7 เทคนิคเลือก “ตัวห้อยกระเป๋า” ให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ที่สุด

Last updated:

ช่วงนี้เรียกได้ว่ากระแสของ “ตัวห้อยกระเป๋า” นั้นมาแรงสุดๆ เนื่องด้วยกระแสของน้องลาบูบู้ [Labubu] ที่น้องลิซ่า อดีตสมาชิกของวง Blackpink ได้นำมาห้อยไว้ที่กระเป๋านั่นเอง จึงทำให้น้องขาดตลาด และหาซื้อได้ยากขึ้น แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะเพราะยังมีตัวห้อยกระเป๋าจากแบรนด์ Samo Ondoh, Sanrio และอื่นๆ ให้ได้จับจองอยู่ บอกเลยว่ามีความน่ารักไม่แพ้กันค่ะ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าตัวห้อยกระเป๋าเหล่านั้นจะมีความคิวท์มากแค่ไหน เราก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกมาใช้งานกันสักนิด ดังนั้น ในวันนี้มาดามจึงได้นำ7 เทคนิคเลือก “ตัวห้อยกระเป๋า” ให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ที่สุด มาฝากทุกคนกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

เทคนิคที่ 1 – จับคู่ “สี” เสริมความโดดเด่นให้กับกระเป๋า

color 2

วงล้อสี

สำหรับเทคนิคแรกเลย นั่นก็คือการจับคู่ “สี” ให้เหมาะนั่นเอง เพราะสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญเลยที่จะช่วยให้ตัวห้อยกระเป๋าของเรานั้นดูส่งเสริม และไม่แย่งซีนกระเป๋าของเรานั่นเอง ซึ่งสามารถทำได้ง่ายๆ 3 Logic ง่ายๆ ดังนี้

  • โมโนโทน – การจับคู่สีที่เป็นสีเดียว เช่น ถ้าขาวก็ขาวล้วนไปเลย
  • สีใกล้เคียง – ต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง “วงล้อสี” สักเล็กน้อย โดยการเลือกเอาสีที่อยู่ด้านข้างสีที่เราต้องการมานั่นเอง เช่น มาดามสีที่ 1 สีที่ใกล้เคียงคือสีที่อยู่ด้านซ้ายและขวาของหมายเลข 1 นั่นเอง
  • สีตรงข้าม – คือการเลือกสีคู่ตรงข้าม เช่น ถ้ามาดามเลือกสีที่ 1 สีตรงข้ามก็คือสีที่ 7 นั่นเอง อย่างไรก็ตาม คุณสามารเลือกสีที่อยู่ด้านข้างหมายเลข 7 ได้เช่นกัน
เทคนิคที่ 2 – ขนาดของกระเป๋าต้องบาลานซ์กับตัวห้อย

balance-bag-with-bag-charm

นอกจากเรื่องของสีแล้ว สิ่งที่คุณต้องให้ความสำคัญนั่นก็คือการเลือกตัวห้อยให้เหมาะกับขนาดของกระเป๋าด้วย เพื่อความสวยงาม และความสมดุลย์ เพราะถ้ามีขนาดเล็กไป กระเป๋าก็จะดูโดดเด่นกว่า หรือถ้าใหญ่เกินไปก็จะดูเทอะทะและยังไปกลบความงามของกระเป๋าคุณนั่นเอง

เพราะฉะนั้นมาดามแนะนำให้เลือก “ตัวห้อยความยาวประมาณ 1:3 ของกระเป๋า ส่วนความกว้างไม่ควรเกิน 2:10 ของพื้นที่กระเป๋า” เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ตัวห้อยที่ดูดีสำหรับกระเป๋าคุณแล้ว

เทคนิคที่ 3 – เลือกให้แมตซ์กับโอกาสที่จะใช้งาน

women with bag 2

สำหรับกระเป๋า อย่างที่เราทราบกนดีว่า กระเป๋าที่เราใช้งานกันอยู่ในทุกๆ วันนี้ ใช้งานตามโอกาสที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่สะพายไปทำงาน หรือไปเที่ยว ดังนั้น การเลือกตัวห้อยกระเป๋าก็ต้องแมตซ์ไปกับโทนของกระเป๋าเหล่านั้นด้วย เช่น ถ้ากระเป๋าสะพายไปทำงาน ก็อาจจะเลือกตัวห้อยกระเป๋าที่ดูเรียบหรูหน่อย เป็นต้น

