5 เทคนิคลดกลิ่นกาย! เปลี่ยนให้คุณเป็นผู้ชายตัวหอม

ถึงแม้ว่าช่วงนี้ฝนจะตกชุ่มฉ่ำโปรยปรายอยู่เกือบทุกวัน แต่ความที่เมืองไทยเป็นประเทศที่อยู่ในเขตโซนร้อน หรือ Tropical Zone บ้านเราจึงมีอากาศร้อนชื้นเสียเป็นส่วนใหญ่ ถ้าฝนไม่ตก แดดก็จะออก อากาศร้อนจึงเป็นเรื่องปกติสำหรับคนไทย ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราต้องกักตัวอยู่กับบ้านจากสถานการณ์โควิด-19 คนส่วนมากไม่ได้ออกไปไหนถ้าไม่จำเป็น สำหรับคุณผู้ชาย หากอยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ออกไปไหนก็มักจะปล่อยตัว หนวดเคราไม่โกน ผมเผ้าไม่ตัด ที่สำคัญไม่สนใจว่าตัวเองจะมีกลิ่นเหงื่อกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ออกมาหรือไม่ หลายคนไม่รู้ตัวเสียด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังส่งกลิ่น ไม่ว่าคุณแฟน หรือคุณภริยาจะเตือนอย่างไร ก็ไม่สนใจ อยู่บ้านทั้งวันไม่ได้ออกไปไหน จะแคร์อะไรกับกลินตัว แหม … แค่คิดก็รู้สึกขมคอแล้วค่ะ

ปัญหากลิ่นกายเกิดได้จากหลายปัจจัย สาเหตุหลักๆ เกิดจากแบคทีเรียที่ย่อยสลายโปรตีนในร่างกายทำให้เกิดกรดที่ส่งกลิ่นออกมา การมีเหงื่อออกตามจุดอับต่างๆ ของร่างกายก็ทำให้เกิดกลิ่น การกินอาหารรสจัด เครื่องเทศก็ทำให้ต่อมเหงื่อขับไขมันออกมามากขึ้น การสูบบุหรี่ การดื่มแอลกอฮลอล์ก็ทำให้เกิดกลิ่นฉุนติดตัว ติดเสื้อผ้า สาเหตุสุดท้ายก็น่าจะมาจากการดูแลตัวเองไม่ดีพอ ไม่รักษาความสะอาด ไม่ชอบอาบน้ำ คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบการเผาผลาญก็มีโอกาสเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้นได้เช่นกัน

ไม่ได้รังเกียจคุณผู้ชายที่มีกลิ่นตัว แต่ไม่อยากให้คุณคิดว่าถ้าไม่ได้ออกไปไหน ก็ไม่จำเป็นต้องดูแลตัวเอง เพราะกลิ่นกายมั่นบ่งบอกบุคคลิกภาพของคุณ วันนี้ Central Inspirer จึงมี 5 เทคนิคง่ายๆ ช่วยคุณผู้ชายแก้ปัญหากลิ่นกาย ให้กลับมาเป็นชายตัวหอม มาดูกันเลยค่ะ

5 เทคนิคการระงับกลิ่นกาย

1. อาบน้ำให้มากขึ้น

อาศัยอยู่ในประเทศเขตร้อนอย่างประเทศไทย การอาบน้ำวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้า และก่อนนอนเป็นเรื่องที่สมควรทำเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีเหงื่ออกเยอะ แบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของกลิ่นจะซ่อนตัวอยู่ตามจุดซ่อนเร้นต่างๆ บนร่างกายทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ควรเลือกใช้สบู่อาบน้ำที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก หมดจรด และยังมีกลิ่นหอมติดตัวได้ยาวนานกว่าค่ะ

แนะนำผลิตภัณฑ์อาบน้ำน่าสนใจ

Men Smell Good Item 1L’OCCITANE EN PROVENCE Eau de Toilette ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกาย Shower Gel ขนาด 250 มล.

ราคา 940 บาท

Men Smell Good Item 2BATH&BLOOM เวอร์จิน โคโคนัท ชาวเวอร์ ครีม ขนาด 250 มล.

ราคา 590 บาท

Men Smell Good Item 3KIEHL’S สบู่ขัดผิว Ultimate Man Body Scrub Soap ขนาด 200 กรัม

ราคา 750 บาท

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย

 เลือกใช้โรลออน หรือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีสารระงับเหงื่อ หรือ Anti-perspirant ที่ช่วยบรรเทาเหงื่อและลดความแรงของกลิ่นกายได้ ใช้ทุกครั้งหลังการอาบน้ำ หากคุณไม่ออกไปอยู่กลางแดดจ้าตลอดทั้งวัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสามารถช่วยได้ค่ะ

โรลออนที่น่าใช้ พลาดไม่ได้!

