maternity-dress

แม่ตั้งครรภ์ควรใส่ชุดคลุมท้องเมื่อตั้งครรภ์กี่สัปดาห์

คุณแม่มือใหม่ที่กำลังตั้งครรภ์คงสงสัยเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับชีวิตประจำวันที่กำลังจะเปลี่ยนไปอยู่ อย่างน้อยก็คงจะเป็นเรื่องรูปร่างที่ขยายใหญ่ขึ้น เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องเปลี่ยนไปใช้ชุดคลุมท้อง ทั้งยังอาจต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการใส่ชุดคลุมท้องทำงานหรือการเลือกชุดเดรสคลุมท้องให้เหมาะ รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับอายุครรภ์ที่เหมาะกับการใส่ชุดคลุมท้อง โดยวันนี้เราก็มีรายละเอียดมาฝากแล้วเช่นกัน

อายุครรภ์ที่เหมาะกับการสวมใส่ชุดคลุมท้อง

PREGNANT WOMAN

สำหรับอายุครรภ์ที่เหมาะกับการสวมใส่ชุดคลุมท้อง ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับอายุครรภ์ของคุณแม่กันก่อน ซึ่งมีทั้งหมด 9 เดือนด้วยกัน ถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ได้แก่ ช่วงท้องอ่อน 1-3 เดือนแรก ท้องระยะกลาง 4-6 เดือนและช่วงท้องแก่ 7-9 เดือน ในช่วงท้องอ่อนเป็นช่วงที่รูปร่างคุณแม่ยังไม่เปลี่ยนมากนัก ดังนั้น ชุดคลุมท้องอาจยังไม่จำเป็น แต่จะถูกใช้ในช่วง 4-9 เดือนหรือช่วงท้องระยะกลางและท้องแก่ใกล้คลอด โดยในช่วงท้องระยะกลางถ้าหากยังไม่อยากใช้ชุดคลุมท้องก็อาจเลือกเสื้อผ้าตัวใหญ่แทน แต่ให้ระวังช่วงล่างเป็นหลัก หลีกเลี่ยงการใช้กางเกงรัดหน้าท้องแต่ให้รัดใต้ท้องแทน แต่ถ้าหากท้องเริ่มใหญ่มากในช่วงปลายของท้องระยะกลางไปจนถึงช่วงท้องแก่ ก็อาจจำเป็นต้องใช้ชุดคลุมท้องแบบจำเพาะเจาะจง

ชุดคลุมท้องนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบ และเหมาะสมกับหลายโอกาส สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ยังต้องออกไปทำงาน ก็มีเสื้อผ้าหลายหลายแบบที่เหมาะกับการสวมใส่ อีกทั้งยังทำให้คุณแม่รู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัดอีกด้วย

ชุดคลุมท้องทำงานสำหรับคุณแม่ Working Woman

เพราะคุณแม่ยุคไฮเทคเป็นคุณแม่ที่อยู่ในบทบาท Working Woman เสียส่วนใหญ่ และยังคงต้องแบกครรภ์ไปทำงานด้วย ทำให้การแต่งตัวเป็นอะไรที่สำคัญ ซึ่งชุดคลุมท้องทำงานก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหรับคุณแม่กลุ่มนี้ มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะชุดเดรสคลุมท้องที่ออกแบบมาในสไตล์ของแต่ละคน ดังนี้

1. เดรสคอเชิ้ต (Dress Shirt)

DRESS SHIRT ALL

ปัจจุบันชุดคลุมท้องในรูปแบบของเดรสมีความหลากหลายมาก สำหรับคนทำงานก็มีแบบคอเชิ้ตเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ มีหลากหลายแบบให้เลือกทั้งผ้าพื้น ผ้าลาย ช่วยให้ว่าที่คุณแม่ดูทะมัดทะแมง เหมาะกับคนทำงานแถมยังสุภาพเรียบร้อยหรือถ้าจะเลือกแบบอื่นนอกจากคอเชิ้ต ลองเป็นคอปกตลบหรือคอกลม ตัดเย็บด้วยผ้าเนื้อเดียวกันกับเสื้อเชิ้ต ใส่โบว์ประดับเล็กๆ ที่เอว ก็สุภาพเรียบร้อยไปอีกแบบ

2. เดรสชีฟอง (Chiffon Dress)

CHIFFON DRESS ALL

เดรสชีฟอง ผ้าบางเบาสวยๆ ที่มีในรูปของชุดคลุมท้องให้เลือกเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งแบบแนะนำสำหรับคนทำงานที่ได้รับความนิยมไม่น้อย เดรสชีฟองสวมใส่ง่ายได้ทุกโอกาส เป็นการเป็นงานได้อย่างไม่ขัด ให้ทั้งความสุภาพอ่อนหวานและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ดูภูมิฐานได้ในหลายๆ ครั้ง ด้วยเนื้อผ้าที่ดูบางเบายังช่วยให้ร่างกายดูพริ้วไหว อำพรางรูปร่างหรือหุ่นคุณแม่ได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย

3. เดรสลูกไม้ (Lace Dress)

