ซีซีครีม

AA BB CC DD Cream ต่างกันอย่างไร?

เมคอัพสำคัญที่สาวๆ รักการแต่งหน้าทั้งหลายต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งนั้น จะขาดครีมประเภทปกปิดริ้วรอยไปไม่ได้ เพราะการเตรียมผิว (หลังจากทาครีมบำรุงและครีมกันแดด) นั้นสำคัญมาก ต่อให้เรามีฝีมือแต่งหน้าขั้นเทพขนาดไหน แต่ถ้าสภาพผิวหน้าเราไม่ดีพอมันก็ไม่สวยเป๊ะ ดังนั้น ต้องกลบจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่าง ริ้วรอย แผลเป็น สิว ฝ้า กระ เส้นเลือดฝอยต่างๆ ซึ่งแต่ละคนมีปัญหาสภาพผิวแตกต่างกัน ระดับการปกปิดมากหรือน้อยก็เช่นกัน เราจึงต้องเลือกใช้ครีมประเภทปกปิดริ้วรอยให้ถูกต้อง

 

รองพื้นแบบแท่ง เอสเต้

 

 

นอกจาก รองพื้น (Foundation) ที่เรารู้จักกันดีแล้ว เดี๋ยวนี้มีครีมในกลุ่มของปกปิดริ้วรอยที่พัฒนาสูตรออกมาให้เลือกเยอะมาก แถมชื่อเรียกยังใกล้เคียงกัน ทั้ง AA Cream BB Cream CC Cream และ DD Cream คงมีหลายคนที่สงสัยว่า แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร? เหมาะกับการปกปิดระดับไหน? เรามีคำตอบมาให้หายข้องใจกัน

1. AA Cream (Anti-acne & Auto-aura & Anti-aging)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + เซรั่มยับยั้งการเกิดสิว

เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งหน้าลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยดูแลปัญหาสิวและริ้วรอย เป็นการรวมตัวย่อของคุณสมบัติเด่นทั้ง 3 อย่างคือ

• Auto Aura: ช่วยปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น ให้ผิวดูมีออร่า

• Anti Acne: ไม่ทำให้อุดตัน ลดการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมจาก Tea Tree Oil

• Anti Aging: ให้ผิวแลดูกระชับลดเลือนริ้วรอย

 

2. BB Cream (Blemish Balm Cream)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด

เป็นครีมที่สาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี BB Cream นั้นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวหน้าที่เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้ดี หากคุณเลือก  

ผลิตภัณฑ์ BB Cream จากฝั่งเอเชียโดยเฉพาะแบรนด์เกาหลี ควรเลือกสำหรับผิวสองสีจะดีกว่า เพราะถ้าเลือกเฉดผิวขาวอย่างสาวเกาหลีล่ะก็ จะได้แบบขาวมากๆ ระดับความขาวของสาวเกาหลีกับสาวไทยส่วนใหญ่นั้นคนละเฉดกัน เลือกผิดนี่อาจหน้าลอยได้นะคะ แต่ถ้าเป็นแบรนด์ที่มาจากฝั่งตะวันตกจะมีเฉดสีเยอะกว่า ให้เลือกสีที่ตรงหรือใกล้เคียงกับผิวจริงดีที่สุด

 

3. CC Cream (Color Correcting Cream)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด+ สารควมคุมและปรับสีผิว

ครีมที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดรอยแดง รอยดำ และต้องการสีผิวที่สม่ำเสมอ CC Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกตามหลัง BB Cream เพื่อแก้ปัญหาสีผิวดรอปลงระหว่างวันของ BB Cream ซึ่ง CC Cream มีการเพิ่มสารควบคุมและปรับสีผิว (Color Controller) ลงไป เพื่อให้ได้สีผิวที่สม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้า

  

4. DD Cream (Daily Defense Cream หรือ Dynamic Do-All)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารบำรุงประเภท Anti-Aging และ Whitening

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุง ปกป้อง และปกปิดริ้วรอยไปพร้อมกัน ต้องเลือกตัวนี้ DD Cream เป็นการผสม BB และ CC เข้าด้วยกัน แต่เพิ่มสารบำรุงที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องผิวจากมลภาวะ ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยเป็นพิเศษ ตัวนี้ช่วยคุณได้

Tips: เรียงลำดับระดับการปกปิดสูงสุดคือ BB รองลงมาคือ DD, AA และสุดท้ายคือ CC ที่บางเบาสุด

รู้ละเอียดแบบนี้แล้ว สาวๆ สามารถเลือกครีมที่ปกปิดได้ตามความต้องการของแต่ละคนได้อย่างถูกต้องแล้ว และถ้าอยากซื้อเมคอัพดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาพิเศษ Central Online มีให้เลือกสรรอย่างจุใจ มาช้อปปิ้งกับเรากัน