วิธ๊ติดขนตาปลอม-ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ main banner

วิธีติดขนตาปลอมให้สวยเด้งเป็นธรรมชาติแบบแม่ให้มา

ขึ้นชื่อว่าขนตาปลอม ก็ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดที่คุณผู้หญิงหลายๆ คนถ้าขาดไปก็เหมือนขาดใจ เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ดวงตาคู่นั้นของคุณดูมีสเน่ห์น่าค้นหามากยิ่งขึ้น บางคนอาจจะประสบปัญหาวิธีติดขนตาปลอม ไม่ว่าจะเป็นขนตาปลอมบน หรือขนตาปลอมล่าง ที่ติดยังไงก็ดูไม่เนียนไม่เป๊ะสักที ทำให้เสียเวลาและอาจพลาดเดทสำคัญไป วันนี้เรามีวิธีติดขนตาปลอมให้สวยเด้งเป็นธรรมชาติแบบแม่ให้มา จนแยกไม่ออกเลยว่าอันไหนของจริงหรือของปลอมกันแน่

ติดขนตาปลอม

วิธีติดขนตาปลอม สำหรับขนตาปลอมล่าง

วิธีติดขนตาปลอมสำหรับขนตาปลอมล่างที่ส่วนมากนิยมใช้กันคือการตัดมาเป็นช่อเล็กๆ จากนั้นก็บีบกาวต่อขนตาออกมาพักก่อนแล้วจึงใช้แหนบดึงช่อขนตาออกมา โดยแตะส่วนโคนขนตาให้เข้ากับกาวต่อขนตาแล้วก็นำมาติดให้ชิดกับขอบตาล่าง ติดเรียงกันเป็นแถวบริเวณขอบตา จะช่วยให้ขนตาดูฟูอีกทั้งยังดูเป็นธรรมชาติ และถ้าหากมีช่อขนตาแบบที่เป็นแถวอยู่แล้วและไม่อยากตัดก็ให้ใช้กาวติดขนตาทาให้ทั่วบริเวณโคนขนตาปลอม แล้วหงายขึ้น จากนั้นดันให้โคนขนตาปลอมชิดกับขอบตาล่างด้านใน ก็จะช่วยให้ขนตาล่างดูงอนเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือไม่ควรเลือกขนตาที่ดูฟูและเยอะจนเกินไปมาติดเป็นขนตาปลอมนะคะ

วิธีการติดขนตาปลอม

หากคุณผู้หญิงท่านใดมีขนตาช่อเล็กๆ และไม่อยากติดตลอดแนวขอบตา ให้ใช้วิธีติดขนตาปลอมแบบติดขนตาปลอมล่างประมาณเศษสามส่วนสี่ของขอบตาล่าง ก็ช่วยให้ขนตาดูเนียนสุดๆ ได้เหมือนกันนะคะ โดยอาจจะแบ่งขนตาเป็นช่อเล็กๆ แตะกับกาวติดขนตาก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ ติดกับแนวขอบตาล่างแค่นี้ก็เรียบร้อย หรืออีกทางเลือกหนึ่งของวิธีติดขนตาปลอมล่าง สามารถเลือกติดขนตาปลอมแบบเป็นช่อเล็กๆ ที่ค่อนข้างห่างกันติดเว้นระยะสักเล็กน้อย ก็สามารถช่วยได้เหมือนกันค่ะ หรือถ้าสาวๆ คนไหนอยากจะมีวิธีติดขนตาปลอมที่เป็นแบบเน้นขนตาล่างบริเวณหางตาก็จะช่วยให้ได้ลุคดูเป็นธรรมชาติไปอีกแบบและไม่ต้องปัดมาสคาร่าก็สามารถทำได้โดยใช้ขนตาปลอมแบบช่อเล็กแตะลงบนกาวติดขนตาและใช้แหนบคีบมาติดที่บริเวณหางตาในส่วนของขอบตาล่าง แค่นี้ก็ได้ขนตาล่างแบบฟูๆ ที่ดูเนียนเป็นธรรมชาติค่ะ

Fake Lashes

วิธีติดขนตาปลอม สำหรับขนตาปลอม 2 ชั้น

  • อันดับแรกของวิธีติดขนตาปลอม 2 ชั้น ก่อนที่จะนำขนตาปลอมไปทากาวติดขนตา ให้นำขนตาปลอมทั้งสองคู่ที่มีความยาวหรือความหนาที่แตกต่างกันออกมาจากกล่องมาเพื่อวัดที่รูปตาของคุณก่อนว่าพอดีหรือไม่ ถ้ายาวเกินไปก็ให้ตัดส่วนเกินออกเพื่อให้ได้ขนาดขนตาที่พอดีกับรูปตา
  • จับปลายทั้ง 2 ข้างของขนตาปลอม นำมาดัดให้โค้งเป็นรูปตัว C ทิ้งไว้สักประมาณ 2-3 วินาที จะช่วยให้ขนตาแข็งแรงและได้รูปมากขึ้น จากนั้นนำขนตาทั้งสองคู่มาซ้อนกันแล้วใช้กาวติดขนตายึดให้ติดกัน ถ้ามั่นใจว่าสามารถทากาวจากหลอดได้เลยก็ให้ทาลงไปที่แกนของขนตาปลอมได้เลย แต่ถ้ายังไม่ชำนาญก็ให้ใช้แหนบคีบขนตาปลอมไว้ แล้วหาอะไรมารองกาวติดขนตาเพื่อบีบกาวพักไว้ นำขนตาปลอมวางลงไปให้กาวติดขึ้นมาอย่างระมัดระวัง
  • วิธีติดขนตาปลอมขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งนำขนตาปลอมไปติดที่ตาหลังจากที่ทากาวเสร็จแล้วในทันทีเพราะกาวจะยังไม่ทำงาน ให้ทิ้งระยะเวลาสักประมาณ 10 วินาทีหรือเป่าให้กาวเซตตัวแล้วจึงติดลงไปให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด
  • ใช้มาสคาร่าปัดซ้ำลงไปอีกที โดยปัดรวมกันระหว่างขนตาปลอมและขนตาจริงเพื่อให้วิธีติดขนตาปลอมองคุณดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แล้วใช้อายไลเนอร์ชนิดดินสอสีดำหรืออายแชโดว์สีดำเนื้อแมทถมลงไประหว่างช่องว่างที่เหลือจากการติดขนตาปลอมให้เต็มและดำสนิทเนียนเข้าด้วยกันไปกับดวงตา

วิธีติดขนตาปลอมล่าง

จบกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับวิธีติดขนตาปลอมทั้งสองรูปแบบที่มีทั้งวิธีติดขนตาปลอมล่างและวิธีติดขนตาปลอม 2 ชั้น ให้ออกมาสวยและเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือได้ทราบถึงวิธีติดขนตาปลอมแบบเข้าใจง่ายอีกด้วย อย่าลืมเลือกขนตาปลอมให้เข้ากับลุคการแต่งหน้าและแต่งตัวของคุณนะคะ รับรองว่าไม่ว่าจะมือใหม่หรือมืออาชีพก็สามารถติดขนตาปลอมได้อย่างเป๊ะปังแน่นอน