LACE DRESS ALL

อีกหนึ่งรูปแบบชุดคลุมท้องที่ดูดีไม่แพ้ใครกับเดรสลูกไม้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผ้าลูกไม้มาตัดเป็นชุดทั้งชุดหรือจะเป็นการประดับตกแต่งด้วยลูกไม้บางแห่งก็ตามแต่ ล้วนเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ต้องสวมใส่ไปทำงานประจำวันทุกแบบ ผ้าลูกไม้ยังให้ความสุภาพเรียบร้อยและช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ดีทีเดียว

4. เสื้อ + กางเกง (Pants + Blouse)

JEANS + BLOUSE ALL

เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าสำหรับคลุมท้องไม่ได้มีแค่เดรสเท่านั้นและกางเกงก็ไม่ใช่ข้อจำกัดของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อีกต่อไป ให้คุณแม่ทั้งหลายได้แต่งตัวตามแฟชั่นได้แบบหมดห่วง จากคำแนะนำในเรื่องของการสวมใส่เสื้อผ้าที่ไม่ควรสวมกางเกงแบบรัดท้อง แต่ให้ไปรัดใต้ท้องแทน ทำให้การสวมใส่เสื้อและกางเกงในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะปลายบานเพื่อให้คลุมท้องได้และเหลือพื้นที่พอประมาณไม่รัดท้อง ส่วนกางเกงต้องเลือกกางเกงคลุมท้องโดยเฉพาะ ซึ่งมีทั้งกางเกงยีนส์ เลกกิ้งและกางเกงอื่นๆ

5. ชุดเอี๊ยมคลุมท้อง (Overall)

OVERALL ALL

ชุดเอี๊ยมก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบชุดทำงานที่สามารถใส่คลุมท้องได้ โดยการเลือกเสื้อผ้าคลุมท้องแล้วคลุมด้วยเอี๊ยมคลุมท้องอีกหนึ่งชั้น ให้คุณแม่ได้แต่งตัวตามแฟชั่นได้และกำลังเป็นที่นิยมพอดี ไม่ว่าจะเป็นเอี๊ยมยีนส์ เอี๊ยมผ้าก็สามารถใส่ไปทำงานได้อย่างไม่ขัด

ชุดคลุมท้องไปงานเปิดไหล่ให้คุณแม่ออกงานสังคม

OFF SHOULDER DRESSES

อีกหนึ่งรูปแบบของชุดคลุมท้องเพื่อคุณแม่ได้มีชุดสวยไว้ออกงาน ก็คือชุดออกงานแบบเปิดไหล่ที่ปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายดีไซน์ด้วยกัน ช่วยเสริมภาพลักษณ์คุณแม่ที่ถึงแม้จะมีรูปร่างที่เปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ทำให้การเข้าสังคมนั้นมีข้อจำกัดเพราะในปัจจุบันมีการออกแบบชุดเปิดไหล่มาเพื่อหญิงตั้งครรภ์โดยเฉพาะ ด้วยขนาดของชุดที่ทำออกมาให้รองรับกับขนาดของท้องที่ใหญ่กว่าคนปกติ แต่ดีไซน์เข้ารูปร่างตามสัดส่วน บางชุดดีไซน์ด้วยผ้าอัดพีทดูสวยหรู เข้ารูปร่างคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์พอดี     

ที่ Central App เรามีชุดคลุมท้องแสนสวย ใส่สบายให้กับว่าที่คุณแม่ และคุณแม่หลังคลอดให้เลือกช้อปเพื่อสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ทั้งใส่ไปทำงาน ใส่ไปงาน ใส่สบายๆ อยู่กับบ้าน หรือใส่ไปทานข้าวนอกบ้านที่คุณแม่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

เลือกเสื้อผ้าแสนสวยสำหรับคุณแม่

NITAN Chili Pepper (1)NITAN เดรสให้นมและชุดหลังคลอด สี Chili Pepper

ราคา 2,590 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN Magnolia TopNITAN เสื้อ Magnolia Top

ราคา 1,090 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

Grey PantsNITAN กางเกงพยุงครรภ์ 3/4 ส่วน สีเทาอ่อน

ราคา 1,390 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN Osaka DressNITAN เดรสให้นมและชุดหลังคลอด สี Osaka

ราคา 1,990 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN Dress Angel Cheeks Peony BlueNITAN Dress Angel Cheeks Peony

ราคา 2,590 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN Top AnthraciteNITAN เสื้อให้นมบุตร สี Anthracite

ราคา 1,490 บาท

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN M Supported LeggingsNITAN กางเกง M Supported Leggings

ราคา 1,590 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

NITAN PURPLE DRESSNITAN เดรสให้นมและชุดหลังคลอด สีม่วง

ราคา 1,990 บาทInspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

นี่ก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชุดคลุมท้องของว่าที่คุณแม่ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของอายุครรภ์ที่เหมาะสมกับการสวมใส่หรือรูปแบบและดีไซน์ต่างๆ ทั้งชุดคลุมท้องทำงานและชุดคลุมท้องไปงานเปิดไหล่ สำหรับคุณแม่ท่านไหนกำลังต้องการคลิกเลยที่ Central App แหล่งรวมสินค้าคุณภาพหลากหลาย

Picture credit: pinterest.com