เซรั่มแบบใดเหมาะสมกับลักษณะผิวหน้าของคุณ

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าทุกวันนี้ไม่จำกัดอยู่เฉพาะแค่ครีมหรือโลชั่นเท่านั้น เนื่องจากมีตัวช่วยอีกมากมายที่พร้อมเป็นอาวุธสำคัญสำหรับการบำรุงผิวหน้าของสาวๆ ให้ดียิ่งขึ้น และนับวันจะยิ่งมีตัวเลือกใหม่ๆ ออกมามากขึ้นจนเลือกกันแทบไม่ถูก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่นิยมและคุ้นหูกันอย่างดี นั่นก็คือ “เซรั่ม” นั่นเอง ก่อนอื่นเราจะมาทำความรู้จักกันก่อนว่า เซรั่มคืออะไร เป็นอย่างไร และทำไมเราถึงใช้แค่ครีมแล้วไม่เพียงพอ

woman's face

เซรั่มก็คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ผลิตขึ้นเพื่อส่งผ่านส่วนผสมหลักต่างๆ ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าครีม สามารถบำรุงผิวที่อยู่ลึกลงไปถึงภายใน มีโมเลกุลขนาดเล็กที่อุดมด้วยสารอาหารเข้มข้นกว่าครีม มีความบางเบาเมื่อใช้ และซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกและรวดเร็ว จุดประสงค์เพื่อแก้ปัญหาผิวด้านใน ต่างจากครีมที่แม้จะมอบความชุ่มชื้นให้ได้มากกว่า แต่ส่วนใหญ่ก็ให้ได้แค่เพียงผิวชั้นนอกเท่านั้น

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า ผิวหน้าแบบใด เหมาะกับเซรั่มแบบใด เพื่้อที่ว่าจะได้เลือกใช้กันได้อย่างเหมาะสม และเป็นการไม่ต้องสุ่มเสี่ยงเลือกใช้แบบที่ไม่เข้ากับผิวหน้า ประหยัดเงินกับการเลือกซื้อมากขึ้นแบบไม่รู้ตัวอีกด้วย

white petaled flower near woman eye

ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดา ลักษณะของผิวจะไม่มัน ไม่แห้ง รูขุมขนขนาดเล็ก เนื้อผิวเนียนนุ่มราวกับผิวเด็ก เนื่องจากผิวสามารถผลิตน้ำมันได้อย่างสมดุล โดยมากผิวหน้าลักษณะนี้จะไม่มีปัญหาสักเท่าไร เซรั่มบำรุงสำหรับผิวธรรมดาจึงสามารถใช้ได้หลากหลาย เพียงเน้นจากรูปแบบที่ต้องการบำรุงมากกว่าว่าผู้ใช้ต้องการแก้ปัญหาผิวหน้าในด้านใด เช่น ต้องการให้ผิวหน้ากระจ่างใส เสริมความแข็งแรงให้ผิว ลดริ้วรอย เป็นต้น

GUERLAIN
เซรั่มออยล์ Abeille Royale Youth Watery Oil Replumps, Smoothes, Illuminates ขนาด 50 มล.

฿5,409 (ปกติ ฿6,010)

Shop_Now_Black-1

เซรั่มออยล์ สูตรใหม่ ที่ผสาน 3 พลังความเข้มข้นระหว่างเซรั่มกับความชุ่มชื่นของออยล์และความบางเบาของน้ำ จาก GUERLAIN เซรั่มออยล์เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ปราศจากความมันส่วนเกินบนผิว มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยส่วนผสมอันทรงคุณค่า ช่วยให้คุณเผยผิวใหม่ได้อย่างน่าหลงใหล มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยผลัดเซลล์ผิวในทุกระดับชั้นได้อย่างอ่อนโยน และปรับโครงสร้างผิวที่เสื่อมสภาพจากภายใน ให้ผลลัพธ์ได้อย่างน่าทึ่ง

 

 

LA MER
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า The Concentrate ขนาด 15 มล.

