สูตรลับแต่งหน้าไว!! ใช้เวลาแค่ 5 นาทีก็เกินพอ

“อีก 10 นาทีจะถึงเวลานัดแล้ว ฉันยังไมได้แต่งหน้าเลย ไม่ทันแน่ๆ!!” Central Inspirer เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงน่าจะเคยประสบปัญหานี้กันมาบ้างแล้ว ทั้งตอนที่รีบออกไปทำงานตอนเช้าแต่นาฬิกาเจ้ากรรมดันไม่ปลุกขึ้นมาซะอย่างนั้นหรือตอนที่มีนัดเร่งด่วนแล้วเหลือเวลาในการเตรียมตัวไม่ถึง 15 นาที ในครั้งนี้ Central Inspirer จึงนำสูตรลับแต่งหน้าไวที่ใช้เวลาเพียง 5 นาทีมาฝากสาวๆ กัน การแต่งหน้าให้ไวสามารถทำได้ด้วยวิธีการดังนี้

โต๊ะแต่งหน้าต้องเนี้ยบ เป็นระเบียบ หยิบจับสะดวก

dressing table with cosmetic

พื้นฐานอย่างแรกเลยที่สาวๆ ต้องทำนั่นก็คือการทำให้โต๊ะแต่งหน้านั้นเป็นระเบียบอยู่เสมอ เพราะในตอนที่เราต้องทำเวลาในการแต่งหน้า สิ่งนี้จะช่วยเราได้มากเลยค่ะ จะหยิบ จะจับอะไรก็รู้จุดไปซะทั้งหมด ซึ่งถ้าจะให้ดีที่สุด เครื่องสำอางชิ้นไหนที่เป็นชิ้นโปรดหรือชิ้นที่ใช้งานบ่อยๆ ควรจะวางให้เห็นในระยะสายตา ไม่ควรอยู่ในกล่องหรือลิ้นชักอย่างเด็ดขาด ลองคิดดูว่าถ้าเราต้องรีบแต่งหน้า แต่ต้องมาเสียเวลางัดแงะเพื่อหาเครื่องสำอางสักชิ้นคงเสียเวลาสุดๆ ไปเลย

เตรียมหน้าให้พร้อม ร่นขั้นตอนในการแต่งหน้า

Wash Face

ในขั้นตอนการเตรียมหน้าให้พร้อมนั้น ทาง Central Inspirer เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงจะปวดหัวไม่น้อย ยิ่งในเวลาที่เร่งรีบด้วยแล้วยิ่งลนจนลืมหยิบเครื่องชิ้นนู้นชิ้นนี้ไปเลยทีเดียว ดังนั้นการ่นขั้นในการแต่งหน้าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  1. เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวหน้าก่อน ให้เริ่มต้นด้วยน้ำตบและเซรั่มลงไปก่อน จากนั้นนำครีมบำรุง มอยส์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดด มาผสมเข้าด้วยกันบนฝ่ามือ แต่อย่าเยอะเกินนะคะ ไม่งั้นหน้าอาจจะเยิ้มได้
  2. ในขั้นตอนต่อมาให้ลงรองพื้นโดยการเกลี่ยด้วยแปรง (แปรงแต่งหน้าสำคัญมาก) เพราะจะทำให้เกลี่ยรองพื้นไปทั่วหน้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งถ้าใครทำขั้นตอนนี้จนช่ำแล้ว จะลงไพรเมอร์เพิ่มเติมไปด้วยก็ได้นะคะจะช่วยทำให้หน้าเนียน ปิดรูขุมขนได้ดี แต่ถ้าใครยังลงรองพื้นไม่เร็วก็ขอให้ข้ามไปก่อนเดี๋ยวไม่ทันภายใน 5 นาทีค่ะ
  3. ให้เน้นแต่งหน้าไปทางโทนสว่าง ไม่ลงคอนทัวร์หรือทำคัดเบ้า เพื่อร่นระยะเวลาในการแต่งหน้า ที่ทาง Central Inspirer เลือกให้สาวๆ แต่งหน้าไปทางโทนสว่าง เนื่องมาจากการแต่งโทนเข้มจะทำให้เลอะและเกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายกว่านั่นเอง
  4. มาที่ส่วนของคิ้วแนะนำว่าให้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นไปเลย จะช่วยให้คุณมีคิ้วงามๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  5. จากนั้นให้ปัดแก้ม ทาปาก และปัดขนตา ก็เป็นอันเรียบร้อย โดยแก้มกับปากแนะนำว่าให้เป็นสีเดียวกัน (สีพีชเป็นตัวเลือกที่ดี) จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเลือกนานมาก และควรเป็นสีที่คุณมั่นใจที่สุดด้วย เพียงเท่านี้คุณก็มีใบหน้าที่เป๊ะ ปังสำหรับวันใหม่แล้ว!!

และนี่ก็คือทั้งหมดที่ Central Inspirer นำมาฝากทุกคนในวันนี้หวังว่าสาวๆ คงพอจะได้ทริคในการแต่งหน้าในชั่วโมงเร่งด่วนกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องสำอางคุณภาพดีที่จะมาตอบโจทย์การแต่งหน้าไวๆ สามารถไปช้อปต่อกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย