new-update-12-zodiac-horoscope-february-2022

เช็คดวงชะตาโดยรวม 12 ราศี ประจำเดือนกุมภาพันธ์ปี 2022

ดวงโดยรวมของ 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคมในปี 2565 นี้จะเป็นอย่างไร ให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้ คุณจะมีงานที่เข้ามามากยิ่งขึ้นหรือหนักขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณก็จะไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหน่ายกับงานที่เพิ่มเข้ามาตรงส่วนนี้ อีกทั้งเมื่อคุณทำสำเร็จแล้วสิ่งนี้จะเป็นบันได้ให้คุณได้รับการเลื่อนขั้นอีกด้วย ส่วนทางด้านคนที่เปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง ในเดือนนี้จะมีหุ่นส่วนหรือคนสนิทเข้ามาช่วย ทำให้ธุรกิจของคุณโตได้เร็วมากยิ่งขึ้น ส่วนทางการเงินจะดีขึ้น การเงินที่เคยฝืดเคืองในเดือนที่ผ่านมาจะจบลง และทำให้คุณมีเงินออมไว้สำหรับลงทุนมากยิ่งขึ้น

สุขภาพ

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงในเดือนนี้ เพราะมันจะนำมาซึ่งโรคภัยได้ นอกจากนี้คุณห้ามทานอาหารค้างคืนด้วย เพราะมีโอกาสสูงที่คุณจะเป็นโรคอาหารเป็นพิษ นอกจากนี้แม่หมอยังแนะนำให้คุณพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายให้ดีขึ้น

ความรัก/ความสัมพันธ์

ในเดือนนี้เป็นเดือนที่ความรักของคุณผลิบานเลยก็ว่าได้ ทั้งคนโสดและคนมีคู่ โดยทางด้านคนโสดในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ว่าจะได้พัฒนาความสัมพันธ์กับใครบางคน และกลายมาคนรักกันในที่สุด ส่วนทางด้านคนมีคู่ นี่เป็นเดือนที่เหมาะสำหรับการขอแต่งงานมากๆ มีเกณฑ์สูงที่ขอแล้วอีกฝ่ายจะตอบตกลงในเดือนนี้ !!

2-taurus

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงาน ชาวราศีพฤษภจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับโปรเจคต์ที่คุณแพลนมาเป็นเวลนาน จะสำเร็จลุล่วงในเดือนนี้ ซึ่งมันจะออกมาดูดีมากๆ และเรื่องสำคัญที่อาจทำให้คุณได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย ส่วนถ้าใครคิดจะเริ่มธุรกิจในเดือนนี้ขอให้เว้นไปก่อน เพราะยังไม่ใช่เดือนที่ดีในการเริ่มต้นธุรกิจใหม่

สุขภาพ

ในเดือนนี้คุณจะไม่มีโรคร้ายมากวนใจขอให้ชาวราศีพฤษภสบายใจได้เลย สิ่งนี้สืบเนื่องมาจาการชอบดูแลตัวของชาวราศีนี้อยู่แล้ว แต่ขอให้ระวังการนอนไม่หลับเพราะความเครียดด้วย นอกจากนี้ดวงตาเองก็อาจจะเกิดปัญหาได้แต่ไม่ร้ายแรงมาก โดยมีเกณฑ์คุณจะมีอาการแสบตาหรือตาเบลอ

ความรัก/ความสัมพันธ์

ด้านความรักของคนมีคู่ ในเดือนนี้ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองจะแข็งแกร่งขึ้นเป็นอย่างมาก รักใคร่กลมเกลียวกันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามให้คุณระวังการทะเลาะเบาะแว้งที่มาจากคำพูดของคุณด้วย ขอให้ระวังคำพูดให้ดั ส่วนทางด้านคนโสดคุณอาจจะพบเจอกับใครบางคน หรือเรียกได้ว่าเป็นเดือนที่คุณมีสเน่ห์ดึงดูดเป็นพิเศษ