Men Smell Good Item 4DIOR น้ำหอมระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย Homme Deodorant Stick ขนาด 75 กรัม

ราคา 1,200 บาท

Men Smell Good Item 5KIEHL’S ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย Body Fuel Antiperspirant & Deodorant ขนาด 75 มล.

ราคา 890 บาท

 

Men Smell Good Item 6

CLINIQUE ผลิตภัณฑ์แท่งครีมเพื่อระงับกลิ่นกาย ขนาด 75 กรัม

ราคา 1,000 บาท

3. เลือกสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี

การใส่เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ มีการระบายอากาศไม่ดีจะทำให้มีเหงื่ออออกมากเป็นพิเศษ รวมทั้งการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไปก็สามารถทำให้เกิดเหงื่อและกลิ่นตัวได้ อากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่พอดีตัว หรือหลวมสบาย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าคอตตอนจะช่วยลดการเกิดเหงื่อและกลิ่นกายได้มากเลยค่ะ

เสื้อผ้าชายที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ

Men Smell Good Item 7MARKS & SPENCER เสื้อเชิ้ต ผ้าคอตตอน รุ่น T251097M

ราคา 1,990 บาท

 

Men Smell Good Item 8VILEBREQUIN เสื้อโปโลเชิ้ตผ้าคอตตอน 

ราคา 4,500 บาท

4. เพลาๆ การทานอาหารที่มีเครื่องเทศ อาหารรสจัด งดการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

อาหารรสจัดหรือเครื่องเทศ เช่น หอม กระเทียม สะตอ หรือปลาร้ามีผลทำให้เกิดกลิ่นปากและกลิ่นกาย ควรเพลาๆ การรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น หรือหลังรับประทานควรเข้าห้องน้ำล้างปาก แปรงฟันให้สะอาดทันที อีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดกลิ่นกายคือ การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะทั้งสองสิ่งนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพแล้วยังส่งกลิ่นฉุนติดเสื้อผ้า ติดตัว บุหรี่และแอลกอฮอล์ยังมีสารที่ช่วยกระตุ้นทำให้เกิดเหงื่ออีกด้วย

แนะนำยาสีฟันคุณภาพ ช่วยระงับกลิ่นปาก

Men Smell Good Item 9CURAPROX ยาสีฟัน Black is White ขนาด 90 มล.

ราคา 950 บาท

Men Smell Good Item 10PASTA DEL CAPITANO ยาสีฟัน เนเชอรัล เฮิร์บส์ ขนาด 75 มล.

ราคา 515 บาท

Men Smell Good Item 11AESOP ยาสีฟัน ขนาด 60 มล.

ราคา 470 บาท

5. ใช้น้ำหอม

 เลือกใช้น้ำหอมที่เหมาะกับตัวคุณ หรือกลิ่นที่คุณชอบ เลือกน้ำหอมกลิ่นที่บางเบา ไม่ฉุนจนเกินไป ใช้แค่ EDT หรือ EDC (Eau de Toilette, Eau de Cologne) ก็เพียงพอ ไม่ควรใช้น้ำหอมประเภท EDP (Eau de Parfum) ที่มีอัตราส่วนความเข้มข้นของน้ำหอมมากกว่า ประพรมน้ำหอมในจุดหลักๆ บนร่างกาย เช่น ข้อมือ ซอกคอ หลังใบหู หรือข้อพับแขน แค่นี้คุณก็จะแก่ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค็ และหอมหวลชวนหลงไหลไปทั้งวัน

น้ำหอมผู้ชายเสริมเสน่ห์ หอมน่าใช้

Men Smell Good Item 12

CREED น้ำหอม Green Irish Tweed EDP 100 มล.

ราคา 9,300 บาท

Men Smell Good Item 13CHANEL น้ำหอมสำหรับผู้ชาย Bleu De Chanel Parfum SP ขนาด 150 มล.

ราคา 6,700 บาท

Men Smell Good Item 14

CALVIN KLEIN น้ำหอมสำหรับผู้ชาย CK ET EDP RG ขนาด 100 มล.

ราคา 4,100 บาท

5 เทคนิคง่ายๆ ที่คุณผู้ชายควรใช้เพื่อกำจัดกลิ่นตัวที่ไม่น่าอภิรมย์ เพราะกลิ่นตัวเป็นสิ่งที่ทำให้คุณเสียบุคคลิก ใครๆ ก็กลัว ไม่อยากเข้าใกล้ หันมาดูแลรักษาความสะอาดร่างกาย ทำตัวให้หอม รับรองว่ากลับไปทำงานคราวนี้ สาวๆ ในออฟฟิศคงอดชมความหอมจากตัวคุณไม่ได้ แต่คุณผู้ชายท่านใดที่มีคู่แล้ว ระวังหน่อยนะคะ!