ไขความลับ! 5 จุดบนใบหน้า โหงวเฮ้งดี มีความสุขและความสำเร็จ

โหงวเฮ้ง” เป็นศาสตร์ชั้นสูงของจีนในการพยากรณ์ความเจริญรุ่งเรืองและความสำเร็จในชีวิตของบุคคล เป็นศาสตร์ที่ชาวจีนโบราณใช้ในการทำนายชะตาชีวิตโดยพิจารณาจากลักษณะ 5 ประการ ได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ซึ่งท่วงท่าและลักษณะบ่งบอกและเหนี่ยวนำพลังแห่งชีวิตอันลึกล้ำมาสู่แต่ละบุคคลได้อย่างน่าประหลาดมหัศจรรย์ หลายคนที่มีเชื้อสายจีนอาจเคยได้ยินญาติผู้ใหญ่พูดกับคุณเวลามีเทศกาลรวมญาติว่า ”อาหนู…ลื้อนี่มีโหงวเฮ้งดีนะ” นั่นก็หมายความว่าคุณมีบุคคลิคลักษณะที่ดี ดูแล้วน่าจะมีความสำเร็จในชีวิต ทำงานราชการ หรือบริษัทห้างร้านก็มีความเจริญก้าวหน้า ทำมาค้าขายก็เจริญรุ่งเรือง มีแต่ความสุขความสำเร็จ

การดูโหงวเฮ้ง คุณเองก็สามารถดูได้ด้วยตัวเอง วันนี้ Central Inspirer จึงขอแนะนำวิธีการดูโหงวเฮ้ง 5 จุดสำคัญบนใบหน้ามาฝาก มาดูกันเลยค่ะ

5 จุดบนใบหน้าที่บอกว่าคุณมีโหงวเฮ้งดี

 1. หน้าผากและขมับ

Physiognomy Aหน้าผากและขมับของคนที่มีโหวงเฮ้งดีต้องมีลักษณะนูน อิ่มเอิบ ไม่มีรอยตำหนิบนหน้าผาก สำหรับผู้ชายที่มีหน้าผากใหญ่ หน้าผากเต็ม เป็นคนที่มีวาสนาดี ทำงานอะไรก็มีความเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย ส่วนผู้หญิงที่มีหน้าผากกว้างกำลังพอดีได้สัดส่วนกับรูปหน้า และหน้าผากไม่สูงเกินไปจะเป็นคนที่มีคู่ครองดี มีความสุขและความสำเร็จในชีวิตครอบครัว

2. คิ้ว

Physiognomy BCredit: weheartit.com

สำหรับผู้ชายและผู้หญิงหากมีคิ้วทั้งสองข้างห่างกันกำลังพอดี จะเป็นคนที่เก็บเงินเก็บทองได้ เงินทองไม่รั่วไหล ทำมาหาได้เท่าไหร่ก็รู้จักเก็บรู้จักออม ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ญาติพี่น้องรักใคร่กลมเกลียวกันดี ชีวิตครอบครัวมีแต่ความสุขและความสำเร็จ คนที่คิ้วห่างกันมากๆ บอกได้เลยว่าหาเงินได้เท่าไหร่ ก็ไม่รู้จักเก็บออม ใช้เงินเก่ง หาได้เท่าไหร่ ใช้หมด

3. ดวงตา

Physiognomy CCredit: www. wunderweib.de

ดวงตาเป็นเสมือนหน้าต่างของหัวใจ ไม่ต้องดูโหงวเฮ้งก็รู้ได้ว่าใครก็ตามที่มีแววตาเปล่งประกายสดใส เป็นคนตายิ้ม ไม่ได้มีแววตาเศร้าสร้อยเหมือนคนอมทุกข์ เป็นคนที่มีทัศนะคติดี มอบโลกในแง่บวก สดชื่นแจ่มใส มีจิตใจดี มีวาสนาดี และมีสติปัญญาดี เมื่อเป็นคนมองโลกในแง่ดี ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จในชีวิต ดีทั้งสุขภาพ การเงิน และความรัก

4. จมูก

Physiognomy DCredit: www. dondeir.com

บุคคลใดไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง หากมีจมูกรูปทรงชมพู่ จะเป็นคนที่เก็บเงินเก่ง มั่งคั่งร่ำรวย ใช้เงินเป็น มีทรัพย์สินเงินทองมากมายไม่อับจน แต่หากจมูกของคุณมีรอยหักที่เกิดตามธรรนมชาติ หรือรอยบุ๋ม คุณมักจะเป็นคนเก็บเงินไม่อยู่ หาได้เท่าไหร่ก็ใช้หมด

5. ริมฝีปาก

Physiognomy ECredit: www. bbrwn.co

คนที่มีริมฝีปากเป็นกระจับ ปากบนยื่นออกมาเล็กน้อยมักประสบความสำเร็จในการทำงานประเภทที่ต้องใช้การพูด การเจรจา พูดจาน่าฟัง มีแต่คนเชื่อถือ

5 จุดโหงวเฮ้งบนใบหน้าที่บ่งบอกว่ามีบุคคลิกและวาสนาดีตามศาสตร์ของชาวจีน หากคุณมีคุณสมบัติตามนี้ก็ถือเป็นคนที่มีโหงวเฮ้งดี มีโชค มีวาสนา หากบางจุดพลาดเป้าไปบ้าง หรือไม่มีจุดไหนเข้าข่ายโหงวเฮ้งดีเลย ก็อย่าได้กังวลใจไป ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ใจ และการกระทำของเรา หากเราขยันขันแข็ง ตั้งใจทำงาน รู้จักเก็บหอมรอมริบ เป็นคนที่มีทัศนะคติดี ชีวิตคิดบวก ต่อให้คุณพลาดทุกข้อ คุณก็สามารถประสบความสุขละความสำเร็จในชีวิตได้ อีกอย่าง หากคุณอยากปรับโหงวเฮ้งจริงๆ สมัยนี้ หมอศัลยกรรมมือดีช่วยได้ แต่อย่างที่บอกไป หากคุณคิดดี ทำดี อดทน ต่อสู้ชีวิต ไม่ว่าคุณจะมีโหงวเฮ้งอย่างไร คุณก็สามารถจะประสบความสำเร็จและมีความสุขได้เหมือนกับคนมีโหงวเฮ้งดีทุกคนค่ะ