Reveal-the-meaning-of-moles-on-your-face

เผยความลับตำแหน่งไฝบนใบหน้า บ่งบอกโหงวเฮ้งและโชคชะตาของคุณ!

Last updated:

20240704_77_Banner

เริ่มแล้ว! โปรโมชั่น 7.7 ที่ทุกคนรอคอย ตั้งแต่วันที่ 5-7 กรกฎาคม 2567 พบกับสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ จากหลากหลายหมวดหมู่ไม่ว่าจะเป็น ความงาม แฟชั่น เครื่องใข้ไฟฟ้า และอื่นๆ ในราคาพิเศษ ลดสูงสุด 70% พร้อมโค้ดส่วนลดเพิ่มสูงสุด 12% ร่วมช้อปได้เลยตอนนี้ เพียงคลิ้กที่ภาพด้านบนแล้วไปเลือกช้อปกันได้ลย


โดยปกติไฝ ขี้แมลงวัน หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า Mole สามารถขึ้นบนใบหน้า หรือทั่วร่างกายของเราได้ ทุกเพศทุกวัยมีโอกาสมีไฝ หรือขี้แมลงวันขึ้นได้ ซึ่งนับเป็นเรื่องธรรมชาตื ไฝ และขี้แมลงวันนั้นเกิดจากผลิตเม็ดสีมาลาโนไซท์ (Melanocyte) ที่ผิดปกติในชั้นหนังกำพร้า ทำให้เกิดจุดขนาดเล็กตามใบหน้าและร่างกาย ยิ่งมีอายุมากขึ้น ไฝ และขี้แมลงวันก็อาจเพิ่มจำนวนขึ้นได้ จากปัจจัยในเรื่องของกรรมพันธุ์ และการโดนแสงแดดเป็นประจำ จึงเร่งให้เซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติ ซึ่งไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด แต่หลายคนอาจไม่ค่อยชอบใจ อยากไปจี้ออก

แต่คุณทราบหรือไม่ว่าไฝ หรือขี้แมงวันที่เกิดขึ้นบริเวณใบหน้านั้นอาจบ่งบอกโหงวเฮ้งและโชคชะตาของคุณ จะเป็นบริเวณไหน และแปลว่าอะไร มาดูกัน

ตำแหน่งไฝบนใบหน้าที่บ่งบอกโหงวเฮ้งและโชคชะตาของคุณ

1. บริเวณหน้าผาก

1 MOLE ON FOREHEAD

ผู้ที่มีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณหน้าผากนับเป็นคนที่โชคดีในการเสี่ยงโชค ทั้งโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ หรือโชคลาภก้อนใหญ่ มีดวงรับทรัพย์รัวๆ  แถมเป็นคนมีเสน่ห์ มีเพื่อนคบหามากมาย 

2. บริเวณขมับ

2 MOLE ON TEMPLE

หากคุณเป็นคนมีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณขมับ ถือว่าคุณเป็นเป็นคนมีไหวพริบดี มีความรู้ อ่อนน้อมถ่อมตน มีคู่ครองดี และมักได้รับการช่วยเหลือ และอุปถัมภ์ค้ำชูจากผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ตลอดเวลา 

3. บริเวณปลายจมูก

3 MOLE ON NOSE

ท่านมีไฝ หรือขี้แมลงวันอยู่บริเวณปลายจมูก ตามตำราโบราณบอกว่า เป็นคนที่มีความสมบูรณ์และสมหวังในเรื่องความรัก แต่อาจจะมีคู่หลายคน เพราะเป็นคนที่มีนิสัยร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นมิตรกับทุกคน ทำให้ผู้พบเห็นรู้สึกสบายใจ อยากพูดคุยด้วย ไม่แปลกที่ใครๆ ก็ต่างพากันตกหลุมรักคุณ

4. บริเวณแก้มซ้าย

4 MOLE ON LEFT CHEEK

ผู้ที่มีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณแก้มซ้ายนั้นแปลว่า คุณเป็นคนมีวาสนาดี มีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นที่รัก และมักมีความคิดเห็นแหวกแนวไม่เหมือนใคร

5. บริเวณเปลือกตาซ้าย

5 MOLE ON LEFT EYELID

ผู้ใดมีไฝ หรือขี้แมลงวันในตำแหน่งนี้ มักเป็นคนมีโชคลาภทางการเงิน ไม่ว่าเป็นการเสี่ยงโชค หรือธุรกิจการงาน มีเงินเข้ามาอยู่เรื่อยๆ หยิบจับอะไรก็โชคดี มีความเฮงไปหมด แต่หากคุณมีไฝที่เปลือกตาข้างขวา ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปตรงกันข้ามกันหมดเลยค่ะ