฿5,580 (ปกติ ฿6,200)

Shop_Now_Black-1

เซรั่มบำรุงผิวทรงคุณค่าจาก LA MER สูตรเดิมที่หลายคนหลงรัก ในดีไซน์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากสาหร่ายซีเคลป์ ช่วยฟื้นบำรุงผิวด้วย Miracle Broth™ ส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของลาแมร์ ในรูปแบบเข้มข้นพิเศษ จึงช่วยฟื้นบำรุงและปลอบประโลมผิวได้อย่างน่าอัศจรรย์ ผิวที่เคยบอบบางกลับดูสุขภาพดีขึ้นจนรู้สึกได้

 

CLARINS
เซรั่ม Double Serum ขนาด 30 มล.
฿3,330 (ปกติ ฿3,700)

Shop_Now_Black-1

ที่สุดแห่งเซรั่มทรงประสิทธิภาพอันดับหนึ่งจากคลาแรงส์ นวัตกรรมอันล้ำสมัยของ 1 เซรั่มผสาน 2 คุณค่าดุจดั่งทองได้อย่างลงตัว Double Serum จากการนำ 2 สูตรแห่งนวัตกรรมการเลียนแบบธรรมชาติ สู่สุดยอดส่วนผสมที่ลงตัวในรูปแบบของน้ำ และน้ำมันที่ช่วยชะลอความร่วงโรยแห่งผิวพรรณ ฟื้นคืนผิวที่อ่อนเยาว์ ช่วยบำรุงผิวให้มีชีวิตชีวาขึ้น ช่วยฟื้นบำรุงผิว เติมออกซิเจนให้ผิว บำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ คืนชุ่มชื่นและปกป้องผิวอย่างอ่อนโยน

woman wearing sun hat and sleeveless top

ผิวมัน

 ผิวมัน ลักษณะของผิวคือ รูขุมขนกว้าง เป็นสิวอุดตันง่าย มีปัญหามากที่สุดในเรื่องของการผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป หากปล่อยให้ผิวหน้ามันโดยไม่ได้ดูแล ผลที่ตามมาคือจะทำให้ใบหน้าหมองคล้ำง่าย โทรมไว และปัญหาสิวรุมเร้า แน่นอนว่าสรรพคุณอันดับแรกของเซรั่มที่ต้องมองหาเลยก็คือ เน้นช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ตามมาด้วยการปรับสภาพผิวให้เปล่งปลั่ง ล็อกความชุ่มชื้นทำให้ใบหน้าสดใสมีชีวิตชีวา

 

 

KIEHL’S 

เซรั่ม Dermatologist Solutions Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate (Vit C) ขนาด 50 มล.

฿2,880 (ปกติ ฿3,200)

Shop_Now_Black-1

เซรั่มวิตามินซีบริสุทธิ์สูตรเข้มข้น (Vit C Serum) 12.5%  ฟื้นบำรุงผิวจากความร่วงโรย ต่อต้านริ้วรอย ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเพิ่มส่วนผสมของวิตามินซีและเสริมด้วยไฮยาลูโรนิก แอซิด ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าช่วยให้ริ้วรอยดูลดเลือนลงและผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องไปสักระยะ จะช่วยให้ริ้วรอยบนใบหน้าจางลง โดยเฉพาะริ้วรอยรอบริมฝีปากและรอบดวงตา รวมทั้งริ้วรอยและร่องลึกอื่นๆ บนใบหน้า นอกจากนี้ ผิวพรรณจะได้รับการปรับปรุงให้ดูเรียบเนียนและเปล่งปลั่งสดใส

SULWHASOO 

เซรั่ม First Care Activating Serum EX ขนาด 60 มล.

฿2,520 (ปกติ ฿2,800)

Shop_Now_Black-1

สุดยอดพรีเซรั่มอันดับหนึ่งที่ทรงประสิทธิภาพแห่งการปรนนิบัติผิวภายในเพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบ ช่วยปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวดูดซึมครีมที่ใช้ตามมา ดียิ่งขึ้นมากถึง 3 เท่า มีประสิทธิภาพที่ช่วยให้ 5 สมุนไพร ส่วนผสมหลักของนวัตกรรม JAUM Balancing Complex™ ได้แก่ รากโกฐขี้แมว (Rehmania), รากดอกโบตั๋นจีน (Peony Flower’s Root), เมล็ดบัวหลวงอินเดีย(Mature Lotus Seed), ดอกลิลลี่ขาว (White Lily) และ โซโลมอนส์ซีล (Solomon’s Seal) ด้วย 5 สมุนไพรส่วนผสมหลักจะช่วยขจัดปัญหาผิว ลดความแห้งกร้าน ขาดความกระชับ เนื้อเซรั่มบางเบา ปรับสมดุลให้ชุ่มชื่นเรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด

ESTĒE LAUDER
เซรั่ม Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II ขนาด 50 มล.
฿4,230 (ปกติ ฿4,700)

Shop_Now_Black-1

ฟื้นบำรุงผิวในยามค่ำคืนด้วยเซรั่มทรงอานุภาพที่เหมาะกับทุกสภาพผิว และยังได้รับการพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพว่าเหมาะกับผิวทุกเชื้อชาติอีด้วย เซรั่มขวดนี้จะช่วยเลือนสัญญาณแห่งผิวร่วงโรยที่สำคัญอย่างเห็นได้ชัด เพื่อให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ด้วยเทคโนโลยี ChronoluxCB Technology ลิขสิทธิ์เฉพาะใหม่ล่าสุด ได้นำคุณประโยชน์แห่งการมอบการฟื้นบำรุงผิวในช่วงกลางคืน ผสานเทคโนโลยีของ กระบวนการ PURIFICATION และกระบวนการฟื้นบำรุงที่ทำงานอย่างสอดคล้องประสานกันตามเวลาของวงจรธรรมชาติของร่างกาย เพื่อให้การฟื้นบำรุงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

woman holding brown plants

ผิวแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย ลักษณะของผิวนั้นค่อนข้างชัดเจน ที่เห็นได้ด้วยตา เช่น มีอาการแพ้ ผดผื่นคัน หรือร้ายแรงกว่านั้นก็คือแสบผิวบ่อยครั้ง ดังนั้นส่วนประกอบที่ควรหลีกเลี่ยง คือ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการผลัดเซลล์ผิว เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้น นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม ก็ควรมองข้ามไปเลยด้วยเช่นกัน ถ้าจะให้ดี เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการทดสอบสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องทดสอบก่อนใช้จริงเพื่อป้องกันอาการแพ้และระคายเคืองที่ไม่ควรเสี่ยงให้มันเกิดขึ้น

LANCÔME 

เซรั่มบำรุงผิวหน้า Génifique Sensitive ขนาด 20 มล.

฿3,240 (ปกติ ฿3,600)

Shop_Now_Black-1

ผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Genifique เพื่อการปลอบประโลมผิวเมื่อต้องรับมือกับสภาวะความอ่อนแอของผิว เซรั่มนี้พร้อมช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ด้วยแคปซูลบรรจุสาร Antioxidant ที่มีความบริสุทธิ์มากถึง 99% เป็นซีรั่มที่ช่วยรับมือกับภาวะความอ่อนแอของผิวได้อย่างเหมาะสม ช่วยปลอบประโลมผิว ส่งเสริมคุณลักษณะความอ่อนเยาว์ของผิว เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวเมื่อผิวอยู่ในภาวะอ่อนแอ

 

ORIGINS
เซรั่ม Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Advanced Face Serum ขนาด 50 มล.฿3,690 (ปกติ ฿4,100)

Shop_Now_Black-1

เซรั่มสูตรใหม่ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่บอบบาง ปลอบประโลมผิว เนื้อบางเบาสูตรอัพเกรดใหม่ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวบอบบาง ปลอบประโลมผิวให้รู้สึกเบาสบาย ช่วยให้ผิดูสุขภาพดี เสริมปราการปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ด้วยสูตรเฉพาะ Mega-Mushroom complex ผสานพลังเห็ดหลินจือ (Reishi) เห็ดถั่งเฉ้า (Cordyceps) เห็ดชากา (Chaga) และพืชสรรพคุณสูงซีบัคธอร์น (Sea Buckthorn)

closeup photo of woman wearing black top

 เช่นนี้แล้ว ก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตามบนใบหน้า เราต้องแน่ใจก่อนว่าผิวหน้าของเราเป็นแบบใด เหมาะกับการบำรุงแบบใด ปัญหาไหนที่ต้องฟื้นฟูบำรุงอย่างเร่งด่วน ที่สำคัญควรทดสอบการแพ้ก่อนการใช้งานจริงด้วย การดูแลผิวหน้านี้เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ไม่ครปล่อยปละละเลย เพราะถึงอย่างไรใบหน้าของเราก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงเราทุกคน ฉะนั้นแล้วสาวๆ อย่าลืมดูแลผิวหน้าให้เปล่งประกายสดใส นอกจากเสริมความมั่นใจให้ตัวเองได้ดี แล้วคุณจะสวยขึ้นอย่างที่คุณแทบไม่เชื่อตัวเองเลย