วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ

สำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า “งานคิ้ว” เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ ต่อให้เมคอัพจุดอื่นสวยขนาดไหน แต่ถ้าคิ้วไม่มีหรือเขียนคิ้วไม่เป๊ะ เป็นอันว่าสวยแบบไม่ครบ เราจึงเห็นได้ว่าสาวๆ เดี๋ยวนี้หัดเขียนคิ้วกันตั้งแต่เริ่มเข้าวัยรุ่นเลย เพราะการมีคิ้วสวยนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง ใครโชคดีมีคิ้วที่ชัดเจนก็ง่ายต่อการเขียน หรือจัดระเบียบคิ้วให้เข้ารูป ส่วนใครที่มีขนคิ้วน้อย คิ้วบาง หรือคิ้วไม่ค่อยเป็นทรง ต้องใช้เทคนิคและความชำนาญในเขียนคิ้วให้ได้รูปสักหน่อย

โดยสไตล์คิ้วของสาวเอเชียนั้น นิยมเขียนให้หนาพอประมาณและค่อนข้างตรง เพราะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น จะไม่นิยมเขียนคิ้วให้โก่งแบบสไตล์ฝรั่งเท่าไหร่ (รูปคิ้วของสาวตะวันตกค่อนข้างโก่ง) ซึ่งจริงๆ การเขียนคิ้วเองนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเขียนคิ้วอย่างไรให้ดูสวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ เรามี “วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ” ที่เหมาะกับมือใหม่หัดเขียนคิ้ว หรือใครที่ชอบคิ้ว natural look มาแนะนำ

 

Natural Eyebrow Tutorial

 

 

 

1. เริ่มต้นด้วยการใช้แปรงปัดคิ้วหรือหวีสำหรับคิ้ว ปัดจัดระเบียบคิ้วก่อน จากนั้นใช้ “ดินสอเขียนคิ้ว” หรือ “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” ควบคู่กับ “แปรงเขียนคิ้ว” วาดโครงของคิ้วให้เป็นกรอบ โดยจะวาดตามรูปคิ้วของตัวเอง หรือวาดทรงที่ต้องการก็ได้ เช่น วาดคิ้วแบบทรงตรง ควรวาดจากช่วงปลายก่อน แล้วค่อยวาดช่วงหัวคิ้วตาม

2. ค่อยๆ เติมคิ้วให้เต็มตามโครงที่วาดไว้ โดยระบายให้เข้มได้ช่วงปลายคิ้ว แต่ช่วงหัวคิ้วควรเบามือ แล้วจึงนำแปรงปัดคิ้วมา “เบลนด์คิ้ว” ซึ่งขั้นตอนนี้สำคัญมาก สาวๆ หลายคนเขียนคิ้วหนาอย่างเดียวโดยไม่เบลนด์ จึงทำให้กลายเป็นคิ้วปลิงมากกว่าคิ้วเป๊ะ การเบลนด์คิ้วจะช่วยลดความหนา ทำให้คิ้วดูธรรมชาติขึ้น หรือใครจะใช้คอตตอนบัด เบลนด์ช่วงหัวคิ้วให้ดูสมูทก็ได้

3. ปัด “มาสคาร่าสำหรับคิ้ว” ควรเลือกสีมาสคาร่าให้ใกล้เคียงกับสีผมของคุณ หรือใช้มาสคาร่าแบบเจลใสก็ได้ มาสคาร่าคิ้วจะช่วยจัดระเบียบและล็อกคิ้วให้อยู่ทนตลอดวัน ทั้งยังช่วยให้คิ้วหนาขึ้นด้วย

4. เก็บรายละเอียดรอบคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ ใช้แปรงหัวตัดแตะคอนซีลเลอร์เบาๆ เกลี่ยตามขอบโครงคิ้ว เก็บส่วนเกินที่เราเขียนไว้ ช่วยทำให้คิ้วดูโดดเด่นคมชัดขึ้น

 

Eyebrow Tricks : ถ้าคุณมีโอกาสไปแว๊กซ์คิ้วกับผู้เชี่ยวชาญ
หรือกันคิ้วเองก่อน (โดยใช้มีดโกนกันตามรูปทรงคิ้วของคุณ)
จะทำให้การเขียนคิ้วนั้นง่ายขึ้น

 

 

ฝึกเขียนคิ้วด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้บ่อยๆ พร้อมใช้ “ผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้ว” ที่มีคุณภาพควบคู่ไปด้วย รับรองว่าจะช่วยให้คุณมีคิ้วที่สวยเป็นธรรมชาติอย่างที่ต้องการแน่นอน