Mix & Match ชุดทำงานกับกางเกงยีนส์ แต่งอย่างไรให้สบายและสมาร์ท

เรียกได้ว่าวัฒนธรรมการแต่งกายแบบ “Casual Friday” หรือการใส่ชุดทำงานอย่างสบายๆ เริ่มเป็นที่แพร่หลายในบริษัทต่างๆ มากขึ้น ซึ่งวัฒนธรรมนี้มีที่มาจากประเพณีของชาวฮาวายที่เรียกกันว่า “Aloha Friday” ซึ่งเป็นการแต่งกายที่ไม่เคร่งขรึมมากนักเพื่อเตรียมรับบรรยากาศวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงในวันถัดไป

แล้วการแต่งกายแบบ Casual Friday ให้เหมาะสมควรแต่งแบบไหน ใครที่กังวลว่าจะแต่งตัวดูสบายไปหรือเปล่า หากมีลูกค้ามาเข้าพบที่ออฟฟิศอาจดูไม่เรียบร้อยเกินไปไหม? ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะมีเครื่องแต่งกายมากมายที่นำมาสวมใส่แล้วให้ความรู้สึกสบายแต่ก็ยังดูสมาร์ทได้ในเวลาเดียวกัน

อย่างกางเกงยีนส์ที่ใครหลายคนมองภาพลักษณ์ติดตาว่าเป็นกางเกงที่ดูไม่สุภาพมากนัก นั่นอาจเป็นเพราะการเลือกทรงกางเกงยีนส์และเสื้อผ้าที่เข้าชุดกันอาจไม่เข้ากับการใส่ไปทำงาน วันนี้เราจึงรวบรวมลุคมิกซ์แอนด์แมทช์กางเกงยีนส์สำหรับใส่ไปทำงานมาฝากกัน ซึ่งสามารถใส่ไปทำงานได้จริงและยังดูสุภาพอีกด้วย

กางเกงยีนส์ผู้หญิงเอวสูงคือแฟชั่นที่ไม่เคยจางหายไป ถึงแม้ช่วงก่อนหน้านี้หลายปีกางเกงเอวสูงอาจเป็นสิ่งที่ดูล้าสมัย แต่วงการแฟชั่นก็ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอะไรล้าสมัยได้เลยเพราะสุดท้ายแล้วแฟชั่นต่างๆ เหล่านั้น จะยังวนเวียนกลับมาเป็นที่นิยมอยู่ร่ำไป ลองจับคู่กางเกงยีนส์ผู้หญิงเอวสูงกับเสื้อยืดสีพื้น สวมทับด้วยสูทหรือเบลเซอร์เก๋ๆ สักตัว จะได้ลุคที่ดูสบายๆ แต่แฝงไปด้วยความสมาร์ทแน่นอน

เสื้อยืด+กางเกงยีนส์ ฟังดูเป็นเครื่องแต่งกายที่ไม่สามารถใส่มาทำงานได้เลยแม้แต่ในวัน Casual Friday ก็ตาม หากลองเลือกยีนทรงโคร่งที่ไม่รัดรูปสวมกับเสื้อยืดสีพื้นสักตัว แล้วเสื้อยืดกางเกงยีนธรรมดาจะไม่ดูธรรมดาอีกต่อไป


อีกหนึ่งลุคสำหรับการแต่งกายไปทำงานด้วยกางเกงยีนส์ที่เป็นที่นิยมคือสวมกางเกงยีนส์ทรงต่างๆ ทั้งเอวสูง กางเกงยีนส์ทรงวินเทจ หรือกางเกงยีนสีเข้มคู่กันกับเสื้อเชิ้ตสวยๆ สักตัว โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าหากมีปาร์ตี้หลังเลิกงานจะต้องเปลี่ยนชุดสำหรับไปเที่ยวหรือไม่ เพราะลุคนี้ใส่ได้ทั้งเที่ยวและทำงาน

GET THE LOOK!

 

MARKS & SPENCER
 T-Shirt 

฿190

(ปกติ ฿590)

 

MARKS & SPENCER 
Checked Long Sleeve Blazer Grey

฿2,190

(ปกติ ฿4,490)

 

 LEE
Jeans

฿2,190

 

SFERA
Shirt

฿445

(ปกติ ฿890)

 

มาถึงลุคกางเกงยีนส์ Casual Friday ที่คุณผู้ชายสามารถใส่ไปทำงานได้กันบ้าง เสื้อที่ผู้ชายทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ใส่ในวันสบายๆ แต่กึ่งทางการคือเสื้อโปโล ลองหยิบเสื้อโปโลหรือเสื้อเชิร์ตตัวโปรดมาจับคู่กับกางเกงยีนส์ชายสวยๆ สักตัว พร้อมด้วยรองเท้าหนังหรือสนีกเกอร์ทรงสุภาพสักคู่ คุณก็จะได้ชุดทำงานในวันสบายๆ ในวันศุกร์ที่สุขสุดๆ แล้ว

หากต้องออกไปพบลูกค้านอกสถานที่หรืออาจจะมีลูกค้าเข้ามาพบที่ออฟฟิศ ลองสวมเสื้อเชิ้ตกับกางเกงยีนส์ ทับด้วยสูทเข้าชุดสักตัวก็ดูสมาร์ทพร้อมเจรจางานได้เลย

GET THE LOOK!

MARKS & SPENCER
Pure Cotton Striped Polo Shirt Navy Mix
Online Exclusive
฿1,490

 

Era-won
Ultra Skinny Jeans Jeans
฿1,790

HUSH PUPPIES
Leather Shoes Brown
฿2,975

(ปกติ ฿5,950)

MARKS & SPENCER
Checked Regular Fit Jacket Denim
Online Exclusive
฿4,990

 

 

ข้อสำคัญในการใส่กางเกงยีนส์มาทำงานสามารถใส่เป็นกางเกงยีนส์แฟชั่นมาได้ แต่ไม่ควรเป็นกางเกงยีนส์แต่งขาดมากเกินไป อีกทั้งควรเลือกรองเท้าที่ดูสุภาพและเหมาะกับชุดจะดีที่สุด เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็สามารถแมทช์ชุดทำงานไว้ใส่สบายๆ แต่ยังคงความสุภาพได้แล้วค่ะ

ภาพจาก pinterest.com