3-gemini

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับชาวราศีเมถุน คุณมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่จะได้รับการโอนย้ายแผนกหรือที่ทำงาน ซึ่งอาจจะเป็นการโอนย้ายที่เป็นได้ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย และในช่วงนี้แม่หมอแนะนำว่าอย่าประพฤติมิชอบในการทำงานในช่วง เพราะจะทำให้คุณมีปัญหาร้ายแรงตามมาได้ อาทิ เข้างานสาย อู้งาน และอื่นๆ ในทางกลับกันหากคุณทำงานได้ตามความคาดหมาย คุณจะได้รับความไว้วางใจในการทำงานมากยิ่งขึนไปอีก ส่วนทางด้านคนทำธุรกิจ ในเดือนนี้คุณจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก คุณจะได้รับข่าวสารบางอย่าง อาจเป็นการติดต่อจากใครบางคน หรือข่าวสารตามโซเชี่ยลมิเดีย ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณได้รับการต่อยอดขึ้นไปอีก ส่วนทางด้านการเงินเรียกได้ว่าเป็นข่าวดีและข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะได้รายรับเข้ามามากขึ้น แต่ก็มีเกณฑ์ที่จะสูญเสีย

สุขภาพ

เดือนนี้สุขภาพของคุณจะไม่ดีเท่าไหร่นัก คุณต้องใส่ใจสุขภาพของคุณมากขึ้น โดยให้ระมัดระวังการกินให้มากขึ้นเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงอาหารค้างคืนและของทอด แต่ผ่านไปถึงช่วงกลางเดือน สุขภาพของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น ที่สำคัญถ้ามีสมาชิกในครอบครัวที่ป่วยอยู่ อาการของพวกเขาจะค่อยๆ ทุเลาลง

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ สายใยความรักของคุณจะแข็งแกร่งขึ้นมากในเดือนนี้ คุณทั้งคู่จะมีความสุขด้วยกันมากในเดือนนี้ ไม่ว่าคุณจะพยามทำอะไร คนรักของคุณจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ แต่อย่างไรก็ตาม ให้ระวังเรื่องชู้สาวเอาไว้ด้วย เพราะอาจเกิดขึ้นได้ในเดือนนี้ ส่วนทางด้านคนโสดอาจจะต้องรอไปก่อนแพราะในเดือนนี้ยังไม่มีเกณฑ์ที่จะได้พบคู่ครอง

4-cancer

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับชาวกรกฏในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์อาจจะยังอยู่ในเกณฑ์ทรงตัวและค่อนไปในทิศทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก โดยที่นายในที่ทำงานของคุณจะไม่ชอบในผลงานของคุณเท่าไหร่นัก และเริ่มตรวจสอบคุณ รวมไปถึงการทำงานกับเพื่อนร่วมงานจะเกิดปัญหาขึ้นอีกด้วย แต่หลังจากผ่านช่วงกลางเดือนไปทุกอย่างจะดีขึ้น คุณจะได้รับความไว้วางใจเช่นเดิมและได้รับคำชมจากผลงานที่ทำ สำหรับคนทำธุรกิจ ในเดือนนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าหากคุณได้เดินทางคุณจะพบหุ้นส่วน หรือลูกค้าที่จะช่วยให้ธุรกิจขยายตัว ส่วนทางด้านการเงิน ในช่วงต้นเดือนนี้คุณจะมีรายได้เข้ามามากขึ้นผลกำไร หรือได้โบนัสพิเศษจากที่ทำงาน แต่อย่างไรก็ตามรายจ่ายก็ยังมากอยู่ พอเข้าสู่ช่วงกลางเดือนคุณจะมีรายได้เข้ามามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม มีเงินใช้จ่ายสะดวกมือ

สุขภาพ

คุณจะมีโรคภัยไข้เจ็บที่เกี่ยวกับกะเพราะและลำคอ ขอให้ระมัดระวังการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง และหลีกเลี่ยงการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ให้ระมัดระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับคู่รัก อันเนื่องมาจากความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน และความเชื่อใจกันที่ลดลง แม่หมอแนะนำว่าให้คุณพูดคุยกับคนรักดีๆ พยายามใจเย็นๆ เข้าไว้ อย่าผลีผลามพูดอะไรไม่ดีออกมา เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ ส่วนทางด้านคนโสดมีเกณฑ์ว่าคุณจะได้สละโสด เพราะจะมีคนมาสารภาพรักกับคุณ และตัวคุณเองก็รักเขามากเช่นกัน จนถึงขั้นได้แต่งงานกันเลยทีเดียว

5-leo-1

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. – 22 ส.ค)

การงาน/การเงิน

การงานของคุณในเดือนนี้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ครึ่งๆ ลงก็ว่าได้ เพราะคุณจะได้รับความคาดหวังเป็นพิเศษจากผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หากคุณทำงานผิดพลาดจะไม่เป็นผลดีกับตัวคุณมากๆ ในทางกลับกันหากคุณได้สำเร็จ ทุกๆ อย่างจะเป็นไปได้ด้วยดีไม่มีอุปสรรค และมีโอกาสได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย ส่วนทางด้านการเงิน คุณจะมีรายได้เข้ามามากขึ้นจากการประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจหรือได้รับการเลื่อนตำแหน่ง และหากมีใครที่ติดหนี้คุณ ในเดือนนี้คุณจะได้รับเงินคืนในที่สุด

สุขภาพ

สำหรับชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ คุณจะมีอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ ในเดือนนี้ ให้ระมัดระวังกิจวัตรประจำวันและอาหารการกินให้ดี และเมื่อเข้าสู่ช่วงท้ายเดือนร่างกายของคุณจะกลับมาฟิตอีกครั้ง เนื่องจาก passions ในการดูแลตัวเองของคุณ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ ความรักของคุณแม้จะไม่หวือหวามในเดือนนี้ แต่จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น แต่อย่างไรก็ตามให้ระมัดระวังการทะเลาะกันจากคำพูดด้วย ส่วนทางด้านคนโสดมีโอกาสสูงที่จะได้สละโสดในเดือนนี้ และมีแนวโน้มว่าจะได้แต่งงานกันแบบสายฟ้าแล่บอีกด้วย!!

6-virgo

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้ คุณจะประสบความสำเร็จ คนที่มีงานประจำจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้น แต่ก็จะได้รับความท้าทายที่มากขึ้นตามไปด้วย โชคของคุณจะเป็นไปตามการทุ่มเท ทำงานหนักของคุณ ทางด้านการเงินจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมีเงินให้ใช้ไม่ขาดมือ มีโอกาสประสบความสำเร็จทางธุรกิจ แม้จะมีค่าใช้จ่ายเข้ามาบ้าง แต่จะเป็นค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ทำให้คุณเดือดร้อน

สุขภาพ

ให้ระมัดระวังอาการเจ็บป่วยในช่วงครึ่งแรกของเดือน ขอให้คุณระมัดระวังการทานอาหารและการใช้ชีวิตในเรื่องอื่นๆ ส่วนในช่วงครึ่งเดือนหลังทุกอย่างจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ ไม่มีโรคภัยมากวนใจ

ความรัก/ความสัมพันธ์

ในเดือนนี้สำหรับคนมีคู่อาจจะไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองจะกระท่อนกระแท่น เอาแน่เอานอนไม่ได้ มีโอกาสที่จะเข้าใจผิดกันจนถึงขั้นต้องเลิกรากันเลยทีเดียว แม่หมอแนะนำว่าให้คุณและคนรักคุยกันดีๆ คอยรับฟังกันทั้งสองฝ่ายก็จะช่วยให้พ้นวิกฤตินี้ไปได้ ส่วนทางด้านโสดยังไม่มีเกณฑ์อะไรที่โดดเด่นขึ้นมา ขอให้รอไปก่อน

7-libra

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. – 22 ต.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงาน ในเดือนนี้งานถาโถมเข้ามาหาคุณอย่างหนัก อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับคุณ เพราะคุณจะมีแรงบันดาลใจจากภายในและทำงานได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ทำให้ผู้ใหญ่ในที่ทำงานให้ความไว้วางใจกับคุณ จนถึงขั้นได้เลื่อนตำแหน่งเลยทีเดียว ส่วนทางด้านคนทำธุรกิจสิ่งที่คุณคาดหวังไว้จะสำเร็จไปได้ด้วยดี ทางด้านการเงินคุณจะมีรายรับเข้ามามากขึ้นจากการได้เลื่อนตำแหน่ง

สุขภาพ

สำหรับสุขภาพ ขอให้ชาวราศีตุลย์ระมัดระวังอาหารเป็นพิษ และโรคที่เกี่ยวข้องกับผิวหนัง อย่างไรก็ตามอาการป่วยที่เกิดขึ้นนั้นไม่ได้ร้ายแรงมาก เมื่อรักษาตัวก็จะสามารถหายได้

ความรัก/ความสัมพันธ์

ด้านความรักของคนมีคู่ คุณและคนรักจะให้ความไว้วางใจกันและกันมากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากๆ ที่จะแสดงความรักต่อกัน แต่อย่างไรก็ตามขอให้ระวังเรื่องการโต้เถียงกันด้วย เพราะอาจจะทำให้ทะเลาะกันได้ สำหรับคนโสด ในเดือนนี้คุณจะพบรักกับใครบางคนโดยบังเอิญ

8-scorpio

ราศีพิจิก (23 ต.ค. – 21 พ.ย.)

การงาน/การเงิน

ด้านการงานสำหรับใครที่กำลังมองหางานอยู่ ในเดือนนี้มีเกณฑ์ที่สูงมากๆ ที่คุณจะได้เข้าทำงานในที่ที่ตั้งใจ ส่วนคนที่มีงานทำอยู่แล้ว คุณมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ และได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน ส่วนคนที่ทำธุรกิจ คุณจะต้องมองหาช่องทางใหม่ๆ จึงจะประสบความสำเร็จในเดือนนี้ สำหรับด้านการเงิน คุณจะมีรายรับเข้ามาในเดือนนี้เยอะขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรายจ่ายจำนวนมากก็ตามมาด้วยเช่นกัน จนทำให้คุณปวดหัวเลยทีเดียว

สุขภาพ

สำหรับด้านสุขภาพ ขอให้คุณระมัดระวังให้ดี เพราะมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่คุณจะมีอาการไข้ และปวดหัวอย่างรุนแรง หรือเป็นโรคที่เกิดจากน้ำดี แถมยังมีโรคเล็กๆ น้อยๆ มากวนใจอีกด้วย เพราะฉะนั้น จะต้องเป็นเดือนที่คุณต้องรักษาสุขภาพให้ดีเลยล่ะ อย่าประมาทเด็ดขาด

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ คุณจะรู้สึกถึงสิ่งใหม่ๆ ในความสัมพันธ์ของคุณ คุณจะพยายามจะเข้าใจความรักของตัวเองให้มากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณห่างกับคนรักมากๆ และรู้สึกโดดเดี่ยวสุดๆ แม่หมอแนะนำว่าหากคุณคำถามในใจขอให้ถามคนรักไปตรงๆ เลย อย่าเก็บไว้คนเดียว ไม่อย่างนั้นจะส่งผลเสียมากๆ ส่วนทางด้านคนที่โสดอยู่ คุณกำลังลังเลว่าจะอยู่เป็นโสดหรือจะมีคนรักดี เป็นช่วงที่สองคำถามนี้จะตีกันในหัว แต่อย่างไรก็ตามในเดือนนี้ก็จะมีคนมาแวะเวียนเข้าคลายเหงาให้คุณได้บ้าง แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะได้พัฒนามาเป็นคนรักหรือไม่

9-sag

ราศีธนู (22 พ.ย. -21 ธ.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงาน ในเดือนนี้คุณจะมีแรงในการทำงานโดยใช้มากกว่ากาย กล่าวคือถนัดใช้มากกว่าในเดือนนี้ ความสำคัญของคุณกับบริษัทจะเพิ่มมากขึ้น ได้รับความไว้วางใจจากเจ้าหน้าที่อาวุโส จะมีงานใหม่ๆ มาให้คุณรับผิดชอบ ซึ่งจะทำให้คุณนั้นเครียดมาก แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะในไม่ช้าคุณก็จะชินกับงาน สำหรับคนทำธุรกิจจะยังไม่ใช่เดือนที่ดีของคุณเท่าไหร่นัก เพราะคุณมีเกณฑ์จะเสียคู่ครองและสิ่งนี้จะกระทบกับจิตใจของคุณมากๆ สำหรับด้านการเงินจะยังไม่ใช่เดือนที่ดีสำหรับชาวราศีธนูเพราะจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากในเดือนนี้ แม้ว่าคุณจะมีรายรับเข้ามาก็ตามแต่มันก็จะไม่เพียงพอ

สุขภาพ

สำหรับด้านสุขภาพในเดือนนี้อาจจะไม่ดีเท่าไหร่นัก ขอให้คุณหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงและ junk food ทั้งหลาย เพราะมันจะนำมาซึ่งอาการป่วย นอกจากนี้คุณยังอาจป่วยจากความเครียดที่สูงอีกด้วย แม้จะเป็นอย่างนี้ก็ตามแต่คุณก็จะมีแรงผลักดันจากภายในในการดูแลตัวเองด้วย ทำให้แม้ว่าจะป่วยแต่อาการก็ไม่หนักอย่างที่ควรจะเป็น

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้อาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะคุณมีเกณฑ์ว่าคนรักจะหาเรื่องบางอย่างมาคอยกดดันคุณตลอดทั้งเดือนนี้ หรือคนรักของคุณพยายามจะยกตัวเองให้เหนือกว่า ที่จะนำมาซึ่งความเครียดและสร้างปัญหามในความสัมพันธ์ คุณจะต้องฝึกยับยั้งชั่งใจ ทำอะไรให้มีสติในช่วงเดือนหน้า ไม่อย่างนั้นความรักของคุณอาจพังทลายลงได้ ส่วนทางด้านคนโสด ระมัดระวังเรื่องคำพูดให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าคุณจะทะเลาะกับคนที่คุยอยู่ด้วย หรือทำให้คนที่ชอบไม่พอใจจากคำพูดของคุณ ที่อาจจะร้ายแรงถึงขั้นทำให้เขาเดินจากไปเลยทีเดียว

10-capricorn

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -19 ม.ค.)

การงาน/การเงิน

ด้านการงานของชาวราศีมังกรในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นั้นเรียกได้ว่า ห้ามประมาทเลยก็ว่าได้ เพราะมีเกณฑ์อย่างสูงว่า หากคุณทำงานพลาดแม้แต่เรื่องเล็กน้อย มันจะนำมาซึ่งปัญหาใหญ่ในที่ทำงานได้ ดังนั้น ถ้าคุณได้รับการมอบหมายให้ทำอะไร จงทำมันออกมาอย่างมีสติและดีที่สุดเสมอนะ หากคุณผ่านไปได้ คุณได้รับความนับถือและความไว้วางใจที่เพิ่มมากขึ้นไปอีก ส่วนทางด้านคนทำธุรกิจ จะมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเพียงเล็กน้อย ยังไม่ได้มีความหวือหวาอะไร และสำหรับทางด้านการเงิน คุณจะมีรายรับเข้ามามากขึ้น คนทำธุรกิจจะค้าขาย ได้กำไรดี

สุขภาพ

ในเดือนนี้สุขภาพของคุณจะแข็งแรงดี ไม่มีโรคร้ายแรงเข้ามากวนใจคุณ แต่อย่างไรก็ตามให้คุณระมัดระวังโรคที่เกี่ยวกับกระเพาะอาหารด้วย ห้ามรับประทานอาหารค้างคืนเด็ดขาด

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่อาจจะยังไม่ใช่เดือนที่ดีเท่าไหร่นัก แต่ไม่ร้ายแรงมาก โดยคุณมีเกณฑ์ที่จะมีปัญหากับคนรักของคุณเกี่ยวกับเรื่องความจริงใจและความซื่อสัตย์ ซึ่งคุณจะต้องมีสติให้มากๆ แม่หมอแนะนำว่าให้ถามกับเขาไปตรงๆ อย่าเก็บมาคิดเอง จนต้องทะเลาะกัน ส่วนทางด้านคนโสด ในช่วงนี้คุณและคนคุยหรือคนที่ชอบจะห่างกันขึ้นเล็กน้อย แต่ด้วยอัธยาศัยของคุณก็จะทำให้เขากลับมาคุยเหมือนเดิมได้ในเวลาไม่นาน

11-aquarius

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.)