6. บริเวณหางตา

6 MOLE NEAR EYE

ไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณหางตา ถือเป็นตำแหน่งไฝเสน่ห์อีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากตำแหน่งไฝที่แก้มซ้าย โดยไฝที่หางตานั้นบ่งบอกว่า คุณเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้าม เป็นคนเจ้าเสน่ห์ใครเห็นต่างรู้สึกชื่นชอบ เนื่องจากเป็นคนที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ใจดีและน่าเข้าหา อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความเฉลียวฉลาด รวมถึงชื่นชอบสิ่งแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

7. บริเวณคิ้ว

7 MOLE NEAR EYEBROW

หากคุณมีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณคิ่ว นับว่าคุณเป็นคนใจกว้าง เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักความสบาย ชอบความหรูหรา ฉลาดแบบมีเล่ห์เหลี่ยม แต่ควรใช้สติในการใช้ชีวิตให้มากๆ นะคะ

8. บริเวณคาง

8 MOLE ON CHIN

ผู้ที่มีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณคาง ถือเป็นอีกคนที่มีวาทะศิลป์ดี สามารถโน้มน้าวใจผู้คนได้ด้วยการพูด เป็นที่ชื่นชมของคนรอบข้าง มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในเรื่องหน้าที่การงาน แบบที่ใครก็ขวางไม่ได้ เพราะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ค้ำชูอยู่เสมอ

9. บริเวณริมฝีปาก

9 MOLE ABOVE LIPS

ผู้ที่มีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณริมฝีปากเหมาะมากสำหรับคนที่ประกอบอาชีพที่ต้องใช้การพูด ใช้วาทะศิลป์ เช่น ค้าขาย ครู อาจารย์ วิทยากร หรือเซลส์แมน เป็นต้น เนื่องจากจะสามารถพูดจาโน้มน้าวใจให้ผู้ฟังคล้อยตามคำพูดของเรา หรืออธิบายเรื่องใดๆ ให้คนเข้าใจง่าย พูดจาน่าฟัง และน่าเชื่อถือ

10. บริเวณใต้ริมฝีปาก

10 MOLE UPDER LIP

หากคุณเป็นคนที่มีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณใต้ปากแปลว่า คุณเป็นคนรักความสบาย มักเกิดในครอบครัวฐานะดี จึงไม่ค่อยต้องขนขวายเพิ่มเติม แต่หากคุณไม่คิดทำงานการอะไร ชีวิตอาจจะลำบากเมื่อโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าส่วนหนึ่งของไฝ และขี้แมลงวันเกิดจากแสงแดด ดังนั้น หากอยากปกป้องผิวไม่ให้เกิดไฝ หรือขี้แมลงวันเพิ่มมากขึ้น ต้องไม่ลืมที่จะใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ และใช้ให้เป็นประจำทุกวัน ขาดไม่ได้นะคะ

แนะนำครีมกันแดดคุณภาพ

KIEHL'S SUN SCREENKIEHL’S ครีมกันแดด Ultra Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ Anti-Pollution ขนาด  60 มล.

ราคา 2,250 บาท พิเศษ 2,025 บาท (SAVE 10%)

JULRLIQUE SUN SCREENJURLIQUE ยูวี ดีเฟนซ์ โลชั่น SPF 50 ไฮโพรเทคชั่น โลชั่น ขนาด 50 มล.

ราคา 1,550 บาท 

CLINIQUE SUN SCREENCLINIQUE ครีมกันแดด Even Better City Block Anti-Pollution SPF40/Pa+++ ขนาด 30 มล.

ราคา 1,800 บาท พิเศษ 1,620 บาท (SAVE 10%)

LA ROCHE POSAY SUN SCREENLA ROCHE-POSAY ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Anthelios Oil Correct SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท พิเศษ 1,330 บาท (SAVE 5%)

BIODERMA SUN SCREENBIODERMA ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Photoderm Cover Touch SPF50+ ขนาด 40 มล.

ราคา 940 บาท 

ครบถ้วนกับ 10 จุดไฝ และขี้แมลงวันบนใบหน้าที่บ่งบอกโหวงเฮ้ง และวาสนา แถมบอกว่าคุณเป็นคนอย่างไร ลองสังเกตใบหน้าของคุณในวันนี้ว่ามีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณไหนบ้าง แล้วเรามาดูกันว่าคำทำนายนั้นเป๊ะปังแค่ไหน แต่ไม่ว่าคุณจะมีไฝ หรือขี้แมลงวันบริเวณไหน หากคุณใช้ชีวิตอย่างมีสติ ตั้งอกตั้งใจทำงาน ไม่สะสมความเครียด ชีวิตของคุณจะมีแต่โชคดี และมีแต่ความสุขอย่างแน่นอนค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: thairath.co.th/.ktc.co.th

Picture credit: lifebuzz.com/gangbeauty.com/astrotalk.com