เกมสนุกๆ บนสมาร์ทโฟน

10 เกมสนุกๆ สุดฮิตที่น่าค้นหามาเล่นมากที่สุด!

ใครกำลังเบื่อหน่ายเกมออนไลน์บนมือถือ เพราะปัจจุบันเกมเหล่านี้ผุดกันขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด เราจึงมีเกมสนุกๆ ภาพสวย เล่นง่าย เหมาะสำหรับนำไปเล่นกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้ในโอกาสต่างๆ มาแนะนำให้ลองค้นหาแล้วดาวน์โหลดบนสมาร์ทโฟน ซึ่งก็มีทั้งแบบโหลดฟรี และแบบที่ต้องลงทุนซื้อแต่ถือว่าคุ้มค่า มาไว้โหลดติดเครื่องกัน

Monument Valley 2

monument-valley-2

ภาคที่สองของเกมแนว Puzzle ที่เหล่าเด็กสถาปัตยกรรม และผู้คลั่งไคล้สิ่งก่อสร้างแนวๆ ต้องกรี๊ดแตก!! แม้ว่าจะไม่ใช่เกมสร้างบ้านแต่อย่างใด โดย Manument Valley นั้นเป็นเกมที่ต้องพลิกมุมกลับ ปรับมุมมอง สิ่งก่อสร้างภายในเกม ซึ่งแต่ละด่านถูกออกแบบมาได้อย่างอลังการงานสร้าง เพื่อเดินทางแก้ไขปริศนา ในภาคนี้ดูเหมือนจะมีการเพิ่มความตื่นตา และกิมมิกการนำเสนอให้เข้มข้นมากขึ้น

Download: iOS (฿ 179)

Chayen

แอพเกม ชาเย็น

ชาเย็น แอพเกมใบ้คำ ในบรินทแบบไทยๆ โดยเกมที่มีแนวการเล่นคล้ายเกม Heads Up! ที่พิธีกร Ellen DeGeneres เคยเล่นกับแขกรับเชิญในรายการ The Ellen Show คือ การเลือกหมวดคำแล้ว จากนั้นชูขึ้นบนหน้าผาก ให้เพื่อใบ้ส่วนเราทาย เหมาะกับการเล่นในกลุ่มเพื่อน งานปาร์ตี้ และคนในครอบครัว

Download: iOS / Android (Free)

Exploding Kittens

exploding-kittens

การ์ดเกมแบบแมวๆ ที่ดังเป็นพลุแตกจากบนเว็บ KickStarter ในรูปแบบแอพเกมแมว เปลี่ยนบรรยากาศจากเกมจับไพ่ ที่ต้องเล่นกันแบบเทเบิลท็อป ให้มาจอยกันในแบบออนไลน์ อ่านดูอาจจะยังไม่อิน แนะนำว่าลองหาคลิป หรืออาร์ตเวิร์ก แคแร็กเตอร์แมวฮาปนกวนที่อยู่บนหน้าการ์ด รับรองว่าความสนใจจะเพิ่มขึ้นอีกนิด

Download: iOS (฿ 69) / Android (฿ 69.78)

Mushroom 11

mushroom-11

เกมหุ่นยนต์หลบไป เกมรถไฟต้องชิดซ้าย เพราะนี่คือเกมที่ให้คุณควบคุมสสารจากต่างดาวได้แบบอินดี้สุดๆ ผ่านอุปสรรค ไขปริศนา ที่ออกแบบมาอย่างแยบยล ใครที่เคยอินกับ World of Goo น่าจะชอบเกมนี้ได้ไม่ยาก ซึ่งดูจะท้าทายและหินมากกว่า อีกหนึ่งแอพเกมที่เป็นผู้ชนะ Apple Design Award

Download: iOS (฿ 179) / Android (฿ 175)