เทคนิคที่ 4 – เลือกตัวห้อยที่ใช้วัสดุเดียวกับกระเป๋า

women-with-bag-3

เทคนิคนี้จะเหมาะกับคนที่มีความเป็น Story Teller สุดๆ โดยมาดามจะขอเปรียบเทียบกระเป๋าเป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่มู้ดแอนด์โทนซึ่งกำหนดด้วย “วัสดุ” ที่เลือกมาทำกระเป๋า เช่น กระเป๋าหนัง กระเป๋าผ้า และอื่นๆ ดังนั้น เพื่อให้มูดแอนด์โทนของกระเป๋าไม่เปลี่ยนนไปจากเดิม ดังนั้น ก็ควรเลือกตัวห้อยกระเป๋าที่ใช้วัสดุเดียวกันด้วยนั่นเอง เช่น กระเป๋าหนัง ก็เลือกตัวห้อยกระเป๋าที่ทำจากหนัง เป็นต้น

เทคนิคที่ 5 – สะท้อนความเป็นตัวคุณ

women with bag 5

สำหรับสายอาร์ตตัวแม่อย่างมาดาม สิ่งที่สำคัญเช่นกันในการเลือกตัวห้อยกระเป๋านั่นก็คือเลือกดีไซน์ หรือลวดลายที่สะท้อนความเป็นตัวเราได้ดี หรือก็คือคุณจะต้องรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ใช้งานนั่นเอง เช่น มาดามชอบอะไรที่น้อยแต่มาก ดังนั้นตัวห้อยกระเป๋ามาดามก็จะเน้นไปทางเรียบหรูนั่นเอง เพราะสะท้อนตัวตนได้ดี

เทคนิคที่ 6 – เลือกวัสดุที่มีความคงทน

women-with-bag-4

แน่นอนว่านอกเหนือจากลวดลายแล้ว การเลือกตัวห้อยกระเป๋าให้ออกมาได้เยี่ยมที่สุด นั่นก็คือคุณต้องคำนึงถึงความคงทนด้วย ซึ่งข้อนี้อาจจะไม่สำคัญมากนัก หากคุณใช้งานตัวห้อยกระเป๋าจากแบรนด์ดังต่างๆ เพราะแบรนด์เหล่านี้ ใช้วัสดุที่ดีอยู่แล้วนั่นเอง แต่ถ้าไม่ใช่ก็อาจจะต้องลองศึกษาเพิ่มเติมสักนิดว่า ตัวห้อยกระเป๋าเหล่านั้นทำมาจากอะไร มีความคงทนมากน้อยแค่ไหน

เทคนิคที่ 7 – ทดลองห้อยที่กระเป๋าของคุณ

women-with-bag-6

ถ้าหากเป็นไปได้สิ่งสุดท้ายที่มาดามอยากให้คุณทำนั่นก็คือ ให้ลองนำตัวห้อยกระเป๋าเหล่านั้นมาทดลองแขวนดูเลย สิ่งนี้จะทำให้คุณเมคชัวร์ได้ว่า ตัวห้อยที่เลือกมาเหมาะกับกระเป๋าของคุณจริงๆ แต่เทรนด์ในปัจจุบัน เรามักจะเลือกช้อปออนไลน์กันมากกว่า ดังนั้น ก็อาจจะต้องใช้องค์ประกอบตามที่มาดามกล่าวไปแล้วข้างต้น เพื่อช่วยในการตัดสินใจนั่นเอง

ช้อป “ตัวห้อยกระเป๋า” จาก Central Online

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ “ตัวห้อยกระเป๋า” ที่เหมาะกับกระเป๋าของคุณแล้ว รับรองเลยได้ว่า 7 เทคนิคนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ ก่อนจากกันไปมาดามมีตัวห้อยกระเป๋ายอดฮิต 6 สไตล์มาฝากทุกคนกัน อย่าลืมตามไปช้อปกันได้ที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย