็นเทพผู้คุ้มครองโลกมนุษย์ คอยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปจากชีวิต อีกทั้งยังเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่มีขุมทรัพย์มหาศาล

ท้าวเวสสุวรรณได้ปรากฎอยู่ในหลากหลายความเชื่อทางศาสนา ไม่ว่าจะเป็นท้าวกุเวรของอินเดียใต้ พระซัมภลของทิเบต หรือ ตัวเหวินเทียนหวังของจีน ทำให้ท่านเป็นเทพองค์หนึ่งที่เป็นที่เคารพนับถือในหลาย ๆ ประเทศ ในความเชื่อของคนไทย องค์ท้าวเวสสุวรรณยังคงช่วยปัดเป่าวิญญาณร้ายต่างๆ ไม่ให้เข้ากล้ำกลาย ดังนั้น การอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณมาเป็นวัตถุมงคล ของขลังประจำตัวเพื่อคอยปกป้องเราถือเป็นมงคลสูงสุดเลยทีเดียว

ชาร์มท้าวเวสสุวรรณควรมีติดข้อมือไว้

NGG JEWELLERY TAO WESSUWAN CHARM BRACELET1NGG JEWELLERY ชาร์มทอง 999 ชาร์มท้าวเวสสุวรรณ พร้อมสายข้อมือ

ราคา 5,180 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

ชาร์มท้าวเวสสุวรรณ ช่วยส่งเสริมโชคลาภ ช่วยเรื่องการเงิน อำนาจวาสนา และความเจริญก้าวหน้า

5. บูชา ‘พญาครุฑ’ เพิ่มอำนาจบารมี

5 PRAYAKRUT

Picture credit: thaprachan.com

ที่สุดของเครื่องรางสายบารมีคือ ‘ครุฑ’ ผู้มีอำนาจสูงสุด เป็นสัญลักษณ์ประจำราชการ ครุฑคือ ความศักดิ์สิทธิ์บารมีอำนาจต้องทำตาม จะเห็นตราครุฑตามสถานที่ราชการ และเอกสารทางราชการต่างๆ

‘ครุฑ’ หรือ ‘พญาครุฑ’ คือ สัตว์กึ่งเทพที่ปรากฏอยู่ในปกรณัมของอินเดีย และวรรณคดีเรื่องมหาภารตะ มีลักษณะครึ่งคนครึ่งอินทรีย์ ทรงอิทธิฤทธิ์ มีชีวิตเป็นอมตะ มีพละกำลังมหาศาล แต่ก็ยังเป็นผู้นอบน้อมและมีความกตัญญู ทำให้มีผู้นับถือสวดคาถาบูชาครุฑ เพื่อเสริมบารมีและความเป็นสิริมงคล

การเลือกหาครุฑมาห้อยคอจะช่วยส่งเสริมด้านการเงิน การปกครอง เหมาะกับคนที่ทำธุรกิจขนาดใหญ่ เป็นเจ้าของกิจการ ทำงานเกี่ยวกับที่ดิน ค้าขายที่ดิน ต้องติดต่อราชการ ไม่เหมาะกับกับพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดร้านขายของ เพราะจะมีบารมีเหนือลูกค้า ลูกค้าอาจหนีหายไปหมด

สร้อยข้อมือพญาครุฑเสริมบารมี

91 AMULET PRAYA KRUT91 AMULET พญาครุฑ หินมงคลอาเกตพีช

ราคา 1,499 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

91 AMULET PRAYA KRUT BLK91 AMULET พญาครุฑ หิมงคล Blue Gold Stone

ราคา 1,499 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

‘พญาครุฑ’ ปลุกเสกโดยพระอาจารย์โอ แก้ชง หนุนดวง เสริมบารมี มีชีวิตรุ่งเรือง เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ทำมาค้าขึ้น ล้างอาถรรพ์ คุณไสย์ทั้งปวง แคล้วคลาดจากเหตุการณ์ไม่ดี

6. ‘ตะกรุด’ เสริมมงคล

6 TRAKRUT

เครื่องรางที่ชายไทยนิยมเก็บไว้ใกล้ตัว เป็นเครื่องรางของขลังที่ผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน เพื่อความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์ ดีในทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตราย ภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งด้านเมตตามหานิยม ค้าขาย โชคลาภ พลิกชะตา เลื่อนยศ เรื่องร้ายกลายเป็นดี ตะกรุดถูกสร้างขึ้นโดยการอ้างถึงพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณหลอมรวมกันไว้ในตะกรุดชิ้นเดียว

7. ‘เบี้ยแก้’ ป้องกันภัย

7 BIA KAE

หลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายพก ‘เบี้ยแก้’ ติดตัวอยู่ตลอดเวลา ‘เบี้ยแก้’ นับเป็นเครื่องรางของขลังที่ช่วยกลับร้ายให้กลายเป็นดี ป้องกันสิ่งเลวร้ายอัปมงคล ป้องกันภูติผี แคล้วคลาดปลอดภัยอันตราย เป็นเครื่องรางของขลังที่เกิดจากภูมิปัญญา หลายพระเกจิคณาจารย์ของไทยโดยแท้

