5 ชุดของเล่นโทมัสผจญภัย

คุ้นเคยกันไม่น้อยกับของเล่นชุดแก๊งรถไฟน่ารักๆ ที่ยกขบวนมาสร้างความสุขแสนหรรษา กับรถไฟที่มีใบหน้า มาพร้อมตัวขบวนมีสีสันสดใส คาแร็กเตอร์แตกต่างโดดเด่น แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็น Thomas & Friends” หรือของเล่นรถไฟโทมัสนั่นเอง หลายๆ คนจะต้องรู้จักพวกเขาไปบ้างแล้วอย่างน้อย แต่เชื่อว่ายังมีไม่มากที่จะรู้ถึงประวัติที่มาว่าพวกเขามีต้นกำเนิดมาอย่างไร วันนี้เรานำข้อมูลอัดแน่นมานำเสนอแฟนคลับโทมัสและผองเพื่อนทุกคนแล้ว!

 

หัวรถจักรโทมัส เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1945 จากชาวอังกฤษที่ชื่อว่า Mr. Reverend Wibert Andrew ด้วยความชอบส่วนตัวที่เขารักและผูกพันกับรถไฟมาก และในปีต่อมาก็มีการตีพิมพ์เรื่องราวของเหล่ารถไฟขึ้นเป็นครั้งแรกนั่นเอง แต่ก็เว้นว่างไปนานกระทั่งปี ค.ศ. 1983 Mr. Christopher ก็ได้สร้างชีวิตให้กับโทมัสอีกครั้ง โดยเขียนตอนใหม่ๆ ขึ้นมา จากนั้นไม่นานก็ได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ โทมัส ยอดหัวรถจักร ไปผลิตรายการโทรทัศน์เป็นครั้งแรก!

 

กลุ่มยอดหัวรถจักรเหล่านี้หาใช่การ์ตูนธรรมดาทั่วไป เพราะแฝงไว้ด้วยข้อคิดดีๆ มากมายสำหรับเด็กๆ วัยกำลังเรียนรู้ ที่จะสามารถได้รับแรงบันดาลใจและซึมซับสิ่งดีๆ จากที่การ์ตูนถ่ายทอด ไม่เพียงแค่ความบันเทิง โทมัสและผองเพื่อนเปรียบเปรยเสมือนเป็นเด็กๆ ที่มีนิสัยแตกต่างกันไป แม้พวกเขาจะเป็นแค่ตัวละครเล็กๆ แต่กลับมีมิตรภาพที่ดีต่อกันเหนือคำบรรยาย รู้จักความรักและการให้อภัย รู้แพ้ รู้ชนะ รู้จักทีมเวิร์ค การทำงานร่วมกัน จนสามารถก่อร่างเป็นพลังแล้วสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้สำเร็จ

 

ตัวละครเด่นๆ ของ Thomas & Friends ตัวแรกแน่นอนว่าต้องไม่พ้น หัวรถจักรหมายเลข 1 Thomas สีฟ้า อุปนิสัยมีลักษณะความเป็นผู้นำ เป็นเพื่อนที่ดี และเข้ากันได้กับเพื่อนทุกคน หมายเลข 2 เป็นหัวรถจักรสีฟ้าเช่นกัน ซึ่งก็คือ Edward เป็นรถไฟขนาดสองตอน นิสัยขี้อายเล็กน้อย หมายเลข 3 คือ Henry หัวรถจักรสีเขียว เป็นตัวละครที่ร่าเริง แต่บางครั้งก็ดื้อรั้นอย่างเหลือเชื่อ หมายเลข 4 Gordon เป็นหัวรถจักรสีฟ้าที่มีความเป็นผู้นำ แต่ด้วยความที่คิดว่าตัวเองเป็นหัวรถจักรที่วิ่งเร็วที่สุด ทำให้มีนิสัยเย่อหยิ่งทะนงตน หมายเลข 5 James หัวรถจักรสีแดง น่าเสียดายที่ชอบอวดเก่งไปหน่อย ทำให้ต้องเสียงานเป็นประจำ แต่ก็มีความกระตือรือร้นอยู่ไม่น้อย ปิดท้ายด้วยหมายเลข 6 Percy หัวรถจักรสีเขียว โดดเด่นในด้านชอบช่วยเหลือผู้อื่นและเป็นมิตรได้กับทุกคน เขาเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของ Thomas นั่นเอง

 

สำหรับของเล่นรถไฟ Thomas & Friends ก็มีรางรถไฟหลากหลายรูปแบบการผจญภัย รังสรรค์มาให้น้องๆ หนูๆ เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมตอบโจทย์ในทุกๆ การผจญภัยที่ต้องการ และชุดของเล่นรางรถไฟที่ขอแนะนำเป็นพิเศษนั้น จะมีอะไรบ้าง ไปช้อปกันเลย!