Beat Stomper

beat-stomper

พักความพัซเซิล แล้วมาดูเกมสนุกๆ เล่นง่ายกันดูบ้าง Beat Stomper ให้คุณจิ้มนิ้วเพื่อเลื่อนบล็อกสี่เหลี่ยม ขึ้นไปอยู่บนบล็อกที่กำลังเคลื่อนไหว มองดูอาจจะรู้สึกไม่มีอะไรใหม่ แต่เกมนำเอาเอฟเฟ็กตฺ์ แสงสี มาใช้ได้อย่างตระการตา คู่กับเพลงประกอบแนวเฮ้าส์ EDM ที่ให้ฟีลแบบตื้ดๆ ระหว่างเล่น

Download: iOS / Android (Free)

FRAMED 2

framed-2

นี่ไม่ใช่เกมโหดเหี้ยมอย่างเกมจีทีเอ เกมฉลาม หรือ เกมซอมบี้ แต่ก็มีซีนการสังหารให้ลุ้นระทึกได้ไม่แตกต่างกัน สำหรับภาค 2 ของเกมไขปริศนาที่มีการนำเสนอเฟี้ยวๆ โดยนำเอากิมมิกการวางกรอบในหนังสือการ์ตูนมาใช้ พร้อมวางแผนและติดตามการดำเนินเรื่องของสายลับคนนี้ โดยคุณเป็นคนกำหนดเรื่องราวเอง

Download: iOS (฿ 179)

Table Tennis Touch

table-tennis-touch

ตัดมาที่เกมกีฬากันบ้าง ชวนทัชไปกับเกมปิงปองสุดคูล พร้อมโหมดเล่นดั่งหวดกันอยู่ในสนามปิงปองจริงๆ สนุกกับโหมดเล่นแบบมัลติเพลย์เยอร์และมินิเกมสุดมันส์ ไม่ต้องพึ่งโต๊ะหรือรอไม้ก็หวดใส่กันได้ อีกหนึ่งเกมที่น่ามีไว้ติดเครื่อง

Download: iOS (฿ 99) / Android (฿ 125)

Angry Bird Evolution

angry-birds-evolution

หวังว่าสาวกนกโมโหก็คงจะยังพอมีอยู่บ้าง โดบในภาคนี้เอากิมมิกการดีดมาใช้เช่นกัน แม้จะดูเป็นสไตล์โยนโบว์ลิ่งไปบ้าง ประกอบภาพ 3D แบบสวยงามจัดเต็ม และแคแร็กเตอร์ดีไซน์ที่ให้มาดกวนโอ้ยมากกว่าเดิม

Download: iOS / Android (Free)

Old Man’s Journey

old-mnas-journey-app-game

แพ็กกระเป๋าแล้วออกเดินทางร่วมกับชายชรา พาไขปริศนาผ่านภูมิทัศน์อันสวยงาม จากร่องรอยความทรงจำของชายแก่คนหนึ่ง พบเรื่องราวการผจญภัย ออกเรือ ข้ามภูเขา เข้าเมือง อีกหนึ่งเกมภาพสวยที่จะทำให้คุณวางมือถือไม่ลง แอพเกมผู้ชนะรางวัล Apple Design Award

Download: iOS (฿ 179) / Android (฿ 175)

Icon Pop Quiz 2

icon-pop-quiz-2-fun-trivia-for-the-family

มาวัดกึ๋นกันดีกว่าว่าคุณรู้จักแคแร็กเตอร์ การ์ตูน ภาพยนตร์ และเหล่าคนมีชื่อเสียง เยอะแค่ไหน? ปิดท้ายด้วยเกมทายคำจากภาพไอค่อนเรียบง่าย สไตล์แฟลตดีไซน์ เกมที่ดูเหมือนจะง่าย แต่พอเล่นจริงๆ ก็รู้สึกว่าไม่ง่ายเอาเสียเลย พร้อมหมวดหมู่ให้เลือกเล่อีกหลากหลาย ดาวน์โหลดได้ฟรี (แม้จะมีโฆษณาเยอะไปนิด)

Download: iOS / Android (Free)