การงาน/การเงิน

สำหรับเรื่องงานของชาวราศีกุมภ์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ คุณจะต้องค่อยๆ ทำทุกอย่างไปทีละก้าวอย่างมีสติ เพราะคุณมีโอกาสทำงานผิดพลาดสูง เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับและสภาพแวดล้อมก็ยังไม่เอื้ออำนวยคุณอีกด้วย แต่ในช่วงครึ่งหลังเดือนทุกอย่างจะค่อยๆ คลี่คลาย และยังเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการย้ายงานอีกด้วย เพราะเมื่อย้ายไปแล้วจะทำให้ประสบความสำเร็จกว่าเดิม ส่วนทางด้านคนทำธุรกิจ ธุรกิจจะขยายตัวในเดือนนี้ และสำหรับคนที่เริ่มทำธุรกิจใหม่จะประสบความสำเร็จดี ทางด้านการเงิน นี่อาจจะเป็นเดือนที่คุณจะต้องระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะคุณมีเกณฑ์ว่าจะมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้น อาจจะเป็นการถูกหยิบยืมหรือหนี้ที่มาจากการใช้จ่าย

สุขภาพ

ด้านสุขภาพในเดือนี้ของชาวราศีกุมภ์ จัดอยู่ในเกณฑ์แย่เลย เพราะมีโอกาสที่คุณจะมีอาการแน่นหน้าอก หรือไอ แบบกะทันหัน ขอให้ระวังเรื่องอาหารการกิน และมีวินัยในการดูแลสุขภาพอย่างเคร่งครัด

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้มีทั้งเรื่องดีและร้ายในเวลาเดียวกัน โดยเรื่องดีก็คือคุณและคนรักจะรักใคร่กลมเกลียวกันมากขึ้น แต่เรื่องร้ายก็คือยังมีโอกาสที่คุณทั้งสองจะทะเลาะกันในเรื่องความไว้ใจ ส่วนคนโสดนี่จะเป็นเดือนที่ไม่ดีเท่าไหร่สำหรับคุณ คนกับคนที่แอบชอบหรือคนคุยจะทะเลาะกัน เนื่องมาด้วยความเข้าใจผิดบางอย่าง แม่หมอก็แนะนำว่าให้ค่อยอธิบายเรื่องต่างๆ กัน อย่าใจร้อน เดี๋ยวอะไรๆ จะแย่ไปกว่าเดิม

12-pisce

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

การงาน/การเงิน

ด้านการงาน ในเดือนนี้คุณจะมีความกดดันเป็นอย่างมากจากงานประจำที่ทำอยู่ ซึ่งจะทำให้คุณเครียดมากเลยทีเดียว นอกจากนี้คุณยังมีเกณฑ์ที่จะได้บินไปต่างประเทศ หรือเดินทางไกลเพราะเรื่องงานอีกด้วย สำหรับคนทำธุรกิจ ยิ่งคุณพยายามมากเท่าไหร่ในเดือนนี้ธุรกิจของคุณก็จะเติบโตไปในทิศทางเดียวกันมากเท่านั้น นอกจากนี้คุณจะยังมีเพื่อนมาช่วยเหลือทำให้ธุรกิจของคุณก้าวไปข้างหน้าอีกด้วย สำหรับด้านการเงิน รายได้ของคุณจะเพิ่มสูงขึ้น และหนี้สินที่มีอยู่ก็จะหมดไป

สุขภาพ

ด้านสุขภาพ ช่วงต้นเดือนให้คุณระมัดระวังโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพราะอาหาร ปวดตามข้อ ตามไหล่ให้ดี ระวังการรับประทานอาหารให้ดี อย่ากินอาหารค้างคืนเด็ดขาด เมื่อเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของเดือนทุกอย่างจะดีขึ้น ปัญหาเกี่ยวกับโรคจะลดลง หากสมาชิกในบ้านป่วยหนักก็จะหายดีในช่วงนี้

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ในช่วงต้นเดือนนี้อาจจะยังไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะมีเกณฑ์ที่สูงมากว่า คุณทั้งสองจะขัดแย้งกัน มีโอกาสเหินห่างสูง แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงครึ่งหลังทุกอย่างจะกลับสู่สภาวะปกติ ความหวานจะกลับมา เพราะคุณสามารถเอาชนะใจอีกฝ่ายได้ ส่วนทางด้านคนโสดยังไม่มีอะไรต้องน่ากังวล ทุกอย่างจะยังดำเนินไปเหมือนเดิม