8. ‘เบี้ยปี้’ เพื่อโชคลาภ

8 PEE PIA1

Picture credit: pantip.com

ในหมู่คนเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลัง ‘เบี้ยปี้’ เป็นเครื่องรางที่หลายคนเสาะหามาเลี่ยมใส่กรอบพกติดตัว ‘เบี้ยปี้’ คือ ชิปที่ใช้เล่นการพนันในบ่อนตั้งแต่สมัยโบราณของไทย เพื่อนำเบี้ยปี้ไปสร้างคาซิโนในมาเก๊า ซินแสจีนจึงนำเอาเบี้ยปี้จากไทยไปทำพิธีฝังในห้องเก็บเงินและชิป เพื่อให้เป็นพลังงานด้านโชคลาภเหนือดวง บ่อนคาซิโน่แต่ละที่ก็จะมีการวางเคล็ดลับ ทำให้ดวงของผู้เล่นตก ดวงดีแค่ไหนก็ไม่สามารถชนะบ่อนได้ ดังนั้นผู้คนจึงควานหาเบี้ยปี้มาพกเสริมดวงเรื่องเงินทอง ให้ร่ำรวยเหมือนเบี้ยปี้ที่ถูกเก็บและฝังไว้ในห้องเก็บเงินเก็บทอง เบี้ยปี้เลยกลายเป็นเครื่องรางของขลังโชคลาภ เป็นที่ต้องการของผู้ที่ต้องการมีโชค ควรนำมาใช้เป็นเครื่องรางในการทำมาหากิน จะเพิ่มพูนเงินทองมากมาย

9. ไหลเขียว

9 LAI KEAW

Picture credit: utdid.com

‘ไหลเขียว’ เป็นเครื่องรางที่เหมาะกับคนที่รู้สึกว่าช่วงนี้ทำอะไรก็ไม่ดี ค้าขายไม่ขึ้น ทำอะไรไม่ค่อยสำเร็จ ‘ไหลเขียว’ มีสรรพคุณช่วยไล่สิ่งเลวร้าย คุณไสย มนต์ดำ ลมเพลมพัด เดรฉานวิชาต่างๆ แถมมีคุณสมบัติช่วยให้แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ปลอดภัยจากภยันอันตรายต่างๆ เป็นเมตตามหานิยม เสริมบารมีด้านค้าขาย

10. วัตถุมงคลเสริมดวงแก้ชง

10 CHINESE IMAGE

สำหรับใครก็ตามที่มีความเชื่อในเรื่องของดวงชงในปีนี้ คนที่เกิดปีระกา ปีเถาะ ปีชวด และปีมะเมีย นอกจากเข้าวัดทำบุญ สะเดาะเคราะห์แก้ชงแล้ว แนะนำให้หาเช่าวัตถุมงคลแก้ชงมาใส่ติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคล ทำให้รู้สึกมั่นใจ และปลอดภัย วัตถุมงคลเสริมดวงคนเกิดปีชง ปี 2566 มีดังต่อไปนี้

  • ปีระกา ควรจัดตั้งวัตถุมงคลและสวมจี้มงคลรูป “ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ” เพื่อขออำนาจบารมีจากพระองค์ช่วยคุ้มครองป้องกันภัย แผ่บารมีให้อยู่เย็นเป็นสุข หรือ พก ไก่สวรรค์ มังกรเทพ ช่วยปกป้องคุ้มครองชีวิตให้ราบรื่นตลอดปี
  • ปีเถาะ ควรจัดตั้งวัตถุมงคล“พระถังซัมจั๋งโปรดสัตว์” ช่วยปัดเป่าเคราะห์ภัย หรือ พกจี้มงคล ช้างถวายคัมภีร์ ติดตัว 
  • ปีชวด ควรควรจัดตั้งวัตถุมงคล“เทพเง็กเช็งเต้าโจ้ว”  หรือพกจี้มงคล “หงหลวนเคียงคู่”
  • ปีมะเมีย ควรจัดตั้งวัตถุมงคล “พระตี่จั่งอ๊วงประทับสิงโต” หรือ พกจี้ งาช้างมงคลเพื่อสลายพลังงานไม่ดีให้หมดไป

11. รูปพ่อแม่

11 PARENTS LOCKET1

Picture credit: wanichjewelry1967.com

จะมีวัตถุมงคลใดจะทรงคุณค่า และยิ่งใหญ่ได้เท่าการมีรูปพ่อแม่ติดตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำเป็นล็อกเก็ต หรือพกติดกระเป๋าสตางค์ไว้ตลอดเวลา พ่อแม่เปรียบเสมือนพระในบ้าน ไม่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆ ก็สู้พระคุณของพ่อแม่ไม่ได้ การพกรูปพ่อแม่ไว้ใกล้ตัวจึงเป็นกาารเตือนใจให้เราระลึกถึงความรัก และความอบอุ่นของพ่อแม่ ช่วยให้คิดทำแต่ความดี ขยันขันแข็ง เป็นมงคลให้เรารอดปลอดภัยจากทุกสิ่ง

เป็นอย่างไรบ้างคะ รู้สึกอุ่นใจขึ้นบ้างหรือไม่เมื่อทราบว่ามีเครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคลอะไรบ้างที่ควรเลือกหามาพกติดตัวไว้ในปี 2023 นี้ ด้วยความเป็นชาวพุธ อย่างน้อยการมีวัตถุมงคล หรือเครื่องรางอยู่ใกล้ตัวนั้นเป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจ ให้เราทำทุกสิ่งอย่างได้อย่างสบายใจ ก้าวไปอย่างมั่นใจในปีนี้ และไม่ว่าคุณจะออกไปหาวัตถุมงคล เครื่องรางของขลังประจำตัวมาพกติดตัวไว้หรือไม่ ความตั้งใจที่จะเป็นคนดี ขยันขันแข็ง ทำแต่สิ่งดีๆ ไม่เบียดเบียนใคร นั้นก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คอยเสริมดวงให้คุณประสบความสำเร็จ และมีความเจริญก้าวหน้าตลอดไปอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: tnnthailand.com/thairath.co.th

Picture credit: pinterest.com