 

1. ชุดของเล่นโทมัสซูเปอร์สเตชั่น รุ่น FGR22

ชุดของเล่นโทมัสซูเปอร์สเตชั่น

Shop Now Button (Black)

ตระการตาไปด้วยสถานีและรางรถไฟขนาดมหึมา Super Station ที่เด็กๆ สามารถเล่นด้วยกันได้ 3 คนขึ้นไปเลยทีเดียว ประกอบไปด้วยสถานที่สำคัญอย่าง Tidmouth Sheds, Knapford Station, Brendam Docks นำทีมความสุขด้วยหัวจักรรถไฟโทมัส เพอร์ซี่ และเจมส์ ด้วยความอลังการของสถานีรถไฟนี้ พร้อมแล้วที่จะสร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนานให้กับคุณหนูๆ ได้อย่างไม่รู้จบ

 

2. ชุดของเล่นโทมัสผจญภัยในป่าลึก รุ่น FBC73

Shop Now Button (Black)

ลุ้นระทึกไปกับการผจญภัยอันน่าอัศจรรย์ Adventures Jungle Quest กับการตามหามรกตล้ำค่าในตำนานที่หายสาบสูญ เด็กๆ จะได้ใช้เวลาร่วมกันในป่าลึก สนุกสนานไปกับโลกแห่งจินตนาการ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจไม่สิ้นสุด

 

3. ชุดของเล่นโทมัสผจญภัยล่าสมบัติ รุ่น DVT14

Shop Now Button (Black)

หากใครอยากเป็นโจรสลัดรีบเข้ามาสมัครเป็นลูกเรือทางนี้! โทมัสจะพาเด็กๆ ไปตื่นตาตื่นใจกับการผจญภัยล่าสมบัติอันแสนตื่นเต้น พบกับเรื่องราวที่ต้องใช้ความกล้าหาญ เพื่อค้นหากรุสมบัติค่ามหาศาล เสริมความสนุกเพิ่มเป็นสองเท่ากับชุดของเล่นรางรถไฟ Adventures Sea Monster Pirate

 

4. ชุดของเล่นโทมัสฝ่าเกลียวคลื่นหนีฉลามยักษ์ รุ่น DVT12

Shop Now Button (Black)

เร้าใจยิ่งขึ้นกับเกลียวคลื่นยักษ์ที่เชื่อมต่อรางรถไฟ กับเรื่องราวการผจญภัยและการหลบหนีเจ้าฉลามจอมวายร้าย ในชุด Adventures Shark Escape โดยหัวรถจักรโทมัสและเฮลิคอปเตอร์แฮโรลด์ เตรียมนำทัพพาเด็กๆ ไปท่องโลกสุดอันตรายนี้ด้วยกัน แล้วหนูๆ เตรียมตัวพร้อมกันแล้วหรือยัง?!

 

5. ชุดของเล่นโทมัสผจญภัยไปกับไดโนเสาร์ รุ่น FBC67

Shop Now Button (Black)

สุดระทึกกับการต้องเผชิญหน้าเจ้าไดโนเสาร์ทีเร็กซ์แสนน่ากลัว ไหนจะต้องหลบหลีกจากภูเขาไฟที่ลาวากำลังปะทุขึ้นมา ที่สุดแห่งการเดินทางแสนอันตราย ที่ในคราวนี้โทมัสส่งเพื่อนของเขามา นั่นก็คือหัวรถจักร Luke นั่นเอง เด็กๆ ไว้ใจพวกเขาได้ พร้อมลุยไปกับเขากันเลยใน Adventures Dino Discovery

 

สนุกสนานเพลิดเพลินกับชุดของเล่นรางรถไฟทั้ง 5 ชุดแล้ว ก็ยังสามารถเลือกสรรจากการผจญภัยในแบบอื่นๆ ได้อีกหลากหลาย เพราะความสนุกจากชุดของเล่น Thomas & Friends จะไม่มีวันสิ้นสุด เนื่องจากเด็กๆ สามารถนำชุดรางรถไฟของโทมัสอื่นๆ มาประกอบเล่นด้วยกันได้ โทมัสและเพื่อนๆ ก็พร้อมมอบความสนุกสนานให้กับเด็กๆ อย่างเต็มกำลัง หากอยากเข้าสู่โลกแห่งการผจญภัยที่สุดแห่งจินตนาการแล้ว ไปหา Thomas & Friends ได้เลยที่ Central Online

 

CR: central.co.th/i.ytimg.com/media.timeout.com